Top 10 lời khuyên mua sắm hữu ích cho bạn

121

Xã hội phát triển thì nhu cầu mua sắm ngày càng cao và nhất là mua sắm trực tuyến như hiện nay là một xu thế tất yêu của thời đại mới. Nếu như nước ngoài họ đã áp dụng phương pháp mua sắm này từ hơn 10 năm nay thì Việt Nam mình trong những năm gần đây cũng đã quen dần với mua sắm trực tuyến ở các trang thương mại điện tử lớn trong nước cũng như quốc tế.

Tại sao nhiều người lại thích mua sắm trực tuyến hơn ?

lời khuyên mua sắm
Lời khuyên mua sắm

Nếu như ngày xưa thì chắc bạn ra chợ hay đến siêu thị mua sắm là phổ biến nhất. Tuy nhiên thời đó thì internet chưa phát triển cho nên làm gì có chuyện mua sắm trực tuyến như ngày hôm nay. Mình minh họa hai ví dụ cách mua sắm cổ điển và cách mua sắm hiện đại, bạn xem cách nào hay hơn nhé. Tất nhiên bài viết này không loại trừ cách mua sắm cổ điển mà chỉ mách bạn nên mua sắm như thế nào cho phù hợp với bạn nhất mà thôi nhé.

Cách mua sắm cổ điển Các mua sắm hiện đại
Bạn phải có tiền mặt. Nếu như không có tiền chắc chắn bạn không thể mua được hàng hóa. Không có tiền mặt, bạn có thể dùng thẻ tín dụng, ATM, ví điện tử để mua sắm
Bạn phải đi đến nơi mua sắm. Nếu bạn mua 1 hàng hóa thì đến một nơi và mua nhiều hàng hóa thì phải đến nhiều nơi có thể là chạy vòng vòng hết cả chợ tham quan luôn không chừng. Ngồi một chổ mua sắm mọi thứ bạn cần.
Hàng hóa mua xong bạn phải tự mang về là chủ yếu. Mua sắm vô tư có người giao tận nhà cho bạn.
 Giảm giá thì có nhưng không nhiều và đa dạng, rất khó để biết sản phẩm giảm giá.  Thông tin giảm giá được giới thiệu khắp mọi nơi từ những trang blog, hay tại trang mua sắm. Có nhiều chương trình giảm giá vào ngày lễ, cuối tuần, giờ vàng, hotdeal,….coupon giảm giá. Bạn có thể tích lũy điểm, hoàn tiền vào thẻ để mua sắm lần sau.
 Việc đi lại gặp nhiều khó khăn như hiện nay là kẹt xe, trời mưa, trời nắng không an toàn khi ra đường  Ngồi ở nhà mua sắm trên máy tính, mobile thì lo gì kẹt xe, trời năng hay mưa thì cũng vô tư mua sắm tẹt ga.
Mua sắm trả góp thủ tục rờm rà và hơi phức tạp xác minh thu nhập, giấy tờ. Bạn có thẻ tín dụng chỉ cần mua sắm và alo lên ngân hàng nói tôi đã mua sắm sản phẩm này vui lòng chuyển qua thanh toán trả góp hàng tháng 0% lãi suất cho tôi. Ok anh.

Qua nhưng thông tin so sánh như trên thì bạn thấy được nhiều lợi ích khi mua sắm trực tuyến rồi chứ. Tuy nhiên bạn cũng cần chú ý một số điểm mà bên dưới top 10 lời khuyến mua sắm sẽ giải thích cho bạn được rõ ràng hơn nhé.

Tôi chưa rành về máy tính có nên mua sắm trực tuyến không ?

Thời đại công nghệ thông tin nếu bạn chưa rành là do bạn chưa tìm hiểu và học hỏi mà thôi. Bạn đừng nên thụ động rồi sợ cái này cái kia. Bạn chỉ cần có internet bó chúc thời gian ra tìm hiểu về thế giới website, internet và mua sắm như thế nào. Đảm bảo không lâu chỉ vài ngày là bạn có thể tung hoành ầm ầm trên các diễn đàn mua sắm, rao vặt, đọc báo, xem phim,…

Mỗi người ai cũng như ai, người này biết tại sao người kia không biết, không phải không biết mà tại gì chưa tìm hiểu nên chưa biết. Ai cũng vậy đâu phải tự nhiên mà biết hết được, phải có thời gian tìm hiểu học hỏi rồi từ từ bạn mới giỏi lên và biết nhiều thứ trên đời vậy thôi ah. Như mình tối ngày nghiên cứu, tìm hiểu khám phá thế giới website và internet nên mình biết được khá nhiều thứ mà có thể bạn chưa biết nên mình viết blog này hy vọng cung cấp những thông tin mà bạn cần cũng như còn thiếu hay chưa rõ về vấn đề gì đó.

Top 10 lời khuyên mua sắm hữu ích cho bạn

1. Nên mua sắm trực tuyến nhiều ưu đãi hơn

Như mình đã nói trong phần so sánh 2 cách mua sắm cố điển và hiện đại thì bạn sẽ thấy mua sắm trực tuyến đảm bảo nhiều ưu đãi và tiện lợi hơn. Với internet bạn có thể nắm bắt thông tin khuyến mãi giảm giá cực nhanh đó là ưu điểm của công nghệ.

Với nhiều sản phẩm chỉ bán trực tuyến và khi bạn mua online thì có thể được giảm ngay 100k500k rẻ hơn so với mua trực tiếp tại cửa hàng hay siêu thị.

2. Chọn trang thương mại điện tử chất lượng

Mua săm trực tuyến thì có nhiều lợi ích, tuy nhiên để đảm bảo an toàn và mua sắm chất lượng thì bạn nên chọn những trang mua sắm uy tín từ những người uy tín như 10Hay giới thiệu cho bạn hoặc bạn bè của bạn có kiến thức về công nghệ thông tin và kinh nghiệm mua sắm trực tuyến.

3. Mua sắm bằng thẻ tín dụng sẽ tiết kiệm hơn

Có khá nhiều mặt hàng giảm giá khi bạn mua sắm online và giảm thêm nữa nếu bạn thanh toán bằng thẻ tín dụng như HSBC, ANZ, Citibank, Sacombank,…

4. Mua sắm trả góp 0% lãi suất bằng thẻ tín dụng

Nếu như bạn mua trả góp ở các đối tác như SAISON, HomeCredit thì vấn đề bạn phải trả % lãi suất và bạn phải trả trước ít nhất bao nhiêu % trên tổng số tiền thanh toán. Hơn nữa bạn cần phải chứng minh thu nhập và các giấy tờ như CMND, bằng lái xe, hộ khẩu, KT3.

Với thẻ tín dụng thì không cần xác minh hay bất kỳ giấy tờ nào cả. Bạn chỉ cần thanh toán theo hướng dẫn trên trang mua sắm và có thể là alo xác nhận với ngân hàng là bạn đã mua sắm vui lòng chuyển giao dịch đó qua trả góp 0% cho tôi là xong.

5. Tận dụng coupon, mã giảm giá để tiết kiệm hơn

Thường các trang mua sắm hay có mã giảm giá, coupon cho đối tác tiếp thị hoặc là ghi cụ thể trên từng sản phẩm khi bạn mua sắm. Cho nên bạn chú ý nhập mã giảm giá để giảm thêm tiền nhé, một số mã giảm giá tới 400k nếu bạn không nhập thì hơi phí nha.

6. Mua sắm ngày lễ, cuối tuần sẽ giảm sâu hơn nữa

Những ngày mua sắm của quốc tế như Black Friday, tại Việt Nam cũng có ngày mua sắm trực tuyến hay là các ngày lễ tết thì thường trang mua sắm nào cũng tung ra những khuyến mãi hot để kích cầu tiêu dùng cuối năm hay xả hàng tồn kho.

