Top 10 website bài thuốc dân gian ‘đông y chân truyền’

0
228
Loading...

Website bài thuốc dân gian được xây dựng nhằm lưu truyền và hướng dẫn bạn đọc xa gần những bài thuốc hay, các loại thảo dược quý hiếm hay thường thấy trong đời sống hằng ngày có tác dụng chữa trị các loại bệnh thông thường, bệnh theo mùa hay bệnh nan y mãn tính. Bài viết tổng hợp 10 website bài thuốc dân gian hay trên website 10Hay.com nhằm giới thiệu đến mọi người khi tìm kiếm và ứng dụng các bài thuốc từ cây nhà lá vườn chữa trị và phòng ngừa bệnh tật.

bài thuốc dân gian
Bài thuốc dân gian

1. Chuyên mục bài thuốc dân gian trên trang 24h

  • Website: http://www.24h.com.vn/

Là chuyên mục thường kì trong 5 chuyên mục của Sức khỏe đời sống trên website 24h.com nên thu hút nhiều lượt tìm kiếm và chia sẻ thông tin bởi những bài thuốc dân gian hay từ các loại thảo dược quen thuộc có khi bạn có thể mua ở ngoài chợ, trồng trong sân vườn. Mỗi bài viết về các bài thuốc dân gian được các tác giả trải nghiệm và hướng dẫn tận tình công dụng, cách chế biến, liều dùng rất chi tiết, cụ thể và dễ hiểu để bạn áp dụng trong trường hợp tương tự.

2. Bài thuốc quý

  • Website: http://www.baithuocquy.com/ 

Website này nhằm chia sẻ những thông tin về các bài thuốc quý, bài thuốc dân gian, bài thuốc hay các kiến thức bổ ích về sức khỏe. Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, không phải là tư vấn y tế, vui lòng tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng. Danh mục bệnh theo chuyên khoa bệnh về mắt, da liễu phụ khoa, thần kinh, tai mũi họng, gan mật tụy, tiêu hóa, huyết học, sản phụ khoa … rõ ràng và dễ dàng tìm kiếm thông tin về căn bệnh mà bạn hay người thân mắc phải.

Loading...

3. Bài thuốc hay- Hãy chia sẻ để cuộc sống ý nghĩa hơn

  • Website: http://baithuochay.net/

Website được lập ra nhằm tổng hợp các bài thuốc hay từ dân gian để mọi người tham khảo và có thêm sự lựa chọn cho mình. Trong xã hội hiện đại, cùng những điều kiện khoa học công nghệ phát triển vũ bão, Internet được sử dụng  rộng rãi trong đời sống. Chúng tôi tạo ra trang website với mục đích chính là kênh trung gian kết nối giữa mọi người với địa chỉ phòng khám, bệnh viện uy tín trên toàn quốc … Bên cạnh đó trang website còn là địa chỉ chia sẽ những bài thuốc dân gian quý hiếm để mọi người coo1 thể tham khảo và áp dụng.

4. Những bài thuốc dân gian kì diệu

  • Website: http://thuockidieu.com/ 

Khi tìm kiếm thông tin trên trang web này không chỉ tìm được các bài thuốc hay điển hình như không cần thuốc hay siro ho chữa ho dứt điểm con ho “dai dẳng” với cách cực đơn giản, tuyệt chiêu chữa dứt cơn đau lưng chỉ sau 1 đêm vô cùng hiệu quả hay mẹo chữa bệnh thủy đậu nhanh nhất, không lo biến chứng hay lo sợ to lại sẹo lồi lõm xấu xí … cho bạn hay người thân của mình khi vướng mắc nhiều chứng bệnh thông thường, nay y hay bệnh ngoài da.

5. Thuốc dân gian cho người nghèo

  • Website: http://thuocdangianchonguoingheo.com.vn/

Mọi người hãy cố gắng vì chúng ta không sống cho bản thân mình mà sống vì gia đình vì con cái của chúng  ta. Chúng ta có sức khỏe thì mới mong nuôi nấng dạy dỗ con cái khôn lớn nên người, gia đình mới tồn tại, mới có thể làm việc có ích cho xã hội. Trang website bài thuốc dân gian cho người nghèo hy vọng là địa chỉ uy tín, chất lượng khi bạn cần tìm hiểu vài điều liên quan đến sức khỏe, cách tự phòng và trị bệnh như thế nào từ những bài thuốc dân gian Việt Nam.

