Top 10 lý do để bạn quyết định đi du học ngay hôm nay

0
46

Đã bao giờ bạn suy nghĩ đến việc đi du học nhưng vẫn còn chần chừ khi không biết chuyện đó có đáng thời gian hay không. Nếu bạn hỏi những cựu du học sinh, đa số họ chắc chắn sẽ nói với bạn rằng đó là một kinh nghiệm thay đổi cả cuộc đời và là một trong những điều đáng tự hào nhất mình từng làm. Có lẽ bạn vẫn chưa hiểu rõ những lợi ích mà việc học  tập ở một đất nước xa lạ mang đến cho mình. 10Hay.com giới thiệu đến bạn 10 lý do quyết định đi du học sẽ làm bạn thêm tin tưởng vào quyết định của mình.

quyết định đi du học
Nếu có cơ hội thì nên đi du học để mở rộng tương lai nghề nghiệp cũng như tiếp cận được nền giao dục tiên tiến nhất

1. Đi du học là cách tối ưu để học một ngôn ngữ mới

Không có cách học ngoại ngữ nào tốt hơn và hiệu quả hơn việc hòa mình vào nền văn hóa sử dụng  ngôn ngữ bạn đang học. Bạn có cơ hội tiếp xúc với ngôn ngữ đó hàng ngày và nhìn cũng như nghe nó trong một ngữ cảnh văn hóa chính xác. Việc học ngôn ngữ đạt được hiệu quả nhanh nhất trong những hoàn cảnh trên.

ngoại ngữ

2. Đi du học cho bạn cơ hội để đi du lịch

Loading...

Những ngày cuối tuần và những kì học ở trường tạo điều kiện cho bạn đi ra ngoài và khám phá những khu vực xung quanh và thậm chí là xa hơn nữa. Đi du học đồng nghĩa với việc sinh sống ở một châu lục hoàn toàn xa lạ. Do đó bạn gần gũi hơn với những nơi mình trước đó chưa có cơ hội đi du lịch. Một vài chương trình du học khác thậm chí còn có những chuyến đi thực tế trong và ngoài chương trình giảng dạy.

3. Đi du học để tìm hiểu văn hóa

Những khác biệt về văn hóa không chỉ là khác biệt về ngôn ngữ, ẩm thực, hình dáng bên ngoài và thói quen cá nhân. Văn hóa của một con người phản ánh những nhận thức sâu sắc, niềm tin và những giá trị ảnh hương đến cuộc sống và cách mỗi người nhìn nhận thế giới này. Những học sinh tự bản thân  trải nghiệm sự khác biệt trong văn hóa có khả năng hiểu chính xác những nền văn hóa mới xuất phát từ đâu.

4. Đi du học giúp bạn phát triển nhiều kĩ năng và có thêm những trải nghiệm bên ngoài lớp học

Hòa mình trong một bối cảnh văn hóa hoàn toàn mới có thể gây sợ hãi lúc ban đầu, nhưng nó cũng đầy háo hứng đấy! Đó là cơ hội cho bạn khám phá những tiềm năng và khả năng mới của mình, thực hiện những thử thách mới, và giải quyết những vấn đề mới. Bạn sẽ phải đối mặt với những hoàn cảnh hoàn toàn mới và học cách thích nghi cũng như giải quyết bằng những cách hiệu quả nhất.

top-10-hoat-dong-mua-he-13

5. Đi du học giúp bạn kết bạn vòng quanh thế giới

Trong quá trình du học, bạn không những có thể gặp gỡ người dân nước sở tại mà còn có thể làm quen với những học sinh quốc tế giống như bạn.

 

6. Đi du học giúp bạn tự khám phá bản thân

Những du học sinh khi quay trở về luôn mang theo những ý tưởng mới và viễn cảnh về bản thân cũng nền văn hóa truyền thống của nước  mình. Những kinh nghiệm ở xứ người thường sẽ thôi thúc họ suy xét lại về niềm tin và những giá trị bản thân. Kinh nghiệm có thể củng cố những giá trị này hay khiến học sinh hoặc thay đổi hoặc cấm cản họ và lĩnh hội những khái niệm và nhận thức mới. Sự tiếp xúc với những nền văn hóa khác nhau giúp học sinh nhìn nhận nền văn hóa của mình thông qua “đôi mắt” mới.

Top 10 câu hỏi giúp bạn thành công sự nghiệp

7. Đi du học giúp mở rộng cảm quan về thế giới

So với người dân ở các nước khác, người Mỹ thường  không được trang bị kiến thức về thế giới bên ngoài vượt ra khỏi biên giới của họ. Du học sinh khi quay về thường có cái nhìn về văn hóa và con người được trang bị kỹ lưỡng hơn và cũng ít thành kiến hơn.

website học online

8. Đi du học tạo cơ hội cho bạn bứt phá ra khỏi những thói quen thường ngày

Du học thường không giống như những gì bạn đã quen làm khi còn là một học sinh. Bạn sẽ quen dần với một hệ thống học thuật hoàn toàn mới và có cơ hội để thực hiện những khóa học chỉ ở nước ngoài. Đây cũng là dịp tốt để bạn thoát ra khỏi những thói quen nhàm chán mà bạn đã theo đuổi từ học kì này sang học kì khác.

 

9. Đi du học thúc đẩy cơ hội việc làm

Bạn có biết rằng chỉ có khoảng 4% sinh viên Đại học ở Mỹ (bậc Cử nhân) từng đi du học? Tuy nhiên, chúng ta đang sống trong một thế giới toàn cầu hóa , các nước Châu Mỹ đang tăng trưởng đầu tư ở nước ngoài, và những công ti trên toàn thế giới vẫn tiếp tục đầu tư vào thị trường quốc tế. Trong mắt của những nhà tuyển dụng, một du học sinh là một người năng động, độc lập, sẵn sàng đối mặt với khó khăn và có khả năng giải quyết nhiều trường hợp và vân đề khác nhau. Kinh nghiệm sống và học tập tại một đất nước mới, trải nghiệm một nền văn khóa khác và sử dụng thông thạo một ngoại ngữ sẽ làm bạn nổi bật hơn nhiều so với đa số các ứng viên còn lại.

Làm việc hiệu quả

10. Đi du học giúp tăng cao giá trị chứng chỉ của bạn

Trong quá trình du học, bạn có thể thực hiện những khóa học không thể có ở quê nhà. Hơn thế nữa, đi du học giúp khả năng ngoại ngữ của bạn tiến bộ rất nhiều – một lợi thế không phải ai cũng có được. Bên cạnh đó, nó còn giúp bạn dễ dàng sỡ hữu thêm một chuyên ngành mới mà không mất quá nhiều thời gian học tập sau khi trở về nước.

 

10Hay thân chúc bạn có được quyết định sáng suốt và thành công trên con đường học vấn cũng như con đường đời của mình.