Ngoài những ngày lễ tết thì những ngày cuối tuần như thứ 7 & chủ nhật cũng hay có chương trình giảm giá giờ vàng, có nghĩa là bạn mua sắm vào những ngày đó sẽ được giảm thêm 100k – 500k nữa.

Thêm nữa là ngày nào cũng có giảm giá đặc biệt cho một số mặt hàng, trường hơp này gọi là hotdeal có nghĩa là giảm theo thơi gian và ngày quy định ở một số sản phẩm nhất định.

7. Chọn người tư vấn mau sắm nếu bạn chưa rành

Nếu bạn cảm thấy chưa rành về vấn đề mua sắm thì đừng ngại gì comment hay kết bạn Facebook với mình để được tư vấn và giải đáp cụ thể những thắc mắc của bạn nhé. Tốt nhất theo mình nên comment phía dưới bài viết để mình trả lời chung và cho nhiều bạn được biết thì hay hơn là liên hệ cá nhân nhiều khi không hay cho lắm với lại mình cũng có rất ít thời gian để nói chuyện nhiều được.

8. Mua sắm trực tuyến sẽ an toàn hơn cho bạn

Thời buổi bây giờ khi ra đương là kẹt xe, tại nạn giao thông, CSGT hay kêu vào hỏi thăm, các anh tướng cướp thì hay giật đồ và giàn cảnh quẹt xe hay trấn lột luôn giữa đường cũng có. Nói thật mình sợ ra đường và luôn có cảm giác không an toàn tý nào.

9. Những chú ý khi mua sắm trực tuyến

Cho dù mua sắm ở đâu hay làm bất cừ điều gì bạn cũng nên chú ý một số điểm như sau.

  • Trang mua sắm có uy tín không
  • Nhà cung cấp sản phẩm có uy tín không
  • Sản phẩm có bảo hành không, các kiểm tra sản phẩm có bảo hành, sản phẩm thật trên các trang bán hàng thường có chỉ dẫn bạn nên chú ý nhé.
  • Sản phẩm có giao hàng đến nơi bạn cần không
  • Xem có tính phí giao hàng hay là miễn phí
  • Xem các comment đánh giá từ những người đã mua trước đó xem sao
  • Sản phẩm này có được đánh giá giới thiệu từ người uy tín không
  • Nếu mua sắm hàng thời trang, phụ kiện cần chú ý size, kích thước có đúng với bạn hay không, cần xem hướng dẫn cách nhận biết size trên trang bán hàng.

10. Những sản phẩm nên, không nên mua trực tuyến

Hiện tại thì hầu như tất cả các sản phẩm điều được bán trên các trang thương mại điện tử. Tuy nhiên một số sản phẩm nên mua và không nên mua trực tuyến bạn nên biết như sau.

Các sản phẩm nên mua: Các sản phẩm công nghệ, điện tử, điện thoại, gia dụng, xe máy, nhà cửa, đời sống, thể thao,….đa số các sản phẩm nên mua trực tuyến chỉ trừ một số sản phẩm không nên mua bên dưới bạn cần chú ý.

Các sản phẩm không nên, hay xem xét kỹ trước khi mua: 

  • Các sản phẩm thời trang bạn nên chu ý size, màu, kích cỡ cho phù hợp vì giao hàng tại nhà nên việc đối lại thì được những mắc công và phiền phức lắm.
  • Các sản phẩm như thực phẩm, đồ ăn, đồ uống, đồ dễ vỡ, đồ mau hết hạn thì không nên mua trực tuyến hoặc xem kỹ hướng dẫn trước khi mua nhé.

***Bài viết này cung cấp một số thông tin hữu ích về mua sắm mà mình từng có kinh nghiệm hy vọng sẽ giúp ích cho bạn, nếu có góp ý hay bổ sung ý kiến thì đừng quên comment bên dưới nhé.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments