Top 6 sàn chứng khoán ảo Việt Nam cho bạn thực tập

0
660

Sàn chứng khoán ảo hoạt động hoàn toàn giống với sàn chứng khoán thật, tuy nhiên nó đây chỉ là một hệ thống mô phỏng. Đây là nơi cho tất cả các đối tượng, những người đam mê chứng khoán và tài chính học tập, đúc kết kinh nghiệm đầu tư chứng khoán sau này. 10Hay.com giới thiệu top 6 sàn chứng khoán ảo tại Việt Nam vẫn còn đang hoạt động. Tuy nhiên, bạn nên cẩn thận khi đánh giá kết quả đầu tư của mình trên sàn chứng khoán ảo. Nếu bạn thành công, điều này không có nghĩa là bạn cũng sẽ thành công trên sàn chứng khoán thật.

sàn chứng khoán ảo

1. Sàn chứng khoán ảo Vnstockgame

  • Website: vnstockgame.com

Vnstockgame.com được đánh giá là sàn chứng khoán ảo lớn nhất Việt Nam. Website www.vnstockgame.com giúp học sinh, sinh viên… đều có thể tham gia thị trường chứng khoán. Vnstockgame cho phép bạn tiếp cận thị trường chứng khoán Việt Nam một cách hiệu quả nhất có thể.

Loading...

Vnstockgame miễn phí cho người chơi khi đăng ký tài khoản. Luật chơi, nguyên tắc đều giống với sàn giao dịch chứng khoán thật. Người chơi có thể chuyển từ Vnstockgame.com sang sàn chứng khoán thật mà không hề bỡ ngỡ khi đã thật sự thông thạo.

2. Sàn chứng khoán ảo SSX

  • Website: www.scue.vn

Sàn giao dịch ảo SSX, một thương hiệu của SCUE, được Guiness xác nhận là sàn chứng khoán đầu tiên của Việt Nam. Chương trình Sàn giao dịch Chứng khoán Ảo – SSX 2016 vừa kết thúc tốt đẹp. Chứng khoán ACB (ACBS) và ĐH Kinh tế TP.HCM – CLB Chứng khoán SCUE góp phần lớn trong thành công của SSX 2016. SCUE giúp các bạn sinh viên trải nghiệm kiến thức chứng khoán toàn diện nhất. Đây còn là nơi để sinh viên Việt Nam rèn luyện bản thân, giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm.

3. Sàn Chứng khoán ảo Vietstock

  • Website: dautruong.vietstock.vn/

Như Vnstockgame và HLG, sàn chứng khoán ảo Đấu trường Vietstock có cơ chế hoạt động hoàn toàn giống với phương thức giao dịch của HOSE và HNX. Cuộc thi Tranh tài cùng Đấu trường Chứng khoán Vietstock – Chứng sĩ tranh tài cùng Vietstock đang diễn ra rất sôi nổi, với hạn chót là 31/08/2016. Vốn ban đầu website cung cấp cho người chơi là 500 triệu đồng và phí giao dịch là 0.3%. Đòng thời các quy định về giao dịch, khớp lệnh, thời hạn thanh toán…đều được hướng dẫn rất chi tiết trên website.

4. Sàn Chứng khoán ảo FESE

  • Website: fese.uel.edu.vn/

Sàn Giao dịch Chứng khoán ảo FESE (Faculty of Economics Stock Exchange) được thành lập từ tháng 6 năm 2004. FESE là sân chơi nổi bật của Đại học Kinh tế – Luật. Tính đến nay, FESE đã qua 10 lần tổ chức. Sàn Chứng khoán ảo FESE thu hút rất nhiều đối tượng tham gia, từ sinh viên của trường đến sinh viên các trường khác. FESE là nơi để các nhà đầu tư tương lai thể hiện tài năng, sự nhạy bén của mình.

5. Sàn chứng khoán ảo HLG (Học + Làm = Giàu)

  • Website: hoclamgiau.vn/games/vs/

Sàn chứng khoán ảo HLG hỗ trợ 4 loại lệnh: LO, MP, ATO, ATC. Phương thức hoạt động giống với sàn HOSE và HNX. HLG thực hiện khớp lệnh 3 đợt đối với HOSE: Mở cửa, Khớp lệnh liên tục và Đóng cửa. Với HNX: Khớp lệnh liên tục và Đóng cửa. Dữ liệu luôn được cập nhật liên tục từ hai sàn chứng khoán Việt Nam. Sàn chứng khoán ảo Học + Làm = Giàu cung cấp nhiều tiện ích như: quản lý danh mục đầu tư, lịch sử giao dịch, báo cáo tăng trưởng…Ngoài ra, website còn cung cấp nhiều thông tin, hướng dẫn hữu ích cho những ai mới tham gia. Đặc biệt là cuộc thi Nhà đầu tư tài ba do website tổ chức thu hút nhiều sự quan tâm của nhiều đối tượng.

6. Sàn chứng khoán ảo Trường ĐH Duy Tân

  • Website: estock.duytan.edu.vn/

Sàn chứng khoán ảo Estock do Câu lạc bộ Tài chính – Đại học Duy Tân thành lập. Bằng cách tham gia sàn chứng khoán ảo này, bạn có thể thỏa sức đầu tư, hoàn toàn phi rủi ro và miễn phí. Trên Đấu trường Estock, người chơi có thể tương tác với các nhà đầu tư khác. Đây cũng là cơ hội chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm, học hỏi phương pháp với các chuyên gia tài chính.

Xem thêm: Top 10 công ty chứng khoán lớn nhất Việt Nam