Top 10 trường đại học đào tạo ngoại ngữ tốt nhất Hà Nội


Bạn theo học khối D, A1 và có nguyện vọng theo học một trường đại học danh tiếng về đào tạo ngoại ngữ tại Hà Nội. Tuy nhiên, bạn không biết phải tìm kiếm và chọn lọc thông tin như thế nào để có được sự lựa chọn đúng đắn nhất. Hãy cùng JunPham đến với top 10 trường đại học đào tạo ngoại ngữ nổi tiếng nhất Hà Nội để có một cái nhìn tổng quát nhất.

1. ĐH Ngoại ngữ (ĐH Quốc gia Hà Nội)

Đây có lẽ là ngôi trường bạn từng được nghe danh khá nhiều bởi chất lượng đào tạo và chuyên môn về ngoại ngữ bậc nhất Việt Nam. Trường Đại học Ngoại ngữ thành lập 1955, là một trường thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội. Trường là một trong những trung tâm đào tạo giáo viên và cán bộ ngoại ngữ lớn của Việt Nam. Ngoài ra, trường có các chương trình liên kết đào tạo với các rất nhiều các trường đại học trên thế giới như Anh, Pháp, Trung Quốc, Nga, Nhật Bản, Đức.
*  Phương thức xét tuyển: Bắt đầu từ năm 2015, Trường ĐH Quốc gia Hà Nội áp dụng phương thức thi đánh giá năng lực trên máy tính. Năm 2016 vẫn tiếp tục phương thức thi cũ. Thí sinh đã tham gia kỳ thi Đánh giá năng lực vào Đại học Quốc gia Hà Nội, có điểm bài thi Đánh giá năng lực từ 70/140 điểm, bài thi Ngoại ngữ từ 40/80 điểm. Điểm trúng tuyển xét theo từng ngành học, thí sinh đủ điểm vào trường nhưng không đủ điểm vào ngành đã đăng ký sẽ được chuyển vào ngành học khác của trường (nếu còn chỉ tiêu).

* Địa chỉ: 1 Phạm Văn Đồng, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: +84 4 3754 7269
• Website: http://ulis.vnu.edu.vn/

2. ĐH Hà Nội

Trường Đại học Hà Nội, tiền thân là Trường Đại học Ngoại ngữ, được thành lập năm 1959. Trường Đại học Hà Nội có khả năng giảng dạy các ngoại ngữ: Anh, Nga, Pháp, Trung Quốc, Đức, Nhật, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Italia, Hàn Quốc, Bungari, Hung-ga-ri, Séc, Ru-ma-ni, Thái, A Rập v.v. Trong số các ngoại ngữ nêu trên có 10 chuyên ngành tiếng đào tạo cử nhân ngoại ngữ, 4 chuyên ngành tiếng đào tạo thạc sỹ và tiến sỹ.
Trường Đại học Hà Nội đã triển khai đào tạo cử nhân các chuyên ngành khác dạy bằng ngoại ngữ từ năm 2002: ngành Quản trị kinh doanh, Du lịch, Quốc tế học, Khoa học máy tính, Tài chính-ngân hàng, Kế toán (giảng dạy bằng tiếng Anh); ngành Khoa học máy tính (giảng dạy bằng tiếng Nhật). Trường Đại học Hà Nội đã ký kết hợp tác đào tạo với trên 30 trường đại học nước ngoài; có quan hệ đối ngoại với trên 60 tổ chức, cơ sở giáo dục quốc tế; có quan hệ trực tiếp với hầu hết các đại sứ quán nước ngoài tại Việt Nam; tham gia các hoạt động văn hóa đối ngoại, giao lưu ngôn ngữ-văn hóa với nhiều tổ chức, cá nhân nước ngoài tại Việt nam và quốc tế.
• Phương thức xét tuyển:
Năm nay trường tuyển sinh 2.100 chỉ tiêu cho 16 ngành bậc đại học. Trong đó, ngoại ngữ là môn xét tuyển cho tất cả các ngành.

Điều kiện xét tuyển: Thí sinh muốn dự tuyển phải có tổng điểm ba môn chưa nhân hệ số đạt tối thiểu 15 điểm. Trường tính điểm căn cứ kết quả thi THPT quốc gia 2016 với thang điểm 10, riêng môn ngoại ngữ nhân hệ số 2.

Tổng điểm xét tuyển bao gồm cả điểm ưu tiên của thí sinh (nếu có). Xét chỉ tiêu theo kết quả tổng điểm từ cao xuống thấp.
* Địa chỉ: Km 9 Nguyễn Trãi, Trung Văn, Thanh Xuân, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: +84 4 3854 4338
• Website: http://www.hanu.vn/vn/

3. ĐH FPT

Trường Đại học FPT là một trường đại học tư thục tại Việt Nam, được thành lập năm 2006 do Tập đoàn FPT đầu tư 100% vốn, trở thành trường đại học đầu tiên do một doanh nghiệp thành lập tại Việt Nam. Đây là một môi trường năng động, chuyên nghiệp, chất lượng học quốc tế, cơ hội làm việc toàn cầu, 98% ra trường có việc làm.
Trường đặc biệt chú trọng đào tạo kỹ năng ngoại ngữ. Đại học FPT cũng tự hào là trường có số sinh viên theo học ngành Công nghệ thông tin lớn nhất Việt Nam và là một trong ba trường đào tạo ngành Quản trị kinh doanh hàng đầu Việt Nam.Tuy nhiên, trước khi đăng kí theo học bạn nên tham khảo học phí bởi học phí tại trường Đại học FPT khá cao.
• Thông tin tuyển sinh:
THỜI GIAN • Hạn nộp hồ sơ: 20/06/2016

HÌNH THỨC • Xét tuyển theo chỉ tiêu – Ưu tiên nộp hồ sơ sớm
• Tuyển thẳng:
– Đối với thí sinh có điểm tổng kết lớp 12 từ 6.5 trở lên
– Hoặc điểm toán lớp 12 từ 7.0 trở lên
• Thí sinh không thuộc diện tuyển thẳng sẽ xét học bạ và phỏng vấn đầu vào
• Địa chỉ: Khu GD&ĐT, Khu Công Nghệ Cao Km29 Đại Lộ Thăng Long,, Hòa Lạc, Thạch Thất, Hà Nội
Điện thoại: +84 4 7300 1866
• Website: http://fg.edu.vn/

4. RMIT

Với danh tiếng là một trong những trường Đại học hàng đầu thế giới, RMIT sẽ là niềm tự hào để bạn gây ấn tượng với bạn bè và người thân, đồng thời giúp bạn trở thành ứng viên nổi bật trong thị trường lao động. RMIT đem đến một môi trường học tập quốc tế lý tưởng, nơi sẽ giúp các bạn trở thành những cá nhân linh hoạt để sẵn sàng làm việc ở bất cứ nơi đâu. Bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 2004, cơ sở Hà Nội hiện có hơn 1,400 sinh viên đang theo học chương trình tiếng Anh cho Đại học, Cao đẳng Thương mại, Cử nhân Thương Mại, Cử nhân Truyền thông, Cử nhân Kinh doanh,…
• Điều kiện tuyển sinh cho học sinh THPT Việt Nam:
– Yêu cầu Học thuật

Tốt nghiệp Trung học Phổ thông với điểm trung bình lớp 12 từ 6.0/10.0 (hoặc tương đương)

-Yêu cầu tiếng Anh

Hoàn thành lớp Trên trung cấp (Upper-Intermediate) của Chương trình tiếng Anh Dự bị Đại học tại RMIT; hoặc
IELTS (Học thuật) 5.5+ (không kỹ năng nào dưới 5.0); hoặc
TOEFL iBT 71+ (không kỹ năng nào dưới 17); hoặc
Pearson Test of English (Học thuật) 42+ (không kỹ năng giao tiếp nào dưới 36) hoặc;
Cambridge English: Advanced (CAE) hoặc First (FCE) 162+ (không kỹ năng nào dưới 154)
• Học phí: Vì đây là trường Quốc tế với chất lượng giảng dạy, đào tạo bậc nhất quốc tế nên học phí khá cao cho toàn bộ chương trình ( từ khoảng 21.400- 36.500 USD)
• Địa chỉ cơ sở Hà Nội: Tòa nhà Handi Resco, 521 Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội.
Tel: (+844) 3726 1460
Website: https://www.rmit.edu.vn/vi

5. ĐH Ngoại Thương Hà Nội

Trường Đại học Ngoại thương thành lập 1960, là một trường đại học kinh tế chuyên đào tạo về kinh tế và thương mại quốc tế của Việt Nam trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đây là ngôi trường danh tiếng bậc nhất Việt Nam, là niềm mơ ước của biết bao bạn trẻ được học tập trong một môi trường chất lượng và năng động như thế. Chính vì thế, để trở thành sinh viên của trường, bạn phải có một lực học giỏi, xuất sắc

 

 

* Địa chỉ: 91 Chùa Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: +84 4 3835 6800
• Website: http://www2.ftu.edu.vn/

6. Học viện Ngoại giao

Học viện Ngoại giao thành lập trên cơ sở nâng cấp Học viện Quan hệ Quốc tế. Học viện Ngoại giao thực hiện chức năng nghiên cứu chiến lược về quan hệ quốc tế và chính sách đối ngoại; đào tạo đại học, sau đại học và bồi dưỡng cán bộ đối ngoại; nghiên cứu, tham mưu tư vấn chính sách đối ngoại cho Bộ Ngoại giao, Đảng và Nhà nước.

Với phương châm “Năng động, sáng tạo, tầm nhìn”, Học viện là một môi trường lý tưởng để các bạn sinh viên bộc lộ tài năng. Đặc biệt, Học viện liên tục được đón tiếp các vị đại biểu ở các đại sứ quán các nước cũng như những đại biểu cấp cao các nước đến thăm. Trường đào tạo ngoại ngữ (Anh, Pháp, Trung) ngay từ năm đầu và ngoại ngữ chuyên ngành các năm sau cho tất cả 5 khoa: Truyền thông Quốc tế, Kinh tế Quốc tế, Luật Quốc tế, Quan hệ Quốc tế, Tiếng Anh.
• Phương thức tuyển sinh: Trường tuyển sinh dựa vào kết quả kì thi trung học phổ thông quốc gia với các khối D, A1.
• Địa chỉ: 69 Chùa Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: +84 4 3834 4540
• Website: http://www.dav.edu.vn/vi/

7. Khoa Quốc tế ( ĐH Quốc gia Hà Nội)

Được thành lập tháng 7/2002, Khoa Quốc tế trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội là một trong những cơ sở đào tạo công lập đi đầu thực hiện các chương trình liên kết đào tạo quốc tế.
Khoa Quốc tế, Đại học Quốc gia Hà Nội tự hào là đơn vị đi đầu và tiên phong trong đào tạo đại học và sau đại học toàn bộ bằng ngoại ngữ, đã hợp tác với các trường đại học danh tiếng nước ngoài. Bằng cử nhân và thạc sĩ do Đại học Quốc gia Hà Nội và trường đại học nước ngoài cấp. Đến nay, Khoa Quốc tế-ĐHQGHN đã hợp tác với gần 40 trường đại học ở ngoài nước. Năm 2015, Khoa Quốc tế cũng là đơn vị tiên phong và đầu tiên trong Đại học Quốc gia Hà Nội triển khai chương trình thu hút học giả, trong đó nhiều giáo sư ở nước ngoài sẽ tham gia vào công tác, giảng dạy, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ tại Khoa. Khoa Quốc tế đã xây dựng và triển khai thành công hàng chục chương trình đào tạo đại học bằng các thứ tiếng Anh, Nga, Pháp, Trung Quốc.
• Phương thức xét tuyển: Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi ĐGNL của ĐHQGHN hoặc kết quả kỳ thi THPT Quốc gia.
• Thông tin tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2016

* Địa chỉ: Cơ sở 1: Nhà G7-8, số 144 Xuân Thủy, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Cơ sở 2: Nhà C, E, 21T, Làng sinh viên Hacinco, 99 Ngụy như Kontum, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại: +84.4.3754.8065 – Fax: +84.4.3754.8014
• Website: http://www.is.vnu.edu.vn

8. Đại học Thăng Long

Trường Đại học Thăng Long – Thang Long University là một trường đại học tư thục ở TP Hà Nội, Việt Nam. Là cơ sở giáo dục bậc đại học ngoài công lập đầu tiên trong chính thể Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, trường được thành lập năm 1988 với tên gọi ban đầu là Trung tâm Đại học dân lập Thăng Long. Năm 2005, Thủ tướng Chính phủ ban hành quyết định chuyển đổi loại hình của Trường Đại học dân lập Thăng Long từ loại hình trường dân lập sang loại hình trường tư thục và mang tên: Trường Đại học Thăng Long. Là một trong những trường đại học tốt nhất Việt Nam; Văn bằng của Trường nằm trong Hệ thống văn bằng Quốc gia.
• Phương thức tuyển sinh:
– Trường dựa vào kết quả kỳ thi THPT Quốc gia.

– Ngành Ngôn ngữ Anh, môn thi chính Tiếng Anh.

– Ngành Ngôn ngữ Trung quốc, môn thi chính Tiếng Trung (nếu thi môn Tiếng Trung).

– Ngành Ngôn ngữ Nhật, môn thi chính Tiếng Nhật (nếu thi môn Tiếng Nhật).

– Các ngành Toán ứng dụng, Khoa học máy tính, Truyền thông và mạng máy tính, Hệ thống thông tin, môn thi chính Toán.

– Học phí trung bình 18.000.000đ/năm.

– Đào tạo theo tín chỉ.
* Địa chỉ: Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: +84 4 3858 7346
• Website: http://www.thanglong.edu.vn/

9. Viện Đại học Mở Hà Nội

Được thành lập năm 1993, Viện Đại học Mở Hà Nội là tổ chức hoạt động trong hệ thống các trường đại học quốc gia do Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam trực tiếp quản lý và được hưởng mọi quy chế của một trường đại học công lập. Viện Đại học Mở Hà Nội là một cơ sở giáo dục đại học mở đa cấp, đa ngành, đa lĩnh vực có quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm cao trong hệ thống giáo dục Việt Nam tại Hà Nội. Quy mô đào tạo hàng năm của viện đại học này vào khoảng 60.000 sinh viên gồm các hệ chính quy, tại chức và đào tạo từ xa, với 11 khoa đào tạo các chuyên ngành.
* Phương thức tuyển sinh:
– Tuyển sinh trong cả nước
– Xét tuyển trên cơ sở kết quả kì thi THPT Quốc gia
– Các ngành: Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Trung Quốc, Luật Kinh tế, Kỹ thuật, Công nghệ, Kế toán,…
* Địa chỉ: Nhà B101, phố Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: +84 4 3869 3936
• Website: http://www.hou.edu.vn/

10. Đại học Sư phạm Hà Nội 1

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội thành lập 1951, là một trung tâm đào tạo đại học, sau đại học, nghiên cứu và ứng dụng khoa học giáo dục và đa ngành chất lượng cao, là một trong các trường đại học trọng điểm trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam. Tính đến năm học 2010-2011, Trường có 23 khoa đào tạo và 2 bộ môn trực thuộc. Các khoa Sư phạm Tiếng Anh, Tiếng Pháp, các Bộ môn Tiếng Nga và bộ môn Tiếng Trung Quốc sẽ là nơi đào tạo ngoại ngữ tốt nhất.
• Phương thức tuyển sinh:
-Vùng tuyển sinh: Tuyển sinh trong cả nước.
-Phương thức tuyển sinh: Trường dựa vào kết quả kỳ thi THPT Quốc Gia tại các cụm do các trường đại học chủ trì.
– Điều kiện xét tuyển: Tốt nghiệp THPT và có hạnh kiểm các kỳ đều đạt loại khá trở lên.

* Địa chỉ: 136 Xuân Thủy, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: +84 4 3754 7823
* Website: http://hnue.edu.vn/

Hy vọng với danh sách 10 trường đại học đào tạo ngoại ngữ tốt nhất Hà Nội, bạn sẽ có cái nhìn tổng quát nhất về thông tin của các trường bạn đang phân vân. Chúc bạn chọn lựa được ngôi trường bạn yêu thích, phù hợp khả năng và hãy theo đuổi đam mê của mình tại một trong những ngôi trường tuyệt vời nhé.

Xem thêm:

Bài viết hay thì like ủng hộ nhé!

log in

reset password

Back to
log in
Choose A Format
Personality quiz
Trivia quiz
Poll
Story
List
Open List
Ranked List
Meme
Video
Audio
Image