Top 10 kỹ năng nuôi dạy con thời hiện đại cần thiết cho trẻ

495

Chúng ta, những bậc làm cha làm mẹ, hẳn ai cũng đều muốn điều tốt nhất cho con em mình. Nhưng chúng ta có thể bảo đảm các em sẽ phát triển khỏe mạnh hôm nay và trong tương lai?

Để có đầy đủ kỹ năng ngoài việc học trong trường, các em cần phải học thêm từ cuộc sống. Chúng ta đã biết, trẻ em cần phải có được kiến thức trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Và cũng cần kỹ năng cuộc sống để các em có thể áp dụng được những gì đã học.

Những người khác đã nói về các kỹ năng cho trẻ của thế kỷ 21 trước rất nhiều. Tuy nhiên, cuộc sống là sự vận động và phát triển không ngừng của khoa học cũng như xã hội. Bài viết này sẽ đề cập đến những kỹ năng thật sự có tác dụng ngắn hạn và dài hạn. Kỹ năng nuôi dạy con có tác dụng cho trẻ em hiện nay và trong tương lai:

Loading...

1. Tự kiểm soát

Thế giới ngày càng đầy những phiền nhiễu và tình trạng quá tải thông tin. Kỹ năng này cho phép trẻ em đạt được mục tiêu của mình. Nó liên quan đến việc phải biết chú ý, ghi nhớ các quy tắc. Suy nghĩ linh hoạt cũng như tự kiềm chế bản thân.

2.  Nương theo hoàn cảnh sống

Điều này vượt xa sự đồng cảm. Nó liên quan đến việc tìm ra những gì người khác nghĩ và cảm nhận. Nó là cơ sở để trẻ em hiểu ý định của cha mẹ và giáo viên. Trẻ em có thể đồng cảm với quan điểm của người khác. Hạn chế tham gia vào các cuộc xung đột.

Dạy Trẻ có thể đồng cảm với quan điểm của người khác
Dạy Trẻ có thể đồng cảm với quan điểm của người khác

3.  Giao tiếp

Nhiều hơn so với khả năng nói, đọc và viết. Đó là kỹ năng xác định những gì người ta muốn giao tiếp. Thực hiện như thế nào để thông tin liên lạc của chúng ta sẽ được người khác hiểu. Đây là một kỹ năng mà giáo viên và nhà tuyển dụng thấy nhiều người hiện nay còn thiếu.

4. Vận dụng được kiến thức học với thực tế

Đó là cốt lõi của việc học: những gì là giống nhau, có gì khác nhau. Và khả năng để làm cho các kết nối khác thường là cốt lõi của sự sáng tạo. Thông tin ngày càng dễ tiếp cận hơn, những người có thể làm tốt kỹ năng này sẽ thành công.

Kỹ năng Vận dụng được kiến thức học với thực tế
Kỹ năng Vận dụng được kiến thức học với thực tế

5. Tư duy đánh giá sự việc

Trẻ để có quyết định và hành động đúng cần bổ sung kiến thức liên tục. Bên cạnh đó, phải biết được đâu là thông tin hợp lý và đáng tin cậy để sử dụng. Nó liên quan đến phát triển, thử nghiệm và sàng lọc theo “luật nhân quả” xảy ra.

kỹ năng tư duy sự việc
kỹ năng tư duy sự việc

6. Vượt qua những thách thức

Cuộc sống đầy căng thẳng và thách thức. Trẻ em cần phải được dạy sẵn sàng chấp nhận một thách thức (thay vì tránh nó). Biết cách vượt qua những thách thức sẽ giúp trẻ em học tập và sống tốt trong cuộc sống.

dạy trẻ kỹ năng sẵn sàng chấp nhận một thách thức
dạy trẻ kỹ năng sẵn sàng chấp nhận một thách thức

7.  Tự định hướng

Chúng ta có thể nhận ra tiềm năng thông qua học tập. Muốn thay đổi thế giới, thì cần phải thay đổi chính chúng ta. Vì vậy các em cần được dạy phải tự định hướng cuộc sống của mình. Các em cần phải học tập không ngừng từ cuộc sống để ngày càng trưởng thành hơn.

Đặc biệt là 3 kỹ năng quan trọng cho trẻ hiện nay các bạn rất cần phải lưu ý. Đó là:

8. Giáo dục môi trường sống xanh xạch đẹp

Có thể nói thế hệ trẻ và cả người trưởng thành rất kém về việc giữ gìn mỗi trường sống sạch đẹp. Đâu đâu cũng ô nhiểm. Cần dạy con cái của mình sự ý thức bảo vệ môi trường và ý thức đó phải được đào tạo từ nhỏ.

dạy trẻ kỹ năng bảo vệ môi trường
dạy trẻ kỹ năng bảo vệ môi trường

9. Vấn đề kỹ năng sống

Khá nhiều em bé học sinh không biết bơi mà đuối nước hoặc thiếu ý thức về mối nguy hiểm xung quanh mình. Các bậc làm cha mẹ phải giáo dục điều này đầu tiên cho con trẻ.

Vấn đề kỹ năng sống
Vấn đề kỹ năng sống

10. An toàn giao thông

Giao thông VN thì thôi khỏi nói, rất phức tạp, hãy dạy con em mình ý thức ngay từ lúc còn bé. Không chỉ là việc thực hiện đúng luật, mà đây còn là cách để các em di chuyển an toàn.

kỹ năng an toàn giao thông cho trẻ
kỹ năng an toàn giao thông cho trẻ

Bài viết này chỉ là một trong 10 kỹ năng nuôi dạy con cơ bản thời hiện đại. Cha mẹ cần áp dụng nhiều cách khác nữa để có thể giúp con trưởng thành hơn trong cuộc sống.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments