Top 10 xu hướng công nghệ 2017 làm thay đổi cả thế giới

0
85
Loading...

Năm 2016 là một năm mà công nghệ thông tin phát triển vô cùng mạnh mẽ. Các tiến bộ khoa học ngày càng được ứng dụng sâu vào thực tiễn cuộc sống. Năm nay các xu hướng mới đã và đang được nâng tầm cao hơn để hướng tới những giá trị thiết thực hơn, hãy cùng 10Hay.com điểm qua 10 xu hướng công nghệ 2017 làm thay đổi cả thế giới nhé.

Bài viết liên quan:

1. Trí thông minh nhân tạo

Năm 2017, trí thông minh nhân tạo được dự đoán sẽ tiếp tục có những bước phát triển đáng kể. Sự xuất hiện càng nhiều của các trợ lý ảo trong đời sống cũng như trong các lĩnh vực chuyên nghiệp như an ninh mạng sẽ còn tiếp tục tiến xa hơn nữa. Tuy nhiên nhiều người lại tỏ ra lo ngại về sự phát triển quá nhanh của công nghệ này, cho rằng đây là bước đi “chí mạng” và “tồi tệ”.

Loading...
xu hướng công nghệ 2017
Trí thông minh nhân tạo đang làm cả thế giới bất ngờ

2. Xe không người lái

Một trong những công nghệ nổi bật sẽ bắt đầu đi vào hiện thực chính là xe tự lái. Đợt thí điểm xe tự lái đầu tiên của Uber trên một số tuyến đường tại Mỹ đã mở ra một tương lai rất gần cho phương tiện này. Những chuyên gia cho rằng công nghệ này đang phát triển rất nhanh và tiến rất gần đến thực tế.

xu hướng công nghệ 2017
Tương lai của đi xe mà không cần làm gì sắp đến rồi.

3. Công nghệ VR

Thay vì phải mua vé đến xem tận nơi các buổi hòa nhạc hay chiếu phim, sắp tới chúng ta sẽ có thể trải nghiệm điều đó ngay tại nhà với công nghệ thực tế ảo (VR). Các chương trình sẽ chiếu trực tiếp phục vụ cho những khán giả không muốn ra khỏi nhà.

Công ty NextVR vừa qua đã hợp tác với Live Nation để có thể chiếu trực tiếp các chương trình bằng công nghệ VR. Đối với những khán giả không có thiết bị VR, họ có thể đến VR Stations tại các tụ điểm công cộng.

xu hướng công nghệ 2017
Chỉ cần các thiết bị chuyên dụng mọi sự tưởng tượng đều là thật.

4. Đồ vật thông minh

Là sự hữu hình hóa của AI, các vật dụng thông minh xuất hiện ngày một nhiều. Nổi bật trong số đó phải kể đến xe ôtô tự lái, máy bay không người lái, bếp thông minh và nhà thông minh… Tất cả đang thay đổi cách con người hưởng thụ cuộc sống.

xu hướng công nghệ 2017
Đồ vật sẽ thông minh hơn ta chăng?

5. Máy học

Máy học (Machine learning) – một phần của trí tuệ nhân tạo – đã có một số bước tiến lớn trong vài năm qua, thậm chí nổi lên trở thành một công cụ hỗ trợ và tăng cường thuật toán công cụ tìm kiếm cốt lõi của Google. Nhưng một lần nữa, chúng ta vẫn chỉ nhìn thấy nó trong phạm vi giới hạn của một ứng dụng.

Trong năm 2017, chúng ta mong đợi để xem các cập nhật máy học nổi lên vượt qua khuôn khổ của một công cụ hỗ trợ ứng dụng để mang tới cho người dùng những đề nghị tốt hơn dựa trên lịch sử mua hàng trước khi dần dần cải thiện trải nghiệm trong một ứng dụng phân tích.

xu hướng công nghệ 2017
Một sản phẩm công nghệ tuyệt vời cho thực tiễn.

6. Internet of Thing và Nhà thông minh

Mạng lưới vạn vật kết nối internet (Internet of Things – IoT) là một xu hướng công nghệ thông tin mới trên thế giới, khi mà mỗi đồ vật, con người được cung cấp một định danh của riêng mình. Tất cả đều có khả năng truyền tải, trao đổi thông tin, dữ liệu qua một mạng duy nhất mà không cần đến sự tương tác trực tiếp giữa người với người hay người với máy tính. Kết quả của công nghệ này là sự liên kết của công nghệ nhà thông minh trong nhiều năm tới.

xu hướng công nghệ 2017
Chỉ cần thiết bị kết nối internet bạn có thể làm bất cứ thứ gì.

Hy vọng , các “ông lớn” trong lĩnh vực công nghệ mới mẻ này như Google, Amazon và Apple sẽ hợp tác với nhau để giúp người dùng thực sự có được một sự trải nghiệm công nghệ liền mạch.

7. Tập trung vào bảo mật thông tin

Bất cứ vấn đề nào liên quan đến điện toán đám mây và các sáng kiến về công nghệ sẽ mang đến những câu hỏi về bảo mật dữ liệu. Với sự tiến bộ vượt bậc của công nghệ, bảo mật dữ liệu để tránh bị đánh cắp đã trở thành vấn đề cấp thiêt hơn cả. Những tổ chức hàng đầu cũng vì thế mà dựa trên điện toán đám mây để lưu trữ dữ liệu.

8.  Điện toán đám mây (xu hướng công nghệ 2017)

Đối với nền công nghiệp IT thế kỷ 21, Điện toán đám mây như một món quà vô hạn. Với những lợi ích từ việc lấy khách hàng làm trung tâm để phục vụ tốt hơn tới việc giảm chi phí, Điện toán đám mây giúp các tổ chức tái sinh lại chính họ cho thời đại số hóa.

xu hướng công nghệ 2017
Nền tảng lưu trữ tốt nhất.

9. Năng lượng sạch

Hiện trên toàn thế giới, các tập đoàn lớn đang dẫn đầu trong việc xây dựng những văn phòng sử dụng năng lượng mặt trời mà không cần phải sử dụng nhiên liệu hóa thạch. Frog dự báo rằng công nghệ này sẽ trở nên phổ biến hơn vào năm 2017. Giờ đây gạch đã có thể phát triển từ vi khuẩn, xi-măng hút khí CO2, hay hệ thống làm mát của tòa nhà chính là từ gió tự nhiên.

xu hướng công nghệ 2017
Những tòa nhà dùng năng lượng sạch như thế này sẽ được xây dựng ngày càng nhiều.

10. Ứng dụng thông minh

Các ứng dụng này có chức năng như những trợ lý cá nhân, vừa lập kế hoạch, quản lý email, tin nhắn, thậm chí là dự đoán tương lai cho người sử dụng. Có thể kể tên một vài ứng dụng – trợ lý ảo – đắc lực hiện có như Siri (Apple), Cortana (Microsoft), Google Assistant (Google) và Amazon Echo…

Hy vọng với những thông tin tổng hợp ở trên của 10Hay.com đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích nhất, đừng quên Like và Share nhé!

Xem thêm: