Top 10 thành phố lớn nhất nước Mỹ

0
239

Nước Mỹ là nước cộng hòa lập hiến liên bang gồm có 50 tiểu bang và một quận liên bang. Thủ đô là Washington DC nằm giữa Bắc Mỹ. Được mẹ thiên nhiên ưu ái, nước Mỹ sở hữu nhiều cảnh quan độc đáo, với hệ sinh thái vô cùng đa dạng thu hút nhiều khách du lịch. Đời sống vật chất, tinh thần, kinh tế xã hội đều khá cao nên nước Mỹ cũng là nơi có nhiều người nhập cư sinh sống cũng như các sinh viên sang du học để gửi gắm tương lai. Có những thành phố người Việt sinh sống nhiều nhất tại Mỹ, có những thành phố đặc sắc hấp dẫn về du lịch… Hôm nay, 10Hay xin gửi đến bạn đọc Top 10 thành phố lớn nhất nước Mỹ. Cùng 10Hay tìm hiểu nhé!

Top 10 thành phố lớn nhất nước Mỹ
Top 10 thành phố lớn nhất nước Mỹ

Tiêu chí đánh giá: Dựa vào số liệu diện tích và thông tin tại Wikipedia.

1. Thành phố New York

Thành phố New York
Thành phố New York

Thành phố New York,  tên chính thức City of New York. Là thành phố lớn nhất nước Mỹ. Hơn nữa còn là thành phố đông dân nhất tại Hoa Kỳ và trung tâm của Vùng đô thị New York, một trong những vùng đô thị đông dân nhất trên thế giới. Diện tích mặt đất của thành phố được ước tính là khoảng 789 km² (Tổng diện tích thành phố là 1.214 km²).

Đặc điểm kiến trúc phổ biến nhất tại thành phố New York chính là những tòa nhà cao chót vót chọc trời. Thành phố New York còn là nơi thu hút nhiều khách du lịch với những địa điểm nổi tiếng như:  Tòa nhà Empire State, Đảo Ellis, sân khấu kịch Broadway, các bảo tàng như Metropolitan Museum of Art, cùng các địa điểm hấp dẫn khác như Công viên Trung tâm, Công viên Washington Square, Trung tâm Rockefeller, Quảng trường Thời đại, Vườn thú Bronx, Vườn thực vật New York… Chính vì thế thành phố New York không chỉ là thành phố lớn nhất nước Mỹ mà còn nằm trong top những thành phố du lịch hấp dẫn nhất thế giới.

Cùng 10Hay lượn vòng ngắm nhìn New York từ trên cao nhé!

https://youtu.be/twWIPNHSsmY?t=40

2. Thành phố Los Angeles

Thành phố Los Angeles
Thành phố Los Angeles

Là thành phố lớn nhất tiểu bang California và lớn thứ nhì tại Hoa Kỳ, thuộc về Quận Los Angeles. Thuộc top những thành phố lớn nhất nước Mỹ với tổng diện tích 1.290,6 km²

Thành phố Los Angeles được mệnh danh là “thành phố của những thiên thần”,  Los Angeles là thành phố nhộn nhịp với nhiều hoạt động giải trí, văn hóa, điện ảnh, thời trang và thể thao sôi nổi, đặc biệt là ở kinh đô điện ảnh Hollywood và Beverly Hills. Đặc biệt, thành phố Los Angeles chính là kinh đô điện ảnh của thế giới.

3. Thành phố Chicago

Thành phố Chicago
Thành phố Chicago

Với tổng diện tích 606,1 km², Chicago là thành phố đông dân thứ ba tại Hoa Kỳ, và là thành phố đông dân nhất tiểu bang Illinois và Trung Tây Hoa Kỳ.

Chicago có nhiều biệt danh. Đây là “Thành phố nhiều gió“, hay “Thành phố lắm gió” (Windy city). Đến Chicago, không thể bỏ lỡ những điểm hot sau đây: Thủy cung Shedd, Công viên Thiên niên kỷ, Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên, Đài phun nước Buckingham Fountain, Tòa nhà 100 tầng John Hancock Center, Đại lộ mua sắm Magnificent Mile…

4. Thành phố Houston

Thành phố Houston
Thành phố Houston

Tổng diện tích của thành phố Houston là 1.625 km², thuộc top những thành phố lớn nhất nước Mỹ (đứng thứ 4).

Nền ẩm thực của thành phố Houston khá đa dạng, hội tụ đủ nét văn hóa ẩm thực của cả Châu Á và Châu Âu. Đặc biệt ẩm thực nơi đây mang đậm nét đặc trưng của người Việt và người Hoa. Và đây cũng là thành phố có nền móng giáo dục cực tốt.

5. Thành phố Philadelphia

Là một thành phố tại Hoa Kỳ có diện tích 369 km² (lớn thứ 5 Hoa Kỳ). Và là thành phố lớn nhất trong Thịnh vượng chung Pennsylvania.

Thành phố Philadelphia được mệnh danh là “cái nôi” của nước Mỹ. Được xem là trung tâm văn hóa, giáo dục, lịch sử quan trọng của quốc gia. Và thành phố này cũng thuộc top những thành phố có nhiều người Việt sinh sống.

Thành phố Philadelphia- thành phố của “tình anh em”

6. Thành phố Phoenix

Thành phố Phoenix lớn thứ 6 Hoa Kỳ với diện tích 1.338 km². là thành phố lớn nhất của Tiểu bang Arizona và là trung tâm hành chính hạt của quận Maricopa.

Phoenix là Thủ phủ thung lũng sa mạc của tiểu bang Arizona. Nhiều hoạt động văn hóa bao gồm biểu diễn nghệ thuật, Viện Bảo tàng và sự kiện văn hóa. Một trong những viện bảo tàng nổi danh phải kể đến là Arizona Science Center, Hall of the Flame Firefighting Museum, Phoenix Museum of History, Phoenix Zoo và Pueblo Grande Museum, Children’s Phoenix Musuem và khu cultural Park…

7. Thành phố San Antonio

Đây là thành phố lớn thứ 7 Hoa Kỳ với tổng diện tích là 1.205 km². Nằm trên vùng phía bắc của miền Nam Texas, thành phố này là một cửa ngõ văn hóa vào vùng Tây Nam Hoa Kỳ.

San Antonio cũng là nơi có bảo tàng nghệ thuật hiện đại đầu tiên ở Texas—Bảo tàng Nghệ thuật Marion Koogler McNay.

Để hiểu rõ hơn về thành phố San Antonio, mời các bạn cùng theo dõi đoạn clip ngắn dưới đây:

8. Thành phố San Diego

San Diego là thành phố lớn thứ nhì trong tiểu bang California (sau thành phố Los Angeles), và lớn thứ tám tại Hoa Kỳ. Thuộc top những thành phố lớn nhất nước Mỹ, San Diego có tổng diện tích là 964,5 km².

Những bãi biển tuyệt đẹp tại San Diego thu hút khá nhiều khách du lịch. Bên cạnh là một thành phố sầm uất và hiện đại, San Diego còn thu hút du khách với vẻ đẹp yên bình, quyến rũ đến lạ kỳ và các điểm tham quan hấp dẫn.

Cảng biển Village, Công viên Balboa, Thủy cung Birch… đều là những điểm hấp dẫn thu hút của thành phố San Diego.

Cùng chiêm ngưỡng sức hút khó cưỡng của thành phố San Diego nhé!

https://youtu.be/fAUP42vd5G4?t=2

9. Thành phố Dallas

Dallas là thành phố lớn thứ 9 Hoa Kỳ với diện tích là 1036 km², và là thành phố lớn thứ ba của tiểu bang Texas. Dallas là một trong 11 Các thành phố đẳng cấp thế giới được Tổ chức Globalization and World Cities Study Group & Network xếp hạng.

Thành phố Dallas là một trong các thành phố dẫn đầu về vấn đề giáo dục tại nước Mỹ. Được đánh giá là một thành phố năng động với nhiều hoạt động sôi nổi hấp dẫn.

Dallas- thành phố hấp dẫn những ai yêu thích nghệ thuật

10. Thành phố San Jose

Là thành phố lớn thứ 3 ở tiểu bang California, lớn thứ 10 ở Hoa Kỳ. Thành phố được mệnh danh là “Thành phố lớn an toàn nhất Hoa Kỳ”. Và vùng đất được mệnh danh là “thung lũng hoa vàng” của Tiểu bang California. Với tổng diện tích là 466,1 km², thành phố San Jose thuộc top những thành phố lớn nhất nước Mỹ.

Thành phố lớn an toàn nhất Hoa Kỳ- San Jose

Trên đây là Top 10 thành phố lớn nhất nước Mỹ mà 10Hay chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng chuyến ghé thăm và tìm hiểu một vòng nước Mỹ của các bạn cùng 10Hay sẽ mang đến những giờ phút thư giãn cho bạn đọc. Biết thêm những thông tin này cũng hữu ích mà đúng không nào? Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết tại 10Hay.