Top 10 thành phố giàu nhất Ấn Độ

0
213

Ấn Độ-  tên gọi chính thức là cộng hòa Ấn độ, là một trong bảy nước có diện tích lớn nhất thế giới. Đây cũng là nước có dân số đông thứ hai trên thế giới với số dân là 1,2 tỷ người. Diện tích lớn, dân số đông mặt khác kinh tế của Ân độ cũng có sự phát triển mạnh ở nhiều mặt. Năm 2013, Ấn Độ vượt qua Nhật Bản để trở thành thị trường điện thoại thông minh lớn thứ ba trên thế giới sau Trung Quốc và Hoa Kỳ. Năm 2015, nền kinh tế Ấn Độ có GDP danh nghĩa là 2.182 tỷ đô la Mỹ. Đặc biệt đất nước khổng lồ này còn sở hữu những thành phố Hoa lệ về kiến trúc, mức sống, dịch vụ,…Thật là hấp dẫn nếu bạn được đến đây và viếng thăm các thành phố này. Hôm nay 10hay.com sẽ cùng các bạn ghé thăm Top 10 thành phố giàu nhất Ấn độ.

Top 10 thành phố giàu nhất nước Ấn Độ
Top 10 thành phố giàu nhất nước Ấn Độ

Tiêu chí 10hay.com đưa ra để đánh giá chủ yếu dựa vào GDP mà thành phố đó đạt được.

1. Thành phố Delhi

Thành phố Delhi
Thành phố Delhi

Delhi là thủ đô của Ấn độ, và là thành phố giàu nhất nước Ấn Độ.  Với GDP khoảng 167 tỷ USD và dịch vụ đã chiếm trong đó là 80%. Một số ngành phổ biến ở Delhi như: Công nghệ thông tin, khách sạn, ngân hàng, truyền thông và du lịch… Một lượng lớn FDI đầu tư hằng năm vào thị trường bán lẻ đầy tiềm năng này. Một số địa điểm bạn phải đến khi đến Delhi du lịch: Phố cổ Delhi. Tham quan những kiến trúc tuyệt vời ở nhà thờ hồi giáo ở Dehli. Là những kiệt tác của những nhà xây dựng vĩ đại. Đừng quên đến pháo đài đỏ ở Delhi bạn sẽ thấy một kiến trúc tuyệt vời ở đó.

2. Thành phố Mumbai

Thành phố Mumbai
Thành phố Mumbai

Nhắc đến Ấn độ người ta sẽ nghĩ ngay đến thành phố Mumbai vì sự tráng lệ và giàu có của nó. Thành phố này được mệnh danh là thủ đô giải trí của Ấn độ. Và thủ đô giải trí này đem lại GDP trên 209 tỷ USD cho nước này. Với con số GDP này, thành phố Mumbai thuộc top những thành phố giàu nhất nước Ấn Độ. Ngoài ra Mumbai còn được mệnh danh là thành phố cảng, xử lý hơn 70% giao dịch của nền kinh tế ở nước này.

Một số địa điểm bạn phải đến khi đến du lịch tại Mumbai: Ấn độ môn đối diện khách sạn Taj Mahal uy nghi, tráng lệ. Được xây dựng vào năm 1931. Vườn quốc gia Sanjay Gandhi có diện tích rộng lớn và nhiều động thực vật sinh sống ở đây. Cuối cùng bạn sẽ được thỏa thích vui chơi ở các tụ điểm giải trí.

3. Thành phố Hyderabad

Thành phố Hyderabad
Thành phố Hyderabad

Thành phố nổi bật về lĩnh vực công nghệ thông tin. Bạn sẽ bất ngờ khi biết rằng thành phố này là nơi đặt văn phòng của nhiều công ty về thông tin lớn như: Google, Amazon, IBM, và nhiều công ty quốc tế khác. Thành phố Hyderabad đứng thứ 3 trong danh sách những thành phố giàu nhất nước Ấn Độ.

“Thành phố của Ngọc trai” đây là cái tên mà mọi người đặt cho thành phố phồn hoa này. GDP của Hyderabad là ước chừng 74 tỷ USD.

Một số địa điểm bạn phải đến khi đến du lịch tại Hyderabad: cổng thành Charminar tồn tại bốn thế kỷ, đến đây bạn nhất định phải mua một chuỗi ngọc vì nghệ thuật làm ngọc trai ở đây rất tinh tế, cung điện Chowmahalla Palace.

4. Thành phố Bengaluru

Thành phố Bengaluru
Thành phố Bengaluru

Bengaluru là một trong 10 địa điểm được ưa thích của doanh nhân trên thế giới. Nó được mệnh danh là thành phố Silion của Ấn Độ. Vì đây là nơi sinh ra các ngành công nghiệp ở thiên niên kỷ mới. Và tất nhiên lượng GDP đem lại cũng không nhỏ là 83 tỷ USD. Nhờ vậy, thành phố này được vinh danh trong top 10 thành phố giàu nhất nước Ấn Độ. Hoạt động tiến hành nhiều nhất ở thành phố này là hàng không chiếm 65% của cả nước. Còn lại là các hoạt động về tơ lụa.

Một số địa điểm bạn phải đến khi đến du lịch tại Bengaluru: Vườn thực vật tại Bangalore, Chùa Bull hay còn gọi là đền thờ bò,…

5. Thành phố Pune

Thành phố Pune
Thành phố Pune

Pune là thành phố của ngành công nghiệp Đức trong nhiều thập kỉ qua, hơn 250 văn phòng của công ty Đức được thiết lập ở đây. Nhiều thập kỉ một số ngành  IT và văn phòng ô tô đã được thiết lập ở đây liên tục và phát triển không ngừng. Đem lại lượng GDP lớn cho thành phố này là 40 tỷ USD. Thành phố này đang lên mục tiêu là 57 tỷ USD vào năm 2020. Đặc biệt ngân hàng thế giới đang tiến hành đầu tư vào đây về ngành chế biến thực phẩm sạch. Và thành phố Pune của Ấn Độ lọt top hàng ngũ những thành phố giàu nhất nước Ấn Độ.

Một số địa điểm bạn phải đến khi đến du lịch tại Pune: Vườn Osho Teerth theo phong cách Nhật bản, công viên Koregano, Old city,…

6. Thành phố Surat

Thành phố Surat
Thành phố Surat

Surat được mệnh danh là kim cương Hub của thế giới. Tổng 90% kim cương trên thế giới được cắt tại thành phố Surat này. Và nó chếm tỉ lệ 99.9% ở Ấn độ. Vì vậy 90% kim cương xuất khẩu từ Ấn độ có nguồn gốc tại thành phố Surat. GDP mà Surat mang lại là 40 tỷ USD.

Một số địa điểm bạn phải đến khi đến du lịch tại Surat: pháo đài Surat, bãi biển Tithal, sôn Tapti,..

7. Thành phố Visakhapatnam

Thành phố Visakhapatnam
Thành phố Visakhapatnam

Visakhapatnam sở hữu những nhà máy đóng tàu lâu đời và ngành công nghiệp biển lớn. Ngoài ngành công nghiệp nặng, Visakhapatnam đang phát triển thành một trung tâm Công nghệ thông tin mang lại nhiều lợi nhuận hơn. GDP của thành phố này là 26 tỷ USD.

Một số địa điểm bạn phải đến khi đến du lịch tại Visakhapatnam: hang động Borra cave, bảo tàng quân đội, kiến trúc độc đáo Simhachalam,..

8. Thành phố Ahmedabad

Thành phố Ahmedabad
Thành phố Ahmedabad

Ahmedabad  số lượng lớn đá quý và đồ trang sức cho các thành phố và quốc gia xuất khẩu đá quý và đồ trang sức. Nó là một trong những thành phố sôi động nhất với GDP là 64 tỷ USD. Ngoài ở thành phố này có một số ngành công nghệ dược phẩm.

Một số địa điểm bạn phải đến khi đến du lịch tại Ahmedabad:  bạn sẽ được viếng thăm những kiến trúc có một không hai ở trong nội đô thành phố, Đến thăm nhà Gandhi với nhiều kiến trúc tinh sảo,..

9. Thành phố Chennai

Thành phố Chennai
Thành phố Chennai

Chennai những ngành phát triển mạnh ở đây là: ô tô, dịch vụ phần mềm, du lịch y tế, sản xuất phần cứng, và các dịch vụ tài chính. Thành phố này là nơi xuất khẩu điện tử lớn nhất Ấn độ chiếm 50% tổng sản lượng xuất khẩu điện tử. GDP của Chennai là 66 tỷ USD.

Một số địa điểm bạn phải đến khi đến du lịch tại Chennai: Nhà thờ America được xây dựng vào thế kỷ 18, Bảo tàng chính phủ là tổ hợp các tòa nhà theo kiến trúc Anh, Phòng trưng bày nghệ thuật quốc gia.

10. Thành phố Kolkata

Thành phố Kolkata
Thành phố Kolkata

Kolkata đây là trung thương mại của khu vực Đông Bắc Ấn độ. Ngành công nghệ thông tin phát triển mạnh ở thành phố này chiếm tỉ lệ là 70%. GDP của thành phố này là rất lớn ước tính là 150 tỷ USD.

Một số địa điểm bạn phải đến khi đến du lịch tại Kolkata: Khu BBD Bagh nằm ở phía bắc của trung tâm thành phố, có các toà nhà bao quanh cực kì đẹp và ấn tượng của người Anh Ấn, Maidan xanh rộng lớn bao gồm khu vườn Eden và pháo đài William, đài tưởng niệm Victoria.

10hay.com vừa giới thiệu Top 10 thành phố giàu nhất Ấn Độ. Hy vọng các thông tin 10Hay cung cấp sẽ hữu ích cho bạn đọc. Đất nước Ấn Độ với rất nhiều điều thú vị để khám phá. Những thông tin trên phần nào giúp bạn đọc có cái nhìn bao quát về toàn cảnh kinh tế đất nước Ấn Độ. Hãy cùng like và chia sẻ để biết thêm địa điểm thú vị tại 10hay.com. Để tổng kết lại cho những thông tin trên đây, mời các bạn cùng theo dõi đoạn video dưới đây:

Xem thêm: