Top 10 ứng dụng miễn phí tốt nhất dành cho học tập

182

Sử dụng Smartphone và Tablet để phục vụ nhu cầu hằng ngày chắc không còn quá xa lạ với mọi người. Đa phần mọi người đều có 1 trong 2 thiết bị này, chúng ta có thể sử dụng chúng để hỗ trợ học tập ở bất kì nơi đâu và có rất nhiều thứ có thể học được nếu biết tận dụng những thiết bị di động hiện đại này. Có những ứng dụng giúp học hành rất tốt nếu so với những sản phẩm cùng loại chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn trong bài viết lần này. Nếu bạn muốn tìm kiếm những ứng dụng hữu ích, mới nhất để hỗ trợ học tập, bài viết này sẽ gợi ý những ứng dụng tốt nhất dành cho nhu cầu của chúng ta

10. Evernote

Evernote
Evernote App

Ứng dụng Evernote sẽ giúp bạn tạo ghi chú trên bất kỳ thiết bị nào có cài ứng dụng Evernote như máy tính, điện thoại hay trình duyệt web. Các ghi chú này sẽ được gom lại và đồng bộ với server của Evernote. Ví dụ, sau khi tạo ghi chú trên máy tính, ghi chú này sẽ được đồng bộ server của Evernote. Khi dùng điện thoại có cài ứng dụng Evernote, bạn có thể xem được toàn bộ các ghi chú đã tạo trên máy tính. Một tính năng hấp dẫn khác của Evernote là cho phép bạn đính kèm tập tin ở bất kỳ định dạng nào vào ghi chú.

Các tính năng chính của Evernote for Windows Phone:

– Thiết lập ghi chú
– Vẽ tất cả mọi thứ lên ghi chú
– Sao lưu và dán ảnh, chữ
– Sửa và tùy chỉnh lại các trang
– Sắp xếp tất cả các ghi chú
– Chuyển từ viết tay sang ấn phím
– Giấy thiết kế đẹp
– Tùy chỉnh dáng bút
– Thêm ảnh
– Đánh số trang

9. Dropbox Mobile

Dropbox-Mobile
Dropbox-Mobile

Một học sinh cần gửi và nhận từ rất nhiều tập tin. Ứng dụng miễn phí này làm cho bạn dễ dàng chia sẻ tất cả các hình ảnh, văn bản, ghi chú và video thông qua một nơi an toàn. Nó cũng cho phép bạn ghi chú cho các tập tin mà người dùng muốn chia sẻ. Điều này là hữu ích nhất khi bạn đang chuẩn bị một dự án nhóm. Dropbox cũng quan hệ đối tác với Microsoft, cho phép người dùng Office tập tin trực tiếp từ các thiết bị di động của họ. Những tập tin này sau đó có thể được lưu vào tài khoản Dropbox . Tính năng Notes’ của Drop box cho phép nhiều người dùng để chỉnh sửa cùng một tài liệu.Ngay cả khi bạn bị mất điện thoại Android của bạn, dữ liệu cá nhân của bạn sẽ được an toàn trong Dropbox. Thêm vào đó, Dropbox cho phép người dùng 2GB dung lượng lưu trữ đám mây miễn phí, nhưng sử dụng một thời gian nó tự tăng lên cho các bạn

8. Khan Academy

Khan-Academy
Khan Academy

Khan Academy (iOS, Windows 8) hướng tới việc cung cấp các bài học miễn phí cho bất cứ ai, ở bất cứ đâu. Hiện tại, website của hãng đang lưu trữ hàng nghìn video học tập theo những chủ đề khác nhau, từ sinh vật, hóa học, vật lý, cho đến lịch sử, lập trình máy tính, v.v…
Bên cạnh đó, website cũng cung cấp các bài kiểm tra miễn phí giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc kiểm nghiệm kiến thức của mình.

7. Wolfram

Wolfram
Wolfram

Wolfram Alpha là một trong những nguồn lực giáo dục lớn nhất có sẵn trên internet. Ứng dụng tuyệt vời này thích hợp nhất cho những người đam mê toán học. Tuy nhiên, Wolfram Alpha cũng được cập nhật những thông tin hữu ích về các ngành khoa học khác như số liệu thống kê, lịch sử, văn hóa, truyền thông, y học, công nghệ, ngôn ngữ học, kỹ thuật và rất nhiều những thông tin khác.
Ứng dụng WolframAlpha trên iPhone và iPad cung cấp một giao diện tuyệt vời cho việc tìm kiếm những thông tin hữu ích nhất giữa một “rừng”  tin tức trong thế giới này. Đặc biệt hơn, các nhà phát triển đã khéo léo trang bị cho Wolfram Alpha những kí hiệu toán học phức tạp. Nếu như không có điều này, bạn sẽ phải mất khá nhiều công sức để có thể đánh được những kí hiệu đó trên thiết bị của mình.

6. Easy Bib

Easy-Bib
Easy Bib

Trong môi trường đại học, bạn sẽ phải làm quen và dễ trở nên “ngán ngẩm” với phần liệt kê tài liệu tham khảo (bibliography). Đây được xem là một phần đáng sợ với sinh viên khi phải làm bài luận. Khi bạn phải trình bày 10, 20 hoặc nhiều tựa sách hơn nữa, việc phải kiểm tra từng dấu chấm phẩy, chắc chắn rằng mọi thứ đã được trình bày theo quy tắc thật đáng ngại. EasyBib là ứng dụng giúp giải quyết vấn đề đó. Chỉ cần sử dụng EasyBib để scan phần barcode trên cuốn sách là bạn đã có đầy đủ thông tin được trình bày theo quy chuẩn

5. My Study Life

My-Study-Life
My Study Life

My Study Life là phần mở rộng dành cho Chrome dùng để tạo bảng ghi chú/lịch làm việc rất phù hợp với học sinh sinh viên, những người thường xuyên phải “đánh vật” với thời khóa biểu, lịch kiểm tra, những bài tập cần làm trong tuần… Ngoài ra bạn có thể theo dõi tiến độ cho mỗi công việc được lập ra theo dạng phần trăm thực hiện.
My Study Life có giao diện khoa học, cho phép người dùng xem toàn bộ những công việc trong vòng một tuần trước mắt. Ngoài phần mở rộng cho Chrome, My Study Life cũng có ứng dụng dành cho Android và iOS cùng khả năng đồng bộ với phiên bản cho Chrome.

4. Microsoft Office Mobile

Microsoft-Office-Mobile
Microsoft Office Mobile

Microsoft Office Mobile cho Android là ứng dụng văn phòng dành cho các thiết bị Android do hãng Microsoft phát hành được sử dụng hoàn toàn miễn phí, với đầy đủ các chức năng như của phiên bản Windows. Bộ công cụ này gồm Word, Excel và PowerPoint giúp người dùng thực hiện các công việc liên quan đến văn bản tiện lợi hơn trên thiết bị Android.
Microsoft Office Mobile cung cấp tính năng xem, chỉnh sửa hoặc trình chiếu các loại tập tin văn phòng mà không cần đến hỗ trợ Office 365 cũng như không bị hạn chế về mặt bản quyền. Người dùng có thể sử dụng các thao tác bằng tay trên màn hình cảm ứng dễ dàng, hỗ trợ nhiều chế độ đọc khác nhau gần với nhu cầu của người dùng.

3. Duolingo

Duolingo
Duolingo

Bạn đang tìm một ứng dụng học anh văn tốt, có thể chọn Duolingo. Ứng dụng Duolingo được Tạp chí  Wall Street đánh giá “Vượt xa cả những ứng dụng học tập ngoại ngữ miễn phí tốt nhất” và đạt được giải thưởng “Best of the Best” của Google Play năm 2013 và 2014. Doulingo như một trò chơi, bạn sẽ không gặp phải cảm giác “đang phải học”, các chương trình học thú vị, các bài tập tương tác từ cơ bản đến nâng cao. Bên cạnh đó, còn có những nội dung luyện ngữ pháp, từ vựng, nói nghe xem kẽ với mỗi phần học. “Mách” nhỏ bạn, một nghiên cứu chỉ ra rằng chỉ với 34 giờ sử dụng Doulingo bạn có thể học được nhiều hơn khi học ở lớp trong một học kỳ.

2. Scribd

Scribd
Scribd

Nếu như đã từng đi tìm kiếm tài liệu để hỗ trợ cho học tập, nghiên cứu thì chắc bạn không còn xa lạ gì với Scribd. Dịch vụ này là nơi mà nhiều người dùng có thể đăng tải tài liệu lên đó để chia sẻ với cộng đồng cũng như có thể tham khảo tư liệu của các Scribd-er khác.
Người dùng có thể truy cập hàng trăm nghìn đầu sách, bài thuyết trình, bài luận khác nhau. Tuyệt vời hơn, Scribd còn cho phép bạn trải nghiệm những tác phẩm văn học tiếng Anh kinh điển, những tựa sách bán chạy nhất hiện nay hay biết được người dùng Scribd khác đang ưa thích những cuốn sách nào để có thể đọc thử

1. Sleep Cycle Alarm Clock

Sleep-Cycle-Alarm-Clock
Sleep Cycle Alarm Clock

Cách hoạt động của ứng dụng báo thức Sleep Cycle alarm clock hay ở chỗ có khả năng nhận biết lúc nào bạn đang ngủ say, và khi nào bạn đang tỉnh táo, để chọn giờ phát ra âm báo thức phù hợp, sao cho âm báo rơi vào lúc bạn đang tỉnh táo nhất.
Nhờ vậy, bạn sẽ thức dậy với tâm trạng sảng khoái và không mệt mỏi. Để sử dụng, bạn cần đặt điện thoại ở ngay gần đầu nằm, khi cơ thể bạn chuyển động lúc ngủ, điện thoại sẽ nhận diện được những chuyển động đó để biết là bạn đang ở chu kỳ nào trong giấc ngủ. Khi bạn đang rơi vào trạng thái ngủ không sâu, Sleep Cycle alarm clock sẽ phát âm báo.
Ở mỗi lần đặt báo thức, ứng dụng đều ghi lại thông tin về giấc ngủ của bạn và hiển thị thống kê chi tiết ở thẻ Statistics. Bạn nhấn vào thanh thời điểm phía trên màn hình để chọn các ngày cần theo dõi. Biểu đồ phía dưới hiển thị thông tin về chu kỳ ngủ của bạn trong đêm, theo các mốc giờ ứng với từng trạng thái: Deep sleep (ngủ sâu), Sleep (ngủ bình thường) và Awake (tỉnh giấc tạm thời). Dưới biểu đồ là các dòng thông tin như In bed (thời gian ngủ), Sleep quality (chất lượng giấc ngủ), Time in bed (tổng thời lượng giấc ngủ).

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments