Top 10 bức tranh đắt nhất thế giới mọi thời đại

384

Như chúng ta vẫn thường được biết, những bức họa của nhiều họa sĩ nổi tiếng luôn được bán với một mức giá rất cao. Chúng ta sẽ thật sự không thể nào ước tính được giá trị được quy đổi bằng tiền cho một tác phẩm nghệ thuật chân chính. Đôi khi người họa sĩ phải hy sinh một phần đời mình chỉ cho một bức tranh. Họ dành tất cả tâm huyết, sự hy sinh, và đôi khi là sự đớn đau để hoàn thành một tác phẩm. Nó chứa đựng những tâm sự, những câu chuyện mà nếu không thật sự tìm hiểu thì chúng ta sẽ không biết. Hãy cùng 10Hay.com điểm qua 10 bức tranh đắt nhất có mức bán ra đạt kỷ lục nhé.

10. Tấm màn, Cái bình và bát trái cây của Paul Cézanne – $60.5 triệu

Tấm màn, cái bình và bát trái cây
Tấm màn, cái bình và bát trái cây

Bức họa này của Paul Cézanne đã được bán tại một cuộc đấu giá ở New York vào ngày 10 tháng 5 năm 1999 cho gia đình nhà Whitneys. Đây là một trong những gia đình giàu sụ ở Mỹ. Bức họa đã được ông thực hiện vào những năm 1893 tới 1894. Nó thể hiện được sự tinh tế từ những mảng màu sắc cũng như sự pha trộn màu tài tình của người họa sĩ.

9. Chân dung tự họa của Vincent van Gogh – $71.6 triệu

Chân dung tự họa của Van Gogh
Chân dung tự họa của Van Gogh

Họa sĩ người Hà Lan Vincent van Gogh được nhiều người biết đến bởi sự ảnh hưởng đến nền mỹ thuật thời hiện đại. Ông vẽ bức chân dung tự họa này của mình vào mùa thu năm 1889 khi ông đang ở Pháp. Bức chân dung được họa ngay sau khi ông đã cạo râu và nó đã trở thành bức tranh đắt nhất thế giới vào năm 1998 với mức giá $71,6 triệu.

8. Đám cưới của Pierrette của Pablo Picasso – $72,6 triệu

Đám cưới của Pierrette
Đám cưới của Pierrette

Bức họa Đám cưới của Pierrette được người họa sĩ tài năng Picasso vẽ vào 1905. Đây cũng chính là một trong những bức họa đầu tiên của danh họa đã làm nên tên tuổi cho ông. Nó được bán với giá 51,67 triệu USD vào ngày 30/11/1989 tại cửa hàng Binoche & Godeau, Paris. Cho đến ngày hôm nay nó đã có đạt đến mức giá $72,6 triệu.

7. Cuộc thảm sát người vô tội của Peter Paul Rubens – $77,9 triệu

Cuộc thảm sát người vô tội
Cuộc thảm sát người vô tội

Peter Paul Rubens là một họa sĩ người Vlaanderen của thế kỷ 17. Ông là người khai xướng phong cách baroque – một phong cách vẽ tranh hoa mỹ, linh động và nhiều màu sắc. Bức tranh nổi tiếng Cuộc thảm sát người vô tội của ông được vẽ vào năm 1611. Bức tranh được đánh giá là một trong mười kiệt tác của nền hội họa thế giới. Vào năm 2002, bức họa đã được bán với mức giá $77,9 triệu cho Kenneth Thomson.

6. Hoa Irises của Vincent Van Gogh – $78,4 triệu

Hoa Irises
Hoa Irises

Bức tranh này được Vincent Van Gogh vẽ vào thời gian ông phải đi tị nạn ở Saint Paul-de-Mausole. Đây là một trong những bức tranh cuối cùng của ông, ông đã vẽ nó vào khoảng thời gian không lâu trước khi mình qua đời. Và sau đó, vào năm 1987, nó được bán với mức giá $54 triệu. Nó đã từng chiếm vị trí là bức họa đắt nhất thế giới qua nhiều năm liền. Mặc dù vậy, cho đến ngày nay, mức giá của nó đã đứng vị trí thứ 6 trong bảng xếp hạng các bức tranh đắt nhất thế giới.

5. Dora Maar và Mèo của Pablo Picasso – $ 95,2 triệu

Dora Maar và mèo
Dora Maar và mèo

Người họa sĩ đa tình này đã họa lại người yêu của mình vào những ngày cuối đời. Tác phẩm nổi tiếng này được vẽ vào năm 1941. Bức họa này đã được bán trong một phiên đấu giá được tổ chức vào tháng 5 năm 2006 bởi nhà đấu giá Sotheby với mức giá ngất ngưỡng $95,2 triệu.

4. Cậu bé và ống điếu của Pablo Picasso  – $106,9 triệu

Boy-with-a-Pipe_1571548c
Cậu bé và ống điếu

Thêm một bức tranh đắt nhất thế giới nữa của người nghệ sĩ tài ba Picasso, Cậu bé và ống điếu được ông họa vào năm ông còn là một cậu thanh niên 24 tuổi. Bức tranh thú vị này được bán vào năm 2004 với mức giá $104 triệu. Tuy nhiên, đối với các nhà phê bình nghệ thuật thì mức giá này là còn quá thấp so với giá trị tiềm ẩn bên trong bức tranh.

3. Buổi khiêu vũ tại Moulin de la Galette của  Pierre Auguste Renoir – $110,4 triệu

Buổi khiêu vũ tại Moulin de la Galette
Buổi khiêu vũ tại Moulin de la Galette

Pierre Auguste Renoir là một họa sĩ người Pháp, có sự góp phần không nhỏ trong trường phái tưởng tượng của hội họa. Bức họa Buổi khiêu vũ tại Mouin de la Galette thể hiện một buổi khiêu vũ sinh động, có nhiều người tham gia, ai ai cũng đều vui vẻ và thân thiện. Chúng ta hoàn toàn có thể cảm giác được không gian sinh động trước mắt của mình. Bức họa này được bán với giá 78,1 triệu USD vào ngày 17/5/1990 cho ông Ruoei Saito tại nhà bán đấu giá Sotheby’s, New York.

2. Chân dung bác sĩ Gachet của Vincent Van Gogh – $116,7 triệu

Chân dung bác sĩ Gachet
Chân dung bác sĩ Gachet

Bức họa Chân dung bác sĩ Gachet của Van Gogh được bán cho một người Nhật tên Ryoei Saito. Ông đã để lại di nguyện là hãy đốt bức tranh cùng với mình dưới mồ. Tuy nhiên, con cháu của ông đã không làm điều đó. Thật là may mắn vì một bức họa tuyệt mỹ đã được giử lại nguyên vẹn. Bức họa đã được bán với giá 82,5 triệu USD vào ngày 15/5-1990 cho ông Saito tại nhà bán đấu giá Christie’s ở New York.

1. Chân dung Adele Bloch-Bauer của Gustav Klimt – $135 triệu

Chân dung Adele Bloch Bauer
Chân dung Adele Bloch Bauer

Bức Chân dung Adele Bloch – Bauer của họa sĩ Gustav Klimt cho đến ngày nay, là bức họa đắt nhất thế giới với mức giá bán vào năm 2006 là $135 triệu. Sở dĩ bức tranh có giá đắt như thế một phần cũng vì chất liệu của nó là sơn dầu, vàng và bạc. Bức họa đã được vẽ vào năm 1907 và đã gây ra rất nhiều tranh cãi xung quanh nó.

Xem thêm:

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments