Phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất 2018 KiotViet vs Sapo ?

650

Bạn đang gặp khó khăn trong việc không biết chọn phần mềm bán hàng nào tốt nhất giữa KiotViet và Sapo. Bài viết này sẽ gợi ý và đề xuất giúp bạn hiểu rõ hơn nhu cầu của bạn là gì và nên chọn phần mềm nào là hợp lý nhất cho bạn.

Phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất 2018
Phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất 2018

Phần mềm quản lý bán hàng là gì ?

Phần mềm hay còn gọi chung là Software là ứng dụng được lập trình để chạy trên một hay nhiều nền tảng khác nhau như máy tính, máy tính bảng hay điện thoại thông minh. Phần mềm có thể viết để chạy trên môi trường online (cần kết nối internet) hoặc offline (không cần internet), chạy trên Winform (ứng dụng phải cài đặt), WebApp (chạy trên trình duyệt web không cần cài đặt) hay ứng dụng trên điện thoại thông minh.

Mục đích của phần mềm là để giải phóng sức lao động con người, nâng cao năng suất, hiệu quả làm việc, tiết giảm thời gian và tăng lợi nhuận trong kinh doanh.

Ngày nay thì phần mềm được tạo ra để phục vụ cho tất cả các ngành nghề khác nhau trong đó có Phần mềm quản lý việc bán hàng cho các đơn vị kinh doanh buôn bán thuộc nhiều ngành hàng khác nhau. Phần mềm này sẽ giúp bạn quản lý mọi thứ từ lúc nhập hàng, bán hàng và báo cáo kinh doanh cũng như quản lý tồn kho, thu chi rồi hổ trợ nhiều tính năng khác như marketing, khuyến mãi.

Đối tượng nên sử dụng phần mềm bán hàng là ai ?

Phần mềm bán hàng này phù hợp cho các đơn vị kinh doanh cửa hàng: Thời trang, Bar – Cafe – Nhà hàng, Điện thoại & Điện máy, Siêu thị mini, Hoa & Quà tặng, Tạp hóa, Nội thất, Xe máy & Linh Kiện, Sách & Văn phòng phẩm, Vật liệu xây dựng, Mỹ phẩm, Nông sản & Thực phẩm, Mẹ & Bé, Nhà thuốc.

Tại sao bạn nên sử dụng: Sử dụng phần mềm sẽ tăng hiểu quả kinh doanh của bạn lên gấp nhiều lần, tiết kiệm thời gian quản lý và dễ dàng mở rộng ra chuỗi cửa hàng. Chưa kể bạn rất khó cạnh tranh với các cửa hàng khác nếu không có phần mềm hổ trợ việc marketing, chăm sóc khách hàng.

Nên chọn phần mềm bán hàng nào phù hợp với bạn ?

Việc lựa chọn đúng phần mềm cho nhu cầu và mục đích sử dụng của bạn sẽ tăng hiệu quả về quản lý, doanh thu cũng như tiết kiệm thời gian và số tiền bạn bỏ ra cho việc mua phần mềm. Vì hiện tại có rất nhiều nhà cung cấp phần mềm quản lý bán hàng và có nhiều gói lớn nhỏ cũng như nhiều tính năng hổ trợ khác nhau.

Nếu bạn chọn sai sẽ dẫn đến kinh doanh không hiệu quả, tốn thời gian và chi phí bỏ ra.

Vì vậy hãy xem nhu cầu của bạn ở mức nào và chọn cho phù hợp.

  • Chỉ bán hàng tại shop: Nên chọn nhà cung cấp uy tín và tập trung vào việc bán hàng tại cửa hàng như KiotViet.
  • Bán trên nhiều kênh khác như tại Shop, Website, Facebook, Zalo: Nên chọn đợn vị có hổ trợ việc bán hàng trên nhiều kênh để dữ liệu của bạn được đồng bộ và quản lý thống nhất như Sapo.

Những tiêu chí nào để đánh giá nhà cung cấp tốt

Ngày nay thì phần mềm hiện đại và chuyên nghiệp thì được viết trên Webapp và ứng dụng Android hoặc iOS để tiện lợi cho việc nâng cấp phần mềm dễ dàng và quản lý dữ liệu đồng bộ trên đám mây. Do đó dữ liệu của bạn được đảm bảo an toàn không bị mất.

Hổ trợ nhiều phiên bản: Phần mềm có hổ trợ trên WebApp và Mobile.

Dơn vị uy tín: Nhà cung cấp chuyên nghiệp, lâu năm và nhiều người sử dụng.

Hổ trợ tốt 24/7: Vấn đề hổ trợ luôn được uy tiên hàng đầu, vì không phải lúc nào phần mềm cũng chạy tốt, đôi lúc gặp khó khăn phải có ngay nhân viên hổ trợ bạn kịp thời và nhanh chóng.

Giao diện thân thiện: Giao diện đẹp là chưa đủ mà phải thân thiện với người dùng, hiểu được những khó khăn và đáp ứng cho bạn những tiện lợi nhất khi thao tác. Tiết kiệm thời gian và không phải sai sót do nhầm lẫn.

Phần mềm luôn cập nhật mới: Theo thời gian thì mọi thứ điều có thay đổi và phải nâng cấp cập nhật thường xuyên. Phần mềm luôn luôn chăm sóc và cải tiến ngày một tốt hơn là đơn vị rất quan tâm đến khách hàng.

Công nghệ điện hiện đại: Phần mềm được phát triển trên nền tảng công nghệ điện toán đám mây, kết nối dữ liệu thông qua mạng Internet, dữ liệu được lưu giữ an toàn và liên tục được cập nhật lên hệ thống. Ngay cả khi mất kết nối internet bạn vẫn có thể bán hàng bình thường vì mọi thao tác và lịch sử bán hàng đều được đồng bộ khi kết nối internet hoạt động trở lại.

Nên chọn gói phần mềm nào phù hợp với bạn

Có rất nhiều hộ kinh doanh, cá nhân, doanh nghiệp khác nhau vì vậy quy mô cũng đa dạng. Cho nên nhà cung cấp cũng tạo ra nhiều gói từ cơ bản đến nâng cao cho bạn chọn.

Gói miễn phí: Gói này là miễn phí và xem như để cho người dùng kiểm tra cũng như trải nghiệm chứ không nên áp dụng thực tế vào việc quản lý bán hàng. Chắc chắn sẽ không hổ trợ bạn được nhiều và sẽ làm mất thời gian của bạn mà thôi. Vì gói này sẽ không được hổ trợ tốt, không đảm bảo và rất hạn chế nhiều tính năng.

Gói cơ bản: Gói này là gói cho người mới bắt đầu kinh doanh và cửa hàng ít hàng hóa. Mặc dù có nhiều tính năng hơnvà được hổ trợ tốt hơn gói miễn phí. Nhưng cũng còn hạng chế số người dùng, số lượng hàng hóa và những tính năng quan trọng khác.

Gói nâng cao (hay gói tiêu chuẩn): Gói này là phù hợp cho đại đa số các cửa hàng kinh doanh từ nhỏ đến lớn. Có đầy đủ các tính năng cần thiết cho việc quản lý kinh doanh của bạn.

Gói doanh nghiệp (Hay gói mở rộng): Gói này thường giành cho quy mô lớn và hổ trợ bán hàng đa kênh cửa hàng, website và Facebook.

Làm sao để tiết kiệm chi phí khi mua phần mềm bán hàng

Việc mua phần mềm thường sẽ tính phí theo 1 năm sử dụng. Và sẽ có tăng thêm nhiều tháng sử dụng nếu bạn mua một lần nhiều năm sử dụng. Ví dụ ở KiotViet: mua 1 năm tặng 3 tháng sử dụng, 2 năm tặng 9 tháng sử dụng, 3 năm tặng 18 tháng sử dụng.

Cho nên đã thực sự đầu tư thì nên mua thời gian dài sẽ tiết kiệm hơn là bạn thanh toán từng năm một.

Khi mua phần mềm có cần mua phần cứng không ?

Chắc chắn là có rồi. Vì phần mềm luôn đi kèm với các phần cứng khác như máy tính (nếu bạn có thì không cần mua), máy in mã vạch, máy quét mã vạch, máy in hóa đơn, năng kéo đựng tiền. Tất cả các phần cứng này các nhà cung cấp phần mềm điều có bán và họ sẽ tư vấn cho bạn chọn thiết bị phù hợp nhất.

Subscribe
Notify of
guest
2 Comments
Newest
Oldest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Trung Hiếu HY
Trung Hiếu HY
2 years ago

Cảm ơn bạn, nhờ bạn m đã mua đc phần mềm sapo, khá ưng ý cho tới thời điểm hiện tại. thanks