Top 10 trường đại học đào tạo ngoại ngữ tốt nhất Hà Nội

6185

Bạn theo học khối D, A1 và có nguyện vọng theo học một trường đại học danh tiếng về đào tạo ngoại ngữ tại Hà Nội. Tuy nhiên, bạn không biết phải tìm kiếm và chọn lọc thông tin như thế nào để có được sự lựa chọn đúng đắn nhất. Hãy cùng 10Hay.com đến với top 10 trường đại học đào tạo ngoại ngữ nổi tiếng nhất Hà Nội để có một cái nhìn tổng quát nhất.

trường đại học đào tạo ngoại ngữ tốt nhất Hà Nội
Việc học ngoại ngữ quan trọng nhất là chính khả năng tự học của bạn ! trường học chỉ là nền tảng cơ bản mà thôi.

1ĐH Ngoại ngữ (ĐH Quốc gia Hà Nội)

Đây có lẽ là ngôi trường bạn từng được nghe danh khá nhiều bởi chất lượng đào tạo và chuyên môn về ngoại ngữ bậc nhất Việt Nam. Trường Đại học Ngoại ngữ thành lập 1955, là một trường thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội. Trường là một trong những trung tâm đào tạo giáo viên và cán bộ ngoại ngữ lớn của Việt Nam. Ngoài ra, trường có các chương trình liên kết đào tạo với các rất nhiều các trường đại học trên thế giới như Anh, Pháp, Trung Quốc, Nga, Nhật Bản, Đức.
*  Phương thức xét tuyển: Bắt đầu từ năm 2015, Trường ĐH Quốc gia Hà Nội áp dụng phương thức thi đánh giá năng lực trên máy tính. Năm 2016 vẫn tiếp tục phương thức thi cũ. Thí sinh đã tham gia kỳ thi Đánh giá năng lực vào Đại học Quốc gia Hà Nội, có điểm bài thi Đánh giá năng lực từ 70/140 điểm, bài thi Ngoại ngữ từ 40/80 điểm. Điểm trúng tuyển xét theo từng ngành học, thí sinh đủ điểm vào trường nhưng không đủ điểm vào ngành đã đăng ký sẽ được chuyển vào ngành học khác của trường (nếu còn chỉ tiêu).

 • Địa chỉ: 1 Phạm Văn Đồng, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam
 • Điện thoại: +84 4 3754 7269
 • Website: http://ulis.vnu.edu.vn/

2ĐH Hà Nội

Trường Đại học Hà Nội, tiền thân là Trường Đại học Ngoại ngữ, được thành lập năm 1959. Trường Đại học Hà Nội có khả năng giảng dạy các ngoại ngữ: Anh, Nga, Pháp, Trung Quốc, Đức, Nhật, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Italia, Hàn Quốc, Bungari, Hung-ga-ri, Séc, Ru-ma-ni, Thái, A Rập v.v. Trong số các ngoại ngữ nêu trên có 10 chuyên ngành tiếng đào tạo cử nhân ngoại ngữ, 4 chuyên ngành tiếng đào tạo thạc sỹ và tiến sỹ.
Trường Đại học Hà Nội đã triển khai đào tạo cử nhân các chuyên ngành khác dạy bằng ngoại ngữ từ năm 2002: ngành Quản trị kinh doanh, Du lịch, Quốc tế học, Khoa học máy tính, Tài chính-ngân hàng, Kế toán (giảng dạy bằng tiếng Anh); ngành Khoa học máy tính (giảng dạy bằng tiếng Nhật). Trường Đại học Hà Nội đã ký kết hợp tác đào tạo với trên 30 trường đại học nước ngoài; có quan hệ đối ngoại với trên 60 tổ chức, cơ sở giáo dục quốc tế; có quan hệ trực tiếp với hầu hết các đại sứ quán nước ngoài tại Việt Nam; tham gia các hoạt động văn hóa đối ngoại, giao lưu ngôn ngữ-văn hóa với nhiều tổ chức, cá nhân nước ngoài tại Việt nam và quốc tế.
• Phương thức xét tuyển:
Năm nay trường tuyển sinh 2.100 chỉ tiêu cho 16 ngành bậc đại học. Trong đó, ngoại ngữ là môn xét tuyển cho tất cả các ngành.

Điều kiện xét tuyển: Thí sinh muốn dự tuyển phải có tổng điểm ba môn chưa nhân hệ số đạt tối thiểu 15 điểm. Trường tính điểm căn cứ kết quả thi THPT quốc gia 2016 với thang điểm 10, riêng môn ngoại ngữ nhân hệ số 2.

Tổng điểm xét tuyển bao gồm cả điểm ưu tiên của thí sinh (nếu có). Xét chỉ tiêu theo kết quả tổng điểm từ cao xuống thấp.

 • Km 9 Nguyễn Trãi, Trung Văn, Thanh Xuân, Hà Nội, Việt Nam
 • Điện thoại: +84 4 3854 4338
 • Website: http://www.hanu.vn/vn/

3ĐH FPT

Trường Đại học FPT là một trường đại học tư thục tại Việt Nam, được thành lập năm 2006 do Tập đoàn FPT đầu tư 100% vốn, trở thành trường đại học đầu tiên do một doanh nghiệp thành lập tại Việt Nam. Đây là một môi trường năng động, chuyên nghiệp, chất lượng học quốc tế, cơ hội làm việc toàn cầu, 98% ra trường có việc làm.
Trường đặc biệt chú trọng đào tạo kỹ năng ngoại ngữ. Đại học FPT cũng tự hào là trường có số sinh viên theo học ngành Công nghệ thông tin lớn nhất Việt Nam và là một trong ba trường đào tạo ngành Quản trị kinh doanh hàng đầu Việt Nam.Tuy nhiên, trước khi đăng kí theo học bạn nên tham khảo học phí bởi học phí tại trường Đại học FPT khá cao.

 • Địa chỉ: Khu GD&ĐT, KCN Cao Km29 Đại Lộ Thăng Long,, Hòa Lạc, Thạch Thất, Hà Nội
 • Điện thoại: +84 4 7300 1866
 • Website: http://fg.edu.vn/

4RMIT

Với danh tiếng là một trong những trường Đại học hàng đầu thế giới, RMIT sẽ là niềm tự hào để bạn gây ấn tượng với bạn bè và người thân, đồng thời giúp bạn trở thành ứng viên nổi bật trong thị trường lao động. RMIT đem đến một môi trường học tập quốc tế lý tưởng, nơi sẽ giúp các bạn trở thành những cá nhân linh hoạt để sẵn sàng làm việc ở bất cứ nơi đâu. Bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 2004, cơ sở Hà Nội hiện có hơn 1,400 sinh viên đang theo học chương trình tiếng Anh cho Đại học, Cao đẳng Thương mại, Cử nhân Thương Mại, Cử nhân Truyền thông, Cử nhân Kinh doanh,…

 • Học phí: Vì đây là trường Quốc tế với chất lượng giảng dạy, đào tạo bậc nhất quốc tế nên học phí khá cao cho toàn bộ chương trình ( từ khoảng 21.400- 36.500 USD)
 • Địa chỉ cơ sở Hà Nội: Tòa nhà Handi Resco, 521 Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội.
 • Tel: (+844) 3726 1460
 • Website: https://www.rmit.edu.vn/vi

5ĐH Ngoại Thương Hà Nội

Trường Đại học Ngoại thương thành lập 1960, là một trường đại học kinh tế chuyên đào tạo về kinh tế và thương mại quốc tế của Việt Nam trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đây là ngôi trường danh tiếng bậc nhất Việt Nam, là niềm mơ ước của biết bao bạn trẻ được học tập trong một môi trường chất lượng và năng động như thế. Chính vì thế, để trở thành sinh viên của trường, bạn phải có một lực học giỏi, xuất sắc.

 • Địa chỉ: 91 Chùa Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
 • Điện thoại: +84 4 3835 6800
 • • Website: http://www2.ftu.edu.vn/

6Học viện Ngoại giao

Học viện Ngoại giao thành lập trên cơ sở nâng cấp Học viện Quan hệ Quốc tế. Học viện Ngoại giao thực hiện chức năng nghiên cứu chiến lược về quan hệ quốc tế và chính sách đối ngoại; đào tạo đại học, sau đại học và bồi dưỡng cán bộ đối ngoại; nghiên cứu, tham mưu tư vấn chính sách đối ngoại cho Bộ Ngoại giao, Đảng và Nhà nước.

Với phương châm “Năng động, sáng tạo, tầm nhìn”, Học viện là một môi trường lý tưởng để các bạn sinh viên bộc lộ tài năng. Đặc biệt, Học viện liên tục được đón tiếp các vị đại biểu ở các đại sứ quán các nước cũng như những đại biểu cấp cao các nước đến thăm. Trường đào tạo ngoại ngữ (Anh, Pháp, Trung) ngay từ năm đầu và ngoại ngữ chuyên ngành các năm sau cho tất cả 5 khoa: Truyền thông Quốc tế, Kinh tế Quốc tế, Luật Quốc tế, Quan hệ Quốc tế, Tiếng Anh.
• Phương thức tuyển sinh: Trường tuyển sinh dựa vào kết quả kì thi trung học phổ thông quốc gia với các khối D, A1.
• Địa chỉ: 69 Chùa Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: +84 4 3834 4540
• Website: http://www.dav.edu.vn/vi/

7Khoa Quốc tế ( ĐH Quốc gia Hà Nội)

Được thành lập tháng 7/2002, Khoa Quốc tế trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội là một trong những cơ sở đào tạo công lập đi đầu thực hiện các chương trình liên kết đào tạo quốc tế.
Khoa Quốc tế, Đại học Quốc gia Hà Nội tự hào là đơn vị đi đầu và tiên phong trong đào tạo đại học và sau đại học toàn bộ bằng ngoại ngữ, đã hợp tác với các trường đại học danh tiếng nước ngoài. Bằng cử nhân và thạc sĩ do Đại học Quốc gia Hà Nội và trường đại học nước ngoài cấp. Đến nay, Khoa Quốc tế-ĐHQGHN đã hợp tác với gần 40 trường đại học ở ngoài nước. Năm 2015, Khoa Quốc tế cũng là đơn vị tiên phong và đầu tiên trong Đại học Quốc gia Hà Nội triển khai chương trình thu hút học giả, trong đó nhiều giáo sư ở nước ngoài sẽ tham gia vào công tác, giảng dạy, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ tại Khoa. Khoa Quốc tế đã xây dựng và triển khai thành công hàng chục chương trình đào tạo đại học bằng các thứ tiếng Anh, Nga, Pháp, Trung Quốc.
• Phương thức xét tuyển: Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi ĐGNL của ĐHQGHN hoặc kết quả kỳ thi THPT Quốc gia.
• Thông tin tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2016

* Địa chỉ: Cơ sở 1: Nhà G7-8, số 144 Xuân Thủy, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Cơ sở 2: Nhà C, E, 21T, Làng sinh viên Hacinco, 99 Ngụy như Kontum, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại: +84.4.3754.8065 – Fax: +84.4.3754.8014
• Website: http://www.is.vnu.edu.vn

8Đại học Luật Hà Nội

Cùng với sự lớn mạnh của Trường, Bộ môn Ngoại ngữ cũng không ngừng phát triển để đáp ứng với yêu cầu về giảng dạy ngoại ngữ trong nhà Trường cũng như yêu cầu của xã hội về đào tạo nguồn nhân lực có trình độ ngoại ngữ. Các tổ chuyên môn thuộc Bộ môn Ngoại ngữ không ngừng cải cách giáo trình, đổi mới phương pháp giảng dạy cho phù hợp với xu hướng giảng dạy ngoại ngữ mới và mục tiêu chung của Nhà trường. Từ năm 2010, Bộ môn tiếng Anh đã chính thức thực hiện chương trình chuẩn đầu vào và đầu ra TOEIC – một trong những chứng chỉ tiếng Anh quốc tế đang ngày càng được nhiều trường đại học không chuyên ngữ trong cả nước áp dụng và được các nhà tuyển dụng sử dụng làm chuẩn đánh giá người lao động, cho sinh viên hệ đại học chính quy. Đây là bước tiến lớn không những của tổ Anh Văn, Bộ môn Ngoại ngữ mà còn của Trường Đại học Luật Hà Nội góp phần khẳng định chất lượng đào tạo ngoại ngữ trong Trường, đáp ứng như nhu cầu của xã hội về nguồn nhân lực có trình độ tiếng Anh theo chuẩn quốc tế.

 • 87 Nguyễn Chí Thanh, Q. Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
 • Điện thoại: 84.4.38352630 – Fax: 84.4.38343226
 • Email: [email protected]
 • Website: http://hlu.edu.vn/

9Đại Học Thương Mại Hà Nội

– Đến nay khoa đã cử được 100% giáo viên trẻ đi đào tạo trình độ thạc sỹ . Nhiều giáo viên trong khoa đã có bằng thạc sỹ hoặc cử nhân về kinh tế, thương mại .

– Đặc biệt trong giai đoạn 2011-2015 khoa đã có 1 giáo hoàn thành chương trình tiến sỹ về kinh tế tại Đài Loan; 2 giáo viên hoàn thành chương trình đào tạo thạc sỹ về Quản trị kinh doanh theo chương trình liên kết quốc tế tại đại học Thương Mại ; 13 giáo viên đã hoàn thành chương trình đào tạo cử nhân bằng 2 về quản trị tại Đại học Thương Mại; 1 Giáo viên đac hoàn thành chương trình Lý luận chính trị cao cấp và 18 giáo viên đã hoàn thành chương trình thạc sỹ về ngôn ngữ Anh tại Đại Học Quốc Gia. Hiện nay khoa còn 4 cán bộ, giáo viên trẻ cuối cùng đang theo học chương trình đào tạo thạc sỹ ngôn ngữ Anh.

 • TRƯỜNG ĐẠI HỌC THƯƠNG MẠI
 • Ðịa chỉ: Mai Dịch – Cầu Giấy – Hà Nội – Việt nam
 • (04) 3764 3219, (04) 3795.0057, (04) 37643228
 • Fax: (04) 37643228
 • E-mail: [email protected]
 • Website: http://www.vcu.edu.vn

10Đại học Sư phạm Hà Nội 1

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội thành lập 1951, là một trung tâm đào tạo đại học, sau đại học, nghiên cứu và ứng dụng khoa học giáo dục và đa ngành chất lượng cao, là một trong các trường đại học trọng điểm trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam. Tính đến năm học 2010-2011, Trường có 23 khoa đào tạo và 2 bộ môn trực thuộc. Các khoa Sư phạm Tiếng Anh, Tiếng Pháp, các Bộ môn Tiếng Nga và bộ môn Tiếng Trung Quốc sẽ là nơi đào tạo ngoại ngữ tốt nhất.
• Phương thức tuyển sinh:
-Vùng tuyển sinh: Tuyển sinh trong cả nước.
-Phương thức tuyển sinh: Trường dựa vào kết quả kỳ thi THPT Quốc Gia tại các cụm do các trường đại học chủ trì.
– Điều kiện xét tuyển: Tốt nghiệp THPT và có hạnh kiểm các kỳ đều đạt loại khá trở lên.

* Địa chỉ: 136 Xuân Thủy, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: +84 4 3754 7823
* Website: http://hnue.edu.vn/

Hy vọng với danh sách 10 trường đại học đào tạo ngoại ngữ tốt nhất Hà Nội, bạn sẽ có cái nhìn tổng quát nhất về thông tin của các trường bạn đang phân vân. Chúc bạn chọn lựa được ngôi trường bạn yêu thích, phù hợp khả năng và hãy theo đuổi đam mê của mình tại một trong những ngôi trường tuyệt vời nhé.

Xem thêm:

Subscribe
Notify of
guest
6 Comments
Newest
Oldest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Nhi
Nhi
3 years ago

Cho e hỏi đại học Kinh tế quốc dân có khoa nào học liên quan đến tiếng trung không ạ?

phạm phương thảo
phạm phương thảo
3 years ago

ngôn ngữ anh của NEU có được k ạ?

hoa nguyễn
hoa nguyễn
3 years ago

Cho e hỏi, học ngôn ngữ ở trường nào sẽ có nhiều cơ hội nhận học bổng đi học tập ở nước ngoài hơn ạ?