Nên học tiếng anh ở trung tâm hay tự học online

531

Ngày nay nhu cầu học tiếng anh có thể nói là ưu tiên số một hiện nay của con em chúng ta. Các cha mẹ đã lo cho con đi học anh văn từ khá sớm với hy vọng con mình sẽ giỏi ngoai ngữ tiếng Anh. Đúng là học tiếng anh mẫu giáo ngay từ lúc mới tập nói tiếng Việt là rất tốt cho trẻ em. Còn chúng ta thì sao, những người đã lớn, đã đi làm rồi. Nhưng bây giờ chúng ta lại rất cần tiếng anh để phục vụ cho công việc, kinh doanh và giao tiếp hằng ngày. Chúng ta không thể quay lại thời gian để học từ từ lúc nhỏ như các em hiện nay. Tuy nhiên các trung tâm đào tạo tiếng anh rất hiểu rõ hơn ai hết các bạn cần gì và thiếu những gì. Co nên họ đã thiết kế sẵn những phương pháp và cách học tiếng anh hiệu quả nhất cho từng đối tượng.

điều sinh viên nên biết và làm trước
Nên học tiếng anh ở mọi nơi cả trung tâm , lẫn thực tế cũng như tại nhà

Nhiều bạn hiện nay rất muốn cải thiện kỹ năng tiếng Anh của mình để có thể tự tin giao tiếp và đáp ứng nhu cầu đi công tác nước ngoài hay chuẩn bị cho đợt thăng chức lên cấp cao hơn. Mỗi người một ý kiến khác nhau rất khó cho bạn lựa chọn phương pháp nào là hợp lý, nên học tiếng anh online tại nhà hay đăng ký học tiếng anh tại trung tâm uy tín. Thì hôm nay mình sẽ nói lên những ưu điểm và nhược điểm của 2 cách học anh văn phổ biến hiện nay là tự học hay học tại trung tâm. Và làm sao chúng ta kết hợp chúng lại cho hợp lý và hiệu quả nhất với bạn.

Học tại trung tâm có nhưng ưu điểm không thể tốt hơn như sau

Bạn được học giáo trình chuẩn quốc tế mà trên mạng không thể có được. Đây là những giáo trình và CD nghe chuẩn quốc tế. Giúp bạn học rất dễ tiếp thu và cảm thấy hứng thú hơn khi học.

Bạn được giáo viên bản xứ giảng dạy, được nghe và giao tiếp trực tiếp với họ. Điều này rất quang trọng nó giúp cho bạn cảm thấy mình tự tin hơn, mình hoàn toàn có thể nói được tiếng anh với họ. Tùy theo khả năng của bạn có thể nói nhiều chủ đề, hoặc nhưng chủ đề đơn giản hỏi tên, tuổi, gia đình, sở thích,…Tuy bạn thấy nó đơn giản tôi cũng làm được, nhưng đó là cảm giác bạn được tự tin giao tiếp với họ. Thực tế bạn biết khá nhiều nhưng việc bạn có tự tin và nói được hay không là một vấn đề khác. Bạn muốn nói giỏi tiếng anh bạn phải tự tin và làm quen với thực tế hằng ngày mới nhớ lâu và thông thạo hơn là bạn chỉ tự nói với mình.

Bạn được học với giáo viên người Việt có năng lực sư phạm cao và nhiều năm kinh nghiêm trong việc học tiếng Anh mà họ đã làm được để đào tạo lại cho mình. Họ sẽ truyền đạt cho bạn những kinh nghiệm mà chỉ có những người đi trước mới có được. Những phương pháp và cách học, nhưng chú ý trong nghe nói đọc viết, các làm bài thi, cách đối ứng khi giao tiếp với người nước ngoài,….nói chung khá nhiều thông tin bổ ích cho bạn.

Khi học tại trung tâm bạn có muốn mình thua bạn bè không ? chắc chắn là không và đây cũng là một động lực không thể tốt hơn cho bạn phấn đấu và cố gắng hơn nữa để hòa nhập với bạn bè. Mình tự nhủ ràng mình không bao giờ thua họ cả và cứ thế bạn sẽ học nhanh hơn vì có ý chí và mục tiêu rõ ràng.

Cơ sở hạ tầng như lớp học, câu lạc bộ, thiết bị giảng dạy, tài liệu tiếng Anh, nới giao lưu trải nghiệm thực tế, ….tại các trung tâm lớn là rất tốt.

Tại trung tâm bạn sẽ được luyện nghe nói và phát âm chuẩn quốc tế. Tiếng anh mà bạn nói sai thì không ai hiểu được bạn cả. Mặc dù bạn biết nghĩa của nó nhưng nói sai là người khác không hiểu và bạn nghe cũng bị sai theo luôn. Vì bạn nói như thế nào thì bạn cũng nghe như thế ấy. Và kết quả là bạn đã học sai cách phát âm cho nên bạn nghe không được là phải rồi, không có gì bất ngờ cả.

Nhưng hạn chế khi học tại trung tâm

Bạn mất nhiều thời gian đi lại và nhất là hiện trạng kẹt xe tại các thành phố lớn làm cho bạn ngại khi đi ra ngoài vào giờ cao điểm.

Bạn sẽ tốn một chi phí cũng không hề nhỏ, một khóa học có thể vài triệu VNĐ chứ không ít. Tuy nhiên đây là một trong những ý do để bạn phải phấn đầu hơn nữa để không phải bọ phí số tiền mình đã đăng ký học. Cho nên nó giúp cho bạn có nhiêu động lực hơn.

Nhưng ưu điểm khi tự học online tại nhà

Ưu điểm lớn nhất là bạn tự do về thời gian và thích học lúc nào cũng được. Tuy nhiên đây cũng là điểm yếu nhất mà bạn gặp phải khi học tiếng anh tư dọ như vậy. Không có phép tắc, không có quy định, không có động lực cạnh tranh,….tóm lại là bạn tự làm hết. Có sai, có đúng, có học được bao nhiêu thì cũng không ảnh hưởng gì tới ai cả. Do đó rất khó để bạn có thể tập trung mà học tới nơi tới chốn được.

Những hạn chế khi tự học bạn nên xem xét

Những ưu điểm khi học ở trung tâm phía trên là những hạn chế của bạn khi học tại nhà.

Vậy chúng ta học tại trung tâm không cần học tại nhà ?

Bạn nên nhớ rằng học tại trung tâm là một phương pháp và hướng đi dúng cho bạn. Còn bạn có giỏi có học tốt hay không là tự bạn phải cố gắng hơn nữa chứ không chỉ bỏ thời gian học tại trung tâm mà không cần học tại nhà là không đúng đâu nhé.

Khi học tại trung tâm bạn có kinh nghiệm và phướng pháp rồi, về nhà bạn luyện tập nhiều hơn nữa và bổ sung thêm kiến thức khác ngoài sách vở, giáo trình có sãn.

Cho nên thời gian bạn giành cho học ở nhà phải gấp đôi, gấp 3 lần thời gian học ở trung tâm mới được. Và bạn duy trì trong một thời gian nhất định bạn sẽ thấy hiệu quả bất ngờ và từ đó bạn sẽ có thêm động lực mới để học rồi đấy.

Đây là những kiến thức và kinh nghiệm cá nhân của bạn thân mình. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ chọn cho mình phương pháp học tiếng anh hiệu quả nhất cho bạn.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments