Top 10 truyện tiên hiệp hay nhất từ trước đến nay

0
3054

Tiên hiệp là thể loại tiểu thuyết mới nổi của Trung Quốc. Lấy bối cảnh Trung Quốc cổ đại, đấu tranh sinh tồn và miêu tả con đường cầu tiên tu đạo là những nét chính trong tiểu thuyết tiên hiệp. Có thể nói Tiên hiệp là sự kết hợp của kiếm hiệp và thần tiên. Dưới đây là danh sách Top 10 truyện tiên hiệp hay nhất do độc giả bình chọn.

truyện tiên hiệp hay nhất

1. Phàm Nhân Tu Tiên

 • Tác giả: Vong Ngữ

Phàm Nhân Tu Tiên được đánh giá là truyện tiên hiệp hay nhất của Vong Ngữ. Đây là tác phẩm tiên hiệp, kiếm hiệp dài nhất hiện nay. Truyện có kết cấu, hợp lý và tình tiết gay cấn, văn phong trôi chảy cùng tính cách nhân vật đặc thù. Truyện đã trở thành một hiện tượng hot trong thế giới kiếm hiệp và tiên hiệp sau khi được phát hành.

Loading...

Nhân vật chính, Hàn Lập, lớn lên trong một gia đình nông dân nghèo khổ. Từ nhỏ, cậu đã nổi tiếng khắp vùng nhờ trí thông minh hơn người. Đến một ngày, Tam thúc tiến cử Hàn Lập làm đệ tử ngoại môn của môn phái Thất Huyền Mô..Và rồi, cuộc đời vốn bình yên của cậu đã bước sang một trang mới. Từ một đệ tử bình thường, cậu lại có thể tiến vào hàng ngũ của người tu tiên nhờ trí thông minh cùng thiên tính võ nghệ. Từng bước vượt qua vô vàn trận chiến khốc liệt, liệu Hàn Lập có thể trở thành một nhân vật phong vân được người đời tôn kính?

2. Tiên Nghịch

 • Tác giả: Nhĩ Căn

Tiên Nghịch là truyện tiên hiệp hay nhất, là đỉnh cao sáng tác của Nhĩ Căn. Tác phẩm đã gây nên một cơn sốt lớn không hề thua kém Phàm Nhân Tu Tiên. Tác phẩm xoay quanh mô típ nhân vật thường gặp trong thể loại tiên hiệp. Truyện kể về Vương Lâm – một thiếu niên bình thường, tình cờ và may mắn được gia nhập môn phái tu tiên đã xuống dốc của Triệu quốc. Nhưng do thiếu tư chất tệ, Vương Lâm đã không thể vượt qua. Thất vọng, cậu tự tử bằng cách nhảy xuống vực. Điều gì sẽ chờ đón cậu ở dưới…? Và rồi, Vương Lâm cũng từng bước bước vào con đường tu tiên….

Cao trào của Tiên Nghịch là khi cha mẹ Vương Lâm bị sát hại. Cậu đã bước vào ma đạo. Nhưng liệu một lần nữa, Vương Lâm có thể gia nhập tu tiên giới? Truyện với những pha đấu trí vô cùng gay cấn, những lí giải về thiên đạo, những trận chiến trời long đất lỡ, rất đẹp nhưng lại tàn khốc.

3. Bách Luyện Thành Tiên

 • Tác giả: Huyền Vũ

Bách Luyện Thành có mô típ gần giống Phàm nhân tu tiên. Nhân vật chính Lâm Hiên là người không có linh căn, vô duyên với tiên đạo. “Không được thì sao? ta cứ tu đấy! Thế nào, có vấn đề gì sao? Nghịch Thiên ư? Vốn dĩ nó đã thế rồi! Có Lam Sắc Tinh Hải ta sẽ chống được hết! …” – câu nói điển hình trong truyện của Lâm Hiên. Con đường Lâm Hiên bước vào tiên đạo, gặp Nguyệt Nhi – Tiền thân là A Tu La Vương. Nguyệt Nhi trở thành cánh tay đắc lực của Lâm Hiên trong các trận chiến ác liệt. Điền Tiểu Kiếm, là Kì Phùng Địch Thủ với Lâm Hiên, không thể không nhắc đến. Cả 2 đều là những cáo già vừa là bạn vừa là địch thủ từ lúc ở Nhân Gian cho đến Linh Giới, có thể sau này phi thăng tiên giới…

4. Tinh Thần Biến

 • Tác giả: Ngã Cật Tây Hồng Thị

Tinh Thần Biến là một tiểu thuyết tiên hiệp hoành tráng của tác giả Ngã Cật Tây Hồng Thị. Truyện kể về Tần Vũ, một thanh niên cố lên Thần Giới tìm người yêu, tu luyện gian khổ, vượt hết khó khăn này đến nguy hiểm khác.

Tần Vũ gian khổ tu luyện để bảo vệ người thân mình. Tần Vũ gặp duyên kỳ ngộ học được công pháp của Lôi Vệ  – Tinh Thần Biến. Nhờ sự giúp sức của Nghịch Ương tiên đế và Lan thúc, Tần Vũ đã phi thăng lên tiên giới và thần giới. Nhưng rồi lại có một trận tranh đấu tại thần giới với cả nhà thần vương… Truyện Tinh Thần Biến mang đậm sắc thái thần, tiên, cố gắng hết mình của nhân vật chính và tinh thần dũng cảm vượt khó khăn, để tìm được tình yêu của đời mình.

5. Thế giới tu Chân

 • Tác giả: Phương Tưởng

Đây là một tác phẩm đặc sắc khác của tác giả Phương Tưởng. Tả Mạc, một đứa trẻ bị mất trí, bị người vứt ở ven đường. Cậu được trưởng môn Vô Không kiếm nhặt về cho làm ngoại môn đệ tử. Tả Mạc tuy có thiên phú về ngũ hành nhưng không có thiên phú tu kiếm, chỉ có cậu luyện được Vân Vũ quyết đến tầng 3…

Rồi một lần Tả Mạc bị Bồ yêu chiếm lấy thức hải và trở thành Linh thực phu rồi thành nội môn đệ tử. Bí ẩn về thân phận của Tả Mạc ngày càng tăng lên. Và bí ẩn cũng dần được hé lộ… Tả Mạc hiểu, nếu không đủ thực lực, trí nhớ sẽ không thể tìm lại được…nên đến chết cậu cũng phải luyện kiếm.

6. Thần Mộ

 • Tác giả: Ngô Biển Quân

Nằm trong top 10 truyện tiên hiệp hay nhất, không thể khộng kể đến Thần Mộ. Tác giả Ngô Biển Quân đã rất thành công trong việc khắc họa nhân vật chính – Thần Nam. Thần Nam lại trở thành phế nhân chỉ sau một đêm. Vốn dĩ chàng là một thiên tài võ thuật. Và Vũ Hinh – người con gái Thần Nam yêu quý nhất đã chết thay cho mình. Rồi tại nơi an táng của thần ma, sau 1 vạn năm, Thần Nam sống lại, và chỉ duy nhất chàng là phế nhân. Tại sao Thần Nam sống lại? Còn Vũ Hinh sẽ ra sao? Tất cả bí ẩn một vạn năm trước sẽ được hé lộ…

7. Phi Thăng chi Hậu

 • Tác giả: Hoàng Phủ Kỳ

Đây là tác phẩm có kết cấu hùng vĩ và hoành tráng không thua kém gì Thần Mộ. Con đường tu tiên của  Phong Vân Vô Kỵ gắn liền với sự tồn vong của  nhân loại. Tại sao lại có ma và thần? Ma là gì? Còn thần là gì? ? Sẽ ra sao nếu con người vượt qua giới hạn tầm thường của nhân loại?

 • “Ta, chết vạn lần, không hối tiếc.”
 • “Hận! Hận! Hận! Giết thần! Giết ma!”
 • “Ta ngày nay chịu nhục, quyết ghi sâu trong tim, kiếp sau tất báo thù.”

Đắm chìm cả đời trong võ học, Phong Vân Vô Kỵ đã vượt qua giới hạn ấy, để rồi nhìn thấy một thế giới mới… Y trên con đường diệt thần đồ ma, mang theo bao sự gửi gắm của hàng triệu người Thái Cổ. Phong Vân Vô Kỵ, chỉ cầu được chết một cách ý nghĩa, cần gì sống mãi cùng trời đất…

8. Tạp Đồ

 • Tác giả: Phương Tưởng

Lại một tác phẩm hoành tráng khác của tác giả Phương Tưởng lọt vào top 10 truyện tiên hiệp hay nhất được bình chọn. Với tấm thẻ được chế tạo và sử dụng với nhiều chức năng đơn giản đến phức tạp: nấu ăn, bay, chiến đấu, radar, chữa trị. Và Hệ thống tạp phiến đa dạng, phong phú. Nghề nghiệp: y vụ tạp tu, kiến trúc, kiểu cao thủ võ lâm… Đây là hệ thống rất mới lạ trong giới tiên hiệp.

Nhân vật chính là người sống có tình nghĩa và là chế tạp đại sư kiêm tạp tu. Nhân vật chính không hề có tham vọng chính trị hay quyền lực. Hơn 400 chương truyện chỉ xoay quanh cách sinh tồn của nhân vật chính giữa lúc các thế lực trong Liên Bang minh tranh ám đấu.

9. Bàn Long

 • Tác giả: Ngã Cật Tây Hồng Thị

Ngã Cật Tây Hồng Thị lại mang đến cho độc giả giới tiên hiệp một tác phẩm với những diễn biến bất ngờ. Truyện có kết cấu rất logic  và hợp lý, làm cho đọc giả phải đắm chìm, say mê. Truyện diễn ra tại thế giới của các ma pháp sư và kiếm sĩ –  Bàn Long. Lâm Lôi Ba Lỗ Khắc, sinh ra trong gia đình mang dòng máu truyền thừa của Tứ đại thần thú gia tộc – Thanh Long tộc. Lâm Lôi Ba Lỗ Khắc, có thiên phú tu luyện kinh người, liệu có thể đứng đầu trong các vị chúa tể…?

10. Tru Tiên

 • Tác giả: Tiêu Đỉnh

Tiêu Đỉnh là ngòi bút sắc bén mới trong giới tiểu thuyết tiên hiệp. Trương Tiểu Phàm là một thiếu niên bình thường, nhưng luôn bị vận mệnh đùa cợt… Tình yêu là chân lý duy nhất giúp Tiểu Phàm tồn tại. Quá trình trưởng thành của một người đàn ông gian nan, vật vã được Tiêu Đỉnh khscw họa một cách rõ nét và chân thực nhất.

Trong một thế giới ma quỷ, tình yêu trong sáng tươi đẹp vẫn có thể xuất hiện giữa máu đỏ của chiến tranh…”Con người ta khi nào cảm thấy cô độc nhất? Có phải là khi một mình đối mặt với sự lãnh đạm của thế gian, có phải là khi một mình đối mặt với tất cả những sự chế nhạo?”…

Xem thêm: Top 10 truyện sắc hiệp có lượt đọc nhiều nhất