6. Cây thuốc quý

  • Website: http://agarwood.org.vn/

Blog sưu tầm kiến về những cây thuốc quý với mục đích học hỏi, chúng tôi không có ý định xuất bản thông tin một cách đại chúng. Thông website trên chỉ mang tính tham khảo, không tự ý áp dụng các thông tin trên website trên file để chữa bệnh và làm đẹp nếu không có sự hướng dẫn hay đồng ý của bác sĩ và có người chuyên môn. Trang web là đế tài môn học: Môn Thiết Kế Website do giảng viên Dương Công Đông hướng dẫn.

7. Kho thuốc nam- Website chuyên về cây thuốc và dược liệu Việt Nam

  • Website: http://khothuocnamonline.com/

Thuốc Nam là một ngành y học thuộc Đông y nhưng khác thuốc Bắc vì có nguồn gốc xuất phát từ Việt Nam thay vì  từ Trung Hòa như trường hợp thuốc Bắc. Các vị thầy thuốc nổi tiếng được xem là bậc tổ của nghề y Việt Nam như Hải Thượng Lãn Ông (còn lưu truyền bộ Hải Thượng Y Tông Tâm Lĩnh là sách căn bản của Đông y Việt Nam) và Tuệ Tĩnh (tác giả của câu nói nổi tiếng “Nam dược trị Nam nhân” – thuốc Nam dùng chữa bệnh cho người Nam).

8. Blog y tế và làm đẹp

  • Website: http://chuthapdo.org.vn/

Blog là nơi chia sẻ những bài viết hay có liên quan đến lĩnh vực chăm sóc sức khỏe con người trong chuyên mục y dược học, không chỉ hướng dẫn sử dụng các bài thuốc hay tư các loại thảo dược mà blog còn có nhiều bài viết cung cấp thông tin cách chăm sóc và ngăn ngừa bệnh tật cho bạn hay người thân. Mọt trang blog với nhiều bài viết do các độc giả gởi về nhẹ nhàng, sâu sắc và chứa đựng nhiều trải nghiệm của họ về bệnh tình, cách chữa trị hiệu quả và đúng bệnh.

9. Website bài thuốc- nhân cường bệnh nhược

  • Website: http://baithuoc.vn/

Sổ tay và cây thuốc nam & bài thuốc dân gian hay, mẹo vặt chữa bệnh đáng thử với những cây thuốc nam quen thuộc và cực kì dễ kiếm. Những kiến thức cơ bản nhất là các bệnh thường gặp cũng như cách phòng tránh, điều trị và chăm sóc người mắc bệnh.
Trang web Baithuoc.vn được hình thành từ 12/2014 với mục đích giữ gìn và phát huy thế mạnh các bài thuốc nam trong việc chăm sóc sức khỏe người Việt Nam. Mọi thông trên trang website chi mang ý nghĩa tham khảo do đó một lời khuyên là bạn nên liên hệ bác sỹ trước áp dụng.

10. Thuốc nam cho người Việt

  • Website: http://thoaihoadotsongco.com/

Trang website này chủ yếu dành những bài viết cho người mắc các chứng bệnh về thoái hóa đốt sống cổ, thoát hóa đĩa đệm, gai cột sống, vôi hóa cột sống, đau thắt lưng…Gồm những bài viết được chia sẻ từ kinh nghiệm và trải nghiệm thực tế từ bạn đọc khắp mọi nơi trên đất nước, hải ngoại về việc chữa trị các chứng bệnh liên quan đến đốt sống lưng, một căn bệnh thời đại mà ai cũng có thể mắc phải.

Những website bài thuốc dân gian cung cấp kiến thức về những bài thuốc hay từ các loại thỏa dược trong dân gian được lưu truyền từ xưa tới nay nhằm chữa trị và phòng ngừa các chứng bệnh thường gặp, bệnh nan y hay bệnh theo mùa. Một điều đáng lưu ý là những bài thuốc được chia sẻ trên website nên kèm theo sự hướng dẫn của các lương y phòng khám đông y.