Top 10 nhóm nhạc nam Nhật Bản được yêu thích nhất

1961

Top 10 nhóm nhạc nam Nhật Bản là danh sách những nhóm nhạc được yêu thích nhất cũng như đóng góp không nhỏ trong việc quảng bá âm nhạc Nhật vang xa ra khỏi châu lục. Nhật Bản luôn được xem là 1 trong 2 cường quốc âm nhạc lớn nhất Châu Á. J-pop luôn có 1 chỗ đứng riêng cũng như đẳng cấp âm nhạc không thể phủ nhận trên toàn thế giới. Cùng điểm lại những nghệ sĩ huyền thoại trong lịch sử âm nhạc của Nhật Bản nhé.

Top 10 nhóm nhạc nam huyền thoại của Nhật Bản được đánh giá dữa trên danh tiếng, đóng góp, giải thưởng, những bản hit và những hoạt động nghệ thuật bên lề của các thành viên.

1. Arashi

Arashi
Arashi

Là một nhóm nhạc nam người Nhật gồm 5 thành viên Satoshi Ohno, Sho Sakurai, Jun Matsumoto, Kazunari Ninomiya, Masaki Aiba. Cái tên Arashi có nghĩa là bão tố. Album debut của nhóm được phát hành vào năm 1999 đã đưa tên tuổi nhóm vang xa cho đến tận bây giờ.Âm nhạc của Arashi rất đa dạng bao gồm R&N, hip hop lẫn pop. Đĩa đơn đầu tiên phát hành của nhóm năm 1999 đã đứng đầu tất cả các bảng xếp hạng và bán ra được gần 1 triệu bản. Từ đó đến nay, hầu hết tất cả các đĩa đơn của Arashi đều nhanh chóng trở thành hit và có mặt trong tất cả các bảng xếp hạng Oricon- 1 bảng xếp hàng uy tín toàn châu Á.

2. SMAP

SMAP
SMAP

SMAP là một nhóm nhạc được thành lập bởi Johnny & Associates. Ban đầu, nhóm gồm sáu thành viên nhưng hiện nay chỉ hoạt động với 5 người bao gồm: Masahiro Nakai, Takuya Kimura, Goro Inagaki, Tsuyoshi Kusanagi, và Shingo Katori.

SMAP là nhóm nhạc bán chạy nhất tại châu Á với hơn 35 triệu bản bán ra. Nhóm đã phát hành CD đầu tiên của họ vào năm 1991 và kể từ đó đến nay đã hơn 50 đĩa đơn và 20 album được tung ra thị trường. Hơn nửa trong số đó đã lọt vào top bảng xếp hạng âm nhạc Oricon uy tín của Nhật Bản.

Các thành viên SMAP cũng theo đuổi những sự nghiệp riêng ngoài ca hát như đóng phim và quảng cáo. Điều này giúp danh tiếng và doanh thu của nhóm trở thành một trong những con số khổng lồ nhất lịch sử showbiz Nhật.

3. Kanjani Eight

Kanjani Eight
Kanjani Eight

Kanjani Eight là nhóm nhạc bảy thành viên đến từ vùng Kansai của Nhật Bản. Nhóm được hoạt động dưới sự quản lý của Johnny & Associates, và ký hợp đồng với Imperial Records. Thành lập vào năm 2002 và CD đầu tiên khi họ debut vào năm 2004, ngay lập tức Kanjani 8 được mệnh danh là “nhóm nhạc hiện đại nhất của Johnny”, mặc dù sau năm 2006, âm nhạc và phong cách của họ đã có một sự pha trộn giữa pop và rock. Ngoài lĩnh vực âm nhạc, Kanjani Eight cũng thử sức và thành công ở các lĩnh vực khác như dẫn chương trình, sản xuất truyền hình, đóng phim và diễn xuất sân khấu và làm chủ show cho các talk show danh tiếng của Nhật.

4. KinKi Kids

KinKi Kids
KinKi Kids

KinKi Kids là nhóm song ca gồm Koichi Domoto và Tsuyoshi Domoto thuộc công ty giải trí Johnny & Associates. Cả 2 thành viên không có bất kì điểm nào chung ngoại trừ việc cùng xuất thân vùng Kinki, và đó là ý nghĩa của cái tên KinKi Kids. KinKi Kids đã được tổ chức Guinness Thế giới công nhận là nhóm nhạc có số lượng tiêu thụ đĩa đơn ra mắt lớn nhất thế giới.

