Top 10 dân tộc thông minh nhất thế giới hiện nay

0
4940

Dân tộc thông minh nhất thế giới là những dân tộc nào, sinh sống ở đâu và đã có những đóng góp gì cho nhân loại bằng trí óc vượt bậc của mình? Tất cả sẽ được trang website 10Hay.com tổng hợp và chia sẻ thông tin đầy đủ đến bạn đọc. Vì trí thông minh chỉ chịu ảnh hưởng của gen di truyền có 50% nhưng môi trường sống, nơi bạn trưởng thành sẽ quyết định 100% trí thông minh, tài năng có trong bạn. Chúng tôi tin chắc rằng bạn sẽ nghĩ như thế sau khi đọc bài viết này.

Dân tộc thông minh nhất thế giới
Người Do Thái nổi tiếng là dân tộc thông minh nhất thế giới

1. Người Do Thái là dân tộc thông minh nhất thế giới

Dù hiện nay người Do Thái sống rải rác tại nhiều quốc gia khác nhau, nhưng chỉ Israel là quốc gia Do Thái duy nhất trên thế giới, người dân đa phần là người Do Thái và quốc đạo là Đạo Do Thái. Dù chỉ chiếm 0,19% dân số tức gần 13,8 triệu người vào khoảng thế kỷ 19, 1/4 các nhà khoa học trên thế giới là người Do Thái, và hiện nay hơn một nửa giải Nobel rơi vào tay người Do Thái. Như vậy, có hơn 50% đóng góp cho sự tiến bộ của loài người chỉ do 0,19% dân số đảm nhiệm. Albert Einstein, Sigmund Freud, Otto Frisch … là người Do Thái đã đóng góp những thành tựu để to lớn trong thế kỉ 20.

2. Nhật Bản là dân tộc thông minh và có tính kỉ luật cao

Tuy là đất nước thường xuyên hứng chịu những cơn động đất, núi lửa và sóng thần liên tục hằng năm nhưng Nhật Bản vẫn kiên cường chống trả và học tập, phát triển đất nước một cách mạnh mẽ nhất. Nhật Bản là quốc gia sản xuất và xuất khẩu hàng đầu về công nghệ, đại học Tokyo là đại học tốt nhất Châu Á, lọt vào top 25 trường đại học có thứ hạng cao trên thế giới. Hơn nữa, tỷ lệ biết chữ của người dân Nhật Bản Đạt là 99%, thường xuyên đạt điểm tốt trong các nghiên cứu dựa trên tài năng khoa học và toán học. Thật xứng danh là đất nước có chỉ số IQ trung bình cao nhất thế giới và cả tính cần cù, chăm chỉ.

3. Mỹ là dân tộc thông minh nhất có chỉ số IQ cao trên 190

Chúng ta không thể đánh giá một dân tộc thông minh nhất hay không khi chỉ dựa vào chỉ số IQ nhưng chính chỉ số IQ mới phản ánh trung thực, chính xác nhất. Cho nên, điển hình vài trường hợp có chỉ số IQ cao nhất cho chúng ta thấy dân tộc Mỹ thông minh như thế nào. Nhà sản xuất truyền hình Mỹ nổi tiếng có thể tạo ra con chip truyền hình, phát triển vệ tinh di động trong quan hệ đối tác với DirecTV, Rick Rosner, có chỉ số IQ 192. Hay như  “người đàn ông thông minh nhất nước Mỹ” Christopher Langan với chỉ số IQ trong khoảng 195 – 210. Ông bắt đầu nói lúc 6 tháng tuổi, tự học đọc lúc 3 tuổi. Ông đã phát triển “lý thuyết về mối quan hệ giữa tâm trí và thực tế”.

4. Hồng Kông có trí thông minh nhất thế giới

Hồng Kông rất xem trọng sự thành công và thành tích trong giáo dục, với hơn 1.000 trường học phục vụ dân số 7,1 triệu người. Cho nên, đất nước này được xếp hạng cao trong lĩnh vực toán học và khoa học và Tổ chức hợp tác phát triển và kinh tế OECD xếp vào danh sách các nước có chất lượng giáo dục cao. Với chỉ số thông minh IQ trung bình 107 điểm cũng đủ sức thuyết phục mọi người khi Hong Kong lọt vào top 10 quốc gia thông minh nhất thế giới.

5. Phần Lan là dân tộc thông minh vì có nền giáo dục phát triển rực rỡ nhất thế giới

Người Phần Lan không cho là hệ thống giáo dục của mình là hoàn hảo nên họ không ngừng nghiên cứu và cải thiện cho phù hợp với những thay đổi của xã hội. Người Phần Lan làm những gì họ cho tốt nhất cho con cái mình. Trẻ em không ghét trường học, không bị áp lực về điểm số hay thành tích. Các em giành nhiều thời gian tận hưởng cuộc sống ngay cả trong việc học tập. Không chỉ học phí, học sinh không phải chi trả các khoản sau đây như bữa trưa, các tour du lịch, tham quan bảo tàng, hoạt động ngoại khóa, xe buýt đưa đón khi nhà cách trường hơn 2km và sách giáo khoa, tài liệu học tập, máy tính, máy tính bảng, phụ huynh không phải mua cho con dụng cụ riêng.

