10 cách phòng chống trộm tăng cao dịp cuối năm

0
175
Loading...

Vào thời điểm cuối năm, khi mà những ngày Tết đến cận kề thì tình hình tệ nạn xã hội cùng trộm cắp ngày càng tăng cao và diễn biến phức tạp. Theo một số báo cáo thống kê, tháng 12 luôn là tháng cao điểm của những vụ trộm cắp tài sản. Các bọn tội phạm hoạt động ngày càng tinh vi hơn và thường theo số đông khiến nhiều người lo lắng, hoang mang và ngại đối phó khi phát hiện.

Top 10 món quà giáng sinh ý nghĩa cho bạn trai
Top 10 món quà giáng sinh ý nghĩa cho bạn trai

Chính vì thực trạng trên, những cách phòng chống trộm tăng cao dịp cuối năm đã được đề ra trên các phương tiện thông tin đại chúng như báo, radio, tivi, internet hoặc mọi người truyền tai nhau những mẹo để chống trộm,…Sau đây, 10hay xin giới thiệu đến bạn đọc 10 cách phòng chống trộm có hiệu quả được nhiều người áp dụng:

1. Lắp đặt thiết bị chống trộm cho ngôi nhà của bạn

Đây là một cách phòng chống trộm hiệu quả được nhiều người chia sẻ. Các thiết bị chống trộm cho gia đình hiện nay có nhiều loại như thiết bị chống trộm hồng ngoại, thiết bị chống trộm gắn sim, camera chống trộm. Giá cả các loại thiết bị thay đổi theo từng sản phẩm, các gia đình có thể tùy theo nguồn tài chính mà nên trang bị cho nhà mình một thiết bị để yên tâm hơn.

Loading...

2. Nuôi chó

Việc nuôi một chú chó để giữ nhà cũng là một cách phòng chống trộm bạn nên biết. Tiếng chó sủa làm cho tên trộm giật mình và không dám đột nhập. Về phía chủ nhà, chó sủa sẽ làm cho chủ nhà biết được có người lạ và có hướng xử trí thích hợp. Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn nên chọn loại chó nào chuyên giữ nhà, chứ không phải chọn loại chó làm thú cưng.

3. Không để người khác biết bạn vắng nhà

Để phòng chống trộm hiệu quả, tốt hơn hết là bạn không nên để người khác biết bạn vắng nhà, cũng như không để người ngoài biết quá nhiều về lịch hoạt động trong ngày của bạn. Trộm có thể là một người lạ, ở xa, nhưng cũng có thể là những người gần nhà. Vì vậy, khi họ biết bạn vắng nhà, họ sẽ tận dụng cơ hội để trộm cắp. Điều đó hoàn toàn có thể xảy ra.

4. Cất giữ đồ đạc cẩn thận

Cách phòng chống trộm mà bạn không nên quên là cất giữ đồ đạc thật cẩn thận. Những đồ vật có giá trị như tiền mặt, nữ trang, những loại đá quý,…bạn nên cho vào két sắt mật mã chất lượng hoặc cho vào tủ và khóa kiên cố lại bằng những ổ khóa chống trộm tốt nhất.

5. Làm cho ngôi nhà có vẻ đang có người ở

Đây là một trong những cách chống trộm được nhiều người cho là một mẹo chống trộm hiệu quả. Hãy bật nhạc, bắt đèn sáng, bật tivi, mở radio,…những khi bạn đi đâu đó khỏi nhà để đánh lừa tên trộm rằng đang có người ở nhà. Như thế thì sẽ phần nào ngăn được sự dòm ngó của những tên trộm.

6. Kết bạn với hàng xóm

Dù ở miền quê, trong khu đô thị, chung cư,…bạn cũng nên kết bạn với hàng xóm để có người mà nhờ trông nhà mỗi khi đi vắng. Điều này sẽ giúp bạn yên tâm hơn. Nếu có người lạ bén mảng đến gần nhà bạn thì cũng có người hàng xóm lên tiếng hoặc báo cho bạn biết để về nhà kịp thời. Đồng thời, việc kết bạn với hàng xóm giúp cho bạn có cuộc sống vui vẻ hơn, không cô đơn, không bị xa lánh, có thêm bè bạn.

7. Trang bị các loại khóa chống trộm

Việc trang bị các loại khóa chống trộm cũng là một cách chống trộm hiệu quả được mọi người tin dùng. Các loại khóa chống trộm gồm khóa xe máy, khóa xe ô tô, khóa gắn cửa, khóa laptop,…Ngày nay, một số khóa chống trộm còn có tính năng hú báo động giúp chủ nhân phát hiện được có trộm. Tùy theo khả năng tài chính mà bạn hãy chọn cho mình một loại khóa chống trộm phù hợp.

8. Gửi tiền ngân hàng

Nếu bạn đang có một số tiền mặt khá lớn thì việc giữ tiền tại nhà là một điều khá liều lĩnh và nguy hiểm. Những tên trộm sẽ dòm ngó và đột nhập nhà bạn bất cứ lúc nào vì số tiền khủng ấy. Vậy để an toàn là trên hết, bạn nên gửi số tiền lớn ấy vào ngân hàng, không những bạn sẽ thấy yên tâm hơn mà việc gửi tiền ngân hàng còn giúp bạn có thêm những phần trăm lãi suất nhất định.

9. Có sẵn số điện thoại của công an khu vực

Bạn nên trang bị sẵn số điện thoại của công an khu vực nơi bạn đang sinh sống. Điều này đề phòng trường hợp trộm tổ chức thành một nhóm có nhiều đồng bọn, hoặc khi nghi ngờ có trộm đột nhập vào nhà mà bạn không thể đối phó được như to con, có hung khí nguy hiểm. Khi ấy, bạn sẽ có thể nhờ sự trợ giúp của công an để xử lý tình huống khó khăn.

10. Xây cổng rào chống trộm

Xây cổng rào chống trộm cũng là một cách phòng chống trộm bạn nên tham khảo. Cổng rào nhà bạn nên xây kiên cố hơn như xây cao, có những cọc nhọn, có nhiều dây gai, không để có các bậc dễ leo,…Như thế thì tên trộm muốn đột nhập vào nhà bạn sẽ gặp nhiều khó khăn khi phải vượt qua hệ thống rào kiên cố này.

Một điểm chú ý quan trọng nữa là bạn nên khóa cửa trong cẩn thận kể cả cửa sổ vào buổi tối. Và nhất là nếu nhà có lầu thì nhớ khóa cửa trên lầu vì trộm rất hay trèo lên trên và đột nhập vào nhà bạn từ ban công.

Xem thêm: