Top 10 website ô tô nổi tiếng nhất thế giới

450

Xe ô tô mà phương tiện đi lại cá nhân phổ biến nhất tại hầu hết các quốc gia trên thế giới. Và là phương tiện giao thông an toàn hơn nhiều so với sử dụng xe máy tại Việt Nam hiện nay. Hơn nữa là ô tô hiện nay còn có thể tự lái và bay được nữa cho nên trong tương lại không xa thì ngành ô tô lại bước thêm một bước lớn nữa là sản xuất ô tô bay. Vì vậy mà giao thông bằng ô tô có thể nói là khá an toàn hiện nay. Và một điều vô lý tại Việt Nam là nước đang phát triển nhưng giá ô tô thuộc loại cao nhất thế giới hiện nay vì vô số loại thuế được áp dụng cho ngành công nghiệp bán lẻ này tại Việt Nam.

Sơ lược về lịch sử ngành công nghiệp ô tô 

Công nghiệp sản xuất ô tô xuất hiện từ những nằm cuối thế kỷ 19 và tập trung các nhà máy chủ yếu tại Mỹ. Cho nên Mỹ là quốc giá sản xuất chủ lực về ngành ô tô và chiếp tỷ lệ 75% thị phần sản xuất thế giới. Mãi cho đến cuối thể kỷ 20 thì các nước khác có sự phát triển lớn về sản xuất ô tô, trong đó có các quốc gia như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đức, Canada. Và trong thể kỷ 21 này thì Nhật Bản và Đức là 2 cường quốc về xuất khẩu ô tô trên thế giới. Nhưng nếu xét về số lượng sản xuất thì Trung Quốc là nhiều nhất sau đó là Mỹ, Nhật, Đức, Hàn Quốc. Tuy Trung Quốc sản xuất nhiều ô tô nhưng chủ yếu la phục vụ cho dân nội địa chứ không phải là quốc gia xuất khâu ô tô cho thế giới. Nếu xét về công ty sản xuất ô tô thì Toyota của Nhật Bản là sản xuất nhiều nhất và có thương hiệu lớn nhất hiện nay. Bên cạnh đó thì các công ty khác của Nhật cũng khá nổi tiếng và nằm trong top những công ty sản xuất ô tô hàng đầu thế giới như Nissan, Honda, Suzuki, Misubitshi, Isuzu.

1. http://autos.yahoo.com/

Yahoo Auto là chuyên trang thông tin, đánh giá, mua bán, video về ô tô lớn nhất thế giới hiện nay. Tại đây có tất cả các loại xe từ xe mới, xe cũ và cả siêu xe đủ các loại cho bạn tham khảo. Nhất là giá xe tại đây khá mềm chứ không mắc như ở Việt Nam mình đâu nhé.

2.  http://autotrader.com/

AutoTrader là chuyên trang mua bán xe mới, xe cũ, chứng nhận và bảo hiểm xe. Đặt biệt có hổ trợ tài chính cho bạn mua xe, đánh giá giới thiệu tư vấn cho bạn chọn mua xe và bán xe tốt nhất và dễ dàng nhất.

3. http://kbb.com/

KBB là công ty đại lý mua bán xe lớn nhất thế giới hiện nay. KBB là cầu nối giữa khách hàng và các công ty sản xuất ô tô. Với KBB có đầy đủ các thông tin cần thiết về tư vấn, đánh giá, nghiên cứu về xe ô tô. Là nơi cung cấp thông tin uy tính nhất cho bạn nếu muốn mua xe.

4.  http://cars.com/

Cars.com là điểm đến hàng đầu cho người mua sắm xe trực tuyến, cung cấp thông tin đáng tin cậy và dễ hiểu cho người tiêu dùng và các chuyên gia sẽ giúp bạn cần mua xe nào và giá bao nhiêu là hợp lý. Tại đây có đầy đủ thông tin về giá xe, đánh giá đại lý, có công cụ so sánh, phòng trưng bài, video về cả xe mới và xe cũ.

5.  http://edmunds.com/

Edmunds cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin về xe, hình ảnh, đánh giá, giá xe và tất cả các thông tin về xe cần thiết cho bạn.

6.  http://autoblog.com/

Autoblog chuyên công cấp thông tin bao gồm các ngành công nghiệp ô tô với những tin tức mới nhất, đánh giá xe mới, video, podcast,  ảnh chất lượng cao, và mua sắm xe mới và xe đã sử dụng.

7. http://cargurus.com/

Cung cấp cho bạn các thông tin cần thiết về xe, giúp bạn quyết định mua bán xe dễ dàng hơn.

8. http://jalopnik.com/

Jalopnik là trang blog chuyên cung cấp thông tin về xe ô tô khá nổi tiếng và nhiều người truy cập tại đây.

9. http://motortrend.com/

MotorTrend cung cấp thông tin toàn diện và đầy đủ về xe, đặt biệt là các xu hướng về thế giới xe hiện nay.

10. http://caranddriver.com/

CarAndDriver cũng là trang cung cấp thông tin về xe, có hướng dẫn đầy đủ cho người mua xe.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments