Top 10 mẹo đuổi chuột đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả

0
88

Từ lâu, chuột là loài động vật khiến nhiều người khó chịu bởi sự dơ bẩn và hôi thối, thế nhưng để đuổi được chúng ra khỏi ngôi nhà thì không hề dễ dàng. Nếu nhà bạn không thể nuôi một chú mèo thì hãy nhanh chóng tham khảo 10 mẹo đuổi chuột đơn giản mà vô cùng hiệu quả 10hay.com sắp bật mí sau đây nha.

Bài viết liên quan:

1. Lá bạc hà

Đối với con người, bạc hà có mùi thơm mát và rất dễ chịu, thế nhưng đối với động vật và đặc biệt là loài gậm nhấm thì cực kì ghét mùi hương này. Mùi hương bạc hà làm giảm đi khả năng đánh hơi thức ăn và khiến thần kinh của động vật dễ bị rối loạn. Tận dụng nhược điểm đó, chúng ta có thể sử dụng tinh dầu bạc hà hoặc lá bạc hà tươi, khô để làm sản phẩm xua đuổi gián, chuột. Ngoài ra, bạn cũng có thể trồng những khóm bạc hà quanh nhà, vừa tạo cảnh quan trang trí đẹp mắt lại giúp làm giảm đi sự xuất hiện quấy phá của các loài chuột, bọ.

mẹo đuổi chuột đơn giản
Mùi hương bạc hà làm giảm đi khả năng đánh hơi thức ăn và khiến thần kinh của động vật dễ bị rối loạn.

2. Dầu mazut

Là loại dầu dễ dàng tìm thấy tại những cửa hàng sửa chữa xe máy hoặc phụ tùng máy nông ngư cơ, dầu mazut có công dụng đuổi chuột vô cùng hiệu quả. Loại dầu này có mùi rất nồng, nhớt, khiến loài chuột rất sợ hãi. Khi phát hiện ra hang ổ của chuột hoặc nơi mà chuột thường qua lại, hãy đổ một ít dầu mazut lên nền nhà gần vị trí đó, chuột sẽ nhanh chóng đánh hơi thấy mùi khó chịu và bỏ đi nơi khác.

mẹo đuổi chuột đơn giản
Loại dầu này có mùi rất nồng, nhớt, khiến loài chuột rất sợ hãi.

3. Bột ớt cay

Không chỉ với động vật mà bột ớt còn là một phương pháp tự vệ vô cùng hiệu quả cho con người. Mùi hương cay nồng và cảm giác bỏng rát sẽ khiến lũ chuột nhanh chóng nói lời tạm biệt với ngôi nhà xinh xắn của bạn ngay thôi. Bạn có thể rắc trực tiếp bột ớt hoặc pha loãng thành nước và xịt vào những khu vực nghi ngờ là hang ổ của chuột, để qua một đêm và chúng sẽ di tản đi rất nhanh. Tuy nhiên, khi áp dụng phương pháp này hãy chắc chắn rằng bạn đã thông báo đầy đủ đến với mọi người trong nhà và hạn chế sự tiếp xúc của trẻ em đến gần khu vực có bột ớt.

mẹo đuổi chuột đơn giản
Mùi hương cay nồng và cảm giác bỏng rát sẽ khiến lũ chuột nhanh chóng nói lời tạm biệt với ngôi nhà xinh xắn của bạn ngay.

4. Khoai tây nghiền nát

Dùng một củ khoai tây nghiền nát và đặt chúng trước hang ổ của loài chuột, chuột ăn khoai tây nghiền sẽ nhanh chóng bị trướng bụng và nằm im một chỗ, sau đó bạn có thể dễ dàng đến dọn dẹp hang ổ của chúng một cách gọn gàng mà không còn lo lắng tình trạng chuột chạy loạn xạ khắp nhà. Sử dụng khoai tây nghiền để nhử chuột bước vào bẫy keo dính cũng là một phương pháp vô cùng hiệu quả và tiết kiệm đấy.

mẹo đuổi chuột đơn giản
Sử dụng khoai tây nghiền để nhử chuột bước vào bẫy keo dính cũng là một phương pháp vô cùng hiệu quả và tiết kiệm.

5. Quế thơm

Có mùi hương nồng như bạc hà, quế cũng là một trong thực vật có mùi hương khiến loài chuột căm ghét nhất. Hãy đặt những thanh quế vào khu vực góc tủ, kệ bếp hay nơi mà chuột thường xuyên lui tới sẽ giúp chúng nhanh chóng không còn muốn bén mảng đến ngôi nhà của bạn nữa. Mùi quế cũng giúp cho không khí trong ngôi nhà trở nên mát mẻ và trong lành hơn nữa đấy.

mẹo đuổi chuột đơn giản
Có mùi hương nồng như bạc hà, quế cũng là một trong thực vật có mùi hương khiến loài chuột căm ghét nhất.

6. Bột giặt

Một biện pháp vô cùng hiệu quả và dễ dàng tìm thấy tại mọi gia đình để xua đuổi chuột chính là bột giặt. Bột giặt kỳ thực có mùi rất nồng và hôi, đặc biệt là đối với những loài động vật có khứu giác mạnh mẽ như chuột. Hãy trộn một ít bột giặt cùng với nước hoặc bột tiêu và đặt nơi chuột thường xuyên ghé đến, chúng sẽ hoảng sợ với mùi hương này mà không còn dám quay trở lại vào lần sau.

mẹo đuổi chuột đơn giản
Bột giặt kỳ thực có mùi rất nồng và hôi, đặc biệt là đối với những loài động vật có khứu giác mạnh mẽ như chuột.

7. Giấm

Hãy kiên nhẫn đợi tìm thấy hang ổ của loài chuột trong nhà bạn và đặt vào đấy một cục bông thấm giấm, chúng sẽ khiến chuột hoảng sợ mà nhanh chóng bỏ chạy đi. Tiếp tục đặt bông thấm ướt giấm vào góc nhà bếp, góc tủ, kệ, nơi chuột thường xuyên xuất hiện để ngăn chặn chúng tạo thành hang ổ mới. Khi cảm thấy khắp nơi đều có mùi hương khó chịu này, chuột sẽ nhanh chóng rời bỏ ngôi nhà của bạn.

mẹo đuổi chuột đơn giản
Hãy kiên nhẫn đợi tìm thấy hang ổ của loài chuột trong nhà bạn và đặt vào đấy một cục bông thấm giấm, chúng sẽ khiến chuột hoảng sợ mà nhanh chóng bỏ chạy đi.

8. Lấp hang ổ

Khi đã phát hiện ra hang ổ của chuột, hãy dùng tinh dầu hoặc những phương pháp đuổi chuột đã gợi ý phía trên để dẫn dụ toàn bộ chuột ra khỏi hang, sau đó dùng xi măng lấp đi hang ổ của chúng. Tuyệt đối không nên lấp hang khi mà trong đó vẫn còn có chuột bởi khi không thoát được ra ngoài, chuột sẽ chết và khiến toàn bộ không gian trong nhà tràn ngập mùi hôi thối. Thường xuyên thu dọn vườn cây bụi rậm xung quanh nhà và những khu vực thường xuyên bề bộn sẽ là nơi ẩn nấp vô cùng lý tưởng của loài gậm nhắm này.

mẹo đuổi chuột đơn giản
Khi đã phát hiện ra hang ổ của chuột, hãy dùng tinh dầu hoặc những phương pháp đuổi chuột đã gợi ý phía trên để dẫn dụ toàn bộ chuột ra khỏi hang, sau đó dùng xi măng lấp đi hang ổ của chúng.

9. Nước soda

Nước soda là một trong những biện pháp bẫy chuột vô cùng hiệu quả. Tuy nhiên để hạn chế tình trạng chuột uống soda quá nhiều gas sẽ dẫn đến đột tử gây mùi hôi thối trong nhà thì hãy pha loãng soda cùng một ít nước và đặt tại nơi chuột thường đến ăn, chuột uống nước soda sẽ gây trướng bụng không thể di chuyển, bạn chỉ cần gắp chúng bỏ vào bao nilon và đem chúng bỏ đi, như vậy vừa giúp giảm bớt đi đáng kể lượng chuột trong nhà lại vừa hạn chế được tình trạng chuột trướng bụng chết trong những góc kẹt khó tìm thấy và vệ sinh.

mẹo đuổi chuột đơn giản
Nước soda là một trong những biện pháp bẫy chuột vô cùng hiệu quả.

10. Xông nhà – mẹo đuổi chuột đơn giản

Hãy hình thành thói quen xông nhà một tháng một lần và ngôi nhà của bạn sẽ biến mất hoàn toàn hình bóng của lũ chuột bọ đáng ghét. Những mùi hương mà chuột rất ghét chính là sả, ớt và bạc hà. Thường xuyên xông nhà cũng là cách giúp ngôi nhà trở nên thơm tho, sạch sẽ và đem lại vận may cho gia chủ khi bắt đầu một tháng mới.

mẹo đuổi chuột đơn giản
Hãy hình thành thói quen xông nhà một tháng một lần và ngôi nhà của bạn sẽ biến mất hoàn toàn hình bóng của lũ chuột bọ đáng ghét.

Chuột là loài động vật nhỏ bé và thường lẩn trốn trong góc nhà nên việc đặt bẫy để chuột chết thường dẫn đến tình trạng mùi hôi thối và dễ truyền nhiễm các loại dịch bệnh trong không khí. Hãy thử những mẹo vô cùng hiệu quả và đơn giản trên từ 10hay.com để chuột di cư ra khỏi ngôi nhà của bạn vĩnh viễn nhé.

Hãy cùng 10Hay chia sẻ những thông tin bổ ích, kinh nghiệm thiết thực cho cuộc sống bằng cách share bài viết cho mọi người cùng tham khảo nhé. Ngoài ra các bạn có thể comment ý kiến mình phía dưới để giúp 10Hay hoàn thiện hơn.

Xem thêm: