Top 10 ứng dụng tự vệ không thể thiếu dành cho phái đẹp

2
110

Xã hội hiện đại luôn đề cao yếu tố bình đẳng giới và các chuẩn mực đạo đức. Tuy nhiên, vấn đề an toàn vẫn tồn tại nhiều bất cập và là mối quan tâm hàng đầu của chị em phụ nữ. Phòng bệnh hơn chữa bệnh, bạn nên học cách bảo vệ mình trước các mối hiểm họa, không chỉ khi đi du lịch xa mà còn trong cuộc sống thường nhật. Dưới đây là 10 ứng dụng tự vệ dành cho phụ nữ, có thể tải miễn phí từ Google Play hay App Store.

1. Circle of 6

Circleof6
Circleof6

Circle of 6 được thiết kế dành cho người trên 18 tuổi, chủ yếu là sinh viên đại học. Ứng dụng này giúp bạn chọn ra 6 người có quan hệ thân cận và sẵn sàng giúp đỡ trong các tình huống khẩn cấp. Những số liên lạc nên chia đều thành nhóm 1 đến 2 người, tùy theo địa điểm bạn thường xuyên lui tới như trường học, công sở, phòng gym, nơi làm thêm, quán café ưa thích… Khi xảy ra tình huống nguy hiểm, ứng dụng sẽ tự động gửi tin nhắn tự động và định vị của bạn đến những người gần nhất để cầu cứu.

Hiện nay, Circle of 6 đã thu hút hơn 30.000 người dùng, đạt 4.3/5 điểm trên kho ứng dụng Android.

2. SpotNSave

SpotNSave
SpotNSave

SpotNSave thỏa mãn cả nhu cầu làm đẹp và tự vệ của phái nữ, khi cung cấp thêm phụ kiện là chiếc vòng tay thông minh, kết nối trực tiếp với ứng dụng trên điện thoại. Khi xảy ra sự cố, bạn chỉ cần nhấn nút trên vòng tay hai lần. Ngay lập tức, thông báo cấp cứu sẽ được gửi đến năm số liên lạc khẩn cài đặt trước. Định vị GPS cùng bản đồ dẫn đường chi tiết sẽ được tự động cập nhật đến người thân của bạn vào mỗi hai phút. Còn nếu điện thoại bị phá hoại hay tắt nguồn? Đừng lo lắng, ứng dụng này sẽ gửi ngay thông tin định vị cuối cùng của bạn đến những người liên quan.

3. Kitestring

Kitestring là công cụ thiết thực nhất cho những người sống trong khu vực thiếu an toàn, học sinh trung học, người thường xuyên phải gặp gỡ và tạo lập mối quan hệ mới. Đây không phải là ứng dụng trên điện thoại mà là dịch vụ tin nhắn. Khi hẹn hò một người mới quen hay thực hiện lộ trình mới nào đó, bạn chỉ cần nhắn tin cho Kitestring biết thời gian dự kiến. Khi hết thời gian, hệ thống sẽ gửi tin nhắn đến cho bạn. Nếu bạn không nhắn tin hồi đáp, lập tức sẽ có một cảnh báo được gửi đến địa chỉ liên lạc khẩn cấp đăng ký trước đó. Truy cập website kitestring.io và đăng ký tài khoản miễn phí, bạn chỉ cần trả 3 USD mỗi tháng (tương đương với 60.000 VND) để sử dụng gói dịch vụ Kitestring không giới hạn.

4. Watch Over Me

Watch-over-me
Watch-over-me

Tương tự như Kitestring, Watch Over Me là ứng dụng theo dõi lịch trình, báo động hay gửi email, tin nhắn SMS, tin nhắn Facebook cấp cứu, nếu không nhận thấy tương tác của người dùng trong thời gian định sẵn. Ngoài ra, bạn còn có thể lắc điện thoại để thông báo tình trạng khẩn. Lúc này, camera sẽ tự động kích hoạt, ghi lại âm thanh và hình ảnh của sự kiện đang diễn ra.

5. VithU

VithU
VithU

Trong tình trạng hoảng hốt, chúng ta dễ dàng quên mất mật khẩu điện thoại hay tệ hơn, là phím tắt gọi đến số cấp cứu. Không cần mở khóa điện thoại, với VithU, bạn chỉ cần nhấn nút nguồn hai lần để gửi tin nhắn cầu cứu đến các liên lạc có sẵn. Tin nhắn cảnh báo này sẽ lặp đi lặp lại mỗi hai phút, cùng cập nhật thông tin định vị mới nhất. Hiện ứng dụng VithU đang được sử dụng rộng rãi tại Ấn Độ, “điểm nóng” của bất bình đẳng giới. Ứng dụng này đạt những 4,2 /5 sao, từ hơn 20.000 bình chọn của người dùng Android.

6. Women Safety Shield

Women Safety Shield

Woman Safety Shield ra đời là để “đảm bảo quyền tự do ăn mặc, vui chơi và thể hiện cá tính riêng của phụ nữ, ở bất kỳ thời gian, điạ điểm mà nào cô ấy muốn”. Bên cạnh việc thông báo vị trí của bạn đến gia đình, người thân với tính năng “Walk with Me”, ứng dụng Android này còn tự động chụp ảnh hiện trường, gửi thông tin định vị đến các số cấp cứu gần nhất. Ngoài ra, bạn còn có thể truy cập nhanh vào danh sách bệnh viện, đồn cảnh sát địa phương bằng Woman Safety Shield nữa đấy!

7. Companion

Companion
Companion

Nguyên tắc hoạt động của ứng dụng Companion là kết nối, cho phép bạn bè, người thân hoặc cảnh sát khu vực theo dõi hành trình của bạn. Tương tự các ứng dụng tự vệ khác, Companion sẽ gửi yêu cầu tương tác, trong một khoản thời gian nhất định và lập tức báo động đến liên lạc khẩn nếu không được phản hồi. Ngoài ra, ứng dụng này còn có hỗ trợ tính năng gửi tin nhắn cấp cứu mỗi 15 giây, khi điện thoại có dấu hiệu bị va đập, tai nghe bị giật mạnh hay cảm ứng cử động chạy của người dùng.

8. StaySafe

StaySafe
StaySafe

Đây là ứng dụng dành riêng cho người lao động, công nhân khi làm việc ca đêm hay ở các khu vực bất ổn. Cách sử dụng StaySafe khá đơn giản. Bạn cài đặt trước thời gian làm việc (có thể điều chỉnh nếu kết thúc sớm hay kéo dài hơn dự kiến). Qua khoảng thời gian đó, nếu bạn không xác nhận tình trạng an toàn, StaySafe sẽ gửi cầu cứu đến các liên lạc khẩn cấp. Ứng dụng cung cấp nhiều cấp độ báo động khác nhau: hoảng sợ, bị khống chế, quá thời gian thông báo, người dùng hiện bất động hay đơn thuần là… điện thoại hết pin. Đây chắc chắn là ứng dụng trả phí hoàn hảo cho các doanh nghiệp xây dựng.

9. React Mobile

React Mobile
React Mobile

React Mobile có ba chế độ chính:

  • Xanh: Ổn
  • Vàng: Thông báo đến số điện thoại khẩn, email, Facebook, Twitter.
  • Đỏ: Báo động cấp cứu.

Ngoài ra, ứng dụng còn đi kèm với thiết bị Sidekick, giống như chiếc remote mang theo bên người. Khi kích hoạt Sidekick, bạn đã tự động chuyển tình trạng sang chế độ Đỏ. Gia đình, bạn bè và người thân sẽ nhận ngay thông báo và định vị GPS. Bạn có thể tải React Mobile tại các kho ứng dụng iOS và Android. Thiết bị Sidekick hiện đang có bán tại trang Amazon.

10. Bsafe

Bsafe
Bsafe

Dung lượng nhỏ, hỗ trợ đến tận 6 ngôn ngữ và được đánh giá những 4,1/5 sao trên Google Play, Bsafe không chỉ là có ích trong các tình huống xấu mà còn trong cuộc sống hằng ngày. Ứng dụng này có thể chia sẻ định vị GPS, gửi tin nhắn cầu cứu, chuông báo động, trực tiếp tình trạng người dùng qua video… hay đơn giản hơn là kích hoạt cuộc gọi giả, nếu bạn muốn “thoát” khỏi một buổi hẹn hò hay cuộc trò chuyện nhàm chán nào đó.

Bên cạnh đó, Bsafe còn khiến mối quan hệ bạn bè thêm gắn kết, nhờ vào tính năng “Follow me”, cho phép bạn bè “theo dõi” lẫn nhau trên đường về nhà. Nếu bạn không muốn phải về nhà một mình, Bsafe là lựa chọn vô cùng lý tưởng.

2 BÌNH LUẬN