Top 4 công ty tiếp thị liên kết uy tín tại Việt Nam

951

Như mình đã nói ở bài viết xu hướng kiếm tiền online 2016 là vấn đề bùng nổ thị trường tiếp thị liên kết tại Việt Nam. Trong năm 2015 là năm khởi động của các công ty tiếp thị tại Việt Nam. Cụ thể là công ty tiếp thị liên kết hàng đầu của Nhật Bản là ACCESSTRADE đã không ngại đầu từ mạnh vào thị trường nước ta. Đơn giản là vì thị trường chúng ta còn mới và chưa được khai thác tốt nhất có thể. Bên cạnh đó thì các công ty, doanh nghiệp cũng đảy mạnh mô hình này để thu hút các publisher, blogger tiếp thị sản phẩm trực tiếp cho họ để nhận hoa hồng như Ki-ốt Việt, Lazada, Zanado, Zalora, Bizweb, Harava, ViecBonus, Topdev, Trustshop. Và trong năm tới chắc chắn số lượng công ty có chương trình tiếp thị sẽ tăng nhanh và cũng có thể một công ty tiếp thị nước ngoài lại đầu tư vào Việt Nam.

Với xu hướng quảng cáo và tiếp thị trên internet như hiện nay thì những dự đoán trong bài viết này theo mình là hoàn toàn có cơ sở. Còn bạn thì sao, người ta nói đi trước sẽ có lợi rất nhiều về kinh nghiệm và là cơ hội tốt để bạn xây dựng nền tảng tiếp thị tốt nhất cho bạn bằng blog cá nhân, niche chuyên về sản phẩm hay lĩnh vực liên quan nào đó. Tại sao đi trước lại có lợi thế lớn như vậy. Đơn giản là cái gì mới bạn sẽ có ít cạnh tranh và cơ hội thành công cao hơn rồi. Quan trọng hơn nữa là bạn thu hút khách hàng tiềm năng và lâu dài về blog của bạn. Một khi bạn đã tạo được mối quan hệ, quen biết khá thân thiết với khách hàng rồi thì có lý nào họ lại quên bạn được chứ. Và tất nhiên những bạn đi sau sẽ ít cơ hội hơn vì thị trường quá chật chội và sức cạnh tranh khá lớn. Đến lúc đó thì bạn đừng buồn vì sau mình lại chậm trể và mất cơ hội về tay người khác nhé.

Sau đây là những công ty tiếp thị liên kết mà mình biết. Mình sẽ giới thiệu cơ bản về ưu điểm và một cách tiếp thị mình đang áp dụng để bạn tham khảo thử nhé. Nếu được thì chiến để tăng thu nhập cho bạn. Hiện tại bạn vẫn có công việc của bạn tại công ty rồi đúng không, buổi tối về bạn làm gì và những ngày nghỉ bạn có làm thêm gì không. Nếu bạn đang có thời gian rãnh thì hãy nên thử các kiếm tiền từ tiếp thị nhé. Có thể không giúp bạn giàu hay kiếm nhiều tiền nhưng mà cũng có chút đỉnh cho bạn chi tiêu trong cuộc sống. Khi bạn làm có thể bạn sẽ biết được nhiều thứ khác và những kinh nghiệp thực tế. Từ đó biết đâu bạn lại thành công ở một lĩnh vực nào đó mà bạn phát hiện được thì sau. Không ai nói trước được điều gì cả hãy cố gắng và làm theo mục tiêu của bạn là cảm thấy vui rồi đấy.

1. AccessTrade

Năm 2015, ACCESSTRADE tiếp cận thị trường Việt Nam với mục tiêu trở thành nhà cung cấp dịch vụ tiếp thị tính phí theo mô hình CPA ( cost per action) lớn nhất trên thị trường Việt Nam hiện nay.

ACCESSTRADE cung cấp các sản phẩm đa dạng lĩnh vực kinh doanh khác nhau như : Thương mại điện tử, Giáo dục, Tuyển dụng, Du lịch, Tài chính – Ngân hàng,….

ACCESSTRADE là nền tảng tiếp thị liên kết hàng đầu Việt Nam, phát triển dựa trên mô hình tính phí quảng cáo CPA (Cost Per Action). Với vai trò là nền tảng trung gian, kết nối giữa nhà cung cấp và đối tác, ACCESSTRADE có nền tảng affiliate marketing minh bạch, các giao dịch được quản lý chặt chẽ và báo cáo rõ ràng, đảm bảo quyền lợi và tạo niềm tin tuyệt đối cho các Nhà cung cấp và Đối tác.

Một hạn chế của AccessTrade là khi bạn đăng ký tham gia phải chờ phê duyệt ít nhất 1 ngày. Và muốn đăng ký thành công các chiến dịch để tiếp thị bạn phải đợi phê duyệt ít nhất cũng vài tiếng cho đến 1, 2 ngày làm việc hoặc có thể bị từ chối vì blog, website của bạn không chất lượng hoặc không phù hợp.

Link đăng ký ACCESSTRADE và nhận ngay 50k :  https://accesstrade.vn

2. Adpia

Mô hình hoạt động của Adpia cũng tương tự như AccessTrade đã giới thiệu phía trên. Tuy nhiên mỗi bên có những sản phẩm và dịch vụ tiếp thị khác bạn nên tham gia cả 2 để có nhiểu sản phẩm tiếp thị hơn. Với Adpia thì bạn có thể đăng ký tham gia các chiến dịch được chấp nhận ngay lập tức chứ không chờ đợi như AccessTrade.

Một điểm hay của Adpia nữa là hay có nhiều chương trình khuyến mãi, đua top nhận thưởng cho các đối tác.

3. Masoffer

MasOffer là hệ thống hợp tác bán hàng thương mại điện tử bằng tiếp thị liên kết. Nếu bạn thích tiếp thị bán hàng thì Masoffer là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn. Tại đây tập hợp khá nhiều các trang thương mại điện tử lớn của Việt Nam. Bên cạnh đó còn cung cấp cho bạn những tín năng thống kê và track link khá hữu ích giúp bạn theo dõi, quản lý hiệu quả cực kỳ thông tin và hiệu quả cao.

  • Website: http://masoffer.com/

4. Civi

Civi System được thành lập, phát triển và đi vào vận hành từ năm 2015, bởi Công ty Cổ phần Việt Tiến Mạnh (viết tắt là VTM Group). Tính đến nay, Civi System đã có hơn 1000 khách hàng tham gia tại Việt Nam và là nền tảng tiếp thị liên kết tại Nhật Bản và Đông Nam Á.

Nếu như Accesstrade, Adpia và Masoffer có sự tương đồng về các đối tác, sản phẩm tiếp thị thì Civi là sự khác biệt trong số đó. Các sản phẩm dịch vụ ở Civi không giống với các công ty tiếp thị trên. Vì vậy bạn có thể đăng ký và thử xem có phù hợp với bạn không. Do Civi mới ra sau nên hệ thống còn hạn chế về thiết kế, các đối tác quảng cáo cũng chưa ổn định lắm.

  • Website: http://civi.vn/

Một mẹo hôm nay mình nói cho các bạn biết về tiếp thị liên kết như thế nào để đạt kết quả tốt nhất. Những công ty trên đây có thể chỉ giúp cho một số bạn thành công vì họ có khả năng tiếp thị những sản phẩm đó. Còn bạn thì sau, có thể nó không phù hợp với bạn chăng hay là bạn chưa biết cách viết bài để thu hút khách hàng và từ khóa chưa lên top cũng là một lý do. Mình có một số lời khuyến như sau hy vọng có ích cho bạn áp dụng thành công.

Viết bài là kỹ năng và phong cách hành văn của riêng mỗi người nên bạn cứ viết làm cho dễ hiểu được rồi. Tất nhiên nên tham khảo cách viết bài của một số blogger nổi tiếng khác nhé. Sẽ giúp cho bạn biết cách trình bài nếu bạn là người mới. Nếu bạn đã quen thì cũng nên tham khảo để đổi mới phong cách viết bài cũng tốt nhé.

Bạn phải biết về SEO để tối ưu từ khóa cho mỗi bài viết. Vấn đề này rất quan trọng vì bài viết của bạn lên top thì mới có khách viếng thăm blog nhé và có khách hàng thì bạn mới tiếp thị được sản phẩm. Bạn không cần học đâu xa chỉ cần xem tài liệu Google Webmaster là đủ và chính xác nhất rồi nhé. Các tài liệu khác thì nên tham khảo thêm.

Về chủ đề blog thì bạn phải chọn đúng lĩnh vực mà bạn yêu thích cũng như có khả năng viết bài về nó mới được. Và bạn không chỉ viết một hai bài mà là viết hoài theo năm tháng. Nên hãy chọn chủ đề cho kỹ nhé. Chủ đề đó phải có liên quan với sản phẩm của bạn tiếp thị là tốt nhất nhé. Chứ bạn tiếp thị mà không có liên quan gì nhau thì rất khó để thành công.

Bạn phải tìm khách hàng từ đâu khi từ khóa không lên top nổi thì sao. Blog chỉ là một kênh và nơi để bạn tiếp thị sản phẩm thông qua bài viết và banner. Khách hàng chính là những người xung quanh của bạn như gia đình, đồng nghiệp, bạn bè mà bạn quen biết. Họ là những người biết bạn và tin tưởng bạn cho nên bạn tiếp thị với họ là cách tốt nhất để bạn bán được sản phẩm hay dịch vụ mà bạn đang tiếp thị nếu họ có nhu cầu.

Facebook, Fanpage là kênh tiếp thị khá quan trọng nếu bạn có nhiều fan và nhiều bạn bè thi bạn dễ dàng tiếp thị hơn. Nếu cần thì quảng cáo trên Facebook nhé. Nếu quảng cáo thì bạn cần tạo thẻ tín dụng Visa hay Master card để thanh toán cho Facebook.

Việc tiếp thị quan trọng là đúng đối tượng, nếu bạn cứ treo banner không thì rất khó để bạn thành công. Cho nên bạn hãy tiếp thị trong mỗi bài viết có liên quan là cách tốt nhất mà bạn nên làm. Bởi vì sao, thường thì bạn có như cầu thì bạn mới suy nghỉ có nên mua hay sử dụng hay không. Nếu bạn không có nhu cầu thì bạn thấy đi banner đó đi nữa cũng đâu ai mà quan tâm đến nó làm gì. Ví dụ như Tôi đang muốn mua căn hộ cho gia đình mà anh cứ tiếp thị mua bảo hiểm thì làm sao tôi có hứng thú được. Cho nên bạn viết bài có liên qua và chèn text link hay banner quảng cáo cho khách hàng xem nhé.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments