5 điều đàn ông đừng đánh đổi vì sự nghiệp

0
180
Loading...

Sự nghiệp là thứ mà đàn ông luôn đặt lên làm đầu. Đàn ông cần sự nghiệp rồi mới nghĩ đến nhiều chuyện khác, nhưng sự nghiệp thành công không phải là tất cả. Bởi giữa sự nghiệp và cuộc sống riêng có những ranh giới, thứ mà nếu chúng ta quá mải mê sẽ đánh mất. Dưới đây là 5 điều tôi nghĩ đã là đàn ông thì bằng mọi giá cũng không được đánh đổi dù bất kì lí do nào.

1. Sức khỏe

Đàn ông tuổi hai mươi mấy thường thấy mình rất khỏe, đúng là như thế bởi quãng này tuổi còn sung mãn. Nhưng sức khỏe là thứ giảm từ từ, đặc biệt nếu lạm dụng công việc, mải mê gầy dựng sự nghiệp mà quên đi sức khỏe thì rất nguy hiểm. Chắc chắn chẳng ai muốn một ngày ngồi trên đỉnh cao sự nghiệp mà một tay đấm lưng, một tay liên tục dụi mắt và vòng bụng ngày càng to ra. Vì thế, ngay từ bây giờ, hãy lên một kế hoạch rõ ràng để phát triển sự nghiệp bên cạnh việc bảo vệ sức khỏe của mình. Ngày nghỉ hãy nghỉ và đừng lao đầu vào công việc, giờ tập thể thao hãy dành trọn niềm vui cho nó đừng bận tâm lo lắng sự nghiệp sẽ đi đâu về đâu!

2. Tình yêu

Bản thân tôi nghĩ sự nghiệp và tình ái chẳng phải mối quan hệ “một mất một còn”. Nhiều đàn ông cho rằng họ sẽ lựa chọn sự nghiệp thay cho tình ái, và đặt sự nghiệp lên trên. Điều này cũng dễ hiểu, nhưng với một người đàn ông thông mình tôi nghĩ họ sẽ không tìm cách lựa chọn một trong hai mà tìm cách dung hòa.

Loading...

Tri âm là người khó tìm, và tìm được hãy học cách giữ thay vì đổ lỗi rằng “bận xây dựng sự nghiệp”.

Tình yêu
Tình yêu

3. Gia đình

Đàn ông thường bỏ quên gia đình vì vùi đầu vào công việc, họ xem việc kiếm tiền là nghĩa vụ và đem tiền về nuôi gia đình là hoàn thành trách nhiệm. Xét về khía cạnh tích cực, điều này sẽ thôi thúc đàn ông kiếm tiền nhiều hơn, tuy nhiên làm vì nghĩa vụ nó sẽ khác việc làm cho tình cảm gia đình. Hãy học cách phân bổ thời gian hợp lý, những bữa cơm nhà bỏ qua chuyện cơ quan, những lần bên vợ con cha mẹ hãy quên đi bộn bề công việc.

Gia đình
Gia đình

4. Lẽ sống

Mỗi người mỗi cá tính riêng biệt và đừng vì ai, vì công việc nào mà thay đổi chính mình. Bạn thích guitar nhưng sếp bạn rất ghét thì không có nghĩa bạn từ bỏ guitar cho sếp vừa lòng. Cá tính của mỗi người không chỉ đơn giản là cảm xúc vui tươi, mà giữ được cá tính suốt cuộc đời giúp ta sống là chính mình, trưởng thành hơn rất nhiều.

Và nhân cách cũng thế, nhiều khi vì sự nghiệp chúng ta thường làm liều và nó chạm vào quan điểm đạo đức sống, khiến chúng ta dằn vặt suốt quãng thời gian dài. Có thể hoàn thành việc đó bạn tiếp một bước mới trong sự nghiệp nhưng làm mà không thấy vui, làm mà thêm áy náy thì tốt nhất hãy từ chối!

Lẽ sống là điều luôn cần phải vững vàng
Lẽ sống là điều luôn cần phải vững vàng

5. Tinh thần

Đam mê công việc là tốt, đeo đuổi sự nghiệp là rất cần thiết nhưng cuộc sống chúng ta phải nhiều màu sắc vui tươi hơn. Vì thế hãy dành thời gian café cùng bạn bè, dành thời gian đi đá bóng, xem đá bóng, hẹn hò bạn gái, nếu không cần thiết hãy bỏ qua những lời đề nghị làm thêm thay vào đó là những buổi hát hò sôi động. Chính những hoạt động ngoài lề này giúp tinh thần bạn được phấn chấn, công việc sẽ hiệu quả hơn! Đừng tự biến mình thành mẫu đàn ông ham công tiếc việc.

Cuộc đời người đàn ông tung hoành ngang dọc, âu cũng là để có sự nghiệp vững vàng, có chỗ đứng trong xã hội. Nhưng điều ấy không thể là tất cả. Suy cho cùng thì bạn làm việc nhiều cũng chỉ mong dùng tiền đổi lấy những khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc sống cùng người bạn yêu thương. Nhưng nếu chỉ vì kiếm tiềm mà hi sinh tình yêu,gia đình, sức khỏe,… vậy việc bạn làm có nghĩa lý gì? Hãy chia sẻ đến bạn bè “5 điều đàn ông đừng đánh đổi vì sự nghiệp” mà 10Hay.com đã giới thiệu bên trên nhé!