Top 10 chương trình truyền hình có ý nghĩa nhân văn

0
577

Các chương trình truyền hình có ý nghĩa nhân văn đang thu hút sự đón xem đông đảo của công chúng. Bạn có biết đó là những chương trình nào? Hãy cùng 10Hay tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. Lục lạc vàng-kết nối những miền quê

Được phát sóng vào lúc 20h40p trên sóng VTV và các kênh khác, chương trình lục lạc vàng là một trong số những chương trình mang ý nghĩa nhân văn nhất. Thể hiện truyền thống “lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam.

Chương trình Lục lạc vàng
Chương trình Lục lạc vàng

Mỗi số của chương trình sẽ có những phần quà là những con bò. Được trao tặng từ những nhà hảo tâm tới những người dân còn nghèo khó trên khắp mọi miền tổ quốc. Trao cơ hội cải thiện cuộc sống và đi học cho các em nhỏ. Rong ruổi trên những chuyến hành trình tới các vùng quê Việt, chương trình đã tiếp thêm động lực cho những hoàn cảnh còn khó khăn.

2. Như chưa hề có cuộc chia ly

Là một trong số những chương trình lấy đi nhiều nước mắt của khán giả xem truyền hình. “Như chưa hề có cuộc chia ly” được phát sóng vào 20h thứ 7 đầu tháng trên sóng VTV. Là  nơi kết nối những mảnh đời lạc nhau đã từ rất lâu do nhiều nguyên nhân được đoàn tụ.

Chương trình như chưa hề có cuộc chia ly
Chương trình như chưa hề có cuộc chia ly

Những tình cảm gia đình luôn là điều xoáy sâu vào trong tâm trí của mỗi con người. Cảm xúc vỡ òa khi được tề tựu bên gia đình chính là một trong những ý nghĩa nhân văn mà chương trình đem lại cho người xem. Mỗi người như cảm thấy trân quý hơn cuộc sống bên gia đình mà mình đang có, để không phí hoài những năm tháng của cuộc đời.

3. Điều ước thứ 7

Là chương trình thực tế lay động trái tim bao nhiêu người xem truyền hình. “Điều ước thứ 7” là nơi thực hiện hóa những mong muốn, hạnh phúc giản đơn của nhân vật. Mỗi số là những cảm xúc chân thành khiến cho khán giả truyền hình cả nước không kìm được cảm xúc.

Chương trình điều ước thứ 7
Chương trình điều ước thứ 7

Dù là chương trình mới lên sóng chưa lâu, nhưng đã nhận được sự yêu mến đón xem của khán giả. Lượng fanapage trên facebook của chương trình lên tới hơn 204 nghìn người. Điều này cho thấy mức độ quan tâm và yêu thích từ công chúng.

4. Vì bạn xứng đáng

Một trong những chương trình có ý nghĩa nữa trên sóng VTV là “vì bạn xứng đáng”. Với thông điệp “cho đi là đáng quý”, người chơi bằng việc cố gắng trả lời các câu hỏi nhằm giúp đỡ nhân vật có hoàn cảnh khó khăn. Chương trình đọng lại cho người xem nhiều cảm xúc, thấy được trong cuộc sống này vẫn còn những tấm lòng hảo tâm. Luôn cố gắng nhân lên hạnh phúc, sự sẻ chia trong cộng đồng.

Chương trình vì bạn xứng đáng
Chương trình vì bạn xứng đáng

Fanpage của chương trình ngày càng thu hút nhiều sự tương tác của khán giả. Nếu bạn mong muốn được giúp đỡ người khác hoặc có những trường hợp cần giúp đỡ hãy liên hệ tới chương trình để được biết thêm chi tiết:

5. Nhịp cầu ước mơ-kết nối đôi bờ

Đây là một chương trình đặc biệt của kênh Let’s Viet VTC9. Không chỉ là game show hữu ích bởi các trò chơi dân gian mà còn là chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Thông qua chương trình, những cây cầu mưu sinh đem đến niềm vui và hạnh phúc cho người dân ở những vùng khó khăn sẽ được hỗ trợ xây dựng.

Chương trình nhịp cầu ước mơ-kết nối đôi bờ
Chương trình nhịp cầu ước mơ-kết nối đôi bờ

Là nhà tài trợ độc quyền, qua mỗi số Công ty Tân Hiệp Phát sẽ trao tặng một cây cầu trị giá 500 triệu đồng cho đội thắng. Chắc chắn với sự sôi động của chương trình cùng sự nhân ái, sẻ chia tới cộng đồng sâu sắc đây là chương trình giải trí đáng xem của mọi nhà.

6. Phép màu phái đẹp

Là chương trình mới lên sóng, “phép màu phái đẹp” nằm trong series những chương trình có ý nghĩa nhân văn nhất. Chương trình dành riêng cho những nhân vật có khiếm khuyết trên khuôn mặt nhưng có hoàn cảnh khó khăn không thể phẫu thuật. Giúp đỡ để họ trở thành những người tự tin vượt qua mọi trở ngại để thực hiện những mơ ước vốn có.

Chương trình phép màu phái đẹp
Chương trình phép màu phái đẹp

Được tài trợ bởi trung tâm thẩm mỹ Mimi clinic Spa và trung tâm Angela Baby. Mỗi nhân vật được chọn sẽ được nhận gói phẫu thuật 1 tỷ/người và bảo hành vĩnh viễn. Đây thực sự là chương trình có ý nghĩa và uy tín, là một phép màu giữa đời thường.

Nếu bạn có những khiếm khuyết và cần giúp đỡ hãy liên hệ tới chương trình:

-Qua website: www.phepmausacdep.com.vn

7. Vượt lên chính mình

Qua gameshow đã có nhiều gia đình thoát khỏi khó khăn và vươn lên trong cuộc sống. Đúng như tên gọi của chương trình, từ những trò chơi nhân vật sẽ vượt lên chính bản thân mình để dành được những hỗ trợ.

Chương trình vượt lên chính mình
Chương trình vượt lên chính mình

“Vượt lên chính mình” giúp người xem thấy được tình yêu thương, giúp đỡ giữa con người với con người. Từ đó nhân rộng giá trị tốt đẹp tới tất cả mọi người trong xã hội. Mỗi chúng ta có thể thấy được những điều nhân văn trong cuộc sống luôn tồn tại. Hãy sống có ích và luôn giúp đỡ mọi người xung quanh. Mọi thông tin bạn có thể liên hệ tới chương trình:

8. Thay lời muốn nói

Như lời tựa của chương trình là “khi bạn cần chia sẻ và mang yêu thương tới mọi người”. Là chương trình âm nhạc “lớn tuổi” nhất từ trước tới nay trên sóng truyền hình. Phát cố định vào lúc 20h30p tuần thứ 2 của tháng, trên sóng HTV9 của Đài truyền hình Thành Phố Hồ Chí Minh. “Thay lời muốn nói” đã giúp khán giả truyền hình cả nước có những phút giây thư giãn thực sự bên màn ảnh nhỏ.

Chương trình thay lời muốn nói
Chương trình thay lời muốn nói

9. Ngôi nhà mơ ước

Xuất phát từ tình yêu thương giữa con người với con người “lá lành đùm lá rách” và trước những khó khăn chung của cả đất nước đang phải đối mặt trước những thiên tai bệnh dịch và đói nghèo, giữa một thế giới luôn đổi thay và biến động. Còn quá nhiều người dân trên khắp miền đang phải sống trong đói nghèo, không nhà cửa, không nơi nương tựa, phải sống lang thang, cơ cực.

Ngôi nhà mơ ước
Ngôi nhà mơ ước

Từ xuất phát điểm trên, chương trình “Ngôi Nhà Mơ Ước” được bắt đầu kể thật mộc mạc, bình dị về những con người thật đang phải đương đầu với những khó khăn trong cuộc sống. Quanh năm họ chỉ biết “bán mặt cho đất, bán lưng cho trời” thế nhưng cuộc sống túng quẫn luôn đeo đuổi họ.

10. Câu chuyện ước mơ

Chương trình truyền hình thực tế Câu chuyện ước mơ (do HTV kết hợp với Công ty Đông Tây Promotion sản xuất) sẽ ra mắt khán giả truyền hình, bắt đầu từ ngày 11-1 vào lúc 20 giờ 30 trên kênh HTV9.

Câu chuyện ước mơ
Câu chuyện ước mơ

Chương trình có độ dài 30 phút, phát sóng vào tối thứ sáu hằng tuần, sẽ đưa khán giả đến với những ước mơ thật gần gũi, giản dị nhưng đầy ý nghĩa. Chương trình thể hiện sự cảm thông, chia sẻ đối với những mảnh đời kém may mắn, đặc biệt với những ai có ý chí vươn lên không mệt mỏi.

Ở đó người xem truyền hình không thể không ấn tượng bởi vì sự lạc quan và trên hết là cảm xúc mà chương trình đem lại. Cùng với đó là giọng đọc truyền cảm, lắng đọng của MC Quỳnh Hương. Chắc chắn chương trình sẽ còn nhận được nhiều sự yêu mến của người xem.