Top 10 cách nắm bắt tâm lý bạn gái khi yêu phái mạnh nên biết

0
236

Các bạn nam cứ mỗi lần tụ tập bàn bạc chuyện đại sự tình yêu là lại cứ hay nói: “Con gái nắng mưa thất thường, khó chiều”. Thật ra, con gái hay con trai cũng đều khó hiểu như nhau, nhất là khi thật sự yêu, thậm chí bản thân còn không kiểm soát được tâm tư suy nghĩ hành động. Nắm bắt tâm lý bạn gái khi yêu là “thần dược” giúp cho tình yêu của các bạn luôn tươi mới và đầy nhiệt. Các bạn nam hãy chịu khó tham khảo Top 10 cách nắm bắt tâm lý bạn gái khi yêu phái mạnh nên biết. Với 10 điều nhỏ nhặt này, các bạn nam sẽ trở thành những “soái ca” tâm lý trong lòng phái yếu đấy!

nắm bắt tâm lý bạn gái
Nắm bắt tâm lý bạn gái

 

11. Nắm bắt tâm lý “ngược” của bạn gái

Mình có đọc một bài thơ rất hay của tác giả Silva Kaputikyan được dịch sang tiếng Việt như sau:

Bài thơ mang tên: Em bảo anh

Em bảo anh: Đi đi!

Sao anh không dừng lại

Em bảo anh đừng đợi

Sao anh lại về ngay

Lời nói thoảng gió bay

Đôi mắt huyền đẫm lệ

Sao mà anh ngốc thế

Không nhìn vào mắt em

Có thể thấy, chàng trai trong bài thơ này rất là thật tình, bảo đi là đi, bảo đừng đợi thì về… Tuy nhiên thực tế, người ta thường nói: Con gái nói 1 là 2, con gái nói không là có. Những lúc giận dỗi vu vơ bảo chàng trai về đi, đừng đợi, thật ra thì trong lòng lại là muốn bạn trai để ý tới tâm trạng, chịu nhường nhịn dỗ ngọt là lại vui vẻ ngoan ngoãn ngay ý mà.

Tình huống này chắc chắn các cặp đôi nào cũng gặp phải trong quá trình hẹn hò tìm hiểu. Các bạn nam hãy nhớ mẹo nhỏ này nhé, con gái những lúc thế này rất đáng yêu phải không nào? ^^~

22. Sự đồng cảm

Con gái thường mỏng manh yếu đuối dễ vỡ, sự đồng cảm chính là một trong những yếu tố hàng đầu giúp giữ lửa tình yêu.

Đối với cô người yêu bé bỏng của bạn, hãy đặt mình vào vị trí của cô ấy, lắng nghe nhường nhịn xíu. Sự đồng cảm sẽ hóa giải mọi cơn giận dữ của cô ấy. Không chỉ là lắng nghe cô ấy, mà hãy ôm nàng một cái để nàng cảm nhận được bạn đang đồng cảm với cô ấy.

Không chỉ thế đồng cảm còn là một trong những kĩ năng sống quan trọng giúp chúng ta xây dựng một đời sống lành mạnh hòa đồng cùng mọi người. Sự đồng cảm, đặt mình vào vị trí của đối phương sẽ giúp các bạn giải quyết được những mâu thuẫn trong cuộc sống. Các bạn có thể tham khảo thêm 10 cách giải quyết mâu thuẫn trong cuộc sống hằng ngày.

33. Lời nói + hành động

Con gái rất thích nghe người yêu nói những lời yêu thương, quan tâm ngọt ngào. Tuy nhiên nếu lời nói song song cùng hành động, thì các nàng sẽ càng hạnh phúc hơn. Là đấng nam nhi, nói được thì phải làm được đúng không nào?

Bạn yêu cô ấy, chọn cô ấy đi cùng bạn, chia sẻ cùng bạn những lúc vui buồn…Thì không có lí do hay mất mát gì khi các chàng trai thể hiện những hành động quan tâm thương yêu dành cho người yêu.

Chỉ những hành động nhỏ nhặt như mua cho nàng ly trà sữa nàng thích, khoác áo cho nàng khi trời lạnh, nắm tay nàng khi qua đường… đều sẽ làm cho nàng cảm thấy vô cùng ấm áp và an toàn khi ở cạnh bạn.

44. Hành động nhanh và chuẩn xác

Nghe hơi giống đi đánh giặc ^^. Thật ra hành động nhanh và chuẩn xác ở đây chính là nắm bắt đúng thời cơ để nàng không thể giận bạn lâu được.

Các chàng trai thường hay đau đầu bởi vấn đề các bạn gái giận lâu quá, giận daiiiii quá. Mỗi lúc giận là đùng đùng sát khí, hoặc im lặng xem chàng như “người vô hình”…

Thật ra, chỉ với một vài hành động đúng thời điểm là nàng sẽ hết giận ngay:

  • Những lúc nàng giận, nàng nói gì kệ nàng, cứ nghe thôi đâu mất mát gì đâu hen ^^, nàng nói xong nàng mệt, dọng đồ ăn vô họng là hết giận ^^!
  • Lúc nàng đang giận đùng đùng, hay giận kiểu “linh hồn ngất ngưỡng”… ôm chặt không cho giãy giụa.
  • Lúc đang chạy xe, nàng giận xít ra xa phía sau xe. Chai mặt xít ra theo luôn rồi nói kiểu: “Nam châm hít” hài hài bựa bựa =))). Chỗ này ý của mình thôi nha, hơi bị tởm. Bạn nào có ý nào hay chia sẻ cùng mọi người nha!

