Top 10 trường tiểu học quốc tế tại Hà Nội

0
1309

Việc lựa chọn trường cho con luôn là vấn đề khiến phụ huynh đâu đầu. Đặc biệt với người dân thủ đô thì điều này còn trở nên khó khăn hơn. Ai cũng muốn con mình được học tập trong các trường đạt chuẩn Quốc tế, có cơ sở vật chất và giáo viên dạy giỏi. Bởi vậy, các trường tiểu học quốc tế tại Hà Nội cũng trở thành mục tiêu của các bậc phụ huynh.

Tuy nhiên, trong rất nhiều trường quốc tế tại Hà Nội lựa chọn trường nào lại là vấn đề cần cân nhắc. Hiểu được sự lo lắng của phụ huynh, 10Hay chọn lọc cho bạn 10 trường tiểu học quốc tế Hà Nội với những thông tin cơ bản nhất để có thể lựa chọn một nơi cho con học phù hợp.

truong-tieu-hoc-quoc-te-ha-noi
Trường tiểu học quốc tế tại Hà Nội (ảnh minh họa)

Trường tiểu học quốc tế là gì?

Trường tiểu học quốc tế là trường tổ chức dạy học với nội dung chương trình nước ngoài. Chương trình này được giảng dạy chính thức tại quốc gia mang tên một cách hệ thống và có văn bằng giá trị được nhiều nước trên thế giới công nhận.

1. Gateway Hà Nội – trường Tiểu học Quốc tế Phương Tây

Gateway Hà Nội là một trường tiểu học quốc tế tại Hà Nội được xây dựng trong quan hệ hợp tác quốc tế giữa Hệ thống giáo dục quốc tế Sakura Montessori và các tổ chức giáo dục khác.

Gateway International School mang đến cho cộng đồng tại Hà Nội một hệ thống giáo dục quốc tế phương Tây, trường học kiểu Mỹ dưới sự điều hành của Tiến sỹ Valyn Dwight Anderson (Mr), một nhà quản lý giáo dục với hơn 30 năm kinh nghiệm điều hành các trường Tiểu học danh tiếng tại Hoa Kỳ.

Không gian lớp học của trường tiểu học quốc tế Gateway
Không gian lớp học của trường tiểu học quốc tế Gateway

Tại đây, trẻ không chỉ học để tiếp nhận kiến thức mà còn được trải nghiệm những kỹ năng cần thiết để thành công trong cuộc sống với môi trường giáo dục theo chương trình của Mỹ.

Tuy mới khai giảng năm học mới vào tháng 8/2015 nhưng trường tiểu học này đã tạo được uy tín với nhiều phụ huynh.

Địa chỉ: Lô A/D13 khu đô thị mới Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội

2. Trường tiểu học, THCS và THPT Việt – Úc

Không chỉ là trường 1 cấp mà Việt – Úc là trường quốc tế gồm 3 cấp. Điều này tiện lợi cho các em học sinh và phụ huynh hơn khi chuyển cấp. Trường Phổ thông Việt-Úc Hà Nội là một trường phổ thông bán quốc tế, gồm ba cấp học: Tiểu học, THCS và THPT.

Trường thực hiện việc giảng dạy và học tập theo chương trình giáo dục do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, thực hiện thời gian học tập theo biên chế năm học do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định. Song song với chương trình này là chương trình học bằng tiếng Anh được giảng dạy bởi giáo viên bản ngữ có kinh nghiệm dạy phổ thông.

Học tập tại trường, học sinh sẽ được đào tạo theo chương trình khoa học. Bên cạnh đó còn có những chương trình đào tạo khác nhằm đạt mục tiêu cơ bản: Đạt đủ điểm IELTS để du học hoặc được nhận vào học các trường đại học quốc tế tại Việt Nam; Có khả năng sử dụng tốt tiếng Anh trong học tập và sinh hoạt tại một môi trường học tương tự như ở nước ngoài.

Hàng trăm học sinh cũ của trường hiện đang du học tại các nước Mỹ, Anh, Úc, Singapore… đã nhanh chóng hòa nhập và phát triển tốt. Bởi vậy, nếu con bạn còn quá lạ lẫm với trường quốc tế hóa thì có thể cho con mình theo học tại trường bán quốc tế này.

Địa chỉ: Khu đô thị Mỹ Đình 1, Hà Nội

3. Trường quốc tế Nhật Bản – một nền giáo dục Nhật Bản tuyệt vời

Nếu bạn muốn cho con mình theo cách dạy học và phương pháp dạy học của nước Nhật thì hãy tham khảo trường tiểu học quốc tế tại Hà Nội này.

Trường là hệ thống giáo dục liên cấp từ bậc Mầm non đến hết Trung học Phổ thông theo mô hình của Nhật Bản, một mô hình giáo dục tiên tiến ở Thủ đô Hà Nội. Mô hình thực hiện giáo dục toàn diện, chú trọng giáo dục đạo đức, giáo dục cho học sinh lòng nhân ái, đức bao dung, chiều sâu nội tâm và ý thức cộng đồng.

Các giáo viên ở trường quốc tế Nhật Bản nguyện nhận mức lương tối thiểu để có thể đáp ứng việc mong muốn vào học cho học sinh. Bởi vậy, chi phí học tập ở đây cũng không quá cao.

Địa chỉ: Số 36 Tố Hữu, Phường Vạn Phúc, Quận Hà Đông, Tp. Hà Nội

Website: http://www.jis.edu.vn/

4. Trường quốc tế Singapore Hà Nội

Nếu trường quốc tế Nhật thiên về đào tạo phẩm giá của con người thì trường quốc tế Singapore lại giáo dục trẻ em sáng tạo, biết áp dụng tính cách, sở trường để tạo nên kỳ tích.

Trường liên cấp quốc tế Singapore (SIS) có diện tích 2,3 ha trong trong một khu đô thị tại quận Hoàng Mai (Hà Nội). Trường được xây dựng theo kiến trúc xanh, dành tỷ lệ cao diện tích cho các cơ sở ngoài trời như sân chơi, sân cỏ, các khu thể thao…  Đúng như một đặc điểm đáng ngưỡng mộ của đất nước này là: Xanh – Sạch – Đẹp.

Bên cạnh đó, trường quốc tế tại Hà Nội này có các lớp học có thiết bị hiện đại. Giáo viên gồm cả người Việt Nam và nước ngoài. Phong cách dạy học của trường đề cao tính chủ động, tự tin của học sinh. Các em được khuyến khích tranh luận, phản biện để chủ động nắm bắt kiến thức.

Địa chỉ: Km4, đường Pháp Vân, Hoàng Mai, Hà Nội

5. Trường quốc tế Concordia Hà Nội

Trường Concordia thuộc một hệ thống trường của Lutheran Church- Missouri Synod (LCMS) tại Hoa Kỳ. LCMS đã tích cực xây dựng các trường ở Hoa Kỳ kể từ năm 1860 và trên toàn châu Á trong 40 năm qua.

Lớp học thể dục tại tường tiểu học quốc tế Concordia
Lớp học thể dục tại tường tiểu học quốc tế Concordia

Ngôi trường này có tổng diện tích 18.359 mét vuông và dành cho cả học sinh từ mầm non đến Trung học. Trường tiểu học quốc tế tại Hà Nội này có các giáo viên chất lượng dạy tốt cùng với chương trình học đạt chuẩn quốc tế. Vì thế, đây cũng là ngôi trường đáng gửi gắm con em của nhiều phụ huynh học sinh.

  • Địa chỉ: Vân Trì, Kim Nỗ, Đông Anh, Hà Nội
  • Website: http://www.concordiahanoi.org/

6. Trường Song Ngữ Quốc Tế Hanoi Academy

Đây là ngôi trường song ngữ đầu tiên tại Hà Nội đã đi vào hoạt động từ năm 2009. Nơi đây đã có nhiều thế hệ học sinh chất lượng và có tương lai tốt đẹp. Trường Song Ngữ Quốc Tế Hanoi Academy cũng là hệ thống trường liên cấp từ Mầm non đến Trung Học Phổ Thông tại Hà Nội, với mục tiêu giáo dục là “Kiến Tạo Công Dân Toàn Cầu”.

Cùng với chương Trình của Bộ GD & ĐT Việt Nam, Hanoi Academy xây dựng giáo trình quốc tế dựa trên chương trình học có bản quyền của Anh Quốc để  đảm bảo chuẩn kiến thức, kĩ năng và tư duy toàn cầu cho học sinh của trường.

So với trường quốc tế Concordia Hà Nội, học phí của ngôi trường này có phần “dễ thở” hơn chút, vì vậy nếu gia đình nào điều kiện chưa cao mà muốn con có môi trường đào tạo quốc tế thì đây là nơi lí tưởng.

  • Địa chỉ: D45 – D46 Khu đô thị Quốc tế Nam Thăng Long – Ciputra, Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội
  • Website: http://hanoiacademy.edu.vn/

7. Trường Quốc tế Anh Việt

Dù tên tường là trường quốc tế Anh Việt nhưng khi học tại trường, con em bạn sẽ được trải nghiệm thế giới và cộng tác với hơn 35.000 sinh viên khác cùng 43 trường trên toàn thế giới.

Chương trình đào tạo của trường tiểu học quốc tế tại Hà nội này là học kiến thức và mở rộng tầm nhìn, truyền cảm hứng cho tham vọng. Cùng với đó là chương trình giảng dạy đầy thách thức và mở rộng sẽ giúp học sinh hoàn thiện hơn.

Ngôn ngữ giảng dạy của trường cũng khá phổ biến là tiếng Anh và tiếng Việt nên con bạn có thể dễ dàng tiếp xúc với môn học. Trình độ giáo viên cũng được chọn lọc từ các trường nước ngoài nên chất lượng dạy học luôn đạt chuẩn quốc tế.

  • Địa chỉ: 72A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội
  • Website: http://www.nordangliaeducation.com/
Lớp học thí nghiệm tại trường tiểu học quốc tế Anh Việt - 1 trong những những trường tiểu học Quốc tế tại Hà Nội
Lớp học thí nghiệm tại trường tiểu học quốc tế Anh Việt – 1 trong những những trường tiểu học Quốc tế tại Hà Nội

8. Trường quốc tế Global

Trường quốc tế Global là trường tiểu học quốc tế tại Hà Nội được thành lập vào năm 2009. Với thiết kế hiện đại do Thụy Điển và Singapore đảm nhận, tạo môi trường học thân thiện và hiệu quả.

Bên cạnh đó, trường có đội ngũ giáo viên tận tâm cùng kiến thức uyên thâm, trình độ cao sẽ giúp các em học sinh có được kiến thức một cách tốt nhất. Không gian trường học hiện đại và tiên tiến với trang thiết bị hạng nhất đảm bảo sẽ mang đến cho con em bạn một môi trường chuẩn quốc tế.

Địa chỉ: Lô C1, 2, 3, 4, D34 – KĐT Yên Hòa – Cầu Giấy – Quận Cầu Giấy

9. Trường quốc tế Wellspring Hà Nội

Đây không chỉ là trường tiểu học quốc tế tại Hà Nội mà còn là trường liên cấp dành cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12. Đây là ngôi trường đầu tiên ở Hà Nội có diện tích 4,3 ha nằm ở phía đông thành phố Hà Nội, chỉ cách trung tâm thành phố 3 km.

Trường quốc tế này là một trong những trường có cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học hiện đại nhất Việt Nam hiện nay. Trường được thiết kế tối ưu phù hợp với từng hoạt động dạy học.

Trường cũng có những chương trình học chính cùng khóa học phụ năng động và đa dạng cho học sinh.

  • Địa chỉ: Số 95 | Phố Ái Mộ | P. Bồ Đề | Q. Long Biên | Hà nội
  • Website: http://ssggroup.com.vn/

10. Trường tiểu học quốc tế Vip Hà Nội – 1 trong những trường tiểu học quốc tế tại Hà Nội uy tín

Trường là một trong những hệ thống tổ chức giáo dục đầu tiên đầu tư cơ sở vật chất và phương pháp đổi mới cách dạy.

Trường tiểu học quốc tế tại Hà Nội này sử dụng nền tảng khoa học cơ bản cùng các lý thuyết giáo dục hiện đại như thuyết đa trí thông minh, trí tuệ xúc cảm, ứng dụng các bán cầu não, lý thuyết 3 não hay lý thuyết nhu cầu của Maslow.

Hà Nội VIP xây dựng một mô hình giáo dục nhằm tạo một môi trường giáo dục ưu việt, hài hòa cả hai yếu tố trong nước và quốc tế, góp phần tạo nên một thế hệ học sinh được phát triển cả về mặt tri thức, thẩm mỹ và nhân cách sống, có đầy đủ năng lực và kiến thức ngang tầm với học sinh các nước tiên tiến trên thế giới.

Không gian một lớp học tại trường tiểu học quốc tế Vip Hà Nội
Không gian một lớp học tại trường tiểu học quốc tế Vip Hà Nội
  • Địa chỉ: Ngõ 14 Pháo Đài Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội.
  • Website: http://web.vipschool.edu.vn/

Trên đây là 10 trường tiểu học quốc tế tại Hà Nội nổi bật cho các bậc phụ huynh lựa chọn. Với những thông tin cơ bản về cơ sở vật chất, chương trình học tập mong rằng sẽ giúp lựa chọn được ngôi trường phù hợp cho con em.

Để chuẩn bị cho một tương lai thật tốt, việc lựa chọn trường tiểu học là rất quan trọng. Chúc các bậc phụ huynh chọn được trường một cách sáng suốt.

Xem thêm: