Top 10 loài rắn độc nhất thế giới bạn cần cẩn thận tránh xa

0
109

Hầu như trong chúng ta ai cũng sợ rắn. Nhất là những loài rắn độc nhất thế giới dưới đây chắc sẽ khiến bạn phải dựng tóc gáy sau khi xem clip. Thiên nhiên vốn hoang dã và kỳ bí, trong đó là vô số loài sinh vật con người chúng ta chưa khám phá. Có những loài vật vô cùng đáng yêu và hữu ích với con người. Nhưng cũng có những loài vô cùng nguy hiểm có thể lấy mạng bất kỳ ai. Bài viết này sẽ giới thiệu cho các bạn 10 loài rắn độc nhất thế giới mà không phải ai cũng biết và hiểu rõ.

1. Loài rắn độc nhất thế giới là rắn biển Belcher

https://www.youtube.com/watch?v=rUjuGYXe_q0

Trên thế giới có không ít loài rắn vô hại, không gây nguy hiểm cho con người. Tuy nhiên rắn biển Belcher chắc chắn không nằm trong số đó. Rắn biển Belcher chính là loài rắn độc nhất dưới nước. Và cũng là loài rắn độc nhất thế giới mà con người biết đến. Nó độc đến mức chỉ cần vài miligram nọc độc cũng đủ để giết hàng nghìn người. Loài rắn nguy hiểm này thường xuất hiện ở vùng biển ngoài khơi Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương.

2. Rắn Taipan nội địa là loài rắn độc nhất trên mặt đất

Rắn Taipan là loài rắn độc nhất trên mặt đất. Loài rắn này có nguồn gốc từ Australia. Với lượng nọc tối đa là 110mg, loài rắn này có thể giết chết 100 người. Càng nguy hiểm hơn khi rắn Taipan nội địa có khả năng biến đổi màu sắc linh hoạt như: Màu đen sậm, nâu sáng, xanh lá cây tùy theo mùa.

3. Rắn đuôi chuông sống chủ yếu ở Nam Mỹ

Rắn đuôi chuông chủ yếu sinh sống ở Nam Mỹ tuy nhiên một số vùng khác như Đông Nam Á cũng có sự tồn tại của loài rắn nguy hiểm này. Nọc độc của rắn đuôi chuông có thể làm nhanh chóng tê liệt hệ thần kinh của nhiều loài khác như chuột, chim chỉ trong vài phút ngắn ngủi.

4. Rắn hổ mang Philippines với khả năng phóng độc cách 3 mét

Rắn hổ mang Philippine là một loài rắn phun nọc rất độc nguồn gốc từ khu vực phía bắc của Philippine. Loài này được Taylor mô tả khoa học đầu tiên năm 1922.

Trong “dòng họ” rắn hổ mang thì rắn hổ mang Philippines là loài rắn độc nhất khi có thể khiến con mồi tê liệt chỉ trong vài giây. Đặc biệt loài rắn này rất nguy hiểm khi có khả năng phóng độc đến con mồi hay kẻ thù cách đó 3 mét.

5. Rắn cạp nong Blue Krait

Xuất hiện chủ yếu ở vùng rừng rậm nhiệt đới Đông Nam Á, rắn cạp nong Blue Krait luôn được xếp vào danh sách những loài rắn nguy hiểm nhất thế giới. Nếu bị loài rắn này cắn, con mồi sẽ không chết ngay tức thì mà thường sẽ phải trải qua các cơn đau, co giật, khó thở hàng giờ liền rồi mới chết hẳn.

6. Rắn Mamba đen

https://www.youtube.com/watch?v=HjCthvyZDu4

Rắn mamba đen là một loài rắn độc đặc hữu tại châu Phi hạ Sahara. Tên gọi phổ biến của loài này không bắt nguồn từ màu sắc vảy rắn, mà do màu sắc đen như mực bên trong vòm miệng rắn.

Loài rắn này được nhìn thấy nhiều ở khu vực châu Phi và được biết đến là loài rắn di chuyên nhanh nhất trên đất liền. Loài rắn này có thể di chuyển với vận tốc từ 4,32 m/s đến 5,4 m/s , nọc độc của chúng không khiến nạn nhân chết ngay mà thường sau 30 phút đến 2 giờ mới phát huy tác dụng.

7. Rắn độc nhất nhì thế giới Eastern Brown

Eastern brown là loài rắn độc thứ hai trên thế giới, nọc độc được bao gồm neurotoxins và chất đông tụ máu. Đừng để vẻ ngoài vô hại của loài rắn Eastern Brown đánh lừa. 1/500 gam nọc độc của chúng cũng có thể giết chết 1 người trường thành. Đây là loài rắn phổ biến ở Australia. May mắn là chúng cũng khá nhút nhát và thường rút lui khi nhận thấy đang gặp nguy hiểm.

Khi trưởng thành, loài rắn này khác nhau về màu sắc. Bên cạnh màu nâu bóng, loài rắn này cũng có các màu sắc khác như vàng, xám đen. Rắn Eastern Brown ăn động vật có xương sống, chẳng hạn ếch, thằn lằn, rắn, chim và các loài gặm nhấm.

8. Rắn san hô xanh Malayan săn và giết đồng loại

Rắn san hô xanh còn được gọi là rắn Malayan sinh sống chủ yếu ở Đông Nam Á, đặc biệt là Indonesia. Loài rắn này không chỉ là nỗi khiếp sợ của các loài vật khác mà chúng còn là mối nguy hiểm với chính các loài rắn khác. Nọc độc của rắn cạp nong xanh mạnh hơn rắn hổ mang tới 16 lần tuy nhiên chúng có xu hướng lẩn trốn hơn là tấn công.

9. Rắn hổ lục đầu vàng xuất hiện ở hầu hết mọi nơi

Rắn hổ lục đầu vàng là một loài rắn hổ có nọc độc được tìm thấy tại Ilha da Queimada Grande, một hòn đảo nhỏ ngoài khơi bờ biển của bang São Paulo, Brazil.

Không chỉ làm tê liệt thần kinh mà nọc độc của rắn hổ lục mũi giáo vàng còn làm TAN CHẢY THỊT con mồi, thậm chí là con người.  Loài rắn này thường kiếm ăn vào ban đêm và thường rất hung hăng do đó tốt nhất nếu nhìn thấy nó bạn nên tránh càng xa càng tốt.

10. Rắn hổ mang chúa Cobra

Rắn hổ mang chúa Cobra còn có tên gọi khác là rắn hổ mang bành. Loài rắn độc nhất thế giới này cũng giống như loài rắn cạp nong xanh khi có thể săn và ăn thịt chính đồng loại. Với con người, chỉ cần không may mắn bị rắn hổ mang chúa Cobra cắn 1 nhát thì chúng ta có thể chết tức thì.

Thế giới có rất nhiều loài rắn, trong đó có loài vô hại nhưng có những loại cực độc, có thể khiến nạn nhân chết ngay tức khắc khi bị tấn công. Trên đây chỉ là top những loài rắn độc nhất thế giới, không chỉ cảnh giác với những con rắn này mà bạn cần phải tránh xa tất cả những loài rắn độc ra nhé.

Xem thêm:

 Top 10 hồ nước kỳ lạ độc đáo nhất thế giới