Top 10 kiến trúc nhà kính độc đáo nhất thế giới đẹp như cổ tích

196

Kính đã được sử dụng phổ biến trong nhiều năm qua để xây dựng các công trình nhà cửa, bởi nó mang đến vẻ ngoài tuyệt đẹp . 10 ngôi nhà trên thế giới sử dụng kính trong như là một vật liệu chính giúp cho các tòa nhà có thiết kế mới lạ và sáng tạo, nhờ vậy đã lọt vào top được nhiều người đánh giá là có kiến trúc nhà kính độc đáo nhất.

1. Trung tâm biểu diễn nghệ thuật quốc gia Beijing kiến trúc nhà kính hình quả trứng độc đáo

Nó còn được biết đến như Nhà hát lớn Quốc gia, là một trong những kiến trúc hiện đại. Nằm ở Bắc Kinh, đó là một tòa nhà thủy tinh đa năng được thiết kế bởi kiến trúc sư người Pháp Paul Andreu. Xây dựng vào năm 2007, tòa nhà được làm bằng titan và thủy tinh, thường được gọi là Quả trứng khổng lồ của người bản xứ do hình dạng của nó. Nó được bao quanh bởi một hồ nhân tạo. Đây là một nhà hát opera, giao hưởng lớn có sức chứa lên đến hơn 5000 khách.

Trung tâm biểu diễn nghệ thuật quốc gia Beijing
Trung tâm biểu diễn nghệ thuật quốc gia Beijing

2. Nhà nhảy múa, Praha – kiến trúc nhà kính độc đáo như cặp vũ công

Còn được gọi là Fred và Ginger, nhà khiêu vũ là kiến trúc hiện đại một mảnh duy nhất. Được xây dựng vào năm 1996, tòa nhà này nằm ở Prague gần sông Vltava, ở giữa các tòa nhà cũ cổ điển. Hình dạng của tòa nhà tương tự như một cặp vũ công, Fred Astaire và Ginger Rogers. Nó được thiết kế bởi kiến trúc sư Vlado Milunić và Frank Gehry. Mặc dù gây tranh cãi về xây dựng, nhưng tòa nhà vẫn giành được nhiều giải thưởng vào năm 1996.

Nhà nhảy múa, Praha
Nhà nhảy múa, Praha

3. 30 St Mary Axe, London – kiến trúc độc đáo tiết kiệm năng lượng

Còn được gọi là ‘The Gherkin’, 30 St Mary Axe là một trong các cấu trúc cao nhất ở London. Thiết kế bởi Norman Foster, xây dựng được hoàn thành vào năm 2003. Hầu hết không gian tòa nhà được bao phủ bởi những tấm kính dày, làm tăng việc sử dụng ánh sáng tự nhiên và nhiệt độ. Xây dựng 41 tầng, sử dụng năng lượng ít hơn nhiều cho các hoạt động so với cấu trúc tương tự. Nó nhận được giải thưởng của Viện kiến trúc sư hoàng gia Anh (RIBA) trong năm 2004.

Kiến trúc nhà kính độc đáo - 30 St Mary Axe, London
Kiến trúc nhà kính độc đáo – 30 St Mary Axe, London

4. Kim tự tháp Louvre, Paris – kiến trúc nhà kính nổi tiếng nhất

Có lẽ đây là tòa nhà nổi tiếng nhất của các tòa nhà kính trong danh sách này, kim tự tháp Louvre đã thu hút một số lượng lớn những lời nhận xét đánh giá về việc mở cửa của nó. Nhiều kiến trúc sư ngưỡng mộ vẻ đẹp kiến trúc cổ điển của bảo tàng Louvre. Kiến trúc này được xây dựng vào năm 1989, là một công trình thủy tinh mang tính biểu tượng trên thế giới. Thiết kế bởi kiến trúc sư I. M. Pei, cấu trúc hình tháp, là lối vào chính đến bảo tàng.

Kim tự tháp Louvre, Paris
Kim tự tháp Louvre, Paris

5. Viện nghe nhìn Hà Lan – kiến trúc đa màu đặc biệt

Tọa lạc tại Hilversum, Viện Nghe nhìn Hà Lan là một cấu trúc độc đáo nhất trên thế giới. Thiết kế bởi kiến trúc sư Willem Jan Neutelings và Michiel Riedijk, tòa nhà có hình dạng của một khối lập phương và được bao phủ bởi tấm đúc-kính màu. Nó có tổng cộng 10 tầng, một nửa trong số đó là ngầm. Vào ban đêm tòa nhà này thật sự đặc biệt và quyến rũ. Đó là một bảo tàng và lưu trữ hầu hết các tài liệu nghe nhìn sản xuất trong nước trong một thời gian dài.

160601-viện nghe nhìn Hà Lan
Viện nghe nhìn Hà Lan

6. Khách sạn W, Barcelona – kiến trúc cánh buồn đặc biệt

Thành phố Tây Ban Nha được biết đến không chỉ là các kiến trúc Trung cổ mà còn cả các kiến trúc hiện đại độc đáo. Khách sạn W, nằm trên bờ biển của Barcelona, là một ví dụ lý tưởng của sự tiến bộ trong kiến trúc hiện đại. Thiết kế bởi Ricardo Bofill và hoàn thành trong năm 2009, khách sạn 5 sao này được bao phủ bởi kính truyền ánh sáng tự nhiên. Khách sạn được thiết kế theo mô hình của một cánh buồm, nên nó còn có tên gọi là Hotel Vela (khách sạn cánh buồm), và cung cấp cho khách tầm nhìn ngoạn mục ra biển Địa Trung Hải từ phía sau bức tường kính.

160601-Khách sạn W, Barcelona
Khách sạn W, Barcelona

7. Trụ sở sở y tế Basque, Bilbao – kiến trúc nhà kính sáng tự nhiên

Vẻ đẹp của tòa nhà này có thể nhắc nhở bạn nghĩ rằng đó là một phòng trưng bày nghệ thuật hay bảo tàng chứ không phải một tòa nhà văn phòng. Nhưng sự thật Basque là một trụ sở y tế chăm sóc sức khỏe cho người dân, là một trong những tòa nhà mang tính biểu tượng ở Tây Ban Nha. Nó được thiết kế bởi Arquitectos Coll-Barreu. Mặt tiền bằng kính polyhedral cho phép ánh sáng tự nhiên vào bên trong và làm cho nội thất sáng và phản chiếu lên bầu trời. Nó là một trong các điểm tham quan du lịch nổi tiếng ở thành phố Bilbao.

160601-Trụ sở sở y tế Basque, Bilbao
Trụ sở sở y tế Basque, Bilbao

8. Farnsworth House, Plano – kiến trúc nhà kính độc đáo gần gũi với thiên nhiên

Thiết kế bởi kiến trúc sư Ludwig Mies van der Rohe, nhà Farnsworth là toàn nhà được xây dựng lâu đời nhất trong danh sách top 10 này. Nằm dọc theo sông Fox gần thành phố Plano, tòa nhà mang đến cảm giác gần gũi hơn với thiên nhiên. Đó là một căn phòng xây dựng hoàn thành vào năm 1951 cho tiến sĩ Edith Farnsworth. Nó được công nhận là một di tích lịch sử quốc gia vào năm 2006 và bây giờ là một bảo tàng.

160601-Farnsworth House, Plano
Farnsworth House, Plano

9. Học viện công nghệ Kanagawa, Tokyo – kiến trúc nhà kính độc đáo nhất tại Nhật

Nằm trong khuôn viên của viện công nghệ Kanagawa, tòa nhà này là một trong các công trình xây dựng độc đáo nhất tại Nhật. Nó được thiết kế bởi Junya Naka và cộng sự. Tòa nhà là một căn phòng đơn rộng lớn khoảng 2000 mét vuông. Nó chỉ bao gồm có các tấm kính và cột thép trắng với kích thước và hình dạng khác nhau. Thiết kế cho cảm giác như đang sống với thiên nhiên chứ không phải là một tòa nhà.

160601-học viện công nghệ Kanagawa, Tokyo
Học viện công nghệ Kanagawa, Tokyo

10. Vườn thực vật của Curitiba – kiến trúc nhà kính sang trọng

Lấy cảm hứng Cung điện Crystal, Luân Đôn, từ giữa thế kỷ 19,  vườn thực vật được khai trương vào năm 1991. Nằm ở trung tâm Curitiba, nó là một trong các điểm tham quan du lịch chính của thành phố. Nhà kính là một khu vườn với nhiều loài cây trồng. Theo trào lưu nghệ thuật xây dựng mới bao gồm hơn 450 mét vuông khu vực, nhà kính xây dựng sang trọng hoàn toàn bằng kính và kim loại, được bao quanh bởi những thác nước và vòi phun nước.

160601-Vườn thực vật của Curitiba
Vườn thực vật của Curitiba – một trong những kiến trúc nhà kính độc đáo nhất thế giới 

Những kiến trúc nhà kính độc đáo nhất cho chúng ta cảm giác như lạc vào thế giới cổ tích đầy sắc màu và pha lê lấp lánh. Thật đẹp khi được ngắm nhìn những kiến trúc kiệt tác của nhân loại với sự sáng tạo vô bờ như thế này.

Xem thêm: Top 10 quốc gia lãng mạn nhất trên thế giới bạn biết chưa?

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments