Top 10 website ô tô mô tô nổi tiếng nhất Việt Nam

1
857

Xe ô tô mô tô là niềm đam mê của phái mạnh. Các bạn chơi xe thường sưu tầm xe cổ hay luôn cập nhật xe thế hệ mới về cho bộ sưu tập của mình thêm đồ sộ hơn. Cho dù bạn là đại gia hay là chưa phải là đại ca đi nữa thì bạn cũng có quyền đêm mê và sưu tầm những gì bạn thích. Ô tô mô tô cũng là một môn thể thao tốc độ với các giải đua hấp dẫn nhất hành tinh như Công thức F1. Trước khi xem top 10 website ô tô mô tô nổi tiếng nhất Việt Nam thì chúng ta tìm hiểu sơ qua các giải đua xe nổi tiếng trong và ngoài nước.

Xem thêm: Top 10 website ô tô nổi tiếng nhất thế giới

Các giải đua xem hấp dẫn nhất hành tinh

1. F1 (Formular One)

Đua xe công thức 1 (Formular One) là giải đua xe cao nhất dành cho ôtô. Bắt nguồn từ những cuộc đua đường phố ở Pháp từ đầu thế kỷ 20, đến năm 1950, cuộc đua chính thức được ghi nhận tại Silverstone (Anh). Cái tên “công thức 1” để đại diện cho một loạt những yêu cầu kỹ thuật mà các đội đua và tay đua phải tuân thủ. Từ khi bắt đầu tới nay, những yếu tố này thay đổi liên tục để phù hợp với sự phát triển của công nghệ, cũng như tăng sức hấp dẫn cho giải đua.

2. MotoGP

Nếu F1 nổi tiếng nhất trong phân khúc ôtô bánh hở thì MotoGP (Grands Prix) được biết đến nhiều nhất ở làng môtô thế giới. Tốc độ ở MotoGP cũng không kém gì trên đường đua F1, nhưng sự hấp dẫn thậm chí có thể hơn, bởi hình ảnh mỗi lần ôm cua sát đất, núp gió tăng tốc mà các tay đua vẽ ra “phiêu” hơn rất nhiều so với F1. MotoGP xuất phát từ những giải đua xe tổ chức ở đảo Isle of Man nằm giữa Anh và Ireland. Sau chiến tranh thế giới thứ II, tổ chức quốc tế về môtô FIM (Federation Internationale De Motorcyclisme) đã tổ chức giải đua tiền thân của GP ngày nay.

3. 24 Hours of Le Mans

Đây là giải đua xe lâu đời nhất thế giới, tổ chức hàng năm bởi Automobile Club de l’Ouest (ACO) trên đường đua Circuit de la Sarthe tại Le Mans (Pháp) từ năm 1923. Sở dĩ có cái tên 24 Hours vì các đội đua phải chạy liên tục trong 24 giờ, và mỗi đội chỉ có 3 tay đua, mỗi tay đua chạy tối thiểu 2 giờ trước khi đổi lái. Giải đua thực sự khắc nghiệt cho cả tay đua và đội đua, yêu cầu cho những chiếc xe đua phải đủ khả năng chịu đựng quá trình làm việc với áp lực lớn liên tục trong 24 giờ mà không xảy ra bất cứ trục trặc nào.

4. Isle of Man TT

Isle of Man là tên một hòn đảo ở Ireland, nơi đây có tuyến đường chính của đảo rất nguy hiểm với nhiều góc cua khuất, mặt đường lại nhỏ hẹp. Giải Is of Man TT(Tourist Trophy) được tổ chức mỗi năm một lần vào hai tuần, tuần cuối tháng 5 và tuần đầu tháng 6. Các tay đua với tốc độ trung bình 200 km/h nhưng không hề có khoảng trống bảo hiểm hai bên đường đua như MotoGP, thay vào đó là vách đá sừng sững và nhà dân.

Các giải đua xe nổi tiếng tại Việt Nam

Ở Việt Nam có rất nhiều bạn trẻ đam mê tốc độ nhưng chưa có giải đưa xe mô tô nào chính thức tổ chứ hằng năm hoặc có đường đua riêng nào cả. Chủ yếu là các cuộc đua tự phát đầy nguy hiểm đối với cả người đua và người liên quan trên đường nữa. Các bạn xem clip này cho vui nhé rất nhiều xe mô tô khủng.

Mình không phải dân đam mê tốc độ nhưng cũng rất thích xem các cuộc đua xe quốc tế như MotoGP xem rất đã mắt. Các tay đua rất chuyên nghiệp cả xe lần đồ bảo hộ và cả đường đua nữa. Tuy nhiên tai nạn vẫn có thể xảy ra bất cứ lúc nào, nên nhớ đây là môn thể thao mạo hiểm. Cho nên các bạn tại Việt Nam đừng cố gắng bắt chước vì rất nguy hiểm cho bạn. Đường xá tại Việt nam không giành cho những tay đua đâu nhé.

