Top 10 người ảnh hưởng nhất thế giới thế kỷ 21

0
460

Người ảnh hưởng nhất thế giới‘ thế kỷ 21 đã làm cho thời đại của chúng ta thêm nhiều điều thú vị ngoại trừ sự bùng nổ công nghệ thông tin, sự bất ổn về kinh tế và chính trị hay  sự hoang mang về những biến đổi thiên niên kỷ những năm 2000. Danh sách này dựa vào lĩnh vực văn hóa, công nghệ và kinh doanh.

1. Barack Obama

Barack Obama là vị tổng thống da màu đầu tiên của nước Mỹ, được sinh ra bên ngoài thềm lục địa Mỹ. Không như các tổng thống khác, thành công bầu cử của Barack Obama là biểu tượng của cộng đồng người Mỹ gốc Phi và cả dân tộc thiểu số trong nước Mỹ.

Năm 2009, Barack Obama đã giành được giải thưởng Nobel Hòa bình. Vị tổng  thống này gặp một trong những thách thức kinh tế lớn đó là suy thoái kinh tế năm 2008. Ông đã kí nhiều điều luật cho phép nền kinh tế Mỹ khởi động lại cùng nhiều chính sách trong nước khác mang tên Obamacare. Vị trí thứ nhất trong danh sách Top 10 người ảnh hưởng nhất thế giới thế kỷ 21 làm hài lòng người dân trên toàn cầu.

Cái chết của Osama Bin Laden cũng xảy ra trong nhiệm kì của ông. Tái đắc cử nhiệm kì thứ hai của mình năm 2012 sau khi đánh bại Romney. Gần đây, ông là vị tổng thống đầu tiên bình thường hóa quan hệ với Cuba.

Người ảnh hưởng nhất thế giới
Tổng thống Mỹ Barack Obama

2. Vladimir Putin

Ông là thủ tướng chính phủ Nga năm 1999 và hiện đang là chủ tịch Nga từ năm 2012. Ông bắt đầu sự nghiệp chính trị bên cạnh ngài Boris Yelsin và từng bước trở thành lãnh đạo Nga.

Đầu những năm 2000, Nga gia tăng kinh tế chủ yếu là dầu hỏa và trở thành nền kinh tế lớn thứ 7 khi đó. Ngoài ra, Putin đã trả nợ của Liên Xô năm 2005 nhờ trữ lượng dầu mỏ của nước này.

Người ảnh hưởng nhất thế giới
Tổng thống Nga Vladimir Putin

3. Bill Gates

Bill Gates được biết đến như những người đàn ông giàu có nhất thế giới. Ông là người đồng sáng lập Microsoft và còn là một nhà từ thiện. Ông và vợ của mình đã hào phóng nhất ở Mỹ chi 28 tỷ đô để làm từ thiện và hỗ trợ các dự án khoa học khác như các sinh vật biến đổi gen trong nông nghiệp. Một điều tuyệt vời về Bill Gates là khả năng ảnh hưởng đến mọi người như Mark Zuckeerberg và Warrant Buffet. Họ đã kí vào cam kết hiến tặng một nửa tổng tài sản của họ cho các tổ chức từ thiện.

Người ảnh hưởng nhất thế giới
Nhà sáng lập Microsorf Bill Gates

4. Sergey Brin và Larry Page (Google )

Sergey Brin và Lary Page đồng sáng lập Google, một công cụ  tìm kiếm lớn nhất hiện nay. Đứng thứ tư trong danh sách 10 người ảnh hưởng nhất thế giới thế kỷ 21 với thành quả chúng ta tận hưởng ngày nay là Google đã thay đổi cách chúng ta xem thông tin. Ngày nay, họ cải tiến thuật toán  công cụ tìm kiếm, sắp xếp lại các trang web trong trang kết quả cả yếu tố liên quan bao gồm tín hiệu phương tiện truyền thông, ngữ pháp và sự liên kết giữa các websites. Điều này làm cho Google là công cụ tìm kiếm số một để bạn có thể quảng cáo trang web của mình.

Người ảnh hưởng nhất thế giới
Những người sáng lập Google Sergey Brin và Larry Page

5. Steve Jobs

Ông là biểu tượng của thế kỷ 21, là một nhà cải cách nổi tiếng, bộ mặt của công nghệ hiện đại ngày nay và là nhà đồng sáng lập Apple. Ông cũng là một cổ đông lớn của Pixar. Steve Jobs được biết đến với khả năng tạo ra những cải tiến mà chúng ta được hưởng ngày hôm nay, đó là các máy tính cá nhân, Iphone và Ipad.

Người ảnh hưởng nhất thế giới
Người tạo ra Iphone, Ipad Steve Jobs

6. Tony Blair

Từng là thủ tướng của nước Anh từ năm 1997-2007 với chiến thắng của 3 cuộc bầu cử liên tiếp. Ông được biết đến với những phản ứng  của mình trong các mối đe dọa của chủ nghĩa khủng bố. Ông tin rằng thế giới sẽ an toàn hơn sau cuộc tấn công Iraq. Tony Blair buộc phải từ chức vì số lượng binh sĩ Anh thương vong ngày càng nhiều trong cuộc chiến xâm lược Iraq do ông lãnh đạo năm 2003.

Người ảnh hưởng nhất thế giới
Cựu thủ tướng Anh Tony Blair

7. Mark Zuckerberg

Mark Zuckerberg là người đồng sáng lập của Facebook. Mặc dù có một số người không thích sự thay đổi được thực hiện bởi Facebook nhưng trang web vẫn dẫn đầu lượng  người truy cập trong số các trang mạng truyền thông xã hội khác. Ông được xem là một trong ‘Những người ảnh hưởng nhất thế giới‘ của tạp chí Times.

Người ảnh hưởng nhất thế giới
Người đồng sáng lập Facebook Mark Zuckerberg

8. Noam Chomsky

Noam Chomsky là nhà sử học và hoạt động chính trị người Mỹ, đã lọt vào danh sách 10 người ảnh hưởng nhất thế giới thế kỷ 21 vì kiến thức của ông trong thế giới chính trị và kinh tế.

Ông là nhà phê bình cho các chính sách đối ngoại của Mỹ trong việc mở cửa thị trường và khả năng thống trị nền kinh tế của các quốc gia nhỏ hơn. Mục tiêu của ông là làm cho người dân có cái nhìn tiêu cực về chủ nghĩa đế quốc định hình ở Mỹ cũng như trong chính sách của các nước khác.

Người ảnh hưởng nhất thế giới
Nhà phê bình, chính trị của Mỹ Naom Chomsky

9. Craig Newman

Craig  Newman sáng lập trang Craigslist vào năm 1995 tại San Francisco, một trang mạng xã hội trao đổi thông tin cá nhân, buôn bán trực tuyến và các tổ chức từ thiện.

Trong năm 2010, giá trị trang mạng của ông là 400 tỷ đô. Năm 2006, ông cũng đầu tư vào quỹ NewAssignment.net, một trang web tập trung vào nghiên cứu truyện xuất bản online.

Người ảnh hưởng nhất thế giới
Nhà sáng lập mạng Craiglist Craig Newman

10. Osama Bin Laden

Ai mà nghĩ rằng một người sinh ra trong một gia đình nổi tiếng sau này trở thành trùm khủng bố bị truy nã trên toàn thế giới? Osama Bin Laden đã làm cho chúng ta nghĩ về cách tồn tại, về an ninh quốc gia trong thế kỷ 21. Sau sự kiện ngày 11/09/2001, lúc nào chúng ta cũng đề cao an ninh, không chỉ ở Mỹ mà còn ở các nước khác. Osama Bin Laden là một trong 10 người ảnh hưởng nhất thế giới vì uy tín của mình với thê giới Hồi giáo cực đoan. Ông đã có thể thuyết phục họ để khởi động các cuộc tấn công vào Mỹ và các nước đồng minh khác.

Người ảnh hưởng nhất thế giới
Trùm khủng bố Osama Bin Laden

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here