Top 10 website luyện nghe Tiếng Anh miễn phí hiệu quả

500

Tại sao ta phải nghe nhiều, tại sao những đứa trẻ lại có thể học mọi thứ nhanh như vậy. Không phải chúng là những nhà ngôn ngữ đại tài có những khả năng đặc biệt, chỉ đơn giản là chúng thích nghe, thích bắt chước và học mọi thứ như những trò chơi hằng ngày của chúng.
Chơi với hình ảnh, giỡn với các từ vựng. Đây cũng là một trong số những cách học tiếng anh tốt mà phải không ? Hôm nay 10Hay.com xin giới thiệu 10 website luyện nghe tiếng anh hiệu quả nhất hiện nay.

1. VOA Learning English

Đây là chương trình học tiếng Anh giao tiếp tin cậy của người học trên khắp thế giới. Cập nhật thường xuyên đặc biệt dành cho những ai không truy cập được trang chủ VOA News. Cho phép tải về máy tính để nghe thường xuyên. Mỗi tin bài đều kèm theo audio được thu âm phù hợp với từng trình độ, từ ngữ sử dụng hàng ngày giúp người nghe dễ dàng lựa chọn. Cuối bài bao gồm danh sách từ mới cần thiết cho người học có thể bổ sung thêm vốn từ giúp quá trình học đạt kết quả tốt.

voa-learning-english
Nơi luyện nghe tiếng anh miễn phí

Học tại: learningenglish.voanews.com

2. VOA Special English

Cũng có nguồn từ VOA Learning English, nhưng đây là các bản tin video có thời lượng ngắn, người học có thể vừa nghe tiếng anh vừa đọc theo bản tin. Cả hai trang này đều có giao diện tối ưu cho điện thoại di động và máy tính bảng.

3. Studyphim.vn

Studyphim là trang web luyện nghe tiếng anh qua phim phụ đề song ngữ thông minh . Việc luyện nghe là những đoạn hội thoại gần gủi nhất trong cuộc sống. Nguồn tài liệu dồi dào giúp bạn học hiệu quả. Trang web này tích hợp công cụ luyện nghe bao gồm các tính năng rất hữu ích giúp cho bạn tăng kỹ năng nghe một cách nhanh chóng có thể kể đến như: học qua phim vừa giải trí vừa học, tua đi tua lại…

Học tại: http://www.studyphim.vn/

4. Talk English

Nghe là một phần quan trọng của giao tiếp. Nếu bạn không hiểu người khác đang nói gì thì bạn cũng không biết phải trả lời ra sao. Vì vậy talkenglish tạo ra mục luyện nghe này được tạo ra với mục đích giúp người học luyện tập nghe mỗi ngày. Cấu trúc cơ bản của các bài luyện nghe nói tiếng anh cơ bản trên talkenglish. Những bài luyện nghe nói tiếng anh ở tran web này đều được tổng hợp lại dưới dạng mp3. Cho phép người dùng có thể down về và bỏ file mp3 vào điện thoại để tiện cho việc luyện nghe nói tiếng anh nhé.

talk-english
Talk-english cho phép người dùng tải file mp3

Học tại: talkenglish.com

5. Elllo.org

Elllo là trang web luyện nghe tiếng anh cơ bản trực tuyến miễn phí cho người mới bắt đầu. Cung cấp hàng nghìn đoạn đối thoại audio trong thực tế giúp người học cảm thấy hứng thú trong việc nâng cao khả năng nghe nói tiếng anh. Tốc độ nói trong thực tế và nội dung gắn liền với cuộc sống, kết hợp đoạn audio ngắn giải thích và các ví dụ về một số từ mới trọng tâm trong bài.

elllo
Nội dung trên Elllo gắn liền với cuộc sống

Học tại: Ello.com

6. Esl-lab

Một thư viện khổng lồ, các đoạn audio hội thoại với cả giọng người lớn và trẻ em, nội dung là các chủ đề thường nhật. Hệ thống bài tập đa dạng để kiểm tra và ôn luyện khả năng nghe lấy ý chính hoặc nghe lấy thông tin chi tiết.

Học tại: http://esl-lab.com/

7. Podcasts in English

Cũng là một địa chỉ luyện nghe tiếng anh trực tuyến miễn phí, cực kì hiệu quả. Chú trọng nhiều hơn vào phát triển khả năng nghe với các chủ đề học thuật với mức từ vựng luyện nghe khó hơn. Trang web này cung cấp tài luyện nghe với tốc độ nói vừa phải, thích hợp luyện nghe tiếng anh cơ bản cho học viên ở trình độ pre-intermediate và intermediate có thể dễ dàng bắt nhịp ngữ điệu của người bản ngữ. Rất tiện lợi phải không nào ?

Podcasts
Podcasts- nơi luyện nghe tiếng Anh cực chất

Học tại: podcastsinenglish.com

8. Listen-and-write

Tập trung vào dạng bài dictation: nghe những đoạn hội thoại/ đoạn văn ngắn, sau đó chép lại. Chức năng check của site sẽ cho bạn biết bạn đã sai ở đâu, những lỗi nào. Nâng cao khả năng take note và lắng nghe ending sounds. Nếu được, bạn nên làm khoảng 2 đến 3 bài tập mỗi ngày và tăng dần độ khó để thấy kết quả.

listen-and-write
Một website luyện nghe tiếng Anh mà bạn nên dùng

Học tại: http://www.listen-and-write.com/

9. Lyricstraining

Thiết kế bài tập nghe điền vào chỗ trống sử dụng lời bài hát của hàng nghìn MV Âu-Mỹ dưới hình thức game tương tác. Mỗi video có 4 cấp độ chơi khác nhau để bạn lựa chọn. Rất thú vị phải không ạ !

Lyricstraining
Thú vị và hiệu quả là những gì khi bạn sử dụng Lyricstraining

Học tại: http://lyricstraining.com/

10. Storylineonline

Thích hợp cho những ai ham thích những câu chuyện kể. Giao diện đẹp mắt, chất lượng. âm thanh video khỏi chê sẽ dẫn bạn vào một thế giới khác. Hy vọng sẽ khiến bạn cảm thấy thoải mái hơn và nuôi dưỡng tình yêu với tiếng Anh một cách hết sức tự nhiên.

storylineonline
Học tiếng Anh qua truyện, tại sao không ?

Học tại: http://www.storylineonline.net/

Trên đây là 10 website luyện nghe tiếng Anh miễn phí mà chúng tôi tổng hợp được, hãy share để mọi người cùng học nhé.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments