Top 5 thương hiệu đồng hồ nổi tiếng Nhật Bản

0
740
Loading...

5 thương hiệu đồng hồ nổi tiếng Nhật Bản đã khiến Thuỵ Sỹ không còn vị trí đứng đầu về đồng hồ trên thế giới nữa. Xuất hiện và đi đầu về đồng hồ trong suốt vài trăm năm, thế nhưng Thuỵ Sỹ lại dễ dàng bị đối thủ trẻ đến sau là Nhật Bản đuổi kịp và cạnh tranh khốc liệt trên thị trường đồng hồ thế giới. Cùng 10Hay.com khám phá xem 5 thương hiệu đồng hồ nổi tiếng Nhật Bản là những cái tên nào nhé:

1. Seiko

Hãng đồng hồ Seiko nổi tiếng nhất Nhật Bản
Hãng đồng hồ Seiko nổi tiếng nhất Nhật Bản

Thương hiệu số 1 Nhật Bản với hơn 130 năm phát triển – Seiko – vẫn luôn khiến những người hâm mộ và yêu thích hãng phải chờ mong và săn đón sản phẩm mới mỗi mùa ra mắt. Seiko có nguồn khách hàng đa dạng hơn hẳn các hãng đồng hồ khác: Các doanh nhân, người nổi tiếng cần sự sang trọng đẳng cấp, các vận động viên nổi tiếng cần phong cách năng động, hay như giới trẻ cần sự tươi mới và bắt kịp xu hướng… tất cả đều có thể tìm thấy ở Seiko.

2. Casio

Hãng đồng hồ Casio
Hãng đồng hồ Casio

Cũng là một tên tuổi lâu đời tại Nhật Bản, nhưng hẳn ai cũng biết: các sản phẩm đồng hồ của Casio có mức giá khá rẻ. Từ một chiếc đồng hồ dây nhựa đơn giản dành cho trẻ em, đến những chiếc đồng hồ sang trọng không thấm nước… Casio phủ sóng sản phẩm của mình trên khắp thế giới và dù sản phẩm của họ có giá rẻ, thì thương hiệu không hề rẻ chút nào.

Loading...

3. Citizen

Đồng hồ hãng Citizen
Đồng hồ hãng Citizen

Thật kỳ lạ nếu nói rằng: Citizen là sự kết hợp của Seiko và Casio, nhưng sự thật là đúng vậy. Citizen có những mấu đồng hồ bề ngoài vô cùng bắt mắt và xa xỉ, nhưng tầm giá lại chỉ ở mức trung bình như Casio. Được cho ra đời với mục đích: biến những chiếc đồng hồ xa xỉ trở nên bình dân và gần gũi với mọi người. Citizen đã có những bước đi bứt phá ngoạn mục vào những năm 190 – 1980 để vươn tầm thế giới và đạt thành công như hôm nay.

4. Orient

Đồng hồ của hãng Orient
Đồng hồ của hãng Orient

Thương hiệu đồng hồ nổi tiếng Nhật Bản Orient có ý nghĩa là Phương Đông, mang ý nghĩa thuộc về đất nước mặt trời mọc Nhật Bản. Khi các thương hiệu đồng hồ nổi tiếng lúc bấy giờ là: Citizen và Seiko đều sử dụng thạch anh giá rẻ để làm đồng hồ, thì Orient lại làm ra những chiếc đồng hồ cơ đẹp đẽ và tinh tế hơn. Thay vì tập trung và chất liệu xa xỉ, Orient lại thiết kế đồng hồ một cách cổ điện, tinh tế và lịch lãm, tạo nên hình ảnh thương hiệu trong suốt hơn 50 năm qua.

5. Olym Pianus

Hãng đồng hồ Olym Pianus
Hãng đồng hồ Olym Pianus

Cùng thuộc dòng đồng hồ OP, nhưng Olympia Star là thương hiệu đồng hồ cao cấp đến từ Thuỵ Sỹ, trong khi Olym Pianus đến từ Nhật Bản. Olym Pianus là dòng đồng hồ lắp máy do Nhật Bản làm, dựa trên tiêu chuẩn của Hiệp hội đồng hồ Thuỵ Sỹ. Máy móc công nghệ hiện địa và siêu bền của Nhật Bản, được lắp ráp hoàn toàn thủ công theo phong cách nghệ sỹ, với mức giá khá phải chăng. Đây chính là điểm thu hút lớn nhất của Olym Pianus đối với người tiêu dùng.

5 hãng đồng hồ nổi tiếng Nhật Bản trên không chỉ tập trung vào một lượng khách hàng riêng biệt. Mà họ luôn đưa ra các dòng sản phẩm khác nhau để thu hút nhiều thị trường khách hàng tiềm năng hơn. Không chỉ giúp tăng doanh thu mà còn tăng thêm danh tiếng cũng như lượng khách hàng nước ngoài. Rất nhiều khách hàng Việt Nam đặt hàng đồng hồ ở Nhật Bản, và đồng hồ họ lựa chọn đều thuộc 5 hãng trên. Thay vì lựa chọn đồng hồ Thuỵ Sỹ cao cấp nhưng cũng rất đắt tiền. Thì đồng hồ của Nhật Bản vẫn đảm bảo độ bền, sang trọng cùng đẳng cấp mà mức giá “mềm” hơn nhiều. Bạn có ý định chọn mua đồng hồ Nhật Bản không?

Xem thêm: