10 điều phụ nữ nên làm trước tuổi 30 bạn đã nghĩ đến chưa ?

0
112

Điều phụ nữ nên làm trước tuổi 30 là băn khoăn của chính bản thân của bạn hay những gì bạn mong muốn con gái mình nên làm trước khi bước vào ngưỡng cửa tuổi trưởng thành, chín chắn trong các mối quan hệ gia đình và xã hội mà khó có lời giải đáp thỏa đáng. Có nhiều điều phụ nữ nên làm trước tuổi 30 để tận hưởng những gì tốt đẹp và hạnh phúc nhất mà đời người chỉ trải qua một lần thôi. Từ những ý nghĩa sâu sắc đó, website 10Hay chia sẻ 10 điều phụ nữ nên làm trước tuổi 30 để bạn hay người thân có thể áp dụng trước khi bước vào giai đoạn mới với nhiều vai trò mới như làm vợ, làm mẹ…

điều phụ nữ nên làm trước tuổi 30
Hẹn hò và sống trong tình yêu

1. Chụp những tấm ảnh chân dung kỉ niệm

Trước tuổi 30, làn da của bạn căng bóng hay mái tóc dài mượt mà, đôi mắt của bạn rất long lanh thể hiện qua từng chi tiết đắt giá trong tấm ảnh chân dung. Khi đã bước vào tuổi trưởng thành sau 30 tuổi thì mọi dấu vết thời gian khắc chạm trên khuôn mặt làm cho bạn có nhiều thay đổi hơn so với lứa tuổi mười tám đôi mươi. Hãy giữ cho riêng mình khoảnh khắc đẹp nhất trong đời chỉ của riêng một mình bạn mà thôi.

2. Đừng nên lập gia đình trước 30 tuổi

Nếu được lựa chọn, bạn hãy lập gia đình sau 30 tuổi vì khoảng thời gian trước 30 tuổi là khoảng thời gian tự do, thoải mái của bạn mà có lẽ cả cuộc đời còn lại bạn không bao giờ nắm giữ được như vậy nữa. Có thể ngủ nướng vào ngày nghỉ, du lịch đến những nơi chưa từng đến, chủ động giải quyết những vấn đề tiền bạc, tài chính với cha mẹ, anh em mà không phải e ngại ánh mắt hay sự soi xét của chồng con.

3. Du lịch một mình

Cảm giác tự do vùng vẫy giữa không gian xa lạ một mình rất thú vị, bạn sẽ cảm thấy đất trời bao la ôm ấp lấy con người. Khi muống đến một địa điểm mơ ước nào đó, bạn chỉ cần xách vali lên và du lịch thôi, không vướng bận những lo toan của cuộc sống để tâm hồn tha hồ bay bổng và nhẹ nhàng thưởng thức những cảnh biển rộng bao la, núi cao hùng vĩ hay những con suối nước trong chảy róc rách ngày đêm.

4. Chăm sóc bố mẹ thật nhiều

Trong giai đoạn trước 30 tuổi, bạn đã có công việc làm và thu nhập ổn định thì có điều kiện chăm sóc và giúp đỡ gia đình, bố mẹ bằng chính năng lực của mình. Hãy ở gần và trò chuyện cùng bố mẹ để thấu hiểu nhu cầu của bố mẹ khi về già để chăm lo cho thật tốt nhé bạn. Nhà Phật đã dạy rằng: ‘Đi khắp thế gian không ai thương con bằng mẹ. Gánh nặng cuộc đời không ai khổ bằng cha’, cho nên một hành động nho nhỏ quan tâm của bạn cũng làm cho cha mẹ vui lòng.

5. Tích lũy tiền bạc cho tương lai

Đây là giai đoạn bạn đã tốt nghiệp và có việc làm thì việc tích lũy tiền bạc rất dễ dàng và trở thành động lực thúc đẩy bạn làm việc. Bằng việc trích 10% số tiền lương nhận hằng tháng vào tài khoản thì chừng vài năm sau bạn có một số vốn kha khá chuẩn bị cho việc kinh doanh, du lịch, biếu bố mẹ hay phòng thân khi xảy ra đau yếu, tai nạn…hoặc giúp đỡ người thân trong lúc họ khó khăn, thiếu thốn.

6. Học để nâng cao trình độ, sự hiểu biết

Bạn đã tốt nghiệp cao đẳng nên tranh thủ học lên đại học hoặc đã tốt nghiệp đại học và đang mong muốn học thêm một bằng đại học nữa hay học những khóa nghiệp vụ chuyên môn thì nên đăng kí học trước tuổi 30. Lý do chính là lứa tuổi trước 30 đầu óc, tinh thần của bạn còn ‘khoảng trống’ để bổ sung thêm kiến thức, còn nhiều thời gian rảnh để chăm lo việc học hành được nghiêm túc và hoàn thành khóa học nhanh chóng, hiệu quả.

7. Mua bảo hiểm nhân thọ cho bản thân

Tuy rằng tuổi trước 30 bạn chưa phải lo lắng về bệnh tật nhưng chính sự chuẩn bị trước này hoàn toàn không vô ích chút nào mà ngược lại đem đến lợi ích dài lâu sau này. Mấy ai tránh khỏi quy luật vô thường của cuộc sống, sinh lão bệnh tử của kiếp nhân sinh. Cho nên, một gói bảo hiểm nhân thọ trong vòng 10 năm cũng đủ đảm bảo cho bạn sự yên tâm và thoải mái sống dù có bệnh tật nan y hay tai nạn bất ngờ. Lúc này, dịch vụ bảo hiểm sẽ lo toàn bộ chi phí bệnh viện cho bạn chứ không phải là cảnh người thân lo lắng chạy vay chạy mượn khắp mọi nơi.

8. Hẹn hò và sống trong tình yêu

Lứa tuổi nào phụ nữ cũng có thể yêu nhưng chính vì trách nhiệm và tình yêu thương những đứa con nên họ không dám bộc lộ và mong muốn yêu một lần nào nữa. Hãy yêu và sống trong tình yêu để bạn cảm nhận cuộc sống này đáng giá biết bao nhiêu. Nhưng nếu chưa tìm được một nửa yêu thương của mình thì hãy khoan vội kết hôn. Bạn kiên nhẫn chờ vì đâu đó cũng có một nửa của chính bạn mà chỉ vì tắc đường nên chưa kịp tới mà thôi.

9. Chăm sóc và chìu chuộng bản thân hơn

Vì bạn  sẽ chẳng có khoảnh khắc nào trong đời để sống cho chính mình một cách trọn vẹn bằng lứa tuổi trước 30. Vì sao thế? Vì trong giai đoạn này bản thân bạn hoàn toàn độc lập và tự chủ về tài chính thì việc đến một spa sang trọng để chăm sóc làn da toàn thân, làm trắng da mặt hay thưởng thức buổi tối trong nhà hàng đắt tiền là điều nằm trong khả năng của bạn.

10. Để kiểu tóc khác với cá tính của bạn

Thử một lần trong đời, tốt nhất là trước tuổi 30 bạn cắt mái tóc theo kiểu ngược với cá tính của mình. Nếu bạn thuộc típ người cổ điển thích tóc dài suông mượt thì hãy thử đế tóc tém xem sao. Biết đâu mái tóc mới này giúp bạn khám phá khả năng tiềm ẩn trong chính bạn, mạnh mẽ và bản lĩnh thì sao nhỉ.

Những điều phụ nữ nên làm trước tuổi 30 ở những nước phương Đông có truyền thống phong kiến lâu đời như Việt Nam thường áp đặt phụ nữ trong khuôn phép. Cho nên ít khi họ dám thoát ra khỏi ‘vỏ bọc’ đó để sống cho bản thân mình. Họ luôn nghĩ rằng lớn lên thì phải có chồng, sinh con và sống cả một đời cho con cho chồng. Ngày nay, quan niệm ấy đã lôi thời và phụ nữ chúng ta có quyền sống cho chính mình, cho cha mẹ và gia đình một cách công bằng, thoải mái hơn.