Top 10 sách học tiếng anh hay nhất cho người mới bắt đầu

0
1851

Tiếng anh là ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới được sử dụng cho rất nhiều các quốc gia khác nhau. Trong thời kỳ đất nước đang trên đà phát triển hội nhập với toàn cầu thì nhu cầu sử dụng tiếng anh ngày càng nhiều đòi hỏi mỗi người phải học và biết sử dụng ngôn ngữ chung của toàn thế giới này. Việc học tiếng anh ngày trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, các thiết bị thông minh đang và đã góp phần cho chúng ta nhiều hơn nhưng bạn có biết cuốn sách học tiếng anh hay nhất hiện nay? Có rất nhiều cuốn sách hay được thiết kế dành riêng cho nhiều người học ở nhiều lĩnh vực và trình độ khác nhau từ trình độ cơ bản tới nâng cao.

Hôm nay 10Hay.com đề xuất cho bạn Top 10 sách học tiếng anh hay nhất cho người mới bắt đầu sẽ được giới thiệu giúp các bạn có được sự lựa chọn tốt nhất cho mình để có thể học tiếng anh một cách nhanh hơn và tiết kiệm thời gian hơn bạn nhé.

Bài viết liên quan:

1. English Grammar In Use (sách học tiếng anh hay nhất)

Đầu tiên trong Top 10 sách học tiếng anh hay nhất phải kể tới siêu phẩm học ngữ pháp tiếng anh của giáo sư Raymond Murphy. English Grammar In Use được viết lần đầu tiên vào năm 1980 tính tới năm 2010 thì cuốn sách được bán ra với số lượng là 15 triệu bản trên toàn thế giới và đã nhiều lần đạt danh hiệu Bestseller trên nhiều kệ sách. Cho tới năm 2012 sách được tái bản lần cuối cùng mang tên English Grammar In Use 4th Edition. Nội dung của cuốn sách bao gồm 145 chủ đề về ngữ pháp được trình bày vô cùng logic và khoa học kèm nhiều hình ảnh sinh động mô tả cho từng chủ điểm ngữ pháp. Phần bài tập thực hành sau mỗi chủ điểm không nằm ở cuối như mọi cuốn sách học ngữ pháp khác mà nằm ngay trang kế bên của mỗi chủ điểm giúp bạn làm bài tập thực hành cực kỳ tiện lợi sau khi học xong một chủ điểm ngữ pháp.

sách học tiếng anh hay nhất Ngoài 145 chủ điểm ngữ pháp chính English Grammar In Use còn cung cấp thêm nhiều phần phụ lục giải thích các trường hợp ngoại lệ trong khi sử dụng ngữ pháp Tiếng Anh thường xuyên gặp phải. Đi kèm với sách là phần mềm luyện tập chuyên nghiệp dành riêng cho những bạn thực sự khao khát chinh phục ngữ pháp tiếng anh. Phần mềm được thiết kế dựa trên kiến thức nền tảng trong sách phần bài tập đi kèm có hỗ trợ phát âm các câu bằng giọng bản ngữ, chức năng ghi âm giọng nói để so sánh giọng đọc hay chức năng kiểm tra đáp anh nhanh, tạo ghi chú cho mỗi phần bài tâp, đánh dấu những bài tập đã luyện tập xong cũng được tích hợp đầy đủ trong phần mềm.

Nói đến đây chúng ta có thể tổng kết lại rằng English Grammar In Use là cuốn sách tốt nhất trên thế giới giúp bạn thành thạo ngữ pháp Tiếng Anh trong lòng bàn tay.

2. Oxford Picture Dictionary

Oxford Picture Dictionary là cuốn từ điển Anh – Anh bằng tranh với hơn 4000 từ vựng thường xuyên sử dụng trong tiếng Anh được đưa ra từ nhiều cuộc khảo sát dành cho và giáo viên và sinh viên. Khi bạn sở hữu cuống sách này trong tay bạn sẽ không khỏi bất ngờ với nó từ khổ giấy khá to cho tới chất lượng hình ảnh và nội dung bên trong. Hình ảnh cho mỗi từ vựng vô cùng đa dạng và sinh động mang lại sự phấn khích và thích thú không hề nhỏ cho người đọc. Oxford Picture Dictionary sẽ giúp bạn phát triển được vốn từ vựng nhanh chóng mà tiết kiệm rất nhiều thời gian cho bạn khi học từ vựng với những cuốn sách thông thường. Hình ảnh rất quen thuộc trong đời sống nên khi ban làm việc gì cũng sẽ liên tưởng được dễ dàng qua tiếng anh và gần như đây là cách học từ vựng thông minh nhất mà mình từng được biết.

3. Longman Learner’s Dictionary of American English

Một cuốn từ điển không thể thiếu cho mỗi bạn sinh viên, học sinh. Sách bao gồm nhiều từ vựng, cụm động từ, thành ngữ… Một cuốn từ điển hay là vật không thể thiếu khi bạn đang học và làm việc qua Tiếng Anh, công việc phiên dịch sẽ trở nên đơn giản và thuận tiện hơn bao giờ hết. Longman Learner’s Dictionary of American English là cuốn sách được rất nhiều bạn sinh viên trong các trường Đại Học Việt Nam tin dùng.

