Top 10 thành phố nguy hiểm nhất trên thế giới

0
197

Ngày nay, với sự phát triển không ngừng của các phương tiện giao thông như: máy bay, tàu siêu tốc, khinh khí cầu, tàu điện ngầm,…việc đi lại giữa các thành phố cũng như giữa các quốc gia của con người ngày càng trở nên dễ dàng. Chính vì vậy, việc đi tham quan, du lịch đến những thắng cảnh, thành phố xinh đẹp không còn là vấn đề khó khăn. Có những nơi là thiên đường của du lịch, khám phá, nhưng cũng có những thành phố nguy hiểm mà du khách được cảnh báo nên hạn chế ghé đến dù chỉ một vài lần.

Nếu như những thiên đường du lịch là nơi bạn có thể chụp ảnh, thưởng ngoạn khung cảnh, leo núi, tắm biển,…thì những thành phố nguy hiểm lại là nơi bạn có thể đối mặt với bạo lực, bắt cóc, súng đạn, khủng bố,…đe dọa đến tính mạng.

Sau đây sẽ là danh sách top 10 thành phố nguy hiểm nhất trên thế giới mà khách du lịch cần phải hạn chế đặt chân đến trong chuyến hành trình đầy thú vị của mình:

1. San Pedro Sula (Honduras)

Thành phố San Pedro Sula
Thành phố San Pedro Sula
Loading...

Thành phố San Pedro Sula nổi tiếng về nạn bạo lực và cướp giật. Theo nhiều thống kê, nơi đây có tỷ lệ giết người cao nhất trên thế giới với con số 169/100.000 người. Việc buôn bán súng bừa bãi và sử dụng súng bất hợp pháp đang là một vấn đề nan giải tại thành phố này. Chính vì thế, người dân địa phương luôn mang bên mình vũ khí để tự vệ. Chỉ cần một mâu thuẫn nhỏ cũng dễ dẫn đến một cuộc xô xát đẫm máu. Đây là một thành phố nguy hiểm vào loại bậc nhất thế giới mà khách du lịch nên tránh xa.

2. Mogadishu (Somali)

Sau hơn 2 thập kỷ chiến tranh, thành phố này đã bị tàn phá nặng nề. Đến giờ, tình hình an ninh chính trị nơi đây vẫn vô cùng bất ổn. Nạn cướp giật, bạo lực, giết chóc vẫn xảy ra thường xuyên, biến Mogadishu trở thành một thành phố nguy hiểm không chỉ cho du khách mà cho cả người dân địa phương. Thành phố này cũng không có luật lệ cụ thể để phòng chống tội phạm. Nhiều người dân tại nơi đây đã trốn khỏi thành phố để tìm một khu vực an toàn hơn cho cuộc sống.

3. Kabul (Alghanistan)

Thành phố Kabul – thủ đô của đất nước Afghanistan – bấy lâu nay vẫn là một nơi bất ổn về an ninh chính trị. Nó vẫn là một khu vực thường xảy ra chiến tranh, mặc dù quân đội Mỹ đang dần rút khỏi đất nước này. Những vụ đánh bom, tấn công khủng bố thỉnh thoảng vẫn xảy ra. Kabul đang đối mặt với một tương lai là một thành phố nguy hiểm, không phát triển về du lịch. Cũng như Baghdad, đây là thành phố mà nạn bạo lực có thể diễn ra bất cứ lúc nào.

4. Baghdad (Iraq)

Thành phố Baghdad
Thành phố Baghdad

Những vụ đánh bom, tiếng súng và những sự kiện bạo lực khác rất phổ biến ở đất nước Iraq, và thành phố thủ đô Baghdad cũng không ngoại lệ. Nhiều nhóm theo những hướng chính trị khác nhau luôn tìm cách phá hoại thủ đô. Việc Mỹ đưa quân vào thành phố này càng làm cho tình trạng bạo lực gia tăng. Bất ổn về chính trị, nghèo nàn về cơ sở vật chất là hai nguyên nhân chính khiến nơi đây trở thành một thành phố nguy hiểm, không thích hợp để du lịch.

5. Acapulco (Mexico)

Cách đây không lâu, thành phố này được xem là một nơi để nghỉ mát an toàn và sang trọng. Tuy nhiên trong những năm gần đây, chính nạn bạo lực ma túy đã biến nơi đây trở thành một thành phố nguy hiểm đối với khách du lịch. Một thống kê gần đây cho thấy rằng Acapulco là một trong những nơi có tỷ lệ giết người cao nhất trên thế giới với con số 142/100.000 người. Du khách đến thăm thành phố này được khuyến cáo là hạn chế đi vào những khu vực vắng người vì tội phạm luôn rình rập và sẵn sàng tấn công.

6. Guatemala City (Guatemala)

Guatemala City, thủ đô của Guatemala – một đất nước xinh đẹp thuộc Trung Mỹ, nằm trên vùng biển Caribê – là một thành phố nguy hiểm khi du lịch vì tỷ lệ tội phạm ở đây khá cao bao gồm buôn bán ma túy, cướp giật, giết người. Khoảng cách giàu nghèo ở đây rất lớn và đó chính là nguyên nhân dẫn đến các vụ cướp giật, bạo lực. Chính quyền và lực lượng cảnh sát lũng đoạn mở đường cho các hoạt động tội phạm tại Guatemala City. Du khách khi đến tham quan đất nước Guatemala luôn được cảnh báo là hạn chế đặt chân đến thành phố thủ đô của quốc gia này.

7. Rio de Janeiro (Brazil)

Thành phố với những bãi biển thơ mộng, với bức tượng Chúa Giêsu lớn nhất thế giới và những khung cảnh tuyệt đẹp này lại là một trong những thành phố nguy hiểm trên thế giới. Thành phố này có tỷ lệ tội phạm tương đối cao, nhất là những tội phạm về ma túy. Nạn bạo lực, bắt cóc vẫn xảy ra vào ban đêm. Vì vậy, du khách cần thường xuyên cảnh giác và tự bảo vệ mình khi đến thăm thành phố xinh đẹp này.

8. Cape Town (Nam Phi)

Mặc dù trời đất ban tặng cho Cape Town một vẻ đẹp thiên nhiên tuyệt vời nhưng chính những bất ổn xã hội đã làm cho nó trở thành một thành phố nguy hiểm đối với du khách gần xa. Tình trạng bạo lực vẫn thường xuyên xảy ra tại nơi này. Để đảm bảo an toàn cho chuyến tham quan của mình, tốt nhất du khách không nên đi đến những vùng cấm, những nơi vắng người, không nên đi một mình khi rút tiền tại những trạm ATM hoặc đi vào ban đêm.

9. Ciudad Juarez (Mexico)

Thành phố Ciudad Juarez
Thành phố Ciudad Juarez

Đây là thành phố xảy ra nhiều vụ buôn bán ma túy trái phép và cũng được xem là thành phố bạo lực nhất tại đất nước Mexico. Cảnh sát đã được huy động liên tục nhưng cũng bị tấn công rất dữ dội bởi các băng nhóm tội phạm, đặc biệt là ma túy. Chính loại hình tội phạm nghiêm trọng này đã khiến Ciudad Juarez trở thành một trong những thành phố nguy hiểm nhất thế giới mặc dù nơi đây không hề có chiến tranh.

10. Caracas (Venezuela)

Caracas là thành phố thủ đô của đất nước Venezuela. Nơi đây thường xuyên xảy ra hoạt động vận chuyển ma túy vì có vị trí rất thuận lợi cho hoạt động này. Đồng thời, những vấn nạn như tội phạm đường phố, các băng nhóm cướp giật, hành hung cũng phổ biến và xảy ra cả ngày lẫn đêm. Tỷ lệ tội phạm ở đây khá cao. Chính người dân của thành phố này cũng rất lo ngại về tình hình an ninh trật tự tại thành phố. Đó là những lý do mà thủ đô tươi đẹp này lại là một thành phố nguy hiểm đối với khách du lịch.

Xem thêm: