Những cách kiếm tiền từ website, blog phổ biến hiện nay

261

Ngày nay internet phát triển đã tạo điều kiện và cơ hội kiếm tiền online cũng như làm giàu nhanh chóng từ internet. Với cách này bạn chỉ cần có latop, máy tính có kết nối internet là có thể bắt đầu ngay hôm nay. Tuy nhiên bạn cũng cần thêm khá nhiều kỹ năng và kiến thức online. Có nhiều bạn rất muốn bắt đầu nhưng không biết phải làm sau và như thế nào. Hôm nay mình muốn viết bài này để nói rõ các bước và nhận định cá nhân của mình cho các bạn tham khảo. Tất nhiên đây là ý kiến với những kiến thức mà mình có được thôi nhé và hy vọng sẽ giúp ích hay định hướng cho bạn bước đi sau này.

Những cách kiếm tiền từ website, blog phổ biến hiện nay
Những cách kiếm tiền từ website, blog phổ biến hiện nay

Đây có phải là giải pháp tốt nhất cho bạn không ?

Trong cuộc sống có khá nhiều cách để chúng ta kiếm tiền mưu sinh và làm giàu. Và tùy theo khả năng kiến thức và kinh nghiệm của mỗi người mỗi khác nhau. Không nhất thiết là phải đi theo ai hay nhất định phải theo con đường này. Bạn hãy nhìn nhận thật kỹ lại xem khả năng của bạn là gì và hãy tận dụng nó trước cái đã. Ví dụ tối đi học đại học ngành Y, tất nhiên bạn sẽ làm bác sĩ hay bạn thấy thằng bạn nó kiếm 3k$ mỗi tháng từ internet và bạn cũng muốn như vậy. Mặc dù ai cũng có quyền ước quyền ước muốn nhưng phải hiểu rằng họ làm được như vậy là họ có khả năng và tiềm lực cũng như kỹ năng cần thiết. Mình cũng muốn như họ những điều kiền mình không cho phép thì làm sau mà làm đây. Đừng cố chấp những cũng đừng quá bi quan hãy làm theo ý chí và khả năng của mình nhé.

Tối muốn kiếm thêm thu nhập thì phải làm sao ?

Bạn đang có một công việc ổn định, nhưng thu nhập vẫn chưa đủ lo cho gia đình bạn. Hay thu nhập đã đủ trang trải cuộc sống của bạn rồi. Tuy nhiên bạn vẫn cần một số vốn để lại cho con hãy dự trữ mỗi khi gặp khó khăn thì có mà sử dụng. Do đó bạn còn trẻ hãy cố gắng suy nghỉ nhiều cách để tăng thêm thu nhập nhé. Có khi bạn hỏi rằng tại sao thằng bạn nó làm lương thấp hơn hay bằng mình mà sao nó lại giàu hơn mình thế kia. Vậy bạn có làm thêm buổi tối hay có thêm thu nhập nào khác nữa không ? chắc là không và bạn của bạn thì có đấy. Đôi khi thu nhập tại công ty bạn làm chỉ là thu nhập phụ để ổn định mà thôi. Có nhiều bạn thu nhập bên ngoài công việc mới là thu nhập chính của họ. Cho nên bạn cũng đừng bất ngờ tại sao họ lại hơn mình nhé.

Không ai chỉ cho bạn chi tiết phải làm gì mà chỉ cho bạn hướng đi mà thôi. Bạn có mỗi quan hệ rộng rãi là một trong những điều kiện tốt cho bạn có nhiều cơ hội làm ăn hay hợp tác với bạn bè. Khả năng của bạn cộng thêm suy nghỉ và ý chí sáng tạo của bạn sẽ cho bạn câu trả lời chính xác nhất. Có nhiều tỷ phú họ làm nên từ bàn tay trắng đấy thôi. Họ chỉ có ý chí, sáng tạo họ có những ý tưởng đột phá để tạo nên sự khác biệt.

Tại sao ai cũng thích kiếm tiền online ?

Tất nhiên đây là cách cho bạn khởi nghiệp với số vốn ít nhất. Bạn không cần mặt bằng cũng không cần vốn gì nhiều. Bạn chỉ cần laptop và internet. Đơn giản nhất bạn làm tiếp thị cho đối tác bán sản phẩm dịch vụ nào đó, bạn chỉ cần tìm khác hàng bằng cách  treo banner, textlink nếu bạn có blog/website, bạn có thể gởi tiếp thị bằng email, gọi điện thoại trực tiếp giới thị sản phẩm đến người dùng.

Nếu bạn là chuyên gia và có kiến chuyên sâu về lĩnh vực nào đó thì bạn có thể tạo blog chia sẻ kinh nghiệm với tiếp thị sản phẩm liên quan sẽ dễ hơn vì khách hàng tin tưởng bạn.

Hay là bạn có thể sáng tạo ra website giải trí nào đó cho mọi người sử dụng và chạy quảng cáo Adsens kiếm tiền như HAIVL đã từng làm.

Suy nghỉ đơn giản hơn nữa là bạn hãy xem nhu cầu của người dùng là gì và có ai thực hiện nó chưa, nếu chưa thì cứ tự tin làm website về chủ đề đó. Không có cạnh tranh là khả năng thành công rất cao, nhưng tùy vào nhu cầu nhiều hay ít nữa nhé.

Những cách kiếm tiền từ website

Website làm tiếp thị:

Website này bạn không cần quá nhiều traffic nhưng vẫn có thu nhập ổn định. Tất nhiên traffic càng nhiều thì càng tốt không có gì bàn cải cả. Tiếp thị đơn giản là giới thiệu làm sao cho khách hàng tin tưởng và sử dụng sản phẩm của bạn thì bạn sẽ được hoa hồng. Vì có những sản phẩm hoa hồng rất cao 1 triệu cho một khách hàng chẵn hạng. Vậy mỗi tháng tầm 10 khách hàng là cũng ngon rồi.

Đây cũng giống như một Niche site vậy đó. Việc tiếp thị sản phẩm tại nước ngoài thì ổn định như Amazon, Ebay, Clickbank. Có nhiều bạn tạo hàng chục hay hàng trăm Niche site để tiếp thị chứ không phải 1 hay site đâu nhé. Mỗi site chỉ cần 1 2 triệu là cũng khá nhiều tiền rồi.

Niche site thì thường focus từ khóa trên domain và bài viết là khá tốt, nên khả năng lên top từ khóa đó là rất cao. Khi người dùng có nhu cầu thì họ tìm kiếm và site của bạn là top 1 thi thế nào cũng có khá nhiều khách hàng vào xem và ok thì họ sẽ mua hàng thôi. Vì người dùng cùng lười biến tìm kiếm lắm, họ chỉ thích gõ vào Google là ra cho họ thôi chứ không muốn vào Amazon để lục tung lên làm gì.

Bài viết liên quan:

Website chạy quảng cáo Adsense

Đối với những site chạy quảng cáo Adsense tại Việt Nam thì bạn cần phải có traffic khủng vài chục ngàng view mỗi ngày thì mới có tiền kha khá cho bạn nhé. Ví dụ nếu bạn được 30k view bạn có thể kiếm được từ 10~30$ mỗi ngày. Đây là con số ước lượng thôi nhé chứ phụ thuộc vào nội dung và khách hàng của bạn nữa.

Cho nên nhiệm vụ chính của site này là phải câu view thật nhiều. Và Facebook và các mạng xã hội là nới câu view tốt nhất.

Tuy nhiên nếu có khả năng thì nên làm site tiếng anh để phục vụ khách hàng nước ngoài đặt biệt là Mỹ thì quảng cáo Adsense của bạn sẽ có giá trị hơn nhiều so với tại Việt Nam vì giá mỗi click là khá cao có thể lên đến 1-2$/click là chuyện bình thường.

gia-click-tai-My

Website bán hàng

Website bán hàng online thì có khá nhiều rồi, bạn không nên cạnh tranh với họ làm gì. Tuy nhiên nếu bạn có sản phẩm độc quyền thì bạn nên tạo website để bán hàng online sẽ giúp bạn phát triển nhanh chóng và tăng thu nhập với lượng khách hàng khủng từ internet. Còn bạn chỉ bán hàng có đầy trên thị trường thì tốt nhất không nên làm nhé vì không cạnh tranh nổi với các trang lớn đâu.

Bài viết liên quan: 

Website dịch vụ

Nếu bạn có ý tưởng hay thì tạo ra một dịch vụ online cho người dùng nhé. Bạn có thể thu phí theo tháng hoặc theo năm. Đây là cách kiếm tiền khá ổn định vì lượng khách hàng mỗi ngày mỗi tăng.

Website rút gọn link

Đây không phải là cách để bạn kiếm nhiều tiền. Những số tiền bạn kiếm được có thể mua được nhiều thứ bạn cần cho cuộc sống mỗi ngày. Đây cũng là một cách để tăng thu nhập.

Ví dụ nếu bạn có tài liệu hay cái gì đó độc quyền thì tại sao không tạo website, fanpage để chia sẻ bằng cách rút gọn link. Hãy những gì bạn cảm thấy người khác rất cần nhiều mà tìm kiếm thì hơi khó khăn tại sao bạn không tập hợp lại cho họ chứ. Một khi họ đã cần rồi thì chờ đợi 5s để được xem hay tải về đâu có nghĩa gì đúng không.

Bài iết liên quan:

Thông qua bài viết này hy vọng bạn sẽ có ý tưởng hay và có định hướng rõ ràng hơn trên con đường kiếm tiền online này nhé. Chúc bạn thành công.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments