Top 10 tập đoàn lớn nhất Australia 2017

0
177

Là một đất nước tiên tiến, Australia có chế độ chính trị ổn định cùng với đó là nền văn hóa, giáo dục, ý tế và kinh tế cũng rất phát triển. Nhắc đến nền kinh tế của đất nước chuột túi này ta chắc chắn không thể không nhắc đến 10 tập đoàn lớn nhất Australia dưới đây.

1. Commonwealth Bank

Commonwealth Bank là ngân hàng lớn nhất Australia và cũng là tập đoàn kinh tế hùng mạnh nhất đất nước châu Úc này. Commonwealth Bank là một ngân hàng đa quốc gia đã có mặt ở nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ như New Zealand, Fiji, Mỹ, Vương quốc Anh cũng một số nước châu Á khác. Lĩnh vực hoạt động của Commonwealth Bank rất đa dạng từ quản lý quỹ, ngân hàng cho đến bán lẻ, bảo hiểm, dịch vụ môi giới…

Commonwealth Bank
Commonwealth Bank

2. BHP Billiton

BHP Billiton được biết đến là tập đoàn khai thác khoáng sản, kim loại và dầu mỏ đa quốc gia hàng đầu thế giới. Năm 2015, tập đoàn này còn trở thành công ty khai thác mỏ lớn nhất thế giới xét theo lợi nhuận.

Loading...
BHP Billiton
BHP Billiton

3. Westpac Banking Group

Là một trong 4 ngân hàng lớn nhất nước Úc, Westpac  Banking Group đã có 13,1 triệu khách hàng tính đến tháng 11/2015. Ngân hàng này có 1.429 chi nhánh và hiện đang là ngân hàng lớn thứ 2 ở Australia cũng như tại New Zealand..

Westpac Banking Group
Westpac Banking Group

4. National Australia Bank

National Australia Bank còn được biết đến là ngân hàng Quốc gia Úc là một trong 4 ngân hàng lớn nhất nước này về vốn hóa thị trường và số lượng khách hàng. Hiện tại, National Australia Bank đã mở chi nhánh ở nhiều thành phố trên khắp thế giới như London, Hồng Kong, New York, Singapore, Tokyo và Thượng Hải.

National Australia Bank
National Australia Bank

5. ANZ

Đứng thứ 5 trong danh sách này tiếp tục là một ngân hàng nữa, đó là ANZ – Ngân hàng lớn thứ 4 ở xứ sở chuột túi. Dù chỉ đứng thứ 4 tại Úc tuy nhiên ANZ lại là ngân hàng lớn nhất tại New Zealand. Ngoài nước Úc và New Zealand, ANZ hiện đang hoạt động ở 30 quốc gia khác trên thế giới.

ANZ
ANZ là một trong những tập đoàn lớn nhất Australia

6. Wesfarmers

Wesfarmers là một tập đoàn hoạt động đa dạng ở nhiều lĩnh vực nhưng lợi nhuận chủ yếu thu về vẫn là ở mảng bán lẻ, hóa chất, phân bón, khai thác than. Wesfarmers được thành lập vào năm 1914, đến năm 1984 tập đoàn này đã phát triển trở thành một tập đoàn bán lẻ hàng đầu tại Úc.

Wesfarmers
Wesfarmers là một trong những tập đoàn lớn nhất Australia

7. Telstra

Là tập đoàn viễn thông và phương tiện truyền thông lớn nhất của Úc, Telstra có sức ảnh hương rộng lớn trên toàn nước Úc với hệ thống vận hành mạng viễn thông và thị trường điện thoại cùng với đó là điện thoại di động, Internet, truyền hình trả tiền cùng các sản phẩm dịch vụ giải trí khác.

Telstra
Telstra là một trong những tập đoàn lớn nhất Australia

8. Woolworths

Cùng với Coles, Woolworths hiện đang là hệ thống chuỗi siêu thị, cửa hàng tạp hóa lớn tại Úc. Chỉ riêng Coles và Woolworths đã chiếm đến 90% thị trường Úc. Woolworths có 1000 cửa hàng cùng với đó là 968 siêu thị trên toàn nước Úc.

Woolworths
Woolworths là một trong những tập đoàn lớn nhất Australia

9. AMP

AMP là công ty dịch vụ tài chính lớn hoạt động chủ yếu tại Úc và Newzealand được thành lập vào năm 1849. Lĩnh vực hoạt động của AMP là: Bảo hiểm, đầu tư sản phẩm, ngân hàng, bất động sản, hưu bổng…

AMP
AMP là một trong những tập đoàn lớn nhất Australia

10. Suncorp Group

Được thành lập từ năm 1996, Suncorp Group hiện là ngân hàng tài chính, bảo hiểm hàng đầu nước Úc. Với trụ sở đặt tại Queensland. Suncorp Group có nhiều công ty con như: GIO, AAMI, Apia, Vero, Shannon, Bingle, Justcar…

Suncorp Group
Suncorp Group là một trong những tập đoàn lớn nhất Australia

Những tập đoàn lớn nhất Australia này đã góp phần không nhỏ trong việc giúp nền kinh tế đất nước đi lên. Tạo công ăn việc làm cho hàng trăm ngàn lao động trong và ngoài nước.