Những cảnh báo nguy hiểm khi chơi Pokemon Go

0
92
Loading...

Chơi Pokemon Go trên thiết bị di động là trò chơi mới xuất hiện tại Australia và đã phổ biến tại nhiều nước, trong đó có Việt Nam. Với hình thức người chơi không chỉ cầm smarphone để chơi một cách thụ động mà cần sự vận động. Nó đã thu hút nhiều người dùng nhất là giới trẻ. Với những ưu điểm mà game này mang lại nó còn bộc lộ những mặt trái nhất định. Hãy cùng 10Hay tìm hiểu qua bài viết dưới đây

1. Bị lạc đường

Khi chơi Pokemon Go, bạn không thể đứng im tại một chỗ mà cần truy tìm những chú Pokemon hay những con vật khác có trong trò chơi. Nó có thể xuất hiện ở những địa điểm khác nhau, việc của bạn là cần tìm và bắt chúng.

Chơi Pokemon Go khiến bạn có thể bị lạc đường
Chơi Pokemon Go khiến bạn có thể bị lạc đường

Nhưng điều này cũng chính là nguyên nhân khiến bạn có thể bị lạc đường. Đi theo sự chỉ dẫn của trò chơi này đến lúc bạn vô tình nhận ra không biết mình đang ở đâu và cần nhanh chóng tìm đến sự trợ giúp của google map.

Loading...

2. Tạo cơ hội cho kẻ cắp

Sự tập trung là điều bạn sẽ làm khi chơi trò chơi này. Nhưng khi quá tập trung vào chiếc smarphone, bạn sẽ không thể biết xung quanh mình đang có ai đó để ý mình và rất có thể đó là một tên trộm?. Đó chính là điều kiện cho chúng có thể dễ dàng thực hiện được ý đồ. Đây cũng là một trong những mặt trái của Pokemon Go gặp phải khi quá say mê trò chơi này.

3. Nguy hiểm đến tính mạng

Khi người chơi không để ý những thứ xung quanh, chỉ đi theo sự hướng dẫn của trò chơi đó là nguyên nhân dẫn đến tai nạn khi sang đường. Và không thể lường trước được những tình huống xấu nhất sẽ xảy đến với người chơi khi dành quá nhiều thời gian. Đã có một số trường hợp thương tâm với những người đang chơi pokemon go khi đang di chuyển. Bạn nên cân nhắc khi hoạt động với trò chơi đầy lôi cuốn này.

4. Cháy nắng

Ở thời tiết mát mẻ hoặc nắng nóng là thời điểm hợp lý ra ngoài bắt pokemon. Với thời tiết nắng nóng rất dễ khiến da bạn trở nên xạm thậm chí cháy nắng. Vì thế dù có chơi trò chơi này say mê bạn cũng nên quan tâm, chăm sóc da của mình khi đi ngoài trời.

5. Nghiện game

Bất cứ một trò chơi nào khi tiếp cận chúng quá nhiều và tần suất sử dụng thường xuyên khiến người chơi khó bỏ được. Lâu dài là biểu hiện của “nghiện” game.  Nghiện game là hiện tượng nhiều người chỉ biết đắm chìm vào trò chơi mà không để ý nhiều đến cuộc sống hiện tại và hầu như sống trong thế giới ảo do trò chơi tạo ra. Vì vậy cần có kế hoạch chơi và cân bằng với các công việc mà mình đang thực hiện.

6. Tổn thương mắt

Một điều dễ hiểu khi sử dụng các thiết bị smarphone lâu sẽ khiến mắt trở nên mỏi và yếu. Với một trò chơi đầy sự trải nghiệm như Pokemon Go sẽ đem đến cho các bạn trẻ cảm giác thú vị vì vậy khó lòng không tập trung. Việc chơi trò chơi trên smarphone nếu quá đầu tư thời gian cho nó sẽ khiến thị lực của giới trẻ giảm đi.

7. Là mối đe dọa về an ninh và thông tin cá nhân

Khi chơi Pokemon Go người chơi sẽ dễ để lộ những thông tin cá nhân. Là nguyên nhân có thể giúp bọn tội phạm dẫn dắt đến những nơi nguy hiểm khi chơi trò chơi này. Đặc biệt trò chơi này sẽ phải định vị vị trí của mình đang ở, điều này không thể không phủ định sự nguy hiểm đối với bản thân.

Chơi Pokemon Go có nguy cơ lộ thông tin bản thân
Chơi Pokemon Go có nguy cơ lộ thông tin bản thân

Đối với các nước khác chơi Pokemon Go sẽ kèm theo những vấn đề liên quan đến chính trị. Vì thế như Iran là nước đầu tiên cấm chơi Pokemon Go và theo nhận định của Nga chơi Pokemon Go là đồng lõa với khủng bố. Trò chơi này sẽ lộ những địa danh mà người chơi đang có mặt thông qua định vị.

Một trò chơi có thể đơn thuần được rất nhiều người sử dụng với mong muốn giải trí, xả stress nhưng những nguy cơ mà Pokemon Go đem lại thực sự khiến chúng ta phải suy ngẫm. Qua bài viết trên đây, mong nhận được những ý kiến đóng góp từ độc giả.

Xem thêm: Hướng dẫn cách chơi Pekomen Go mới nhất 2016 cho người mới