1. http://2banh.vn/

2 Bánh là diễn đàn, trang thông tin chia sẽ kiến thức e máy, mô tô lớn nhất Việt Nam. Nếu bạn là dân đam mê xe 2 bánh thì thương xuyền vào đây cập nhật tin tức về xe mới, xe cổ và giá cả thị trường hoặc có thể tham gia mua bán kinh doanh xe cũng khá tốt vì số lượng người truy cập tại đây tương đối nhiều.

2.  http://news.otofun.net/

Ô Tô Fun là chuyên trang về xe ô tô bốn bánh. Có lẻ các bạn đại gia thì vào đây xem là hợp lý nhất. Thật ra mà nói thì số người sở hữu xe bốn bánh tại Việt Nam không nhiều lắm chủ yếu là các đại gia doanh nghiệp, hoặc con nhà giàu mới có xe này thôi. Tuy nhiên nếu bạn đam mê về xem ô tô thì vẫn có thể tham khảo cũng tốt cho bạn, biết đâu sau này bạn sẽ mua được xe ô tô thì sao nào. Các tai cò, môi giới, dân buôn bán xe thì vào đây cập nhật thông tin xe mới nhất. Tại đây có thông tin về các cuộc triển lãm xe trên thế giới nữa.

3.  http://banxehoi.com/

Mục đích của webiste là nhằm cung cấp những thông tin chính xác và mới nhất về các dòng xe, diễn biến của thị trường xe hơi trong và ngoài nước; thông số kỹ thuật, giá cả; những thông tin đánh giá và so sánh các loại xe từ các chuyên gia hàng đầu… Qua đó, Banxehoi.com mong muốn trở thành kênh thông tin kết nối người bán và người mua một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất, góp phần thúc đẩy sự phát triển chung của ngành công nghiệp ô tô Việt Nam.

4.  https://otosaigon.com/

Ô Tô Sài Gòn được xem là điễn đàn ô tô của Miền Nam tại TPHCM. Chuyên cung cấp thông tin về xe mới, diễn đàn thảo luận về xe và có cả chợ mua bán xe nữa. Nếu bạn đam mê bốn bánh thì vào đây tham khảo tìm kiếm cơ hội mua bán nhé.

5. Bốn bánh

Bốn Bánh được xe m là điễn đàn ô tô lớn nhất hiện nay với đầy đù tất cả các loại, dòng xe bốn bánh đời mới, đời cũ điều có tại đây. Trang này cũng có hổ trợ cho người mua và người bán đăng tin miễn phí tại đây.

Website: http://www.bonbanh.com/

6. Auto-Pro

Auto-Pro là kênh thông tin xe hơi, ô tô, xe máy nổi tiếng hiện nay. Chuyên cung cấp thông tin đánh giá xe, tư vấn kỹ thuật, thông về văn hóa xe và video giới thiệu về xe.

Website: http://autopro.com.vn/

7. Auto-Daily

Auto-Daily là chuyên trang thông tin điện tử về ô tô xe máy Việt Nam. Với đầy đủ các thông tin cần thiết như tin tức về xe trong nước lẫn ngoài nước, đánh giá xe ô tô & xe máy, tư vấn về xe, thông tin các triển lãm xe toàn thế giới, video về xe. Đặt biết có trang giành riêng cho mua bán xe, phụ tùng xe, thuê xe tại các thành phố lơn trong cả nước.

Website: http://autodaily.vn/

8. Chợ Xe

Chợ xe được xem là trang mua bán xe ô tô xe máy lớn nhất hiện nay. Với đầy đủ các loại xe ô tô, xe máy đang có trên thị trường. Đặt biết có danh sách Salo bán ô tô trên cả nước trưng bài các dòng xe bốn bánh tại đây khá phong phú bạn nên tham khảo nhé. Thêm nữa là có cả diễn đàn cho bạn dễ dàng trao đổi thông tin về xem giữa các thành viên.

Website: http://choxe.net/

9. Cafe-Auto

Cafe-Auto cũng là kênh thông tin khá nổi tiếng về ô tô xe máy và cả các dòng siêu xe hiện nay điều có giới thiệu tại đây. Nội dung chính của trang là thông tin về thị trường xe, đánh giá tư vấn xe, khám phá xe, hình ảnh về xe và cả mua bán xe.

10. Biker Việt Nam

Biker Vệt Nam là chuyên trang cộng đồng chia sẻ thông tin về xe máy lớn nhất hiện nay. Nếu bạn muốn khám phá, sưu tầm xe thi vào đây tham khảo nhé.

Website: http://bikervietnam.com/

1 BÌNH LUẬN