Top 10 ứng dụng Android cho dân văn phòng

0
108

Ai nói dân văn phòng chỉ biết ngồi 1 chỗ làm việc và lười ra ngoài, lười vận động? Có thể là đúng nếu dân văn phòng không biết tận dụng tối đa các thiết bị bên cạnh mình để làm việc tốt hơn, tiết kiệm thời gian hơn mà thôi.

Chắc chắn sử dụng các ứng dụng sau sẽ giúp công việc và cuộc sống của bạn “dễ thở” hơn rất nhiều đấy. Thời gian là có hạn, nên ta phải tận dụng nó tốt nhất có thể đúng không?

1. Evernote

evernoteapp

Đầu tiên, không thể không nhắc đến Evernote: Ứng dụng cho phép người dùng ghi chú nhanh. Ưu điểm vượt trội của Evernote chính là nó có thể đính kèm các tệp tin Office, PDF, hình ảnh.

Văn bản trên điện thoại của bạn sẽ trở nên chi tiết và tràn ngập màu sắc, khác hẳn với các ứng dụng ghi chú trên điện thoại khác. Evernote thậm chí còn cho phép chia sẻ ghi chú với người dùng khác ngay bên trong ứng dụng, nên bạn có thể gửi văn bản cho đồng nghiệp, sếp hay bạn bè mà không cần tốn nhiều thời gian.

2. Dropbox

dropbox-android-1

Dropbox là ứng dụng phổ biến nhất hiện nay đối với dân văn phòng: nhất là với những người dùng nhiều loại máy khác nhau để làm việc. Dropbox giúp người dùng đồng bộ hóa dữ liệu của mình trên nhiều thiết bị khác nhau một cách thuận tiện và an toàn. Dù bạn đang làm việc trên máy PC của công ty, hay laptop ở nhà, hoặc trên chính chiếc smartphone của mình, Dropbox giúp bạn có thể truy cập tài liệu từ bất cứ đâu mà dung lượng lưu trữ lại lớn hơn Google Drive (cũng là một ứng dụng lưu trữ đám mây khác) gấp nhiều lần

3. Skype

skype-for-android-update-lets

Ứng dụng chat nhóm Skype là ứng dụng chat nổi tiếng nhất hiện nay, xóa tan mọi khoảng cách giữa bạn đến với đối phương, dù cho hai người có cách nhau cả vòng trái đất.

Cuối năm 2015, Skype vừa phát triển tính năng: nói đến đâu dịch đến đấy. Đây là một tính năng rất tiện ích trong các cuộc gọi trực tiếp. Mọi lời nói ngay lập tức sẽ được dịch sang ngôn ngữ mà bạn lựa chọn. Đây chắc chắn là một ứng dụng không thể thiếu trên điện thoại với những người hay làm freelancer với các đối tác quốc tế.

4. Outlook

app.outlook_for_android

Outlook là ứng dụng tốt nhất hiện nay cho việc lưu trữ, quản lý thư cũng như tính năng gửi tập tin dung lượng lớn vô cùng tiện dụng. Outlook tận dụng các thao tác vuốt rất mượt của smartphone để khiến việc xóa nhanh, hẹn lịch trình gửi thư…trở nên thú vị hơn. Việc chuyển đổi nhanh chóng giữa các email hay các tài khoản email cũng không còn khó khăn nữa.

Khi bạn thường xuyên phải nhận mail của sếp hay khách hàng mà lại không có công cụ “báo” mail đến, thì Outlook sẽ là chiếc máy nhắc nhở và là lịch nhắc mail hữu hiệu nhất.

5. AirDroid

app.airdroid

Có lẽ nhiều người chưa biết, rằng trước khi Dropbox và Google Drive xuất hiện trên nền tảng Android, người ta đã dùng AirDroid làm công cụng chuyển đổi ảnh, nhạc, video hay dữ liệu từ điện thoại lên PC rồi. Không cần bất cứ dây kết nối hay công cụ nào khác, bạn chỉ việc chuyển dữ liệu từ điện thoại vào app AirDroid. Rồi mở PC, vào web android.com là truy xuất được toàn bộ tập tin mình vừa gửi.

Nếu nói đến điểm khác biệt của AirDroid và Dropbox, chính là tính bảo mật cao cũng như dung lượng lưu trữ của điện toán đám mây mà Dropbox đang nắm giữ, khiến người dùng sử dụng nó nhiều hơn. Nhưng nếu tập tin của bạn không quá lớn, thì AirDroid là lựa chọn không tồi.

6. Oyster

app.oyster

Trong số các ứng dụng mà tôi giới thiệu tới các bạn, thì đây là ứng dụng duy nhất yêu cầu trả phí. Với 10 USD 1 tháng, bạn sẽ được truy cập tới 1 triệu đầu sách vô cùng phong phú và đa dạng. Với người đang học tiếng Anh hay ngoại ngữ, tự đọc tự tra từ sẽ là cách tốt nhất để bạn nâng cao khả năng đọc hiểu.

Còn với “dân chuyên”, những cuốn sách mới nhất chia sẻ kỹ năng, phương thức làm việc trong đủ ngành nghề: từ marketing, seo online, kinh tế… đến cả nấu ăn, làm vườn. Chắc chắn đây sẽ là thư viện điện tử tốt nhất dành cho bạn.

Một thông tin khác dành cho bạn là kể cả ứng dụng Amazon Kindle hỗ trợ việc đọc ngoại tuyến cũng thu tiền của người dùng – tầm 5USD 1 quyển sách. Nên với 10 USD cho cả tháng trời với mọi đầu sách đã là cái giá rất hời rồi.

7. Pocket

app.pocket

Pocket là ứng dụng lưu nội dung đọc sau. Trên các điện thoại smartphone hiện nay đều có cách lưu lại trang để đọc ngoại tuyến. Nhưng Pocket có khả năng đồng bộ hóa tối đa thiết bị. Ví dụ như bạn dùng trình duyệt Google Chrome ở cả điện thoại, PC công ty và Laptop ở nhà. Thì sau khi bạn lưu 1 trang để đọc sau bằng Pocket, dù bạn mở thiết bị nào ra cũng có thể tìm ra trang đó. Rất dễ dàng và tiện dụng phải không?

8. Duolingo

app.duolingo

Với những ai đang có nhu cầu học ngoại ngữ thì Duolingo chính là cái tên được nhắc đến đầu tiên. Duolingo đưa đến các ứng dụng học ngoại ngữ miễn phí trên cả điện thoại và web. Trừ tiếng Anh ra, các ngôn ngữ khác như: Đức, Pháp, Ý… đều được hướng dẫn song ngữ theo cách: Đức – Anh, Pháp – Anh… Giúp bạn nâng cao khả năng ở cả 2 ngôn ngữ.

9. Nova launcher

app.nova

Có lẽ với mục đích làm việc văn phòng thì Nova launcher không có tính năng gì nổi bật trừ việc mang đến giao diện mượt mà, trải nghiệm thú vị cho người dùng Smart phone. Nhưng nếu bạn cài nhiều ứng dụng, hay cả 10 ứng dụng mà tôi giới thiệu, thì Nova sẽ giúp điện thoại của bạn hoạt động mượt mà hơn, các biểu tượng cũng đẹp và thu hút hơn rất nhiều.

10. Hopper

app.hopper

Ứng dụng cuối cùng mà tôi giới thiệu đến các bạn trẻ đang làm việc, chính là ứng dụng phân tích tỷ giá máy bay để mua máy bay rẻ nhất: Hopper. Ta không thể chỉ làm, làm, làm việc mãi được? Chúng ta cũng cần nghỉ ngơi và tự thưởng cho mình một chuyến du lịch xả láng phải không?

Với tất cả những ứng dụng trên, bạn có thể làm hết công việc ngay tại văn phòng với mức hiệu suất làm việc tối đa, cũng như có thể làm việc ở nhà với tiện ích có nhất. Chúc bạn trở thành một dân văn phòng chuyên nghiệp và năng động.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here