Hướng dẫn cách chơi Pekomen Go mới nhất 2016 cho người mới

0
71
Loading...

Pokemon GO đã chính thức được phát hành tại Việt Nam vào đầu tháng 8 năm 2016. Tuy giao diện game play đơn giản. Nhưng để thành thạo được trò chơi là điều không phải ai cũng nắm được. Cùng 10Hay khám phá cách chơi Pokemon GO mới nhất nhé!

cách chơi pokemon GO

Trước tiên, để tham gia trò chơi, ta hãy tiến hành cài đặt:

Loading...

Link tải game (phiên bản mới nhất cho Việt Nam)

  • Android : Pokémon GO (Link Google Play)
  • IOS : Pokémon GO (Link App Store)

Để sử dụng Pokémon GO, người dùng phải đăng nhập bằng tài khoản Google và cho phép sử dụng dịch vụ định vị. Bởi đơn giản đây là một trò chơi thực tế tăng cường. Mọi hành động, mọi thao tác đều phụ thuộc vào thực tế.

Giao dien Pokemon GO
Giao dien Pokemon GO

Nhân vật chính trong game sẽ được đặt trong một bản đồ là nơi bạn đang đứng. Sử dụng GPS để mô tả chính xác địa điểm và đưa ra gợi ý về vị trí Pokémon đang ẩn nấp. Theo ghi nhận, tính năng này hoạt động rất hiệu quả. Càng đi nhiều, số lượng Pokémon của người dùng sẽ càng tăng nhanh. Đúng là một game hay khi bắt người chơi phải liên tục vận động.

Tuy vậy, không phải cứ di chuyển nhiều là có thể bắt nhiều Pokémon như mong muốn. Phải dựa vào việc trau dồi những kỹ năng và cả sự may mắn. Nhưng trước hết, cần phải nắm những yếu tố cơ bản, công cụ được trong game. Bản đồ trong game được xây dựng hoàn toàn giống với nơi bạn đang ở và khai thác dữ liệu từ Google.

1. Giao diện chính

Giao diện game là bản đồ thực tế ảo. Khi bạn di chuyển, nhân vật mô phỏng bạn sẽ di chuyển theo vị trí tương ứng. Và mỗi khi gần bạn có Pokémon, thiết bị sẽ rung lên để báo hiệu. Việc khai thác các khu vực có Pokémon được đồng bộ giữa người dùng và người dùng. Tức là nếu ở cùng một vị trí, bạn và người xung quanh sẽ thấy chung một con Pokémon.

Ngoài ra, khi nhấp vào các địa điểm khác nhau trên bản đồ, bạn sẽ được gợi ý những nơi gần nhất có Pokémon. Ví dụ, ở địa chỉ 81 Trần Duy Hưng sẽ xuất hiện Picachu, một Pokémon nước dạng vỏ sò và ngay gần đó ở Ủy ban phường Hai Bà Trưng xuất hiện một con Pokémon khác. Thật thú vị phải không!

Trên màn hình chính sẽ hiển thị:

Nhan vat trong Game
Nhan vat trong Game

– Avatar: Nhân vật chính của bạn. Khi bắt đầu trò chơi, bạn có thể chọn giới tính, màu da, tóc, áo, mũ, giầy dép.

– Biểu tượng người chơi: Ở phía dưới bên phải màn hình có một biểu tượng người chơi. Nếu bạn gõ vào mục này, bạn có thể xem được những thông tin cơ bản về nhân vật của bạn.

– Ba lô: Đây là nơi chứa đựng tất cả vật dụng của bạn.

– Pokedex: Trung tâm thông tin về tất cả Pokemon bạn đã bắt.

– Nearby Pokemon: Nẳm ở góc dưới bên phải màn hình. Đây sẽ là nơi thông bào cho bạn biết vị trí của những Pokemon gần nhất.

Ngoài ra, để nắm bắt được số lượng Pokémon. Bạn có thể sử dụng Pokédex để theo dõi cũng như vào tính năng Journal. Để xem những Pokémon mà đã phải di chuyển để bắt chúng.
Giao dien Pokédex
Giao dien Pokédex
Nintendo cũng cung cấp hệ thống shop cũng như item. Để người chơi có thể mua để bổ sung kỹ năng. Làm đẹp cho avatar hay nâng cấp cho Pokémon của mình.

2. Làm thế nào để bắt một chú Pokemon

Rất đơn giản. Ngay ở phần đầu tiên, bạn đã có 2 chú Pokémon ở ngay gần để thử nghiệm tài năng ném Pokéball bao gồm Charmander và Bulbarsaur – 2 chú Pokémon quen tuộc của nhân vật chính trong phim. Một hệ cỏ và một hệ lửa. Sau khi chọn được 1 con. Hệ thống tăng cường thực tế sẽ khởi động camera. Lúc này người chơi sẽ thấy chú Pokémon xuất hiện ngay tại địa điểm đang đứng. Khi Pokéball xuất hiện và người dùng chỉ việc đẩy quả bóng về phía Pokémon sao cho càng nhanh càng chính xác càng tốt. Pokémon nằm gọn trong quả bóng và bạn có thể sử dụng để đi thách đấu. Hoặc đánh bại các Pokémon khác.

Chi so Pokemon cua nguoi choi
Chi so Pokemon cua nguoi choi

Tất nhiên, trò chơi cũng sẽ khiến bạn mất một khoản tiền kha khá. Khi muốn nâng cấp cũng như khả năng tiến hóa của Pokémon.

3. Hỗ trợ

Tham gia ngay cộng đồng pokemon GO Việt Nam để nhận được những mẹo hay và hướng dẫn mới nhất từ các cao thủ. Truy cập: pokemongo.vn

Pokemon GO Viet Nam
Pokemon GO Viet Nam

4. Video cách chơi Pokemon thực tế

Thật đơn giản phải không nào! Trên đây 10Hay đã giới thiệu đến các bạn cách chơi pokemon GO mới nhất. Đừng quên chia sẻ đến mọi người nhé!

Xem thêm: Những cảnh báo nguy hiểm khi chơi Pokemon Go