6. Hàn quốc là dân tộc thông minh nhất Châu Á

Hệ thống giáo dục ở Hàn Quốc được đánh giá cao nhưng do tình hình cạnh tranh và nhiều quy tắc nghiêm ngặt dẫn đến tỷ lệ tự tử cao, đặc biệt trong các kỳ thi đại học. Hậu quả của áp lực làm nhiều sinh viên Hàn Quốc dành hơn 14 giờ mỗi ngày cho việc học. Nước này hiện đang có tốc độ kết nối Internet trung bình nhanh nhất trên thế giới góp phần không nhỏ vào quá trình tiếp cận các nghiên cứu và thông tin với nhiều nước khác. Lọt vào danh sách 10 quốc gia có tỉ lệ chỉ số thông minh cao nhất ở vị trí thứ hai với 106 điểm IQ.

7. Ý là dân tộc thông minh nhất thế giới đoạt hơn 20 giải Nobel

Ý có nhiều họa sĩ, nhà điêu khắc, nhà thơ và nhà văn nổi tiếng trên toàn thế giới, với những thiên tài vĩ đại nhất mọi thời đại như Leonardo da Vinci, Michelangelo, Dante Alighieri and Galileo Galilei vào thời kỳ hoàng kim của đế chế La Mã, Vương quốc Ý (hậu La Mã) và thời kỳ Phục hưng. Hiện nay, nước Ý vẫn vinh dự sở hữu hơn 20 giải Nobel cho những tên tuổi lớn như Guglielmo Marconi và Enrico Fermi đã đoạt giải Nobel vật lý cho phát minh về bom nguyên tử. Riêng Fermi đã phát hiện ra nguyên tố trong bảng tuần hoàn mang tên ông (nguyên tố thứ 100).

8. Đức là dân tộc thông minh nhất thế giới có chỉ số thông minh trung bình 102 điểm

Đây cũng là nước có một số trường đại học lâu đời nhất được đánh giá cao nhất trên thế giới như Đại học Heidelberg (thành lập năm 1386), nơi học tập và nghiên cứu của 55 người đoạt giải Nobel. Người Đức luôn khiến cả thế giới nể phục trước trình độ cơ khí. Các nhà khoa học người Đức tiêu biểu như Max Planck, người chiến thắng vào năm 1918; Milton Friedman – người có ý tưởng thực tế cải thiện chính sách kinh tế châu Âu năm 80 và Henry Kissinger, người giành được giải thưởng Hòa bình khi thuyết phục người Mỹ rút quân khỏi Việt Nam.

9. Canada là quốc gia thông minh ở lòng nhân từ và sự khéo léo

Với hơn 22 giải Nobel nhận được trong đó phát minh Y học insulin cứu giúp hàng triệu người bị tiểu đường của tiến sĩ Canada Sir Frederick Banting vào năm 1921 đã giúp ích cho lịch sử y học thế giới trong việc phòng và điều trị các căn bệnh hiện đại. Ông cũng là một trong những người trẻ nhất khi nhận giải thưởng Y học cao quý Nobel. Hay như thủ tướng thứ 14 của Canada Lester B. Pearson đã nhận giải Nobel hòa bình năm 1957 khi giúp đỡ Liên Hiệp Quốc giải quyết khủng hoảng kênh đào Suez.

10. Áo là dân tộc thông minh thuộc khu vực Châu Âu

Tuy Áo chỉ là một quốc gia nhỏ giáp ranh với các nước như Đức, Thụy Sĩ và Ý nhưng giáo dục được ưu tiên hàng đầu, miễn phí và bắt buộc đối với trẻ em Áo trong ít nhất chín năm đầu, trước khi lựa chọn có tiếp tục các bậc học cao hay không. Mặc dù chỉ xếp thứ 9 về số lượng giải Nobel nhưng quốc gia này sở hữu tới 7 giải Nobel cao nhất. Nhờ những đóng góp của các nhà khoa học nổi tiếng như Erwin Schrodinger và Friedrich Hayek với phát hiện về tiền và nền kinh tế, giúp châu Âu cải tổ nền kinh tế những năm 1970.

Dân tộc thông minh nhất thế giới không hẳn là chỉ có hệ số thông minh cao hay đoạt nhiều giải thưởng Nobel danh giá mà họ còn một tấm lòng nhân ái, sự khéo léo hay cần cù, chăm chỉ là những yếu tố góp phần nên sự uyên thâm, bác học. Bạn nghĩ rằng danh sách 10 dân tộc thông minh nhất thế giới mà chúng tôi vừa trình bày có thiếu xót hay chưa đầy đủ thì hãy góp ý trong phần comment bên dưới nhé.