5. KAT-TUN

KAT-TUN
KAT-TUN

Được ra mắt vào năm 2001, tên của nhóm được viết tắt dựa trên các chữ cái đầu tiên của tên của mỗi thành viên: Kazuya Kamenashi, Jin Akanishi, Junnosuke Taguchi , Koki Tanaka, Tatsuya Ueda, và Yuichi Nakamaru. Sản phẩm đầu tay của nhóm được phát hành ngày 22/3/2006 dưới 3 phiên bản ba đĩa CD, album nhạc và DVD hợp tác cùng hãng thu âm độc quyền J-One. Kể từ đó, tất cả các single, album âm nhạc và DVD của nhóm đều đứng vị trí số một trên bảng xếp hạng âm nhạc Oricon.

Năm 2010, Akanishi rời nhóm để bắt đầu sự nghiệp solo, nhóm còn lại 5 thành viên Kamenashi, Taguchi, Tanaka, Ueda và Nakamaru. Năm 2013, hợp đồng của Tanaka được chấm dứt bởi 1 số vi phạm của anh, buộc Tanaka phải rời khỏi KAT-TUN và từ đó, nhóm hoạt động với bốn người. Gần đây, Junnosuke quyết định rời khỏi KAT-TUN và hiện tại nhóm chính thức hoạt động với chỉ 3 người còn lại.

6. Kis-My-Ft2

Kis-My-Ft2
Kis-My-Ft2

Kis-My-Ft2 là nhóm nhạc 7 thành viên. Tên nhóm được hình thành từ việc ghéo chữ cái đầu trong tên của các thành viên: Hiromitsu Kitayama, Kento Senga, Toshiya Miyata, Wataru Yokoo, Taisuke Fujigaya, Yuta Tamamori và Takashi Nikaido (ni là số 2 trong tiếng Nhật).

Nhóm đã đứng thứ 4 trong bảng xếp hạng tổng doanh thu phát hành đĩa đơn và album tại Nhật Bản vào năm 2014, với 5258000000 ¥.

7. Hey! Say! JUMP

Hey! Say! JUMP
Hey! Say! JUMP

Hey! Say! JUMP là nhóm nhạc thần tượng 9 thành viên. Tên “Hey! Say!” xuất phát từ việc tất cả các thành viên đã được sinh ra trong thời kỳ Heisei và JUMP là một từ viết tắt Ultra Music Power Johnny. Nhóm được chia ra làm hai nhóm nhỏ bao gồm: Hey! Say! BEST (Boys Excellent Select Team) và Hey! SAY! bao gồm năm thành viên lâu đời nhất và bốn thành viên trẻ nhất.

8. Tackey & Tsubasa

Tackey & Tsubasa
Tackey & Tsubasa

Tackey & Tsubasa là bộ đôi thần tượng rất nổi tiếng tại Nhật Bản bao gồm Hideaki Takizawa và Tsubasa Imai. Takizawa, với biệt danh là “Tackey” được biết đến thông qua những bộ phim truyền hình nổi tiếng, còn Tsubasa lại nổi tiếng với vai trò như 1 cỗ máy nhảy siêu phàm. Song song đó, bộ đôi cũng đã đạt những thành tựu nhất định trong âm nhạc, đặc biết là thành công của 2 ca khúc hit như “Venus” và “Yume Monogatari” đã đưa tên tuổi của bộ đôi này vươn xa tầm châu lục.

9. Yamashita Tomohisa

Yamashita Tomohisa
Yamashita Tomohisa

Yamashita Tomohisa mặc dù là 1 ca sĩ tách solo từ nhóm nhạc NEWS nhưng lại rất được yêu thích tại Nhật, nên việc anh có mặt trong danh sách này cũng không hề gây bất ngờ. Yamashita Tomohisa là một thần tượng, diễn viên, ca sĩ, và nhà sản xuất chương trình truyền hình Nhật Bản.

Yamashita đã thực hiện CD đầu tay chính thức với tư cách là một thành viên của nhóm NEWS vào năm 2004 dưới công ty quản lý Johnny và sau đó ra mắt với tư cách nghệ sĩ solo vào năm 2006 với hit “Daite Senorita”.

10. NEWS

NEWS
NEWS

NEWS là nhóm nhạc gồm 4 thành viên gồm Keiichiro Koyama, Takahisa Masuda, Shigeaki Kato và Yuya Tegoshi. Tên của nhóm là viết tắt dựa trên các hướng chính (Bắc, Đông, Tây, Nam) và các quê quán của các thành viên. Được thành lập vào năm 2003 bởi Johnny Kitagawa, ban đầu số lượng chính thức của nhóm là 9 thành và phát hành đĩa đơn quảng cáo “NEWS Nippon” được sử dụng cho World Cup và giải vô địch bóng chuyền. Năm 2004, Takahiro Moriuchi rời nhóm và tám thành viên còn lại phát hành single đầu tay tên “Kibo: Yell” đạt vị trí đầu bảng xếp hạng Oricon.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments