Top 10 những vùng đất bị bỏ hoang khiến bạn lạnh gáy khi đặt chân đến

71

Trên thế giới có những địa điểm đã bị con người lãng quên do một số nguyên nhân như bệnh tật, tình hình kinh tế, chính trị.., điều này làm chúng ta khi bước vào những vùng đất bị bỏ hoang này như bước vào một ngôi nhà ma, thị trấn ma.., dưới đây 10Hay.com xin được liệt kê 10 vùng đất bị bỏ hoang được tác giả tác giả Richard Happer viết trong cuốn sách “Abandoned Places: 60 Stories of Places Where Time Stopped“.

1. Công viên ma Six Flags

Công viên ma Six Flags
Công viên ma Six Flags

Ngày 30/8/2005, cơn bão Katrina di chuyển với tốc độ 224 km/h từ Vịnh Mexico tràn qua các bang Mississippi, Louisiana, New Orleans, Alabama và Tây Florida. Cơn bão khủng khiếp trong lịch sử đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 1.883 người, và gây thiệt hại nặng nề về cơ sở vật chất cũng như nền kinh tế Mỹ.
Đã gần 10 năm trôi qua kể từ khi cơn bão Katrina càn quét Mỹ, cho đến nay, hậu quả mà nó để lại vẫn hiện hữu rõ rệt. Nhiều công trình công cộng bị bỏ hoang, trở thành những khu vực rùng rợn với những câu chuyện thần bí được nhiều người rỉ tai.
Ghé thăm New Orleans, chắc chắn nhiều người sẽ không khỏi tiếc nuối và có chút sợ hãi khi chứng kiến khung cảnh hoang vu, âm u của Công viên Six Flags – nơi đã từng vô cùng nhộn nhịp với tiếng cười nói, nô đùa và những màn trình diễn ánh sáng ấn tượng.

2. Khách sạn ma Del Salto

Khách sạn ma Del Salto
Khách sạn ma Del Salto

Del Salto là một khách sạn tuyệt đẹp trên sông Bogota cách thủ đô Colombia 30 km về phía tây nam.Khách sạn này gần như trống rỗng và bị bỏ rơi suốt hai thập kỷ qua.Danh lam thắng cảnh đẹp nhiều vô kể nhưng thác gần đó lại là một trong những nơi ô nhiễm nhất trên thế giới, vì thế El Hotel del Salto còn được mệnh danh là khách sạn “ám ảnh nhất”.El Hotel del Salto xây dựng như một lâu đài vào năm 1928 cho các tầng lớp người Colombia, nó sẽ không bao giờ đón bất kỳ một vị khách nào nữa ngay cả khi họ đã muốn ở lại, mà sẽ được dùng như một bảo tàng Đa dạng sinh học và Văn hóa.

3. Thành phố ma Pripyat

Thành phố ma Pripyat
Thành phố ma Pripyat

Một vụ nổ nhà máy điện hạt nhân Chernobyl năm 1986  thành phố Bắc Ukraine , Những đám bụi phóng xạ từ vụ nổ nhà máy nguyên tử Chernobyl đã bao trùm lên không chỉ Ukraine mà còn lan rộng tới lãnh thổ khác như Nga, Đông Âu, Anh, Mỹ…. Thiên nhiên tuyên bố “lãnh địa” của mình sau khi các cư dân di chuyển đến nơi khác.
Ngày nay, nơi đây vẫn là khu vực cách ly tuy chim chóc và động vật đã kéo về sinh sống rất nhiều. Dù vẫn chưa an toàn cho người ở nhưng Prypiat đã được cho phép mở cửa đón khách thăm quan vào thăm. Cùng làm một chuyến du ngoạn đến vùng đất này để chứng kiến những sự đổi thay của nó trong ngần ấy năm nhé.

4. Nhà tù ma phía đông bang Penitentiary

Nhà tù ma phía đông bang Penitentiary
Nhà tù ma phía đông bang Penitentiary

Nằm ở phía đông bang Penitentiary Pennsylvania, mở cửa vào năm 1829, giới thiệu một mô hình nhà tù mới có khả năng  cách ly tù nhân và khiến họ lao động. Nó đóng cửa 142 năm sau đó.

5. Viện điều dưỡng Beelitz

Viện điều dưỡng Beelitz
Viện điều dưỡng Beelitz

Bệnh viện Beelitz-Heilstätten được xây dựng trong khoảng 1898 – 1930, gồm 60 tòa nhà khác nhau nằm ở phía tây nam Berlin, Đức. Nơi đây được xây dựng như một viện điều dưỡng dành cho những người mắc phải bệnh liên quan đến phổi, nhất là bệnh nhân lao.
Trong Thế chiến thứ nhất, nơi đây được sử dụng như một bệnh viện quân sự dành cho quân đội Đức. Vào khoảng năm 1915 -1916, Beelitz-Heilstätten đã chữa trị cho một người lính trẻ bị thương trong trận đánh Somme. Người lính đó về sau đã trở thành trùm phát xít, Adolf Hitle.Với sự kỳ bí, rùng rợn, bệnh viện bỏ hoang tại Berlin này đã trở thành điểm đến hấp dẫn dành cho người hiếu kỳ. Nhiều bức tường còn được “trang trí” bằng hình vẽ graffiti. Năm 2002, nơi đây được sử dụng để quay bộ phim The Pianist nổi tiếng

6. Thành phố “ma” Leith Harbour ở Nam Cực

Thành phố "ma" Leith Harbour ở Nam Cực
Thành phố “ma” Leith Harbour ở Nam Cực

Đầu thế kỷ 20, hàng chục công ty đánh bắt và chế biến cá voi xuất hiện ở thành phố Grytviken, đảo Nam Georgia, Nam Cực thuộc Anh. Tuy nhiên, bức tranh hiện tại tương phản so với không khí tấp nập cách đây một thế kỷ. Băng tuyết đã ăn mòn những nôi nhà xinh xắn một thời. Những người từng sinh sống tại đây giờ đã chết hoặc chuyển tới nơi khác. Nơi 500 tay săn và chế biến cá voi sinh sống cùng gia đình họ xưa kia giờ chỉ còn lại những chú hải cẩu, chim cánh cụt và một vài ba khách du lịch.
Thành phố phát triển thịnh vượng ngày nào giờ chỉ còn lại hải cẩu. Trạm Grytviken cuối cùng cũng phải giải thể vì hàng tồn đọng và trang thiết bị xuống cấp nghiêm trọng. Nhiều thợ săn trở thành lính hải quân để phục vụ chiến tranh.

7. Thị trấn ma Kolmanskop

Thị trấn ma Kolmanskop
Thị trấn ma Kolmanskop

Cách đây khoảng 100 năm, thị trấn Kolmanskop trên sa mạc ở Namibia từng phát triển rất thịnh vượng, nhưng hiện tại nó đã trở thành thị trấn “ma” và đang dần bị nhấn chìm bởi cát sa mạc.Trươc đây nó là khu vực khai thác đá trong một sự bùng nổ kim cương đầu những năm 1900, nhưng nó đã bị bỏ hoang 50 năm sau khi đá quý lớn hơn đã được tìm thấy ở phía nam.

8. Khu trung tâm vui chơi  Jazzland – New Orleans

Khu trung tâm vui chơi Jazzland – New Orleans
Khu trung tâm vui chơi Jazzland – New Orleans

Mở cửa năm 2002 nhưng Jazzland bị phá huỷ trong nước lũ do cơn bão Katrina tàn phá năm 2005. Công viên không được xây dựng lại và hiện thuộc sở hữu của chính quyền thành phố New Orleans.

9. Đảo ma  North Brother

 Đảo ma North Brother
Đảo ma North Brother 

Được thành lập vào năm 1885, phía Bắc đảo North Brother xây dựng bệnh viện Riversida để phục vụ những người bị  bệnh lao và các bệnh khác. Sau đó bệnh viện Riverside trở thành nơi chữa trị của các bệnh nhân mắc các căn bệnh truyền nhiễm chứ không riêng gì đậu mùa. Đến năm 1930, những bệnh viện lớn và hiện đại đã được xây dựng tại nhiều nơi trong thành phố New York, đồng thời những căn bệnh truyền nhiễm đã không còn lây lan mạnh, số người phải cách ly dần dần ít đi, khiến cho hòn đảo này dần bị bỏ hoang.

10. Nhà ga Canfranc

Nhà ga Canfranc
Nhà ga Canfranc

Đây từng được xem là một trong ba nhà ga lớn nhất châu Âu, Estacion Canfranc là nhà ga quốc tế xây dựng từ năm 1928 ở ngôi làng Canfranc, Tây Ban Nha, nằm gần khu vực biên giới Pháp – Tây Ban Nha. Những năm 1970 nhà ga đã bị buộc phải dừng hoạt động sau tại nạn xe lửa quốc tế khiến một cây cầu kế bên bị phá hủy hoàn toàn. Ngày nay, nơi đây chỉ còn là đống hoang tàn của sắt thép đã hoen gỉ, cùng vời thời gian đã thêu dệt nên những câu chuyện kinh dị, hoang đường

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments