10 xu hướng thiết kế web năm 2017 nhất định bạn phải biết

0
148
Loading...

Bạn biết xu hướng thiết kế web năm 2017 sẽ như thế nào không? 10Hay giới thiệu đến các bạn 10 xu hướng thiết kế web năm 2017 để bạn tham khảo. Chắc rằng, các bạn biết được một số các xu hướng hiện nay: thiết kế web đáp ứng, thiết kế phẳng, hiệu suất và tốc độ, và hoàn thiện trải nghiệm người dùng. Tuy nhiên, những xu hướng mới đang nổi lên và chúng ta có thể mong đợi để xem xu hướng thiết kế website trong năm 2017 là gì?

1. Xu hướng thiết kế web năm 2017 sẽ chú trọng landing page nhiều hơn home page

Năm 2017, xu hướng thiết kế web sẽ chú trọng landinh page hơn cả home page. Mặc dù website nào cũng cần một home page tuy nhiên trong bối cảnh marketing bằng nội dung vẫn tiếp tục lan tỏa thì chú trọng landing page sẽ dễ target và convert khách hàng. Landing page dễ xem nội dung lại cho phép các marketer tiến hành A/B test và sửa đổi hiển thị quảng cáo dễ dàng hơn còn khi truy cập vào home page người xem hoa mắt bởi quá nhiều thông tin chi tiết mà họ chưa cần đến.

Xu hướng thiết kế web năm 2017 sẽ chú trọng landing page nhiều hơn home page

2. Xu hướng thiết kế web năm 2017 sẽ sử dụng nhiều item vẽ tay hơn

Tại sao xu hướng thiết kế web năm 2017 lại chú trọng nhiều item vẽ tay? Vì những item vẽ tay mang đến yếu tố hấp dẫn và mềm mại cho trang. Những chi tiết vể tay có thể là font, icon, các nút hay hình họa,…

Loading...

3. Xu hướng dùng Microinteraction trong thiết kế web năm 2017

Microinteractions là những trải nghiệm nho nhỏ bên trong một sản phẩm (hoặc một khu vực nào đó trên website) mà chỉ xảy ra trong một trường hợp nhất định nào đó. Ví dụ, khi bạn đọc một website nào đó và cuộn xuống tới gần cuối, sẽ có một popup nhỏ đề nghị bạn cung cấp email để nhận bài mới lần sau. Những tương tác này sẽ giúp thu hút được hành vi của user, trong trường hợp này là có nhiều người đăng ký nhận tin qua email hơn. Các tương tác nhỏ thường được designer tận dụng sau khi người dùng di chuột hờ trên một nút/mục nào đó, kéo cuộn trang hay click vào đâu đó. Microinteraction trong năm 2017 sẽ được các nhà phát triển web chú trọng và tận dụng tối ưu hơn.

Microinteraction trong năm tới sẽ được các nhà phát triển web chú trọng và tận dụng tối ưu hơn.

4. Xu hướng thiết kế web năm 2017, tối giản thanh điều hướng

Việc tối giản thanh điều hướng trên web phải thay đổi để phù hợp với người dùng truy cập mạng bằng smartphone nhiều hơn cả PC. Lúc trước, bạn có để ý rằng lúc trước khi truy cập web, các thanh điều hướng rất nhiều thông tin lại phức tạp nhưng thời gian gần đây, nhiều site chỉ để 3-5 mục trên thanh và thiết kế tối giản. Mục đích là giúp người truy cập không bị xao nhãng bởi hàng tá khối, mục rối mắt để có thể tập trung vào hơn nội dung trang.

5. Sử dụng animation và ảnh GIF

Đây cũng là xu hướng thiết kế web năm 2017, rất nhiều site đang sử dụng animation. Mục đích là thu hút người dùng thấy cách sử dụng web/ứng dụng hay mở ra những nội dung hấp dẫn và thú vị được ẩn giấu sau mỗi lượt tương tác. Ảnh GIF cũng sử dụng với mục đích thu hút người dung nhưng để có được những thiết kế độc đáo hơn thì sử dụng SVG và CSS để thiết kế. Xu hướng này sẽ rất phổ biến trong năm 2017 vì các hình nội dung được chia sẻ nhiều hơn và animiation lại có khả năng truyền tải nội dung nhanh và hiệu quả hơn so với câu chữ hay video.

6. Xu hướng thiết kế web năm 2017 là ảnh gradient 2 tông màu

Xu hướng thiết kế web năm 2017 sử dụng gradient 2 tông (duotone gradient) ngày càng phổ biến. Phong cách này được nhiều designer phối với 3-4 màu chứ không chỉ giới hạn ở 2 màu chẳng hạn như ở Instagram. Điều này khiến site thiết kế phẳng trở nên bắt mắt hơn, hấp dẫn hơn với người dùng. Chắc hẳn rằng bạn bắt gặp rất nhiều trang web ngày càng được thiết kế theo xu hướng này phải không?

7. Web với những heading theo phong cách sáng tạo

Chắc bạn không thể không biết Heading gồm 6 loại thẻ gồm H1, H2 – H6. Nó được sắp xếp theo thứ tự ưu tiên và cũng theo thứ tự đó thì tầm quan trọng của thẻ Heading sẽ giảm dần, quan trọng nhất vẫn là H1 và tiếp theo là H2, H3… Nó thường được dùng để nhấn mạnh nội dung và chủ đề ta muốn nói tới trong page đó. Xu hướng thiết kế web năm 2017 đang chuyển dần sang các kiểu heading phá cách hay thêm yếu tố đặc biệt tạo điểm nhấn chứ không còn theo lối đặt heading kiểu cũ với san serif, centered heading hay all cap.

8. Sử dụng khối hình học, đường và pattern trong thiết kế web năm 2017

Năm 2016, bạn nhận thấy những khối hình học, đường kẻ và pattern dường như bắt đầu xuất hiện trên các trang web. Bạn đừng nghĩ rằng chỉ có một cách duy nhất sử dụng khối hình học hay line và pattern trên website. Designer có rất nhiều cách để sử dụng chúng một cách hữu ích như khung bao ảnh hay những website có tổng thể phụ thuộc vào các đường line và pattern.

Sử dụng khối hình học, đường và pattern trong thiết kế web năm 2017

9. Xu hướng thiết kế web năm 2017, thiết kế phẳng sẽ được cải tiến và dần thay thế

Bạn có cảm thấy nhớ những trang web với thiết kế độc đáo, ấn tượng trước khi thiết kế phẳng ra đời. Thiết kế phẳng khiến các web đều trông giống nhau và mất đi tính đặc trưng, sáng tạo thậm chí nếu những yếu tố rườm rà không còn thì bạn sẽ chỉ còn những website với các phần cơ bản tương tự nhau. Vì thế, các site ngày càng nhìn giống nhau và khó phân biệt hơn. Bạn có cho rằng thiết kế phẳng sẽ sớm bị thay thế bằng các phong cách khác độc đáo và giàu sáng tạo hơn không?

10. Xu hướng thiết kế web năm 2017 sẽ chú trọng nội dung nhiều hơn nữa

Có một thời các trang web chăm chút những thứ như sidebar, header, quảng cáo banner, quảng cáo siderbar, nút dẫn địa chỉ mạng xã hội, box signup,… Những tưởng những điều đó sẽ khiến người dùng chú ý và ghé thăm trang web của mình một lần nữa nhưng thật ra chúng choán quá nhiều chỗ trên trang. Thậm chí khiến người dùng bực mình khi chúng làm phân tán sự chú ý của họ đối với nội dụng. Chắc rằng, xu hướng thiết kế web năm 2017 sẽ chú trọng hơn nữa vào nội dung và thiết kế đơn giản hơn nữa bằng cách cắt bớt hoặc thu nhỏ diện tích các yếu tố phụ kể trên.

Xu hướng thiết kế web năm 2017 sẽ chú trọng nội dung nhiều hơn nữa

10 xu hướng thiết kế web năm 2017 10Hay giới thiệu đến các bạn có thể chưa đầy đủ. Tuy nhiên, để tạo ra những sự mới lạ để làm cho khách hàng không nhàm chán khi vào website của bạn thì đó là những xu hướng phổ biến nhất. Đặc biệt, quan trọng nhất vẫn là nội dung tốt, hay, tích cực, có ích cho người dùng bên cạnh đó việc thay đổi tông màu, bố cục, banner… theo mùa, theo sự kiện cũng thu hút được ấn tượng của khách hàng. Bạn có thể đọc tham khảo nhưng vấn đề là bạn không nên chạy theo các xu hướng mà hãy biết chọn lọc các xu hướng để tạo ra bản sắc cho riêng cho web của mình.

Xem thêm: