Top 10 thương hiệu bia nổi tiếng tại Việt Nam

2013
Top 10 thương hiệu bia nổi tiếng tại Việt Nam
5 (100%) 1 vote

Theo thống kê của Bộ Y tế thì Việt Nam là một trong những nước tiêu thụ bia nhiều nhất thế giới hiện nay. Tại Châu Á thì Việt Nam đứng thứ 3 sau Trung Quốc và Nhật Bản. Đây có thể nói là một thống kê không vui tí nào nhưng đánh giá đúng thực trạng sử dụng bia rựơu tại Việt Nam hiện nay. Bạn chú ý thì sẽ thấy các quán nhậu, quán cốc tại các thành phố lớn và những nơi dân cư phát triển là rất nhanh, có thể nói mọc lên như nấm do nhu cầu tăng cao. Tuy nhiên uống nhiều không tốt cho sức khỏe và rủi ro tai nạn giao thông là khá cao. Cho nên chúng ta hạn chế uống bia ít nhất có thể nhé và hãy xem thông tin tại website này khá hay http://www.uongcotrachnhiem.com.vn/.

Những thống kê đáng chú ý

Theo Cục Y tế dự phòng, gần hai thập kỷ qua, mức tiêu thụ đồ uống có cồn toàn cầu đang chững lại thì Việt Nam lại là một trong số ít quốc gia có xu hướng tăng nhanh.

Với mức tiêu thụ bia tăng từ 2,8 tỷ lít năm 2012 lên hơn 3 tỷ lít năm 2013, bạn nghỉ 2015 là bao nhiêu tỷ ?, Việt Nam đang trở thành quốc gia tiêu thụ bia cao nhất Đông Nam Á và đứng thứ 3 châu Á.

Theo thống kê của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), đồ uống có cồn là một trong năm nguyên nhân hàng đầu gây tàn tật và tử vong trên thế giới. Đồ uống có cồn còn là nguyên nhân của 5,1% gánh nặng bệnh tật toàn cầu, trở thành vấn đề lớn của các quốc gia đang phát triển, trong đó có Việt Nam.

Đồ uống có cồn là một trong những nguyên nhân gia tăng tỷ lệ tai nạn giao thông ở Việt Nam hiện nay. Nghiêm trọng hơn, 1/5 các trường hợp tử vong do tai nạn giao thông ở Việt Nam có nguyên nhân sử dụng chất có cồn.

Ngoài ra, bạo lực gia đình có nhiều vụ việc đáng tiếc xuất phát từ việc sử dụng rượu bia. Theo số liệu điều tra, đồ uống có cồn là nguyên nhân lớn nhất gây ra khoảng 33,7% các vụ bạo lực gia đình ở Việt Nam.

1. HEINEKEN

Lịch sử Heineken khởi đầu vào năm 1873 từ một xuởng sản xuất bia quy mô gia đình tại Amsterdam, Hà Lan. Ngày nay, với hơn 130 nhà máy sản xụất bia tại hơn 70 quốc gia, Heineken tự hào là tập đoàn bia hàng đầu thế giới, và là thương hiệu bia cao cấp quốc tế được yêu thích nhất tại Việt Nam. Heineken luôn khởi nguồn cho những trải nghiệm sáng tạo tuyệt vời, mở ra những sân chơi riêng biệt và tạo nên những khoảnh khắc ấn tượng mà không một nhãn hiệu bia nào khác có thể sánh bằng. Heineken không ngừng cải tiến và hoàn thiện để mang lại cho khách hàng những giá trị tốt nhất, củng cố vững chắc vị trí thương hiệu trong tâm trí người tiêu dùng.

Heineken luôn mang đến cho khách hàng Việt Nam những trải nghiệm độc đáo “chỉ có thể là Heineken” thông qua các hoạt động gắn kết khách hàng một cách ấn tượng như các sự kiện âm nhạc DJ hoàng tráng hiện đại, các buổi công chiếu những bộ phim bom tấn Hollywood ấn tuợng, các giải đấu tennis quốc tế đỉnh cao hay các giải golf danh giá toàn cầu, những sự kiện đón chào năm mới hoành tráng… Tất cả đã tạo nên hình ảnh thương hiệu Heineken “số 1” trong tâm trí người Việt Nam.

Như Alfred Heineken từng nói: “Heineken không chỉ là bia, Heineken còn là thế giới của niềm đam mê và sự sảng khoái”. Vì khách hàng và cho khách hàng, thương hiệu bia đẳng cấp thế giới Heineken sẽ luôn nỗ lực hết mình để mở ra thế giới của những nguồn đam mê bất tận.