Chịu khó nhường nhịn, rồi sau khi bạn gái hết giận. Cả 2 cùng nhau nói chuyện thì nàng sẽ chịu lắng nghe và hiểu.

55. Gọi điện hay nhắn tin không cần lí do

Hành động này giúp bạn gái cảm thấy rằng bạn luôn nghĩ về mình. Cho dù bận đến mấy, chỉ cần bỏ ra một chút thời gian nhắn cho nàng 1 tin thì có mất mát gì đâu. Chỉ là những tin nhắn quan tâm nhắc nhở, hay gọi điện hỏi han. Hoặc có thể dùng tin nhắn thoại để gửi cho bạn gái. Chắc chắn đây là cách nắm bắt tâm lý bạn gái khi yêu cực hiệu quả.

66. Điều bất ngờ

Lâu lâu, mang đến cho nàng những điều bất ngờ để tình cảm giữa 2 bạn thêm màu sắc hương vị.

Theo kinh nghiệm tình trường non nớt của bản thân, mình nhận thấy những điều bất ngờ chỉ thường xảy ra ở giai đoạn đầu khi hẹn hò. Các bạn nam hãy chú ý nha, con gái hay con trai gì cũng đều thích những điều bất ngờ mà đúng không.

77. Va chạm bất ngờ

Ngoài các điều bất ngờ, những va chạm bất ngờ cũng sẽ mang đến hiệu quả khá tốt đối với tâm lý bạn gái. Chỉ những cử chỉ va chạm thân mật bất ngờ là đã hơn cả vạn lời nói yêu.

Bất ngờ ôm vai, nắm tay, véo má. nựng mặt… Cơ mà nựng hay véo thì cũng nhẹ tay thôi nhé, không thôi phản tác dụng lại còn bị nàng nện cho một trận ^^!.

88. Giao tiếp bằng mắt

 

Người ta nói “ánh mắt là cửa sổ tâm hồn”. Khi nói chuyện với bạn gái hãy nhìn thẳng vào mắt nàng để thể hiện sự nghiêm túc cũng như tin tưởng.

Đây là một hình thức giao tiếp phi ngôn ngữ có tác dụng cực mạnh mẽ. Tuy nhiên, đừng nhìn chằm chằm sẽ phản tác dụng đấy!

99. Định luật 80/20

Định luật này thì rất đơn giản, nhưng quan trọng là ai 80 và ai 20? Để có thể nắm bắt tâm lý, kết nối tâm lý người yêu. Các bạn nam hãy áp dụng định luật 80/20 này. Hãy chỉ nói 20% và để cô ấy nói 80%.

Việc bạn sẵn sàng lắng nghe cô ấy nói sẽ giúp giải quyết những mâu thuẫn giữa 2 người. Cũng như hiểu được tâm tư tình cảm của cô ấy hơn.

Lắng nghe cũng là cả một nghệ thuật đấy, không chỉ trong tình yêu mà trong cuộc sống cũng thế. Bởi ngày nay chúng ta thường có xu hướng nói nhiều hơn là lắng nghe. Vì thế hãy tập rèn luyện dung hòa giữa 2 thứ nhé!

1010. Hạn chế những câu nói có sức sát thương

Những lúc cãi vã giận hờn, chúng ta thường hay nóng tính và không kiểm soát được lời nói. Đối với con gái, tâm tính thường hay suy nghĩ, khi nghe những lời nói dù không phải cố ý nhưng sẽ khiến các bạn tổn thương.

Hơn nữa, lời đã nói ra thì không thể nào xóa bỏ. Hạn chế những câu nói có sức sát thương không chỉ hiệu quả trong tình yêu mà còn ngay cả trong cuộc sống. Hãy cố gắng rèn luyện nhé. Khi bạn kiểm soát được lời nói của mình trong lúc nóng giận. Chắc chắn bạn sẽ bình tĩnh hơn khi giải quyết vấn đề. Tâm trạng cũng sẽ thoải mái hơn và không quá căng thẳng.

Các bạn dù nam hay nữ nếu có nhu cầu cũng có thể tham khảo thêm Top 10 dịch vụ tư vấn tình yêu online “gỡ rối tơ lòng”. Khi đã thực sự xác định mối quan hệ và muốn chung sống cùng nhau lâu dài. Đó chính là đang bước đầu xây dựng cho cuộc sống tương lai. Vậy nên việc nắm bắt tâm lý bạn đời hay tìm hiểu các cách để giữ lửa tình yêu cũng rất cần thiết đúng không nào?

Xin gửi đến bạn đọc một Video về vấn đề tình yêu khá hay đang rất Hot trên cộng đồng mạng những ngày qua. Hãy nghe và cảm nhận về tình yêu đích thực nhé.

Trên đây là Top 10 cách nắm bắt tâm lý bạn gái khi yêu phái mạnh nên biết. Hy vọng với bài viết, các bạn sẽ vun đắp cho tình yêu của mình lúc nào cũng tươi đẹp và hạnh phúc. 10Hay chúc tất cả mọi người không chỉ thành công trong tình yêu mà còn thành công trong cuộc sống. Hãy like và share cùng bạn bè nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.