4 thói quen khiến cuộc đời đàn ông thất bại

0
100

10Hay xin giới thiệu đến các bạn  “Những thói quen khiến cuộc đời đàn ông thất bại” và tôi cá rằng những thói quen dưới đây không có gì lạ lẫm, bởi bạn đã đối mặt với nó quá thường xuyên rồi. Hãy điều chỉnh bản thân ngay lập tức nếu bạn muốn trở thành người đàn ông thành đạt nhé !

Nếu theo dõi 10Hay , bạn cũng biết chúng tôi thường nói nhiều về những thói quen giúp bạn đạt được thành công trong cuộc sống, chẳng hạn như tập Gym, đọc sách, suy nghĩ tích cực, hay thậm chí là cung cấp đủ lượng nước cho cơ thể mỗi ngày. Như một thói quen, điều tích cực bao giờ cũng khó thực hiện. Trong khi điều tiêu cực, điều xấu bao giờ cũng dễ lây lan và kết dính.

1. Lười biếng

Không ai chăm chỉ nổi khi sống không có mục đích cả. Bởi sống mà không có mục đích là kẻ mù mịt về tương lai. Bàn về chuyện học đại học. Không có gì ngạc nhiên khi 9/10 người được hỏi đều trả lời rằng: “Em không biết. Cứ tốt nghiệp xong đã rồi tính tiếp.” Tôi cá rằng 80% bạn đọc ở đây rất lười học. Một sinh viên trường Luật in phao số lượng lớn để bán cho bạn bè. Một sinh viên trường Y tìm cách liên hệ với giảng viên để chạy tiền. Trong khi sinh viên một số trường khác để mặc kỳ thi đến, rồi đến đâu hay đến đó hay “nước đến chân mới nhảy”, gần sát ngày thi mới chịu học.

“Đại học là một chuồng gà. Đến giờ lên chuồng con nào con nấy đều muốn vào. Nhưng vào chuồng rồi mới phát hiện ra rằng mình muốn ra bằng mọi giá.”
“Đại học là một chuồng gà. Đến giờ lên chuồng con nào con nấy đều muốn vào. Nhưng vào chuồng rồi mới phát hiện ra rằng mình muốn ra bằng mọi giá.”

2. So sánh bản thân với người khác

So sánh bản thân với người khác không hoàn toàn là một điều xấu. Bạn có thể so sánh bản thân mình khi đặt ra câu hỏi: “Tôi là ai, còn anh ấy là ai”. Từ đó chúng ta có thể so sánh những điểm tốt của 2 cá thể với nhau, rồi tạo động lực và cảm hứng để làm những điều mới mẻ hơn. Trong khi với các trường hợp còn lại, chúng ta không nên tự so sánh bản thân mình.

Ví dụ bạn so sánh ví tiền của mình với người ấy. Nhưng không có nghĩa người ấy giàu hơn bạn hôm nay cũng sẽ giàu hơn bạn ngày mai. Hay công việc của họ có thể hôm nay tốt hơn bạn nhưng không có nghĩa ngày mai cũng vậy. Tóm lại, bạn không nên so sánh bản thân mình với người khác nếu đó là những thứ mang tính vật chất hoặc sở hữu. Bởi những thứ này thường xuyên thay đổi và chuyển động, chứ nó không đứng yên một chỗ.

So sánh bản thân với người khác
So sánh bản thân với người khác

3. Bị cuốn vào vòng xoáy của đồng tiền quá sớm

Chuyện một anh sinh viên gây tai nạn phải vay lãi đề đền bù cho nạn nhân có thể là chuyện lạ. Nhưng chuyện lãi mẹ đẻ lãi con, cuộc sống trì trệ bi đát thì lại quá ư là quen thuộc.

Chuyện một anh sinh viên bỏ học làm đa cấp cũng không còn lạ lẫm. Những người có chí từ sớm sau này ắt sẽ thành công, nhưng tiếc rằng niềm tin của bạn đã đặt sai chỗ và túi tiền của bạn cũng đặt sai nơi. Kiếm tiền chưa bao giờ là chuyện đơn giản. Nhìn anh ta kiếm 30 triệu, 40 triệu 1 tháng dễ dàng, nhưng bạn không biết được rằng ở độ tuổi của bạn anh ta chỉ kiếm được 300-400k một tháng. Mọi thứ đều cần thời gian, sức lực, và tâm huyết. Nếu còn trẻ hãy cứ tiêu tiền đi, vung tiền đi.

Đừng tiết kiệm! Bởi khi tiêu tiền bạn mới biết được người khác kiếm tiền như thế nào. Bạn mới biết được người ta tạo ra hệ thống đó bằng cách nào. Chứ đừng rơi vào vòng xoáy của đồng tiền quá sớm, trong khi bản thân còn non nớt chưa đủ kinh nghiệm để đối phó với cuộc đời. Có câu :” Khi còn trẻ hay ra ngoài thật nhiều và tiêu tiền cho người khác. Khi về già hãy làm ngược lại “.

Cuốn vào vòng xoáy của đồng tiền quá sớm
Cuốn vào vòng xoáy của đồng tiền quá sớm

4. Chơi game quên ngày tháng

Sẽ chả vấn đề gì khi bạn chơi một vài game mini trên điện thoại, hoặc thậm chí là máy tính. Bởi từ 1 góc độ nhất định, tác dụng của game là điều mà chúng ta không thể phủ nhận. Như phản xạ nhanh hơn, tay và mắt phối hợp tốt hơn, cải thiện tư duy, giúp ta phần nào rèn tính kiên trì và khả năng làm việc nhóm hiệu quả. Nhưng nếu bạn chơi game và quên tất cả mọi thứ xung quanh thì đó lại là vấn đề lớn.

Nhiều người thi không đỗ Đại Học chỉ vì game. Nhiều người bị đuổi khỏi Đại Học cũng chỉ vì nghiện game. Nhiều người không có bạn gái chỉ vì game. Nhiều người bị bạn gái đá cũng chỉ vì game.

Không chỉ vậy, game còn khiến cuộc sống của bạn tụt dốc, từ sức khoẻ, tiền bạc, cho đến tinh thần, khả năng giao tiếp, v.v…

Nó lấy đi quá nhiều thứ từ bạn thay cho những gì bạn nhận được …

Nghiện game
Nghiện game

Vậy đó, những thói quen tưởng chừng nhỏ nhặt và vô hại nhưng vô tình khiến cho những người đàn ông vốn dĩ cần mạnh mẽ để đương đầu với sóng gió cuộc đời trở thành những kẻ thất bại, nhu nhược và kém cỏi. Hãy thông minh và sáng suốt lựa chọn cho mình lối sống lành mạnh và đừng quên chia sẻ đến bạn bè của mình nhé các #man !

“Gieo suy nghĩ, gặt hành động;
Gieo hành động, gặt thói quen;
Gieo thói quen, gặt tính cách;
Gieo tính cách, gặt số phận”.

                                                _Danh ngôn_