Website: http://www.heineken.com/vn

2. BIA SÀI GÒN

bia-sai-gon-xuat-khau

Tổng Công ty Cổ phần Bia-Rượu-Nước giải khát Sài Gòn, tên giao dịch Sabeco (Saigon Beer – Alcohol – Beverage Joint Stock Corporation), là một doanh nghiệp cổ phần có trụ sở đăng ký tại 06 Hai Bà Trưng, phường Bến Nghé, quận 01.
Văn phòng làm việc hiện tại đặt ở tầng 5 toà nhà Vincom Center B, đường Lý Tự Trọng, Thành phố Hồ Chí Minh.
Tổng Công ty là chủ sở hữu của thương hiệu bia SAIGON và 333, những nhãn hiệu bia nổi tiếng tại Việt Nam.

Tiền thân của công ty là một xưởng bia nhỏ do ông Victor Larue, một người Pháp tại Đông Dương, lập ra tại Sài Gòn vào năm 1875. Năm 1910, xưởng phát triển thành một nhà máy hoàn chỉnh, sản xuất bia, nước ngọt và nước đá. Tháng 9 năm 1927, nhà máy được chính thức sát nhập vào hệ thống hãng BGI của Pháp, và năm 1977 được công ty Rượu Bia Miền Nam quản lý. Từ đó, Nhà máy được đổi tên thành Nhà máy Bia Sài Gòn, chuyển sang thời kỳ mới – thời kỳ là đơn vị quốc doanh hoạt động theo cơ chế kế hoạch hóa tập trung của nền kinh tế XHCN.

Bia Sài Gòn không những được sử dụng nhiều trong nước mà còn xuất khẩu cho nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Sản phẩm chính: Bia, Rượu và nước giải khát

Thương hiệu bia nổi tiếng:

  • Bia Sài Gòn Special
  • Bia Sài Gòn 333, 333 Premium, 333 Export
  • Bia Sài Gòn Large

Thông tin công ty

Địa chỉ: 6 Hai Bà Trưng, P.Bến Nghé, Q.1, Hồ Chí Minh, Việt Nam
SĐT: (+84) 83.829.4083
Fax: (+84) 83.829.6856
Email: [email protected]

Website: http://biasaigon.com.vn/

3. BIA HÀ NỘI

Tiền thân của Tổng công ty Habeco là Nhà máy Bia Hommel có quy mô 30 nhân công, do một người Pháp tên là Hommel thành lập năm 1890 với mục đích phục vụ quân viễn chinh Pháp. Năm 1954, miền Bắc hoàn toàn giải phóng, quân Pháp rút lui, tháo dỡ toàn bộ máy móc để lại nhà máy bia Hommel ở trong tình trạng hoang phế. Năm 1957, nhà máy bia Hommel được khôi phục theo chính sách phục hồi kinh tế của Chính phủ và đổi tên thành Nhà máy bia Hà Nội.
Ngày 1 tháng 5 năm 1958, mẻ bia thử đầu tiên được thực hiện thành công do ông Vũ Văn Bộc – một công nhân lành nghề của nhà máy bia Hommel cũ kết hợp với sự giúp đỡ từ các chuyên gia bia của Tiệp Khắc. Ngày 15 tháng 8 năm 1958, chai bia đầu tiên của Việt Nam mang nhãn hiệu Trúc Bạch ra đời, đánh dấu một bước ngoặt lớn trong ngành công nghiệp sản xuất bia tại Việt Nam. Cũng từ đây, ngày 15 tháng 8 hàng năm trở thành ngày truyền thống của Tổng công ty Habeco.
Năm 1993, nhà máy Bia Hà Nội chuyển đổi mô hình hoạt động, đổi tên thành Công ty Bia Hà Nội và đẩy mạnh quá trình đổi mới thiết bị nâng công suất lên 50 triệu lít/năm. Đến năm 2001, công ty thực hiện dự án nâng công suất lên 100 triệu lít/năm.
Sau khi được chuyển thành Tổng công ty nhà nước năm 2003, sự kiện đánh dấu bước ngoặt trong mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế là việc Tổng công ty ký kết hợp tác chiến lược với Tập đoàn bia Carlberg vào năm 2007.
Ngày 16 tháng 6 năm 2008, Habeco chính thức chuyển đổi mô hình hoạt động sang Tổng công ty cổ phần với tên chính thức là Tổng công ty cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Hà Nội (Habeco).
Năm 2010, với việc hoàn thành dự án đầu tư xây dựng Nhà máy bia công suất 200 triệu lít/năm tại Mê Linh, Hà Nội, với hệ thống thiết bị đồng bộ hiện đại bậc nhất Đông nam Á đã đưa Tổng công ty đạt công suất gần 400 triệu lít bia/năm. Habeco trở thành một trong hai Tổng công ty sản xuất bia lớn nhất của Việt Nam.
Hiện tại, Tổng công ty có 25 công ty thành viên, với các sản phẩm chủ lực là Bia hơi Hà Nội, Bia chai Hà Nội 450ml nhãn đỏ, HANOI BEER Premium, Bia Hà Nội 450ml nhãn xanh, Bia Hà Nội lon, Bia Trúc Bạch, Rượu Hà Nội.
Tốc độ tăng trưởng bình quân trong những năm gần đây bình quân là 20%. Doanh thu bình quân tăng mỗi năm 30%. Nộp ngân sách cho nhà nước bình quân tăng hơn 20%. Lợi nhuận tăng bình quân mỗi năm 12%.
Thực hiện Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Quy hoạch phát triển ngành Bia – Rượu – Nước giải khát Hà Nội đến năm 2010- 2015, Tổng công ty Bia – Rượu – Nước giải khát Hà Nội sẽ được xây dựng thành một trong những Tổng công ty vững mạnh, giữ vai trò chủ đạo trong ngành công nghiệp sản xuất Bia, Rượu, Nước giải khát, đáp ứng yêu cầu hội nhập, đóng góp tích cực cho nền kinh tế đất nước.

Thông tin công ty 

Địa Chỉ: 183 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà nội
Telephone: 04.39922948

Website: http://www.habeco.com.vn/

4. TIGER BEER

Tiger Beer là thương hiệu bia nổi tiếng của Singapore và nhiều nước trên thế giới như Việt Nam, Thái Lan, Anh, Mỹ, Trung Quốc và Úc. Tiger Beer được thành lập năm 1930 và hiện tại được xuất khấu hơn 60 quốc gia trên thế giới và Việt Nam là thị trường rất ưu chuộng loại bia này vì giá không cao lắm nhưng chất lượng khá tốt.

Nguyên liệu sử dụng để tạo ra dòng bia vàng hương vị hảo hạng bắt đầu từ những nguyên liệu tự nhiên, chọn lọc được nhập khẩu từ những nhà cung cấp đã được chứng nhận chất lượng quốc tế. Lúa mạch được trồng và thu hoạch tại Úc và Châu Âu, nơi đây đã có lịch sử hàng trăm năm chuyên trồng những loại lúa mạch hảo hạng. Những cánh đồng này đã được mua ngay từ khi hạt bắt đầu được gieo và phải được trồng và chăm sóc theo quy trình riêng biệt đã được các chuyên gia nấu bia của Tiger chấp thuận.

Tiger Crystal là dòng bia mới của Tiger Beer. Điểm độc đáo của bia Tiger Crystal là được sản xuất theo quy trình Cold Suspension. Từng dòng bia được tinh lọc với kỹ thuật làm lạnh sâu đến -1C (Crystal Cold), hoa bia được tinh chế đặc biệt giúp lưu giữ trọn vẹn hương vị tuyệt hảo của bia. Nhờ vậy, Tiger Crystal không chỉ đạt đến chất lượng hàng đầu thế giới như truyền thống của Tiger Beer mà còn mang đến cảm giác thật sảng khoái và rất dễ uống.

Bên cạnh quy trình Cold Suspension, một điểm tạo nên sự khác biệt của Tiger Crystal giữa rất nhiều nhãn bia đang có trên thị trường nằm ở kiểu dáng sang trọng của chai. Chai thủy tinh trong suốt, cổ chai cao, thon, kết hợp với sắc bạc nổi bật của nhãn chai tạo nên nét đẹp hiện đại, trẻ trung và cuốn hút. Kiểu dáng này cũng làm nổi bật chất bia vàng óng, trong suốt như pha lê.

Website: http://tigerbeer.com/

5. SAPPORO

Sapporo là thương hiệu bia lâu đời của Nhật Bản từ năm 1876. Và hiện tại thì Sapporo là thương hiệu bia hàng đầu tại quốc gia này. Trong những năm gần đây thấy nhu cầu bia của thị trường Việt Nam là khá cáo nên họ đã đầu tư nhà máy trực tiếp tại Việt Nam để phân phối đến tay người dùng Việt Nam với giá cả cạnh tranh. Tuy nhiên giá của bia Sapporo hiện tại là khá cao không thua gì bia Heineken nổi tiếng.

NHÀ MÁY BIA SAPPORO VIỆT NAM TẠI LONG AN

Tọa lạc tại Khu công nghiệp Việt Hóa-Đức Hòa 3, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An, nhà máy bia Sapporo Việt Nam tự hào là một trong những nhà máy được trang bị công nghệ nấu bia hiện đại bậc nhất.
Được xây dựng trên diện tích 6,5 héc-ta và chính thức đi vào hoạt động từ cuối năm 2011, nhà máy bia Sapporo Việt Nam có công suất thiết kế 40 triệu lít/ năm trong giai đoạn một, 100 triệu lít/ năm trong giai đoạn hai (năm 2015) và nâng lên 150 triệu lít/ năm trong giai đoạn ba (năm 2019).

HƯƠNG VỊ TUYỆT HẢO CỦA BIA SAPPORO PREMIUM

Được tạo nên bởi sự kết hợp chặt chẽ giữa các nguyên liệu được chọn lọc nghiêm ngặt, men bia đặc tuyển, kỹ thuật tiên tiến, công nghệ đặc trưng cùng với hệ thống kiểm soát chất lượng khắt khe trong tất cả các công đoạn.
Nhà máy bia Sapporo Việt Nam tại Long An hiện đang sản xuất các sản phẩm bia Sapporo Premium chai 330ml, lon 330ml, lon bạc 650ml, keg bia tươi 20 lít.

ĐỂ TẠO RA LOẠI BIA THƠM NGON, AN TOÀN VÀ ĐÁNG TIN CẬY

Chúng tôi triệt để áp dụng và tuân thủ cơ chế quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn Nhật Bản.
Bằng việc phát huy hơn nữa những truyền thống và kinh nghiệm tích lũy được trong hơn 130 năm tại Nhật Bản, chúng tôi cam kết mang đến cho quý khách hàng một loại bia Sapporo Premium thượng hạng với chất lượng cao nhất.

TRỤ SỞ CHÍNH
Khu công nghiệp Việt Hóa – Đức Hòa 3, Xã Đức Lập Hạ, Huyện Đức Hòa, Tỉnh Long An, Việt Nam
VĂN PHÒNG LIÊN LẠC
Tầng 17, Tòa nhà Green Power, 35 Tôn Đức Thắng, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
ĐIỆN THOẠI: 1800 8010
FAX: (84-8) 2221 7671

  • VietNam: http://www.sapporovietnam.com.vn/
  • Japan: http://www.sapporoholdings.jp/

6. BIERE LARUE

Biere Larue lần đầu tiên được sản xuất vào năm 1909 bởi người Pháp tên Victor Larue. Đây là sản phẩm của sự hòa quyện tinh tế, mang đậm hương vị đặc trưng của hơn 100 năm truyền thống bia Pháp. Với màu vàng sậm bắt mắt và hậu vị sảng khoái nhờ nguồn nguyên liệu thượng hạng cùng bí quyết nấu bia đến từ Châu Âu. Biere Larue thật hoàn hảo để kết nối tình bạn hữu.

Biere Larue Export cũng là sản phẩm của Ông Victor Larue làm ra và lần đầu tiên được sản xuất vào năm 1909. Chất lượng hảo hạng của Biere Larue Export được đúc kết từ công thức hoàn mỹ của nhiều năm kinh nghiệm. Với hương vị tuyệt hảo và sảng khoái được kết tinh từ những nguyên liệu nhập khẩu thượng hạng. Biere Larue Export sẵn sàng đưa bạn đến mọi cung bậc của cảm xúc.

Không dừng lại ở sự hoàn hảo bên ngoài, bia Larue luôn hướng đến chất lượng tuyệt hảo trong từng giọt bia. Mỗi chai bia Larue là một minh chứng hùng hồn cho công nghệ ủ đạt chuẩn quốc tế cùng nguyên liệu hảo hạng bậc nhất. Trong suốt thời gian tồn tại và lớn mạnh, nhắc đến bia Larue, hàng triệu người sành bia đều nhớ ngay đến biểu tượng con cọp nổi tiếng, màu vàng sậm bắt mắt, vị dịu nhẹ sảng khoái cùng hậu vị ngon tuyệt. Hơn 100 năm qua, bia Larue luôn là cầu nối, là sợi dây thắt chặt tình cảm của triệu khách hàng.

Văn phòng đại diện Công ty TNHH Nhà Máy Bia Việt Nam

  • 30 Phan Phúc Duyện, Phường 4, Quận Tân Bình, TP. HCM.
  • Điện thoại: 08 – 3 8420 420
  • [email protected]
  • Website: http://www.bierelarue.com.vn/

Xem thêm:

Viết trả lời

Please enter your comment!
Please enter your name here