Top 10 lễ hội bia đặc sắc và độc đáo trên thế giới

0
65

Bạn là người yêu thích lễ hội? Và đặc biệt hơn, bạn rất mê uống bia? Bạn muốn gặp gỡ và giao lưu với những người có cùng sở thích này với mình? Vậy thì chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua những lễ hội bia trên thế giới. Trước đây, những lễ hội bia lớn nhất thường được tổ chức ở Đức. Những lễ hội có quy mô nhỏ hơn diễn ra rải rác ở các nước khác trên toàn cầu. Đây được xem là những buổi lễ mang đậm tính văn hóa và nên được bảo tồn. Hãy cùng 10Hay khám phá TOP 10 lễ hội bia đặc sắc trên thế giới để cảm nhận sự nghiêm túc thật sự của những lần tụ tập đầy “bia bọt” này bạn nhé.

Bài viết liên quan:

1. Lễ hội bia Oktoberfest ở München (Đức)

Để có thể tham gia trọn vẹn lễ hội này, bạn cần phải tích lũy không ít ngày phép. Bởi vì lễ hội kéo dài đến 16 ngày! Với 6 triệu lượt khách tham quan hằng năm (và bấy nhiêu lít bia được tiêu thụ), lễ hội Oktoberfest là một sự kiện nổi tiếng, được nhiều người tham gia nhất trên thế giới, chỉ sau lễ hội Rio Carnaval. Lễ hội ra đời vào đầu thế kỷ 19, được tổ chức trên vùng đồng cỏ nổi tiếng Theresenwiese. Tại đây, bạn còn có thể tham gia vào những buổi hòa nhạc của xứ Ba-vi-e hoặc những cuộc diễu hành đường phố vui nhộn.

lễ hội bia
Lễ hội bia Oktoberfest ở München (Đức)

2. Lễ hội bia Cannstatter Volkfest ở Stuttgart (Đức)

Bạn đã tham gia lễ hội bia ở München năm ngoái rồi ư? Vậy thì lần này hãy đến Stuttgart, nơi sẽ diễn ra lễ hội bia lớn thứ 2 của Đức vào tháng 9 hay tháng 10. Những cuộc diễu hành xe bò đầy màu sắc và những cổ xe ngựa tràn ngập đường phố. Hãy hòa vào 3,5 triệu khách tham quan tại đồng bằng Cannstatter Wasen trong 16 ngày để quen biết thêm nhiều bạn mới…Sẽ rất vui đấy!

lễ hội bia
Lễ hội bia Cannstatter Volkfest ở Stuttgart (Đức)

3. Lễ hội bia Oktoberfest ở Hannover (Đức)

Bên cạnh những lễ hội ở München và Stuttgart, lễ hội bia ở Hannover, với sự tham gia của hơn 1 triệu người mỗi năm, cũng là một lễ hội quan trong nhất ở miền Bắc nước Đức. Đây là một dạng hội chợ lớn. Trong suốt 10 ngày, khách tham quan có thể thưởng thức bia, cưỡi ngựa, vui chơi và xem những xạ thủ súng trường trong trang phục truyền thống diễu hành qua trung tâm thành phố. Hình ảnh này đã xuất hiện kể từ 500 năm nay.

lễ hội bia
Lễ hội bia Oktoberfest ở Hannover (Đức)

4. Lễ hội bia ở Blumeneau (Brasil)

Nhắc đến lễ hội ở Brasil thì chắc hẳn bạn sẽ liên tưởng ngay đến những vũ công samba và những cuộc diễu hành đầy màu sắc. Tuy nhiên, ở đây có một trường hợp ngoại lệ: cứ mỗi năm một lần, thành phố Blumenau ở phía Nam đất nước Brasil lại ngập tràn màu cờ sắc áo của người Đức, bia của nhà sản xuất địa phương, xúc xích và bánh quy. Hình ảnh này nhắc ta nhớ đến việc hơn 300 000 người Đức đã đến định cư ở Brasil vào thế kỷ 19. Lễ hội thu hút từ 600.000 đến 1 triệu khách tham quan mỗi năm.

lễ hội bia
Lễ hội bia ở Blumeneau (Brasil)

5. Lễ hội bia ở Kitchener (Canada)

Lễ hội Oktoberfest còn diễn ra ở Kitchener, trong vùng Ontario của Canada. 750.000 người chen chúc nhau mỗi năm dưới 15 căn lều để thưởng thức đủ các loại bia, cười đùa cùng bạn bè và tham gia vào các màn trình diễn nghệ thuật trên đường phố.

lễ hội bia

6. Lễ hội bia ở Thanh Đảo (Trung Quốc)

Bạn có biết là thành phố biển Thanh Đảo của Trung Quốc, thuộc địa của người Đức vào cuối thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20, là nơi trú ngụ của một nhà sản xuất bia lớn có tên Tsingtao? Người trung quốc tiêu thụ loại bia này rất nhiều, và vì thế, giá của nó gần như rẻ hơn nước! Điều đó giải thích lý do xuất hiện lễ hội bia hằng năm vào tháng 8 ở Thanh Đảo. Một sự kiện kéo dài trong 16 ngày. Trong thời gian đó, khách tham quan được mời từ năm 1992 sẽ được thưởng thức những loại bia trên toàn thế giới.

lễ hội bia
Lễ hội bia ở Thanh Đảo (Trung Quốc)

7. Lễ hội bia Oktoberfest ở New York (Hoa Kỳ)

Hằng năm, gần thời điểm diễn ra lễ hội Oktoberfest ở Muchen, một lễ hội bia lớn cũng được tổ chức ở New York. Rất nhiều khách sạn và quán bar của thành phố bán các loại bia và các món ăn của Đức vào dịp này. Trong thành phố, những đài phun bia khổng lồ được bố trí dọc theo đại lộ Lexington hay trong những khu vườn để tránh trường hợp khách tham quan khát khô cổ. Bạn sẽ được thưởng thức món xúc xích nướng ngon tuyệt trong những buổi tiệc barbercue ngoài trời thay vì phải ăn ở Burger King.

lễ hội bia
Lễ hội bia Oktoberfest ở New York (Hoa Kỳ)

8. Lễ hội bia Great British ở Luân Đôn (Anh)

Hãy tạm thời gác lại không khí của những buổi lễ hội ngoài trời  và đến với một lễ hội bia “trong nhà”: lễ hội Great Britsh Beer. Điều này không có gì lạ bởi Luân Đôn là một trong những vùng mưa nhiều nhất châu Âu. Sự kiện diễn ra tại trung tâm triển lãm Olympia nằm ở trung tâm Luân Đôn. Nghe hòa nhạc, chơi trò chơi truyền thống, và tất nhiên là thưởng thức bia của Anh và các loại bia của nước ngoài chính là những điều du khách sẽ được trải nghiệm trong những ngày này. Lễ hội hè kéo dài trong 4 ngày và diễn ra vào đầu tháng 8.

lễ hội bia
Lễ hội bia Great British ở Luân Đôn (Anh)

9. Lễ hội bia Great American ở Colorado (Hoa Kỳ)

Dù không được nhiều người biết đến nhưng bia cũng là một đặc sản của vùng Colorado (Hoa Kỳ), nơi có hơn một trăm nhà máy bia ở khu vực Denver. Cho nên việc tổ chức lễ hội dành cho bia là điều tất yếu. Diễn ra vào giữa tháng 9, lễ hội Great American Beer là dịp để du khách thưởng thức 2.000 loại bia khác nhau trong 3 ngày.

lễ hội bia
Lễ hội bia Great American ở Colorado (Hoa Kỳ)

10. Lễ hội bia Belgian ở Bỉ

Bạn biết đấy, người Bỉ không phải là không có tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia. Vì vậy, việc tổ chức lễ hội bia ở quốc gia này là hoàn toàn hợp lý. Một sự kiện nhỏ được những người làm bia ở Bỉ tổ chức vào đầu tháng 9: tuần lễ Belgian Beer. 40 nhà máy bia ở Bỉ được bố trí trên quản trường Bruxelle để chào đón khách tham quan và hướng dẫn họ thưởng thức 180 nhãn hiệu bia hoàn toàn khác nhau.

lễ hội bia
Lễ hội bia Belgian ở Bỉ

Sau khi xem xong bài viết này, bạn có cảm thấy vô cùng háo hức muốn vác balo lên và đến tham dự ngay một trong 10 lễ hội bia đặc sắc trên thế giới để trải nghiệm cảm giác náo nhiệt, thú vị và khám phá nhiều điều mới lạ? Tuy nhiên, trước mắt bạn nên thu xếp công việc ổn thỏa để có thể tham gia các sự kiện này trọn vẹn mà không vướn bận gì nhé.

Xem thêm: