Top 10 mẹo chọn cọ trang điểm hiệu quả cho phái đẹp

0
94
Loading...

Nhắc đến vấn đề trang điểm và làm đẹp hẳn ai cũng nghĩ ngay đến các sản phẩm như son môi, phấn nền, kem che khuyết điểm mà chẳng mấy ai quan tâm đến một vật dụng vô cùng quan trọng quyết định sản phẩm lên mặt có thật sự hài hòa và ăn khớp với nhau hay không, chính là cọ trang điểm. Vậy chọn cọ trang điểm hiệu quả là như thế nào? Hãy nghe 10Hay.com mách 10 mẹo nhỏ tuyệt vời này nha.

Bài viết liên quan:

1. Loại cọ phù hợp cho từng khu vực trang điểm

Tùy theo khu vực trên mặt như mắt, môi, gò má, son môi mà sẽ có từng loại cọ trang điểm phù hợp khác nhau. Bạn không thể sử dụng cọ phấn nền để đánh kem che khuyết điểm, cũng như cọ chân mày để tô son môi được. Như vậy lớp trang điểm sẽ trở nên lồi lõm và hoàn toàn không hề ăn khớp với nhau.

Loading...
chọn cọ trang điểm
Tùy theo khu vực trên mặt như mắt, môi, gò má, son môi mà sẽ có từng loại cọ trang điểm phù hợp khác nhau. (chọn cọ trang điểm)

2. Cấu thành

Đối với bất cứ vật dụng nào cũng vậy, chất liệu tạo thành luôn là vô cùng quan trọng. Đối với cọ trang điểm, có 3 loại cấu thành chính là sợi tự nhiên, sợi nhân tạo, và lông tự nhiên. Tuy nhiên, cọ tự nhiên sẽ tốt hơn vì sẽ lấy ít mỹ phẩm cho mỗi lần sử dụng, hạn chế mỹ phẩm bị thất thoát quá nhiều lại khiến lớp nền bị dày cộm.

chọn cọ trang điểm
Đối với cọ trang điểm, có 3 loại cấu thành chính là sợi tự nhiên, sợi nhân tạo, và lông tự nhiên. (chọn cọ trang điểm)

3. Vừa tay cầm

Có rất nhiều hình dáng cọ khác nhau như mảnh mai, mập tròn,… tùy theo lòng bàn tay của bạn to hay nhỏ mà sẽ lựa chọn sản phẩm cọ tốt hơn. Những sản phẩm cọ vừa tay cầm sẽ giúp bạn trang điểm nhanh và dễ dàng hơn rất nhiều so với những sản phẩm có size không phù hợp.

chọn cọ trang điểm
Những sản phẩm cọ vừa tay cầm sẽ giúp bạn trang điểm nhanh và dễ dàng hơn rất nhiều so với những sản phẩm có size không phù hợp. (chọn cọ trang điểm)

4. Thương hiệu

Hiện nay các thương hiệu mỹ phẩm lớn trên thế giới đều đồng loạt tung ra các bộ sản phẩm cọ riêng với nhiều mức giá và chất lượng đa dạng. Nếu bạn có xu hướng thiên về sử dụng mỹ phẩm của một loại thương hiệu nhất định thì hãy đồng thời lựa chọn cọ trang điểm của thương hiệu ấy, sẽ giúp trang điểm dễ và mỹ phẩm lên nền đẹp hơn.

chọn cọ trang điểm
Hiện nay các thương hiệu mỹ phẩm lớn trên thế giới đều đồng loạt tung ra các bộ sản phẩm cọ riêng với nhiều mức giá và chất lượng đa dạng. (chọn cọ trang điểm)

5. Lông mềm

Tùy theo mức giá mà sẽ có cấu tạo sợi lông khác nhau. Giá thành càng thấp đồng nghĩa với việc sợi lông càng thô và cứng. Điều này hoàn toàn không tốt đối với da mặt của bạn vì dễ dàng khiến da mặt bị xước, chảy máu. Vì vậy khi mua cọ, nhất thiết cần quan tâm đến độ mềm, cứng của lông cọ trước tiên.

chọn cọ trang điểm
Tùy theo mức giá mà cọ trang điểm sẽ có cấu tạo sợi lông khác nhau. (chọn cọ trang điểm)

6. Vệ sinh

Khi mua cọ bạn cũng cần lưu ý tìm mua loại dung dịch vệ sinh cọ, cũng giống như bề mặt tóc của chúng ta, cọ sử dụng lâu ngày sẽ bị bết dính, ảnh hưởng đến chất lượng và khó khăn trong việc trang điểm. Nên tham khảo lời khuyên của nhân viên bán cọ để mua sản phẩm vệ sinh cọ phù hợp nhất.

chọn cọ trang điểm
Nên tham khảo lời khuyên của nhân viên bán cọ để mua sản phẩm vệ sinh cọ phù hợp nhất. (chọn cọ trang điểm)

7. Cấu tạo chắc chắn

Về mặt ngoại hình, khi lần đầu tiên tiếp xúc cọ, điều mà bạn cần quan sát chính là mối giao giữa lông cọ và thân cọ. Cần lựa chọn cọ có kết cấu chắc chắn, không lỏng lẽo hoặc có vết nứt, hở, lộ keo dán, khi mang về sử dụng sẽ rất nhanh bị hư, gãy.

chọn cọ trang điểm
Về mặt ngoại hình, khi lần đầu tiên tiếp xúc cọ, điều mà bạn cần quan sát chính là mối giao giữa lông cọ và thân cọ. (chọn cọ trang điểm)

8. Mùi hương

Nếu bạn để ý, trên lông cọ sẽ mang một mùi hương nhất định. Tùy thuộc vào chất lượng cọ sẽ có mùi hương khác nhau, đó là lý do bạn cần phải mở hộp cọ mẫu ra để kiểm tra, hạn chế lấy những sản phẩm cọ có mùi quá nồng, hắt, sẽ gây khó chịu khi trang điểm và những phản ứng phụ khác khi tiếp xúc lên da mặt.

chọn cọ trang điểm
Tùy thuộc vào chất lượng cọ sẽ có mùi hương khác nhau. (chọn cọ trang điểm)

9. Đủ các loại cọ cơ bản (chọn cọ trang điểm)

Để tránh lãng phí tiền cho những sản phẩm thiếu sót, bạn cần tìm hiểu đầy đủ một bộ cọ cơ bản cần những gì. Những bộ cọ có giá thành thấp sẽ không đủ, điều này sẽ gây khó khăn khi bạn trang điểm đến vị trí riêng biệt nhưng lại không có được cây cọ phù hợp đúng chuyên môn.

chọn cọ trang điểm
Để tránh lãng phí tiền cho những sản phẩm thiếu sót, bạn cần tìm hiểu đầy đủ một bộ cọ cơ bản cần những gì. (chọn cọ trang điểm)

10. Đến tận nơi kiểm tra sản phẩm

Đây là câu thần chú của các tín đồ chuyên săn mỹ phẩm và với cọ trang điểm cũng vậy. Đừng nghĩ đây chỉ là một dụng cụ và bạn hoàn toàn có thể mua trên các web online, những hình ảnh minh họa và các thông tin mà shop online cung cấp sẽ không thể chính xác bằng việc đến tận nơi để thử độ mềm cứng của lông cọ cũng như mùi hương, kích cỡ mà bài viết đã chia sẻ như trên.

chọn cọ trang điểm
Những hình ảnh minh họa và các thông tin mà shop online cung cấp sẽ không thể chính xác bằng việc đến tận nơi để thử độ mềm cứng của lông cọ . (chọn cọ trang điểm)

Làm đẹp là nhu cầu cơ bản và không thể thiếu của phái đẹp. Thế nhưng làm đẹp cần khôn ngoan và kiến thức đầy đủ để tránh lãng phí tiền vào những sản phẩm không thể khiến bạn đẹp hơn. Hi vọng bài viết này sẽ mang lại sự hữu ích cho bạn trong việc chọn mua bộ cọ ưng ý cho mình. Nếu bạn có những bí quyết khác trong việc lựa chọn cọ thì đừng quên chia sẻ cho mọi người tại khung bình luận bên dưới nhé.

Xem thêm: