Top 10 thứ nhất định phải mang khi đi du lịch nước ngoài

0
33

Đi du lịch nước ngoài là niềm vui không phải ai cũng có được. Tuy nhiên, đã có rất nhiều trường hợp vì sơ suất trong khâu chuẩn bị mà dẫn đến rất nhiều rắc rối và mất vui trong quá trình đi du lịch. Chính vì thế, 10Hay xin được giới thiệu với bạn những vật dụng thiết yếu trước mỗi chuyến đi.

Singapore
Singapore

1. Các nhu yếu phẩm thường ngày

Thừa nhận đi, đã ít nhất một lần bạn để quên bàn chải đánh răng ở nhà rồi phải không? Tôi nghĩ chắc bạn cũng có cùng ý kiến rằng thật là xấu hổ khi phải mua những vật dụng tương tự thế ở nước ngoài phải không nào! Lời khuyên dành cho bạn là hãy bỏ tất cả những “vật bất li thân” này vào một cái túi nhỏ để đề phòng những lúc đãng trí nhé!

2. Tạp chí, sách, truyện, Ipod

Bạn chắc chắn sẽ có rất nhiều thời gian rỗi ngồi không và phải mòn mỏi đợi chờ cho đến khi đến nơi. Vậy nên, cách thư giãn tốt nhất đem vài thứ để đọc hoặc những phương tiện giải trí khác để không cảm thấy buồn chán trong quá trình di chuyển.

3. Sử dụng adapter quốc tế

Các quốc gia khác nhau sẽ có những loại socket khác nhau. Cho nên cách tốt nhất là bạn nên mua một cái adapter quốc tế để khỏi tốn thời gian và tiền bạc mua tiền mua một riêng lẻ cho laptop của bạn hay các thiết bị khác.

4. Mang theo thuốc

Nếu bạn đang có bệnh trong người, đừng quên mang theo thuốc. Hãy nhớ đem theo một túi riêng đựng thuốc nữa nhé! Nếu bạn cẩn thận hơn, hãy đem theo đơn thuốc của bác sĩ đề phòng trường hợp bạn làm mất thuốc.

5. Máy chụp hình

Nếu bạn muốn tận hưởng trọn vẹn chuyến du lịch và lưu giữ những khoảnh khắc đẹp và đáng nhớ mãi mãi, đừng quên mang theo chiếc máy ảnh ưng ý nhất nhé! Người ta thường nói rằng: “Có những khoảnh khắc một khi qua đi thì chúng sẽ không bao giờ trở lại”. Vậy nên, tốt hơn cả là bạn nên bắt đầu lưu giữ những kỉ niệm đẹp càng sớm càng tốt.

6. Đồ sạc (điện thoại)

Quả là một điều hối tiếc nếu bạn quên mang theo ổ cắm sạc trong khi đi du lịch. Hãy tưởng tưởng bạn đang dạo chơi ở một nơi phong cảnh hữu tình và điện thoại bạn đột nhiên tắt nguồn, hay như đang lúc bạn đang muốn liên lạc với bạn thì điện thoại lại tự dưng hết pin. Các bạn thấy đó, sạc điện thoại nói riêng và các thiết bị điện tử khác rất quan trọng phải không nào?

7. Sách hướng dẫn du lịch

Việc hiểu rõ kĩ lưỡng đất nước bạn sắp tới sẽ làm chuyến đi của bạn thêm phần thành công tốt đẹp. Các chuyên gia cho rằng bạn nên đọc hết những thông tin cần thiết để có sự chuẩn bị tốt nhất. Hơn thế nữa, nó cũng sẽ giúp cho chuyến du lịch trở nên dễ dàng hơn bao giờ bởi bạn đã nắm được những địa điểm du lịch nổi tiếng để đi tham quan.

8. Những giấy tờ cần thiết

Đây là một những thứ quan trong nhất mà bạn cần mang theo. Khi đi du lịch nước ngoài, passport đương nhiên sẽ là thứ cần thiết nhất. Hãy tìm hiểu trên internet những giấy tờ bạn cần tùy theo nơi cần tơi. Hãy chuẩn bị thêm bản photo của những loại giấy tờ trên. Trong trường hợp bị mất, chúng sẽ giúp bạn đáng kể đấy!

9. Điện thoại di động

Điện thoại di động được xem là “vật bất li thân” đối với nhiều người. Và tất nhiên nó cũng là thứ không thể thiếu trong mỗi chuyến đi xa. Bạn không thể biết được chuyện gì sẽ xảy ra với mình trong tương lai và chính trong những lúc đó, chiếc dế yêu sẽ trở thành bạn đồng hành đắt giá. Ví dụ như khi bạn bị khủng bố trong xe buýt thì chí ít bạn cũng có sẵn một phương tiện đề cầu cứu (tất nhiên là việc này phải được tiến hành nhanh chóng rồi). Không chỉ trong những trường hợp xấu trong những trường hợp khác, điện thoại di động cũng rất hữu ích. Bạn có thể dùng nó để liên lạc người thân và họ hàng khi không có ở trong nước.

10. Túi du lịch nhỏ gọn

Những túi du lịch dạng này rất khác so với những chiếc va-li cồng kềnh. Chúng rất nhỏ gọn và tiện lợi cho nên bạn có thể đem theo nó bất cứ mọi nơi. Bạn nên bỏ những thứ quan trọng như tiền bạc, thuốc men,… trong chiếc túi này để khỏi tốn thời gian sắp xếp những vật dụng này vào va-li một lần nữa. Tiền là thứ không lúc nào không cần cho nên hãy cất giữ nó cẩn thận và giữ nó gần mình để gia tăng tối đa độ an toàn.

Hy vọng với những chia sẻ của 10Hay, các bạn sẽ có chuyến du lịch vui vẻ.

Xem thêm: Top 10 website du lịch nổi tiếng nhất Việt Nam