4. Words for Students of English

Với Words for Students of English bạn sẽ có 6 tập để trau dồi khả năng tiếng anh của bạn từ mức độ cơ bản nhất khi bạn mới bắt đầu cho tới khi bạn đã “trưởng thành hơn”. Ngoài việc có những biểu đồ từ vựng rất rõ rằng thì phần bài tập cũng chứa rất nhiều kiến thức để bạn luyện tập và củng cố thêm khả năng giao tiếp. Đây là một cuốn sách không thể thiếu nếu như bạn muốn học tốt giao tiếp tiếng anh.

5. 4000 Essential English Words

Phải nói với bạn rằng 4000 Essential English Words là cuốn sách học từ vựng vô cùng hay và chất lượng nhất trong số những sách học từ vựng tiếng anh mà mình từng được học. Sách gồm 6 tập mỗi tập là một hành trình khám phá những từ vựng mới kèm rất nhiều hình ảnh minh họa, những câu chuyện kể rất chi là thú vị kèm file audio luyện nghe và nói của người bản ngữ. Sự kết hợp tuyệt vời này không thể khiến độc giả chê vào đâu được. Hiện tại ở Việt Nam mình thấy khá hiếm nơi bán sách này và giá mỗi cuốn cũng rất đắt khoảng 550k một cuốn trong bộ 6 cuốn. Tiền nào của đó mà bạn vì chất lượng của sách thì trên cả tuyệt vời rồi.

6. Understanding and Using English Grammar

Understanding and Using English Grammar là cuốn sách của 2 tác giả Betty Schrampfer Azar và Stacy A. Hagen được nhiều bạn sinh viên ở Việt Nam và thế giới đánh giá khá cao. Sách bao gồm các chủ đề ngữ pháp từ cơ bản thường gặp trong giao tiếp tới ngữ pháp nâng cao điểm khác biệt ở cuốn sách này nằm ở phần Speaking và Writing chứa nhiều bài luận cực kỳ hữu ích cho các bạn đang luyện thi IELTS.

7. American Accent Training

Nếu bạn đang yếu phần hay đang muốn cải thiện giọng đọc của mình sao cho chuẩn hơn giống hơn so với người bản ngữ thì  American Accent Training của tác giả Ann Cook là sự lụa chọn hoàn hảo cho bạn. Sách được xuất bản lần đầu vào năm 1991 sau đó tới năm 2000 có một lần tái bản và cuốn sách  American Accent Training được xuất bản mới đây nhất là năm 2012. Sách tập trung vào việc hướng dẫn bạn phát âm giọng Anh – Mỹ việc nối âm và nuốt âm cũng được tác giả ghi rất rõ trong cuốn sách này.

8. American Heritage Dictionary for Learners of English

Đây là một cuốn từ điển không thể thiếu dành cho sinh viên và các bạn học sinh đang ôn thi và chuẩn bị đi du học. Từ vựng trong American Heritage Dictionary for Learners of English được giải thích ngắn gọn, đơn giản, dễ hiểu và có kèm những mẫu câu ví dụ giúp người đọc hiểu rất nhanh từ vụng được sử dụng trong ngữ cảnh nào. Nếu bạn đang gặp khó khăn về tra cứu từ mới hàng ngày hãy chọn American Heritage Dictionary for Learners of English làm người bạn đồng hành cùng bạn nhé.

9. How to Build a Better Vocabulary

Làm thế nào để xây dựng một siêu từ vựng cho bạn sức mạnh để hiểu và sử dụng các từ mới một cách dễ dàng hơn bao giờ hết. Bạn sẽ khám phá cách các từ được đặt lại với nhau, chúng đến từ đâu, quy tắc chính tả cơ bản, và cách để tránh những sai lầm phổ biến. Thêm vào đó, bạn sẽ nhận biết được 600 từ thường được sử dụng trong các bài kiểm tra tiêu chuẩn. Với How to Build a Better Vocabulary học từ vựng sẽ trở nên thú vị hơn và sẽ rất lâu sau bạn mới có thể quên được từ đó.

10. Basic Tactics For Listening

Nghe người bản ngữ nói liệu bạn có nhận ra được họ đang nói gì không. Nếu bạn đang gặp khó khăn khi nghe tiếng anh hãy bắt đầu yêu lại từ đầu với cuốn sách Basic Tactics For Listening nhé. Cuốn sách sẽ giúp bạn luyện nghe từ những bài cơ bản tới nâng cao theo giáo trình hoàn hảo được cho trước. Bạn sẽ trải qua 3 cấp độ học đó là Basic, Developing & Extending, cuốn Basic Tactics For Listening do truowfg đại học Oxford phát hành rất phù hợp để cải thiện khả năng nghe của bạn.

Trên mỗi cuộc hành trình dài thật khó khăn nếu như không có bạn đồng hành cùng bạn. Hãy chọn cho bạn những cuốn sách học tiếng anh hay nhất để đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục tiếng anh bạn nhé.

Hãy cùng 10Hay chia sẻ những thông tin bổ ích, kinh nghiệm thiết thực cho cuộc sống bằng cách share bài viết cho mọi người cùng tham khảo nhé. Ngoài ra các bạn có thể comment ý kiến mình phía dưới để giúp 10Hay hoàn thiện hơn.

Xem thêm: