Top 10 website học online miễn phí tốt nhất thế giới

0
145
Loading...

Ngày nay, học online đã không còn là một điều quá xa lạ. Chắc hẳn mọi người đã quen thuộc với những câu như “Học, học nữa, học mãi” … Cho dù bạn đã có trong tay tấm bằng cử nhân, thạc sỹ hay cả tiến sỹ, đừng bất ngờ khi tôi nói rằng bạn vẫn chưa học đủ. Trong cuộc sống không ngừng đổi mới như hiện nay, chúng ta phải luôn tự cập nhật cho mình những kiến thức mới, trau dồi kỹ năng để giữ vững vị trí của mình và mở ra nhiều cơ hội mới. Nhưng chúng ta cũng rất bận rộn với công việc hiện tại của mình, vậy làm sao có thể theo học các khóa học ở ngoài được chứ? Mọi người đừng lo nhé,  Sau đây 10Hay đề xuất cho bạn 10 website học online miễn phí tốt nhất thế giới để tăng cường kỹ năng cho bản thân đây, điều tuyệt vời hơn là có một số chương trình trong đây còn miễn phí nữa đó.

1. https://coursera.org/

Nếu bạn từng thắc mắc học ở các trường đại học hàng đầu thế giới sẽ như thế nào, Coursera sẽ cho bạn cơ hội để làm điều đó. Bạn có thể chọn lựa giữa rất nhiều lĩnh vực với những trình độ khác nhau. Ngoài ra bạn có thể đăng kí lấy tài liệu môn học hoàn toàn miễn phí và chỉ cần trả một khoản tiền để đăng kí lấy chứng chỉ từ các đại học hàng đầu thế giới để làm phong phú thêm bộ hồ sơ của mình. Hơn thế, tại Coursera còn kết hợp nhiều khóa học với nhau và có một dự án để giúp bạn hoàn thiện kỹ năng nào đó. 

Coursera
Coursera

2. https://edx.org/

Tương tự như Corsera, edX cũng cung cấp quyền truy cập miễn phí vào các khóa học của các trường đại học. Ngoài ra, bạn cũng có thể đăng kí học các chương trình bậc trung học hay nâng cao khác. Bạn có thể chọn học miễn phí hoặc trả tiền để nhận chứng chỉ.

Loading...

3. http://hellofearless.com/

Ngày nay, các chị em phụ nữ ngày càng khẳng định được vị thế của mình trong giới kinh doanh, và chúng ta sẽ càng mạnh mẽ hơn nữa khi biết đoàn kết và giúp đỡ nhau. Với cùng ý tưởng đó Hello Fearless hay còn gọi là ngôi trường cho các nữ khởi nghiệp đã ra đời. Chương trình bao gồm 10 tuần này được thiết kế để giúp phụ nữ bắt tay vào khởi nghiệp thông qua các khóa học kinh doanh, gây vốn, nhận hỗ trợ từ cộng đồng… Ngoài giờ học, Hello Fearless còn có nhiều bài viết truyền cảm hứng cho bạn để luôn cảm thấy có động lực mỗi ngày.

4. http://life-global.org/

Ngay cả tập đoàn công nghệ nổi tiếng HP cũng có chương trình đào tạo miễn phí của mình tên là HP LIFE. Với những đối tác như EDC, USAID và UNIDO, chương trình của HP LIFE cung cấp các khóa học tương tác về các vấn đề công nghệ các công ty đang gặp phải và đưa ra hướng  giải quyết. Những ai yêu thích công nghệ đừng bỏ qua chương trình này nhé.

5. https://lynda.com/

Khác với các chương trình khác,  người dùng Lynda.com sẽ học qua các đoạn phim hướng dẫn từ nhiều lĩnh vực khác nhau, từ các kỹ năng như quản lý đến từng ngành nghề như Marketing, IT,… Những đoạn phim hướng dẫn đều miễn phí trong tất cả các khóa học nhưng nếu bạn trả tiền thì sẽ nhận được thêm một số lợi ích khác. Như các cập nhật mới nhất và được tải về các tài liệu dự án quan trọng. Dù sao thì Lynda.com cũng cho chúng ta sử dụng thử 10 ngày nên mọi người cứ thử sử dụng và chọn lựa hình thức phù hợp với mình nhé.

6. https://novoed.com/

Điều khiến cho NovoEd khác biệt với những chương trình mà Duyên Dáng liệt kê ở trên chính là nền tảng này nâng cao tinh thần hợp tác hơn cả, cho phép học viên có thể kết nối với nhau qua mạng, chia sẻ ý tưởng cũng như làm việc nhóm với nhau trong các môn học. Bạn cũng có thể thoải mái chọn lựa hình thức khóa học cho mình, miễn phí hay trả tiền.

7. http://open.edu/

Có thể nói OpenLearn là thiên đường học miễn phí đến từ Đại học Mở (OU), cung cấp dịch vụ đào tạo từ chương trình đại học đến sau đại học. Bạn sẽ được truy cập miễn phí vào hàng giờ phim bài giảng từ các khóa học và cả những đoạn phim từ các chuyên gia nổi tiếng. Nếu bạn đang tính khởi nghiệp, Duyên Dáng gợi ý bạn nên xem thử ở mục “Money & Management” trên đây gồm nhiều bài giảng cơ bản về kinh doanh và tài chính nè.

8. https://sba.gov

Small Business Administration (SBA)  là bách khoa toàn thư cho những ai muốn khởi nghiệp, tổ chức của chính phủ Mỹ này cũng có cả một trung tâm học trực tuyến cho bạn mà chẳng cần phải đi đâu xa cả. Bạn có thể tìm hiểu mọi vấn đề về các doanh nghiệp nhỏ, xem tư liệu, trò chuyện với những nhà khởi nghiệp khác và vẫn còn rất nhiều thứ giúp bạn mở rộng vốn hiểu biết của mình.

9. https://udacity.com/

Bạn muốn có một công việc trong lĩnh vực công nghệ nhưng hồ sơ chưa đủ hoành tráng? Hãy lấy ngay bằng Nano từ Udacity. Những chương trình học ở đây được soạn bởi các tập đoàn hàng đầu về công nghệ như Google, AT&T và Facebook, giúp bạn tăng cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp . Để quyết định nên học gì, bạn hãy đọc kỹ phần mô tả mỗi khóa học gồm tóm tắt, những kỹ năng sẽ học được, thời gian học cũng như học phí nhé.

10. https://udemy.com/

Tại Udemy , bạn có thể tìm thấy nhiều bài giảng (course) về nhiều lĩnh vực một cách thuận lợi và miễn phí. Bên cạnh đó cũng có các bài giảng trả phí nếu bạn thực sự cần. Trước khi sử dụng dịch vụ này, bạn cần phải đăng ký tài khoản để sử dụng. Việc đăng ký hoàn toàn miễn phí nên bạn có thể yên tâm khi sử dụng địa chỉ này. Hy vọng đây sẽ là địa chỉ tin cậy của các bạn cần tìm tòi kiến thức cũng như không có nhiều thời gian để tham gia các lớp học truyền thống.

Trên đây 10Hay.com đã giới thiệu đến các bạn những địa chỉ học online top đầu thế giới . Hãy chia sẻ đến bạn bè và người thân của mình nhé !