Top 11 loài nhện nguy hiểm nhất trên thế giới

0
232

Loài nhện nguy hiểm là một trong số những con vật đáng sợ nhất trên thế giới. Nọc độc của nó có thể dẫn đến tử vong cho con người. Sự nguy hiểm đến khi chúng ta không biết được loài nhện nào có nọc độc. Hãy cùng 10Hay.com phân biệt qua bài viết sau đây

1. Nhện lang thang Brazil

Phoneutria là cái tên của loài nhện này, theo tiếng Hy Lạp nó có nghĩa là jker giết người. Như đúng tên gọi loài nhện này thường đi lang thang khắp nơi, chứ không cố định một chỗ. Có thể bắt gặp chúng khắp nơi và điều này khiến cho con người càng dễ bị nguy hiểm. Tại Brazil được tìm thấy nhiều nhất nhưng chúng sẽ theo những loại trái cây tới các nước khác.

Nhện lang thang Brazil
Nhện lang thang Brazil

Kích thước của chúng được ghi nhận là 1,7 đến 4,8cm. Các ca tử vong được ghi nhận hầu hết ở trẻ nhỏ trước khi tìm ra chất giải độc. Nọc độc của chúng có thể phá hủy hệ thần kinh bậc nhất so với các loài nhện khác. Không giống các loài nhện khác khi “bắt gặp” con người sẽ bỏ chạy. Nhưng với nhện lang thang Brazil sẽ ngược lại, nó rất hiếu chiến và sẽ tấn công bất cứ lúc nào. Khi bị loài nhện này cắn sẽ gây nên cảm giác cương cứng, đau đớn trong vòng 4 tiếng. Nếu không nhanh chóng xử lý sẽ dẫn tới tử vong.

Với kích thước lớn chúng di chuyển rất nhanh, hung hăng tìm kiếm con mồi. Vào ban đêm là thời điểm chúng săn mồi là mối hiểm nguy đối với những loài vật khác.

2. Nhện cát 6 mắt

Đây là loài nhện sống ở gần cát, với lớp long trên mình sẽ giúp nó giữ cát và ngụy trang. Nọc đọc của nó được xếp vào loại kịch độc, giết chết con mồi bằng cách cắn và gây đau đớn. Do chúng sẽ giải phóng chất độc gây vỡ hồng cầu, phá hủy mạch máu. Nhưng con vật này không quá hung hăng nên sự cảnh giác của con người với chúng giảm.

Nhện cát 6 mắt
Nhện cát 6 mắt

Với cơ thể dài tới 5cm, nhưng nọc độc của chúng vượt xa sức tưởng tượng của con người. Con vật này sống chủ yếu ở Nam Phi, nhưng điều đó cũng không chắc chắn bạn không thể gặp chúng. Nên khi bạn nhìn thấy tốt nhất hãy nhanh chóng tránh xa chúng, vì bạn có thể bị nguy hiểm.

3. Nhện góa phụ đen

Loài nhện này thường ăn thịt luôn con đực sau khi giao phối. Đồng thời con vật đáng sợ này có màu đen, vì vậy nó có cái tên góa phụ đen. Loài nhện này còn có cái tên nhện mạng phễu Australia không quá đáng sợ như mọi người hình dung. Không quá hung hăng như loài nhện khác là tính cách của nó. Nhưng con người cũng không thể chủ quan bởi độc tính của nó theo nghiên cứu đã tăng lên có thể giết chết con người.

Nhện góa phụ đen
Nhện góa phụ đen

Nọc độc của nó đã được nghiên cứu và sẽ an toàn cho con người nếu xử lý trước 1 ngày. Giống như loài nhện khác, góa phụ đen gây đau đớn cho con vật khi bị chúng cắn và dẫn tới tử vong.

Nhện góa phụ đen sống chủ yếu ở miền nam nước Mỹ, với kích thước 4cm nó là khá lớn và khiến con người phải khiếp sợ. Nọc độc của chúng được ghi nhận gấp 15 lần nọc độc của rắn chuông. Thật khủng khiếp khi con người bị loài động vật này cắn.

4. Nhện lưới phễu

Đây là loài nhện sống giăng lưới để bắt con mồi. Sau khi giăng lưới hình phễu chúng sẽ chờ đợi con mồi sa lưới và cắn làm con vật tê liệt. Loài nhện này thường sống ở thành phố Sydney, Australia.

Nhện lưới phễu
Nhện lưới phễu

Điều đặc biệt là đây là loài nhện nguy hiểm với động vật có vú. Nhưng với con người và các động vật linh trưởng lại rất nguy hiểm. Gây nguy cơ tử vong chỉ sau 15 phút nếu không được xử lý kịp thời.

Nhện lưới phễu thường hoạt động vào ban đêm và sống tại những nơi ẩm ướt. Chúng nổi bật với đôi răng nanh đỏ chót và đáng sợ với loại kịch độc trong cơ thể.

5. Nhện lưng đỏ

Đây là loài nhện cùng họ với nhện góa phụ đen. Chúng dễ nhận biết với vệt đỏ ở lưng và toàn thân đen nhánh. Loài nhện này thường sống ở Úc và nguy hiểm là chúng thường làm tổ trong nhà dân. Trong vòng 24h nó có thể giết chết con vật kể cả con người.

Nhưng ít người biết khắc tinh của loài nhện độc này là loài ong bắp cày ở Châu Úc. Các nhà khoa học đã thấy loài ong này tha xác con nhện độc này và xác minh điều này. Với kích thước 1cm, nó thường không đi quá xa tổ của chúng. Vì vậy những trường hợp con người bị cắn vì trực tiếp đến gần ổ chúng.

6. Nhện nâu

Nhện nâu được biết đến là loài nhện sống ẩn dật, hiếm khi con người bắt gặp chúng. Hình dáng chúng bắt mắt khi nhìn giống cây đàn violin kéo dài. Dù vậy với nọc độc của chúng sẽ khiến con mồi tê liệt. Vùng thận sẽ ngừng hoạt động và dẫn tới tử vong. Đồng thời hoại tử da vùng lớn là điều mà con vật đáng sợ này gây nên.

Nhện nâu
Nhện nâu

Loài nhện này có màu nâu và bạn có thể dễ dàng phân biệt được chúng. Loài nhận này sinh sống chủ yếu ở phía Nam và trung tâm nước Mỹ. Kích thước của chúng khoảng 2cm với con đực và 2,5cm với con cái. Vết cắn nó gây nên bầm tím quanh miệng vết thương và kèm theo nhiễm khuẩn. Nó được tìm thấy ở những nơi dễ ẩn náu như ngăn kéo tủ, ít người động tới.

7. Nhện chuột

Nhện chuột
Nhện chuột

Loài nhện này sống chủ yếu ở Australia, thường xuyên tiếp xúc và có thể cắn con người. Nếu bạn gặp chúng đừng ngần ngại tránh xa vì nó sẽ khiến bạn gặp nguy hiểm. Chất độc của chúng có thể giết chết con người nếu không đứa tới các cơ sở y tế kịp thời.

8. Nhện chim

Nhện chim Trung Quốc
Nhện chim Trung Quốc

Đây là loài nhện xuất hiện nhiều ở Trung Quốc hay còn gọi là nhện chim Trung Quốc. Với kích thước to lớn có thể dài tới 20cm khiến cho bất cứ ai nhìn thấy chúng cũng phải khiếp sợ. Điều nguy hiểm của chúng là nọc độc, có thể giết chết một con vật có khối lượng lớn. Điều mà bạn nhìn thấy chúng là không nên lại gần.

9. Nhện đen lớn Tarantula

Nhện đen lớn
Nhện đen lớn

Chúng sống ở Nam Âu và rừng nhiệt đới vì vậy bạn sẽ khó có thể gặp chúng. Với nọc độc chết người sau khi bị cắn đối tượng sẽ dẫn tới hôn mê sâu và tử vong. Các nhà khoa học chưa tìm ra được cách giải độc chúng vì chưa biết nhiều về nọc độc này.

10. Nhện túi vàng

Cơ thể của nhện túi vàng có màu be hoặc nâu, bụng trên có dải màu tối hơn. Với kích thước nhỏ nhưng độc tính của chúng thì không nhỏ chút nào. Với 8 cặp mắt giúp chúng dễ dàng nhận biết con mồi. Chúng không quá hung hăng tìm kiếm con mồi. Nhưng con người cũng là đối tượng bị chúng cắn nếu trực tiếp “động chạm” tới chúng.

Nhện túi vàng
Nhện túi vàng

Thức ăn của chúng thường là những con côn trùng nhỏ. Chúng làm ống tơ và cái túi thay vì làm mạng nhện để trú ngụ ban ngày. Chúng có thể di chuyển dựa vào nguồn thức ăn nếu quá cạn kiệt Tổ thường nằm ở dưới phiến lá hoặc khúc gỗ. Vết cắn của loài nhện này sẽ gây ban đỏ, tấy da hoặc nổi mề đay gây tổn thương da. Biểu hiện sau khi bị chúng cắn là nôn ói, đổ mồ hôi trong vòng 24h.

Điều đặc biệt ở loài nhện túi vàng này là khi bị phát hiện chúng sẽ nhảy xuống sàn nhà và tìm nơi ẩn náu. Dù độc tính không thể gây tử vong cho con người. Nhưng với sự nguy hiểm không lường trước được gặp chúng tốt nhất tránh xa.

11. Nhện góa phụ áo nâu

Đây là loài nhện sống ở phía Nam nước Mỹ, dài gần 2cm với con cái và con đực 1,25cm. Loài nhện này có họ hàng với nhện góa phụ áo đen. Nhưng nọc độc của chúng gấp đôi người họ hàng của mình. Nhưng may mắn cho con người là chúng sống ẩn dật và nhút nhát. Không hung hăng hay “cố tình” tìm con vật để săn mồi. Chúng được tìm thấy ở những nơi hẻo lánh, ít người qua lại. Những nơi tìm thấy chúng như thùng rác ngoài trời, dưới hiên nhà, hòm thơ, gara.

Nhện góa phụ nâu
Nhện góa phụ nâu

Với sự đa dạng của thiên nhiên, với loài nhện con người càng cần tìm hiểu hơn về chúng. Mỗi chúng ta hãy bổ sung những kiến thức rộng lớn để tránh những trường hợp đáng tiếc cho bản thân. Hãy chia sẻ với 10Hay.com những gì bạn biết về nhện nhé.