10 cách để bạn trở thành người may mắn

0
276

Người ta thường nói “ hay không bằng hên”, là bởi vì, khi bạn có thực tài và đã nỗ lực hết sức mình mà vẫn không đạt được điều bạn mong muốn. Còn có những người chỉ cần nhờ vào chút sự may mắn thì đã đạt được điều mà họ mong đợi.

Top 10 cách để bạn trở thành người may mắn
Top 10 cách để bạn trở thành người may mắn

10Hay tin chắc con người chúng ta ai cũng là người may mắn và chúng ta cần phải hạnh phúc vì điều đó. Vì may mắn là khi bạn đánh mất một cơ hội nào đó thì hãy luôn tiếp tục tìm kiếm cho mình một cơ hội mới vì ở phía trước chúng ta là vô vàn những thử thách…

Nếu ở hiện tại bạn vẫn chưa cảm nhận được bạn là một người may mắn hoặc bạn đã là một người may mắn rồi nhưng chưa biết cách phải duy trì sự may mắn ấy mãi mãi thì hãy thử qua 10 cách để bạn trở thành người may mắn mà 10 Hay chia sẻ nhé:

1. Hãy tin rằng bạn là người may mắn

Loading...

Bởi vì, tất cả chúng ta, khi được sinh ra thì đó đã là một sự may mắn. May mắn vì bạn và tôi có thể sống và cảm nhận được cuộc sống trên thế gian này.
Con người ta ai cũng mang trong mình một sự may mắn, may mắn vì chúng ta không phải là người hoàn hảo, bởi chính vì chưa hoàn hảo nên chúng ta mới cần phải cố gắng nỗ lực vươn lên, quyết tâm để có được sự hoàn hảo (về tất cả: tính cách, của cải, tri thức…) ấy và điều đó khiến cho cuộc đời của chúng ta không bao giờ nhàm chán và cũng không có thời giờ đâu để được bi quan…

2. Đừng đặt hy vọng quá nhiều vào điều mà bạn tin chắc sẽ không thành hiện thực

Bởi vì, bạn sẽ không thể luôn luôn có được điều mà bạn mong muốn. Khi bạn gặp thất bại, đó chính là bước đệm để bạn dần chạm tay đến thành công mà thôi. Hãy đứng lên từ chính ngay chỗ mà bạn đã vấp ngã để bắt đầu lại từ đầu. Cơ hội không tự tìm đến, hãy chủ động đi tìm cơ hội mới bạn nhé. Không bao giờ bỏ cuộc.

3. Luôn suy nghĩ về những điều tốt đẹp sẽ chào đón bạn

Hãy luôn suy nghĩ tích cực. Bởi vì, những xui xẻo mà bạn gặp phải chẳng qua là những thứ thách để giúp bạn thêm cứng cỏi hơn mà thôi. Và những may mắn đến với bạn là do bạn xứng đáng được hưởng. Vậy cố gắng sống thật tốt và làm việc thật chăm chỉ bạn nhé. Duyên do trời định, phận do người tạo, hạnh phúc là do chính mình nắm bắt. Hãy mạnh dạn mở lời với người mà bạn thương nhé.

4. Hãy tạo ra sự khác biệt với những gì mà bạn vẫn thường làm hằng ngày

Bởi vì, may mắn thường gõ cửa những người luôn sáng tạo và luôn biết cách làm mới mình, làm mới môi trường xung quanh mình. Nếu ví sự may mắn là trái táo và môi trường quanh bạn là một vườn táo. Hàng ngày, bạn chỉ cứ hái mãi ở một vườn, càng ngày bạn sẽ càng khó tìm thấy, vì táo ít đi từng ngày. Nhưng nếu bạn sang một vườn táo mới, xác suất hái được táo của bạn sẽ tăng lên đột ngột. Đó chính là sự may mắn.

5. Luôn lạc quan ngay cả khi gặp khó khăn nhất

Bởi vì, bạn không chỉ sống cho riêng bản thân bạn. Mà còn sống vì gia đình, những người thân yêu luôn bên cạnh bạn, con cái,… Đừng tuyệt vọng, vì tất cả mọi chuyện rồi sẽ ổn cả thôi. Hãy nhớ rằng: “Khi một cánh cửa sập lại với bạn, chắc chắn sẽ có 5, 7 cánh cửa khác trải thảm đỏ đón bạn”.

6. Xin đừng so sánh và suy nghĩ nhỏ nhen

Thay vì bạn cứ chán nản và thất vọng rằng tại sao bạn lại yếu đuối, tự ti, nghèo khổ, luôn gặp những bất trắc trong cuộc sống với quá nhiều chướng ngại vật làm cản trở bạn…trong khi đó, người khác lại quá giàu có về đủ điều, họ có điều kiện để phát triển, họ được hỗ trợ để được tạo nên thành công mọi mặt… thì có lẽ bạn sẽ e dè khi đứng trước họ hoặc luôn có tư tưởng cầu mong sao họ sẽ gặp điều xui rủi, thất bại…

Như vậy thì có được lợi ích gì cho bạn không? Bạn cũng sẽ chẳng thấy khá hơn là bao. Họ cũng là một con người bình thường như bạn, nhưng họ lại có ý chí, sự nỗ lực và biết suy nghĩ để hành động. Vậy tại sao bạn lại không cố gắng phấn đấu để được bằng họ hoặc là hơn họ trong nay mai, một ngày không xa nhất bạn nhỉ…- Đó là sự may mắn vì bạn đã được tiếp thêm nghị lực, sức mạnh để mạnh dạn suy nghĩ tích cực và lớn lao hơn rồi đấy.

Đừng tự hạ thấp giá trị của bản thân mình mà hãy cố gắng khai thác tiềm năng bấy lâu nay” ẩn” trong người và hãy làm cho nó tỏa sáng.

7. Đừng vội than vãn và chê trách bản thân

Bạn đang đi học và muốn tìm kiếm cho mình một công việc làm thêm để tích lũy kinh nghiệm, để trở thành một người năng động và hơn hết là để có thêm khoản tiền chi tiêu…nhưng khi bạn bắt đầu vào xin phỏng vấn ở những nơi đang có nhu cầu cần tuyển dụng thì bạn lại nhận được cái lắc đầu của người tuyển dụng …hoặc thời gian của bạn không phù hợp với công việc ấy. Và bạn đã than vãn mình là người xui xẻo, chê trách bản thân là người chậm chân nên đến sau, còn những người đến trước, những người có được việc làm tốt là những người cực kì may mắn. Dường như ông trời luôn ưu ái họ và bỏ rơi bạn.

Vậy việc bạn ngồi thụ động suốt ngày than vãn…thì có mang lại cho bạn được điều gì không? Bạn hãy lạc quan lên, chịu khó quan sát và tìm cách nắm bắt cơ hội bằng cách chịu khó vui vẻ nhờ sự giúp đỡ của bạn bè hay từ chính những người đã phỏng vấn bạn trước đó để họ giới thiệu, tìm giúp bạn một công việc khác phù hợp với bạn hơn. Và rồi bạn tiếp tục chủ động để xin việc làm thêm.

Đừng ngại mở lời và hãy vui lên vì bạn đã đánh mất công việc này, nhưng còn vô số những công việc làm thêm khác đang ở trước mắt bạn.

8. Cần lắm một tấm lòng, cho đi là sự nhận lại

Nhân ái biết sẻ chia, bao dung và sự tha thứ độ lượng. Bạn hãy không ngần ngại giúp đỡ mọi người xung quanh, tuy là bạn không có suy tính gì nhưng rất có thể biết đâu mai này khi bạn gặp khó khăn sẽ có một ai đó hay nhiều người khác sẽ giúp đỡ bạn, như ngày hôm nay bạn đã giúp những người khác thì sao.

Nếu bạn biết yêu thương thì bạn sẽ nhận lại được sự yêu thương. Bạn hãy sống chan hòa và vui vẻ (không nên giả tạo) và luôn mỉm cười và nhìn đời, nhìn người bằng ánh mắt thân thiện và chân thành rồi hãy tin sẽ có chí ít là một ai đó sẽ đáp lại điều kì vọng của bạn.
Bạn chớ vội gắng gỏng, hành xử thô lỗ và tỏ ý xem thường những người khác bởi bạn có muốn nhận lại những điều đó từ người khác hay không?

Nói thì dễ lắm, nhưng nếu ta không thử thì làm sao nhận thấy được sự khác biệt kia chứ.

9. Đừng nên trông mong vào việc người khác sẽ mang đến sự may mắn cho bạn

Bởi vì, may mắn chỉ đến khi mà chính bản thân bạn tự thân vận động tạo thói quen tốt, học tập tốt, rèn luyện sức khỏe tốt và lòng kiên nhẫn…để biến bạn trở thành một người may mắn thật sự.

Hãy trân trọng những điều tốt đẹp mà bạn đang có ở hiện tại ( gia đình, bạn bè, việc học tập, công việc làm thêm, các mối quan hệ khác…) và hãy không ngừng để những mục tiêu của bạn bay cao, có như thế, bạn sẽ dần dần hiện thực hóa nó và rồi điều kì diệu sẽ xảy ra.

10. Điều quan trọng hơn hết vẫn là khi bạn nghĩ bạn là người may mắn thì ắt bạn sẽ trở thành người may mắn

Hãy cố gắng sống lương thiện, sống có ý nghĩa, làm việc tốt, thường xuyên giúp đỡ người khác, không đố kỵ ghen ghét,… Và hãy mỉm cười thật nhiều bạn nhé. Bởi vì, một khuôn mặt tươi tắn và tấm lòng thành thật, chắc chắn sẽ hút được sự may mắn đó. Không tin thì bạn cứ thử thực hành nhé.

Kết: Niềm vui của tác giả đó là khi viết về chủ đề này thì bắt gặp lại ngay chính bài viết của mình với tựa đề: “ Học cách để trở thành người may mắn” đã được đăng tải trên Mực Tím Online của đúng cách đây 6 năm về trước và hiện giờ tìm kiếm vẫn thấy bài được các website khác đăng tải. Đó cũng là để kiểm nghiệm về sự may mắn, bởi chính tác giả đã thực hiện theo cách mà mình đã viết ra và tác giả vẫn luôn thấy mình là người may mắn thật sự. 10 Hay chúc bạn luôn gặp nhiều điều may mắn trong cuộc sống nhé ^^!.