Top 10 viện dưỡng lão đa loại hình ở Việt Nam hiện nay

0
2797

Viện dưỡng lão cao cấp ở Việt Nam đang được khuyến khích theo mô hình nhà dưỡng lão tư nhân được nhà nước khuyến khích bằng nhiều chính sách ưu đãi. Nếu đầu tư vào mô hình nhà dưỡng lão tư nhân, nhà đầu tư được hưởng lãi suất thấp khi thuê đất (tùy diện tích trong thời gian 30 năm) còn thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp chỉ 10% trong suốt thời gian hoạt động. Với những ưu đãi như thế hy vọng Việt Nam sẽ có nhiều mô hình nhà dưỡng lão tư nhân chất lượng chăm sóc người cao tuổi trong những năm sắp tới. Trong niềm mong chờ tràn đầy niềm tin đó, website 10Hay.com chia sẻ danh sách 10 viện dưỡng lão cao cấp ở Việt Nam để giới thiệu đến bạn đọc thông tin đầy đủ về các cơ sở này.

Viện dưỡng lão cao cấp tại Việt Nam
Viện dưỡng lão nghệ sĩ tại TPHCM

1. Trung Tâm Dưỡng Lão Bình Mỹ- Sống vui, sống khỏe, sống thọ

Trung Tâm mong muốn mỗi người cao tuổi đến với trung tâm luôn “Sống vui – Sống khỏe – Sống thọ”. Nhiều năm qua, Trung tâm được tin tưởng là nơi chăm sóc, sinh hoạt thuận tiện cho người cao tuổi không chỉ khu vực Hồ Chí Minh mà còn cả các tỉnh thành lân cận. Với đội ngũ nhân viên chăm sóc tận tâm kết hợp với nhân viên y tế giàu kinh nghiệm và lòng nhân ái, trung tâm luôn cam kết thực hiện theo mục tiêu tạo dựng cho người cao tuổi sinh hoạt tại trung tâm một môi trường sống an lành, khỏe mạnh và đầy sự yêu thương như một gia đình.

 • Địa chỉ: 225/3/1 Tỉnh Lộ 9 (Hà Duy Phiên) xã Bình Mỹ, Củ Chi, TP.HCM
 • Điện thoại liên hệ: 08 37956599 – Di động: 0909.830066 – 0902.993.181
 • Website: www.duonglaobinhmy.com/

2. Viện dưỡng lão Thiên Đức – Chăm sóc người cao tuổi theo cách tốt nhất

Với đội ngũ điều dưỡng viên giàu kinh nghiệm, tận tình cùng với hệ thống trang thiết bị tiên tiến, chúng tôi hứa chăm sóc người thân theo cách tốt nhất. Cơ sở 2 trung tâm chăm sóc Người Cao Tuổi Thiên Đức có tổng diện tích 5 ha, với hồ câu cá, hồ bơi, tennis sân, can xanh gian, thoáng đãng, yên tĩnh, thích hợp cho các cụ nghỉ ngợi, hồi phục khỏe sức. Hiện nay, trung tâm vẫn tiếp tục mở rộng thêm 1 dãy nhà 2 tầng có 90 giường. Ngoài ra, trung tâm còn có phòng tập phục hồi chức năng, hội trường lớn, nơi dành cho các  cụ sinh hoạt chung và khu đào tạo.

 • Cơ sở 1: Số 10, ngách 39/11, Đông Ngạc, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
 • Điện thoại: (04) -37579019 / 37579010
 • Cơ sở 2: Khu dân cư Lâm Trường, xã Minh Phú, Sóc Sơn, Hà Nội.
 • Điên thoại: (04) – 35.992.383
 • Điện thoại di động: 0913315599
 • Website: http://duonglaothienduc.com/

3. Trung tâm dưỡng lão Thị Nghè

Tuy là một đơn vị được nhà nước bảo trợ nhưng trung tâm Thị Nghè cũng đã dành 70 phòng cho dịch vụ dưỡng lão có đóng phí, đối với những ngươi không thuộc diện chính sách. Điều kiện đăng ký dịch vụ là không bị tâm thần, không mắc bệnh phong, bại liệt, có người bảo lãnh, có hộ khẩu tại thành phố. Mức giá là 2,2 triệu đồng / tháng / người. Tuy nhiên do diện tích có hạn và trung tâm phải phục vụ cho mô hình xã hội, nên loại dịch vụ này chỉ đáp ứng một phần nhỏ nhu cầu.

 • Địa chỉ: 153 Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 17, Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 08 3899 5638

4. Trung tâm dưỡng lão Diên Hồng

Trung tâm dưỡng lão Diên Hồng tiên phong chú trọng tới đời sống tinh thần của người cao tuổi. Sự khác biệt của Viện dưỡng lão Diên Hồng với các viện dưỡng lão khác chính là cách tiếp cận đầy sáng tạo trong các hoạt động dành cho người cao tuổi không chỉ sống theo cách mình thích mà còn phát huy tối đa sở thích và sở trường của mình. Diên Hồng thật sự l2 viện dưỡng lão đáng sống của người cao tuổi.

 • Địa chỉ: U07 – L16 – KĐT Đô Nghĩa Đường Lê Văn Lương kéo dài – Hà Đông – HN
 • Điện thoại: 0968.660.115
 • Website: http://duonglaodienhong.vn/

5. Trung Tâm Nuôi Dưỡng Bảo Trợ Người Bại Liệt Thạnh Lộc

Đa số mô hình nhà dưỡng lão ở Việt Nam đều do nhà nước bảo trợ. Ở TP. Hồ Chí Minh có trung tâm Thạnh Lộc (Hóc Môn) là trung tâm nuôi dưỡng nhiều người già nhất cả nước. Tuy nhiên, trung tâm chỉ tiếp nhận người già neo đơn, bị bỏ rơi hay thuộc diện chính sách. Trung tâm Thạnh Lộc hiện có hơn 150 người già với kinh phí được hỗ trợ từ 180,000-300,000 đồng / người / tháng.

 • Địa chỉ: 3 Tô Ngọc Vân, Thạnh Xuân, quận 12, Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 097 917 34 71

6. Làng An Dưỡng Ba Thương (Củ Chi)

Với hơn 6 tỷ đồng, nhà đầu tư đã xây dựng làng một dưỡng thành khu nghỉ dưỡng cao cấp. Diện tích của làng dưỡng lão là 6,5 ha hơn 120 phòng, mỗi phòng rộng từ 16-22 m2. Làng an dưỡng có 2 khu phục vụ cho khách có thu nhập trung bình và cao. Trong đó bao gồm các dịch vụ về y tế, tín ngưỡng, chăm sóc sắc đẹp, hội trường (sức 5.000 khách), phòng ở tiện nghi như khách sạn … theo mô hình làng nghỉ dưỡng sinh thái hiện đại. Giá cho khách sử dụng 2 khu dịch vụ  này là 3,5-9,5 triệu đồng / người / tháng.

 • Địa chỉ: 3 Tô Ngọc Vân, Thạnh Xuân, quận 12, Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 097 917 34 71

7. Viện Dưỡng lão nghệ sĩ TP.HCM

Trong tương lai gần, khu dưỡng lão Nghệ sĩ TP HCM được phép mở rộng, để tiếp nhận nhiều nghệ sĩ lão thành từ các lĩnh vực: âm nhạc, điện ảnh, múa, xiếc, ảo thuật, hội họa, mỹ thuật sân khấu … là việc làm phát huy những giá trị tinh thần mà cố NSND Phùng Há và nguyên Thủ tướng Võ Văn Kiệt từng  di nguyện.

 • Địa chỉ: Hẻm 314 (khoảng 200m) Âu Dương Lân, Q.8 (TP.HCM).
 • Điện thoại: 0939 451 716

8. Viện Dưỡng Lão – Trung Tâm Chăm Sóc Người Cao Tuổi Tuyết Thái

Trung tâm Tuyết Thái là một địa chỉ uy tín, thiết nghĩ không chỉ có cơ sở vật chất tốt, mà trên hết là ở tấm lòng, cái tâm của đội ngũ bác sĩ, nhân viên củ trung tâm. Tất cả các bác sĩ, nhân viên của trung tâm được đào tạo cơ bản, có kinh nghiệm, kĩ năng thành thạo, kính trọng người già. Chúng tôi không chỉ chăm sóc mà còn là chỗ tinh thần cho người cao tuổi với phương châm “Kính trọng người già, yêu thương người bệnh, dịu hiền chăm sóc, chu toàn phục vụ”.

 • Địa chỉ: Đại Đồng, Đại Mạch, Đông Anh, Hà Nội
 • Điện thoại: 043.953.2918 – Hotline: 094.568.9992
 • Website: http://dieuduongtuyetthai.com/

9. Viện dưỡng lão Việt- Hoa, chùa Lâm Quang

Suốt 21 năm qua, chùa Lâm Quang đã nhận chăm sóc gần 200 cụ bà. Mỗi năm nhiều cụ mất đi nhưng số lượng các cụ xin vào luôn tăng cao. Hiện nay, trung tâm có 132 cụ, chủ yếu là cụ bà từ 65 tới 90 tuổi được chăm sóc tại nhà dưỡng lão của chùa. Để có kinh phí to chăm sóc tốt cho các cụ già, nhữn ngày đầu các ni sư của chùa phải làm thêm nhiều việc từ làm nhang, bán xôi, hủ tiếu chay hay nhận nấu thức ăn chay cho các gia đình phật tử khi có ma chay, đám giỗ … Tại đây, hàng ngày có gần 20 sư cô chăm sóc cho các cụ bà như: cho ăn uống, thuốc thang, tắm giặt …

 • Địa chỉ: 301 / 117H70 Bến Bình Đông, P.4, Q.8, TP.HCM (Cách cầu chữ U 20m)

10. Nhà Dưỡng Lão Tình Thương Vinh Sơn

Tọa lạc trên diện tích 1.200m² sát bờ sông Sài Gòn, được bao bọc bởi nhiều loại cây xanh và hoa, nhà dưỡng lão tình thương Vinh Sơn thoáng mát, yên tĩnh là nơi không khí trong lành. Nếu có dịp đến thăm, được tận mắt chứng kiến công việc chăm sóc người lớn tuổi của các chị, các dì tại đây hay các trung tâm nuôi dưỡng người già neo đơn khác, hẳn nhiều người sẽ thêm hiểu ý nghĩa của câu nói “sống trên đời cần có một tấm lòng”.

 • Địa chỉ: 469, Nơ Trang Long, P. 13, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
 • Điện thoại: (08) 3805 5477

Viện dưỡng lão cao cấp tại Việt Nam đang ngày càng phát triển theo hướng tư nhân hóa nhằm đem lại cuộc sống an vui, thoải mái cho người cao tuổi trong những năm cuối đời. Bài viết giới thiệu về các trung tâm dưỡng lão cao cấp tại Việt Nam với mong muốn xã hội quan tâm hơn nữa đến người cao tuổi sau khi nghỉ hưu, con cái trưởng thành thì họ cần một nơi lưu trú, an hưởng tuổi già trong điều kiện vật chất khang trang, hiện đại.